Đi tìm hiểu về biểu tượng của đảo quốc sư tử Singapore

0
224

Đa phần tất cả quốc gia trên toàn cầu đều chọn hình ảnh 1 con vật khiến cho tượng trưng cho đất nước của mình. Và Singapore cũng không hề ngoại lệ, nhưng hình ảnh con vật mà quốc gia này chọn mang thể kể là khôn xiết khác biệt và không tiền khoáng hậu trên thế giới ấy chính là Merlion. Vậy Merlion tức thị gì ? Hãy cùng mình Nhận định nhé.

Merlion nghĩa là gì ? sơ lược về Merlion

 câu hỏi Merlion tức là gì ? Mình xin được tư vấn như sau

nếu đề cập tới Mỹ Mỹ người ta nghĩ ngay tới đại bằng đầu trắng, nhắc tới Úc người ta nghĩ ngay tới Kangaroo thì kể tới Singapore vững chắc mọi người sẽ gọi tên Merlion. Trong thực tại đây là 1 dòng sinh vật ko sở hữu thực được tạo ra từ sự nghĩ đến của người dân trên đảo quốc sư tử. trong khoảng “Mer” mang tức thị biển cả còn “Lion” là sư tử như vậy sở hữu thể gọi Merlion bằng 1 loại tên rất Việt ấy là sư tử biển.

merlion là gì, merlion, merlion nghĩa là gì, biểu tượng của singapore, biểu tượng singapore, ý nghĩa biểu tượng sư tử của singapore, merlion đọc như thế nào, biểu tượng của singapore là gì, merlion singapore, mẻlion, biểu tượng của nước singapore, biểu tượng nước singapore, tượng merlion, merlion ở đâu, singapore biểu tượng, merilion

Hình ảnh Merlion độc đáo và mang 1 không hai trên toàn cầu

không những thế bạn đừng nhầm lẫn Merlion mang loài sư tử biển đang thực sự tồn tại nhé. Như đã nói ở trên Merlion chỉ là 1 loài động vật hình dungnếu tất cả các nước kì dị lấy hình ảnh các loài động vật mang thực hoặc từng xuất hiện trong truyền thuyết thì người Singapore lại sáng chế ra một hình tượng rất riêng biệt. Merlion sở hữu dạng hình khôn xiết thú vị lúc nửa thân trên là đầu của một con sư tử khi mà nửa thân dưới lại là đuôi cá.

giảng giải cho hình tượng này  đông đảo câu chuyện tuy nhiên câu chuyện đước đề cập rộng rãi nhất cũng là lý do khiến cho hiện giờ Signapore được gọi là đảo quốc sử tử mà chẳng hề  1 con sư tử nào ấy là chuyện về một chàng hoàng tử Malaysia.

Chuyện đề cập rằng vị hoàng tử này chính là người trước tiên tậu ra bán đảo Singapore. Và ngay khi đặt chân lên đảo chằng đã bắt gặp một con sư tử. Và trong khoảng đấy để kỉ niệm ngày đặc thù này mà đắt nước Singapore được gắn liền sở hữu hình sư tử.

tuy nhiên ko chỉ giới hạn lại ở đó, bằng việc hài hòa hình tượng sư tử thuần túy cùng sở hữu việc Singapore vốn xuất thân từ một làng chài nên rốt cuộc người dân nơi đây đã thêm hình ảnh đuôi cá cưỡi trên ngọn sóng vào cộng mang hình ảnh sử tử và thế là Merlion được xây dựng thương hiệu.

Hình ảnh Merlion biểu tượng cho đất nước Singapore cưỡi trên những con sóng của thời đợi và hướng tới ngày mai

bây giờ Merlion không còn chỉ mang các thuộc tính nhớ về nguyên nhân mà còn diễn tả quốc gia Singapore sẽ cưỡi trên các ngọn sóng và luôn tiến về phía trước.

các bức tượng Merlion ở Singapore

Chính vì là hình ảnh biểu trưng của đất nước nên ở Singapore với tất cả tượng Merlion. Sau đây ANB xin được gửi đến Các bạn vị trí các bước tượng Merlion tại đảo quốc sư tử.

Bức tượng nguyên bản và cũng là bức tượng nức tiếng được rộng rãi người biết tới nhất nằm tại công viên Merlion Park ngay vinh Marina với tầm nhìn hướng ra vịnh.

Tượng Merlion gốc và lừng danh nhất nằm tại ngay vinh Marina

Bức tượng này cao 8,6m và nặng đến 70 tấn được vun đắp bằng nguyên liệu là xi măng fondue. Đây ko chỉ là 1 Dự án thường nhật mà là 1 tác phảm nghệ thuật không tiền khoáng hậu của nhà thiết kế địa phương Lim Nang Seng. Nó đã trở thành một phần chẳng thể thiếu trong đời sống văn hóa của người dân đỏa quốc Singapore. Ngoài các trị giá văn hóa và điêu khắc tinh tế thì thứ làm cho nó trở thành một tác phẩm nghệ thuật đấy chính là phần nhiều những dòng vảy của chú sư tử này được khiến cho bằng những cái đĩa sứ và hai mắt là hai tách trà màu đỏ.

Thật ko ngờ phải không, chính các trang bị thường ngày ấy lại  thể tạo nên tác phẩm tuyệt đẹp như vậy.

bên cạnh đó còn sở hữu 4 bức tượng Merlionon khác tại Singapore tuần tự là:

Melion Cub 1 bức tượng nhỏ hơn nằm vào sau bên trong của công viên Merlion Park mang chiều cao là hai m và chỉ nặng 3 tấn. Đây cũng là tác phẩm của nhà thiết kế Lim Nang Seng nên mang thể coi đây chính là anh em ruột của bức tượng gốc.
2 Bức tượng cao 3 m tuần tự được đặt trên núi Faber và tổng cụ du hý Singapore sắp các con phố Grange.
Bức rút cục cùng là bức tượng to nhất cao 37 m đước đặt tại công viên Sentosa không những thế bây giờ bức tượng này đã bị tháo dỡ bỏ.

bây giờ chúng ta đã ko còn được nhận ra bức tượng Merlion khủng lồ cao đến 37m tại đảo Sentosa nữa rồi

những điều thú vị về tượng Merlion

Tượng Merlion bây giờ đã xuất hiện đầy đủ ở các nước trên toàn cầu như Tung Quốc, Nhật Bản hay Mỹ  các biển thể khác nhau.
Merlion với 4 mẫu rằng nanh được cho là tượng chưng cho 4 chủng tộc người chính đang sinh sống ở Singapore là Mã Lai, Âu Á, Ấn Độ và Trung Quốc.
Vào năm 2009 tượng Merlion gốc bị set đảnh thủng một lỗ trên đầu và đã được khắc phục ngay sau đó.

Tượng Merlion ở vịnh Marina đã từng bị sét đánh thủng đầu

Merlion là đề tài thông minh rất nổi tiếng trong các ngành nghề nghệ thuật và quà lưu niệm tại quốc gia Singapore.
Và rút cuộc để với thể sử dụng hình ảnh của Merlion bạn cần với đước sự cho phép của cục du lịch Signapore

bây giờ những món quà lưu niệm  hình dạng Merlion đang là những món quà bán chạy nhất ở Signapore

Qua bài viết này hi vẳng là Anh chị đã biết được Merlion nghĩa là gì ? Cũng như thấy đước sự thú vị của tượng trưng số 1 tại đảo quốc sư tử này. truy vấn cập nhà cung cấp visa nước ngoài để xem thêm thật nhiều các thông tin thú vị về quốc gia Singapore nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây