Tổng hợp những biểu tượng tại đất nước lá phong

0
175

nói đến đất nước Canada thì có nhẽ mọi người sẽ nghĩ ngay tới lá phong đỏ, ngoài ra đấy không hề là tượng trưng độc nhất vô nhị của đất nước này. Vậy biểu trưng của Canada là gì ? Hãy cộng Đánh giá nhé, chắc chắn bạn sẽ thấy bất thần đó !

biểu tượng của Canada là gì ? Top 6 biểu trưng của đất nước Canada

Cây phong lá đỏ đã trở nên một trong các hình ảnh tượng trưng của đất nước Canada trên khắp toàn cầukhi đề cập đến những dòng lá phong đỏ tươi thì chắc hẳn ai cũng sẽ nhớ ngay tới quốc gia này. không những thế trong thực tế cây phong lá đỏ chẳng hề là biểu trưng độc nhất của quốc gia này. Vậy biểu tượng của Canada là gì ? Sau đây mình xin được gửi đến Anh chị danh sách biểu tượng của canada:

Lá phong và cây phong lá đỏ

Lá phong và cây phong đã là tượng trưng không thể đổi thay của đất nước Canada trong suôt phổ thông năm qua. Hình ảnh này xuất hiện ở khắp mọi nơi trong đời sống cũng như công tác của người dân dất nước Canada.

biểu tượng canada, biểu tượng của canada, biểu tượng của canada là gì, lá biểu tượng canada, biểu tượng nước canada, biểu tượng của đất nước canada là gì, biểu tượng đất nước canada, con vật biểu tượng canada, những biểu tượng của canada

Lá phong đỏ Canada

chẳng hề trùng hợp Canada còn được bạn bè quốc tế gọi mang loại tên là “đất nước lá phong”

Hải ly

Vào các năm 1600 đến 1700 lúc trên toàn cầu đang đang trong cơn sốt mũ lông thú thì đất nước Canada nổi lên như một cường quốc về việc sản xuất các mẫu mũ này. Và nguyên liệu chính của chúng chính là lông hải ly. ngành nghề công nghiệp này đã đem đến cho đất nước lá phong một nguồn thu không lồ và để cảm ơn đến các chú hải ly mà chính phủ Canada đã chọn loài vật này là 1 trong những biểu trưng của quốc gia vào ngày 24 tháng 3 năm 1975.

Hải ly – loài động vật gắn liền  sự tăng trưởng của đất nước lá phong

từ ấy cho đến nay hình ảnh của các chú hải ly xuất hiện ở khắp mọi ấn phẩm của quốc gia Canada và còn là quốc huy của 2 thức giấc bang là Saskatchewan và Alberta.

Vương miện Canada

Đây mang thể coi là tượng trưng lâu đời nhất của đất nước Canada lúc mang lịch sử lên đến 400 năm Nó là tượng trưng chứng minh cho việc quốc gia Canada là 1 nước quân chủ lập hiến đề cập bắt đầu từ tham gia vào liên minh miền nam dưới thời trị vì của nữ vương Victoria.

Vương miện Canada

hiện tại vương miện Canada là hình ảnh đại diện cho những cơ quan chính phủ của quốc gia lá phong như Quốc hội, tòa án, cảnh sát v…v…

Quốc huy Canada

Cũng là 1 trong các biểu trưng lâu đời của quốc gia Canada từ các ngày đầu có mặt trên thị trường. Trên quốc huy của Canada chính là biểu trưng của 4 quốc gia ra đời là Anh, Pháp, Scotland và Ailen .

Quốc huy Canada

Quốc huy cũng được tiêu dùng phổ thông trong những ấn phẩm như đồng một CAD và các hồ sơ chính phủ.

Vải sọc (Maple Leaf Tartan)

Maple Leaf Tartan là tượng trưng được xác nhận vừa qua nhất của đất nước Canada vào ngày 9 tháng 3 năm 2011 để kỷ niệm 100 năm thành lập liên bang Canada. Màu sắc trên loại vải này được lấy cảm hừng về sự thây đổi màu sắc của lá phong qua những mùa.

Vài sọc (Maple Leaf Tartan) niềm tự hào của người Canada

chất liệu vải này tuy mới được người lao động là biểu tượng của quốc gia Canada nhưng lại rất được ưa chuộng và phát triển thành biểu tượng cho sự kiêu hãnh dân tộc của đất nước lá phong

Khúc côn cầu trên băng

Môn thể thao vua của xứ sở giá lạnh Canada. Tại Canada khúc côn cầu trên băng là môn thể thao được phổ thông người thương thích hàng đầu. Thậm chí  thể kể nó đã phát triển thành một niềm kiêu hãnh của người dân tại quốc gia này.

Môn thể thao vua khúc côn cầu trên băng của đất nước lá phong

các người dân của Canada luôn dành thời kì của mình để xem các trận chiến của đội tuyển quốc gia hay nói cả là các giải đấu quốc nội. Bạn nên để ý chút ít lúc nói chuyện mang người Canada về môn thể thao này.

1 số biểu trưng khác của quốc gia Canada

Ngoài 5 biểu tượng được biết tới phổ biến nhất ở bên trên thì Canada vẫn còn phần đông các tượng trưng khác. Sau đâu ANB xin được gửi tới Cả nhà 1 số các biểu trưng ít được biết tới hơn của quốc gia Canada.

Ngựa Canada

ban đầu đây là 1 giống ngựa được vua Pháp gửi đến Canada  cội nguồn hỗn tạp bao gồm ngựa Norman và ngựa Breton. bên cạnh đó, sau thời kì 2 giống ngựa trên dần dần sinh ra 1 giống ngựa mới  sức mạnh lý tưởng, sức chịu đứng cao, thông minh và bền chí đây chính là ngựa Canada nổi danh.

.

Giống ngựa Canada thông minh. Kiên cường và bền bỉ

Cũng chính vì các đức tính trên mà đến tháng 5 năm 2002 loài ngựa này đã được công nhận là ngựa quốc gia của đất nước Canada

Tòa nhà quốc hội

không chỉ là nơi hoạt động của cơ quan đầu nào chính phủ, tòa nhà quốc hội Canada còn được xem như là đỉnh cao của nghệ thuật kiến trúc tại quốc gia lá phong.

Tòa nhà quốc hội Canada đỉnh cao của nghệ thuật kiến trúc

với kiến trúc  đậm chât Gothic đây là một trong những tòa nhà quốc hội đẹp nhất trên thế giới. Tòa nhà quốc hội hiện nay đã trở nên một niềm tự hào của đất con người tại quốc gia Canada đặc trưng là trong lĩnh vực nghệ thuật kiến trúc.

Quốc ca Canada

Và rốt cuộc trong danh sách đó chính là quốc ca của đất nước Canada bài hat O Canada. cứng cáp rồi đối mang bất kỳ quốc gia nào thì bài hat quốc ca luôn là một tượng trưng mà bất kỳ người dân nào cũng phải thuộc.

“O Canada” bài quốc ca hoàn hảo của người dân xứ sở lá phong

tương tự qua bài viết này bạn đã biêt được biểu trưng của Canada là gì rồi nhé. kỳ vọng qua bài viết này bạn đã với thêm được những tri thức bổ ích và biết thêm được đa dạng điều thú vị về dất nước lá phong. truy cập công ty xkld Canada để xem thêm thật nhiều các thông tin mới nhất về đất nước lá phong nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây