Tìm hiểu về các biểu tượng của đất nước New Zealand

0
340

Mỗi quốc gia mỗi đất nước trên thế giới đều với cho mình những tượng trưng riêng đại diện cho mình. Úc mang kangaroo, Mỹ sở hữu đại bàng đầu trọc, Hàn Quốc thì với kim chi. Và quốc gia New Zealand cũng không ngoại lệ. Vậy biểu trưng New Zealand là gì ? Hãy cộng Nhận định nhé

Những biểu tượng của New Zealand lừng danh

bây giờ 2 biểu tượng của New Zealand được biết đến phổ quát nhất, chúng xuất hiện ở khắp nơi trên đất nước này trong khoảng quốc kỳ, quốc huy cho tới những thứ đời thường ấy chính là chim kiwi và dương sỉ bạc.

Chim Kiwi

Cũng giống như đà điểu những người anh em của chúng, tuy được gọi là “chim” nhưng các chú chim kiwi hoàn toàn ko biết bay. Tuy cùng thuộc họ đà điểu tuy nhiên chim kiwi sở hữu thân hình cực kỳ nhỏ bé thường chỉ ngang sở hữu 1 con ga và mang trọng lượng chỉ khoảng trong khoảng 2 kg cho đến 3 kg đối với 1 cá thể trưởng thành.

Tên của loài chim này phát xuất trong khoảng tiếng kêu đặc trung “kiwi” của chúng. không những thế thì chúng cũng sở hữu hình trạng rất đáng yêu trông giống như một quả lê nhiều lông mang 1 mẫu mỏ dài. Chim kiwi hoàn toàn ko sở hữu lông đuôi và lông cánh những bù lại chúng  một vài chân khỏe mạnh và tốc độ chạy rất nhanh lên đến 16km/h.

biểu tượng của new zealand, biểu tượng new zealand, biểu tượng của new zealand là gì, biểu tượng của nước new zealand, new zealand biểu tượng, con vật biểu tượng của new zealand, dương xỉ bạc, chim kiwi, chim kiwi biểu tượng

Loài chim Kiwi đáng yêu

Chim kiwi la loài động vật bản địa của New Zealand, bạn sẽ ko sắm thấy loài chim này ở bất kỳ đâu khác ngoài quốc gia này. có nhẽ cũng vì điều này mà người dân New Zealand cực kỳ kiêu hãnh về biểu tượng này. giả dụ bạn  bắt gặp 1 người nhắc với bạn “Tôi là chim Kiwi” thì sở hữu nghĩa là anh ta đang nói ” Tôi là người New Zealand” ấykhông những thế chúng còn xuất hiện cả trên tiền, huy hiệu, đồ lưu niệm v…v…

Chỉ hình dong thôi mà cũng đã muốn khiến cho ngay visa New Zealand để mang thể được nhìn trực tiếp loài chim đáng yêu này rồi.

Dương sỉ bạc

biểu trưng thứ hai cũng khôn cùng nổi danh đối với người dân New Zealand ấy chính là Dương Sỉ Bạc

nếu như chim Kiwi là loài động vật đặc thù của New Zealand thì cây Dương Sỉ Bạc lại là loài thực vật đắc trưng của đất nước này.

Lá Dương Sỉ Bạc trên cờ của New Zealand

Ở điều kiện thường ngày những cây dương sỉ trên đất nước này  thể lớn mạnh đến chiều cao là 10m và rộng 4m sở hữu nhiều vòng hoa xung quanh. Điểm khiến cho loài cây này trở nên đắc biệt ấy chính là chúng mang thể phát ra ánh sáng vào ban đêm. dòng cây này được biệt đến như là 1 trong các loài cây mang thể tăng trưởng phải chăng được cả trong các môi trường hà khắc.

hiện tại hình ảnh lá Dương Sỉ Bạc được xuất hiện khắp nơi trên quốc gia New Zealand.

Truyền thuyết về các biểu trưng của New Zealand

các biểu tượng trên không chỉ đan giản trùng hợp phát triển thành biểu trưng của New Zealand mà đằng sau chúng là những câu truyện truyền thuyết sở hữu phần nhiều ý nghĩa. Sau đây công ty ANB xin được gửi tới Các bạn truyền thuyết về hai biểu tượng của đất nước New Zealand.

Chim Kiwi

Truyền thuyết của người Maori (người dân bản xứ New Zealand) nói lại rằng loài chim Kiwi thích ca hát và chúng  thể đánh đổi cả mạng sống của mình để cất lên 1 bài ca duy nhất và hay nhât trong thế cuộc mình. lúc đó cả cõi trần như lặng đi trước tiếng hát sở hữu đầy thèm khát của loài chim này.

Chim Kiwi chính là tượng trưng cho 1 cuộc sống đầy ý nghĩa

từ câu truyện này người Maori muốn truyền vận tải thông điệp hãy sống như loài chim Kiwi, gan góc, lạc quan và cố hết mình để sống một cuộc thế với ý nghĩa. có lẽ chính vì vậy mà người dân đất nước New Zealand rất kiêu hãnh khi nhận mình là loài chim Kiwi.

Dương Sỉ Bạc

Cũng giống như chim Kiwi truyền thuyết về cây Dương Sỉ Bạc cũng diễn ra từ người Maori. Đối  các người Maori thì Dương Sỉ Bạc chính là các người bảo hộ luôn phát sáng chỉ trục đường dẫn lối cho các chiến binh, các thợ săn bị lạc  thể trở về nhà an toàn.

Lá Dương Sỉ Bạc chính là người bảo hộ cho những chiến binh, thợ săn Maori

Truyện đề cập rằng trước đây loài Dương Sỉ này vốn sống ở dưới nước, ngoài ra để chỉ các con phố dẫn lỗi cho các người bị lạc con đường mà chúng đã rời khỏi mặt nước và vào sâu trong rừng rậm đen tối để phtas sáng chỉ trục đường. Và để tỏ lòng hàm ơn đối với loài cây này cũng như than phục về nhựa sống mãnh liệt và ý chí vươn lên của chúng nên đã quyết định chọn Dương Sỉ Bạc là biểu tượng của mình.

Dương Sỉ Bạc là một tượng trưng phổ quát xuất hiện ở rộng rãi nơi tại đất nước New Zealand và đặc biệt là được các cơ quan chính phủ sử dụng rất đa dạng.

Bài viết của chúng ta đến đây là kết thúc rồi. hy vọng qua bài viết này Anh chị em đã biết được tượng trưng New Zeland và ý nghĩa của chúng duyệt y các câu truyện truyền thuyết. Để xem thêm thật phổ thông những thông báo thú vị về đất nước New Zealand vui lòng truy tìm cập visa nước ngoài.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây