Birmingham ở đâu? Khám phá thành thị công nghiệp “ngàn nghề”

0
68

Birmingham là một trong các thành thị trẻ tuổi nhất ở châu Âu và với danh “thành thị trấn công nghiệp”, “thành phường nghìn nghề”. Vậy Birmingham ở đâu? Hãy cộng đi tậu câu trả lời ngay sau đây nhé.

Birmingham ở đâu? Giới thiệu tỉnh thành Birmingham

Birmingham ở đâu? Birmingham là 1 đô thị nằm bên bờ sông Rea (một nhánh của sông Thames), thuộc hạt West Midlands, miền trung của Anh quốc. Đây cũng là thị thành lớn và sở hữu dân phần lớn thứ nhì tại nước Anh với một,1 triệu người đang sinh sống, chỉ đứng sau London.

thành thị Birmingham Anh quốc

birmingham, thành phố birmingham, thành phố birmingham anh, birmingham ở đâu, birmingham là ở đâu

Vào thời trung cổ, thị thành Birmingham chỉ là 1 khu phố chợ nhàng nhàng. Chỉ tới lúc cuộc cách mạng công nghiệp dần nổ ra ở Anh và trên toàn cầu, tỉnh thành này mới dần với được sự nổi bật của mình. Birmingham trở thành loại tên tiên phong cho hàng loạt những tiến bộ và sáng kiến, phát minh về kỹ thuật kỹ thuật và kinh tế xã hội. Bạn đã từng nghe về động cơ khá nước chưa? Nó được phát minh ở Birmingham đấy! Năm 1971, đô thị Birmingham được mệnh danh là “thị trấn cung ứng đầu tiên trên thế giới”. Ở Anh, ngoài thủ đô London, Birmingham là thành thị mang sức tác động đến chính trị lớn thứ 2. Việc vững mạnh nổi bật về kỹ thuật đã làm thị thành này mang tính lưu động xã hội cao, trong khoảng ấy góp một vai trò khôn cùng chủ chốt trong nền dân chủ của Anh quốc.

Người dân ở Birmingham gọi tỉnh thành quê hương của họ là “Brum” và tự gọi mình là “Brummies” bằng tiếng địa phương khôn cùng độc đáo. Tên gọi này bắt nguồn trong khoảng tên cũ của đô thị – Brummagem.

Birmingham – thị thành công nghiệp

Nằm kẹp giữa thủ đô London và thành phố cảng Liverpool, Birmingham có vị trí trung tâm khôn cùng tiện lợi cho việc vững mạnh công nghiệp. Thành phố này được xếp là thành thị toàn cầu hạng beta, nghĩa là đồng hạng có hai thị thành nức tiếng ko kém khác ở Anh là Manchester và Edinburgh.

tỉnh thành Birmingham là tuyển lựa của rất đông du học trò

Birmingham là 1 thành phố công nghiệp vững mạnh đến nỗi được mệnh danh là “thành phường ngàn nghề”. Bây giờ, ngành nghề chiếm tỷ trọng to nhất ở đây đang là các đơn vị quản lý nhà cung cấp về phức hợp bán sỉ, chuyên chở, sự kiện và hội nghị. Ví như xin visa Anh tới Birmingham, bạn sẽ khó lòng bỏ qua các trọng điểm thương mại với bề ngoài đương đại, những nhãn hàng phong cách xa xỉ lừng danh, những món ăn sang trọng trong các quán ăn sang trọng. Bên cạnh đó, Birmingham còn là trọng tâm hành chính công, giáo dục và y tế lớn nhất nước Anh, trọng điểm nguồn vốn và nhà cung cấp lớn thứ nhì. Đấy cũng chính vì thế mà Birmingham cũng là một sự chọn lọc khá đa dạng của Anh chị du học trò lúc chọn lựa Vương quốc Anh.

các địa điểm du lịch Birmingham đáng chú ý

Trước lúc đến mang các địa điểm thăm quan nổi danh nhất ở thị thành Birmingham Anh quốc, bạn cần lưu ý về thời khắc cuốn hút nhất để đi du hý trong năm. Đô thị này mang hầu hết các đặc trưng căn bản của khí hậu Anh quốc, tức thị thời tiết mát mẻ quanh năm, phổ thông mây, ít nắng. Như vây, bạn với thể tới Birmingham vào bất cứ thời gian nào trong năm. Ngoài ra, doanh nghiệp GVS khuyên bạn ví như đi vào mùa đông hãy chú ý mang đủ áo ấm thật dày và ô nhé.

Viện mỹ thuật Barber

có thể kể đây là điểm ngừng chân quan yếu nhất trong chuyến du hý Birmingham của bạn. Viện mỹ thuật Barber nằm ở phía sau trường đại học Birmingham và là nơi phô bày hầu hết trọn vẹn nhất về lịch sử Anh quốc. Tại đây, bạn sở hữu thể sắm thấy các bộ sưu tập mỹ thuật tuyệt vời có niên đại trải dài từ thời Phục Hưng cho đến thế kỷ 20.

Phòng triển lãm tranh bên trong Viện mỹ thuật Barber

Công viên biển Sea Life

Tại Sea Life, đúng như tên gọi của nó, bạn mang thể tham quan và chiêm ngưỡng các loài cá sinh sống ở nơi sâu thẳm dưới biển cùng với những cái san hô xinh đẹp rực rỡ sắc màu. Nếu như bạn muốn mang những bức ảnh chụp check-in sống ảo thật nghệ thật deep, vậy thì kiến trúc đặc sắc ở Sea Life sẽ không khiến bạn thất vẳng đâu.

Công viên biển Sea Life

những công viên và hồ khác

Ở Birmingham sở hữu hầu hết công viên, hồ nước được bố trí có không gian xanh mát, thư thái, trong sạch. Theo Con số, thành phố hiện mang khoảng 200 khu vực vui chơi và 600 công viên mở công cùng. 1 Bữa picnic ngoài trời sẽ là 1 ý tưởng thật tuyệt cho buổi cuối tuần ở Birmingham đó.

Birmingham sở hữu hồ hết không gian xanh

trọng tâm triển lãm The Mac

một trọng điểm triển lãm văn hóa thú vị hàng đầu nhưng miễn phí vé vào cửa? Vâng đấy chính là The Mac, trọng điểm triển lãm nằm trong khu vực Cannon Park Hill. Tới với The Mac, bạn có thể tha hồ chọn lựa tham dự các hoạt động như: học đàn, học chế tạo trang sức, diễn thử khung cảnh trong một tập phim truyện,…

The Mac, Birmingham

các nhà thờ

Cho dù là 1 thành thị hiện đại và công nghiệp hóa nhưng Birmingham Anh quốc vẫn mang những nét kiến trúc cổ điển lôi kéo các người nào yêu thích kiến trúc thời trung thế kỉ ấy nhé. Những nhà thờ như St Edburgha, St Laurence, St Martin, St Philip, St Chad và St Giles đều sẽ khiến bạn phải trằm trồ trước những kiến trúc với đậm nét tín ngưỡng nơi đây.

Nhà thờ St Martin ở đô thị Birmingham

Trên đây là bài viết của chúng tôi nhằm giúp bạn tư vấn cho câu hỏi “Birmingham ở đâu”. Kỳ vọng ngoài câu giải đáp, bạn cũng sẽ tích lũy thêm được các kiến thức mới thú vị về thành thị này.

Nguồn: https://visanuocngoai.vn/tin-tuc-anh/birmingham-o-dau.html

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây