Các con sen đã biết tới ngôi làng mèo Đài Loan này chưa?

0
94

1 ngôi làng mà cư dân đông đảo là… Mèo? Những con sen đang đọc bài viết này liệu đã nghe tới mẫu tên làng Houtong – làng mèo Đài Loan chưa? Cộng GVS đi Tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Giới thiệu và lịch sử về ngôi làng mèo Đài Loan

Làng mèo Đài Loan với tên là Hầu Động (Houtong Cat Village), giáp có sông Keelung, thuộc quận Ruifang, bí quyết trung tâm thủ đô Đài Bắc khoảng 35km về phía đông. Đây là 1 ngôi làng lôi kéo số đông du khách gạnh thăm, song không hề vì cảnh sắc xinh đẹp, mà là vì hàng trăm cư dân “meo meo” đang sinh sống ở đây.

Mục sở thị làng mèo Đài Loan

mẫu tên Hầu Động của ngôi làng để chỉ 1 hang khỉ (trong tiếng Trung, “hầu” nghĩa là con khỉ) còn đó ở khu vực này từ lâu. Khu vực này từng là 1 trong các mỏ khai thác than và phân phối than đá to nhất ở Đài Loan.

Trong công đoạn đỉnh cao nửa đầu thế kỷ 20, làng Hầu Động từng sở hữu gần 1000 hộ gia bãi công nhân thợ mỏ sinh sống sở hữu sản lượng khai thác cung cấp ra thị trường là trên 200.000 tấn than/năm. Cho tới các năm 1970, nghề than bắt đầu phát triển thành sa sút ở Đài Loan, thợ mỏ và cư dân trong làng tuần tự rời đi nơi khác. Đến thập niên 90, ở Hầu Động chỉ còn khoảng 100 hộ dân cư sinh sống. Cũng chính chỉ cần khoảng này, các chú mèo hoang bắt đầu tậu tới cư trú ở nơi này.

Làng mèo Houtong hiện giờ

phổ biến năm sau, số lượng cư dân “meo meo” đến sống ở làng Hầu Động đã vượt quá số người. Theo thời kì, vật nuôi, đặc thù là mèo, dần trở thành khuynh hướng không chỉ ở riêng Đài Loan, Trung Quốc mà còn trên toàn cầu. Năm 2008, một người yêu mèo đã đăng vận chuyển những bức ảnh của dân làng đang chơi đùa và chăm sóc cho các chú mèo hoang trên mạng thị trấn hội và vô tình lôi kéo muôn nghìn tình nguyện viên cứu hộ động vật cũng như du khách đến với nơi này. Nhận thấy tính khả thi trong việc vực dậy ngôi làng mang sự hiện diện của hàng trăm chú mèo dễ thương, những người dân địa phương tại đây đã khởi đầu truyền bá cho quê nhà của mình như là 1 khu “bảo tồn” mèo hoang để lôi kéo du khách tới thăm thú và chơi sở hữu mèo.

ko thu hút bởi cảnh quan tuyệt đẹp, làng Houtong lừng danh nhờ hàng trăm cư dân “meo meo”

Và đó quả là một nước đi không thể nào chuẩn xác hơn. Làng Hầu Động dần lấy lại tiếng tăm vốn sở hữu của nó, nhưng sở hữu một danh hiệu khác – làng mèo Đài Loan. Cùng lúc mang đó, số lượng mèo hoang tới sống ở nơi đây cũng nâng cao lên chóng mặt. Ước lượng, bây giờ số mèo đã gấp… 200 Lần số dân địa phương. Mèo ở Houtong rất phổ quát, đủ mọi chủng cái lẫn màu sắc và kích thước. Bạn sẽ thấy thú vị trước hình ảnh những chú mèo nằm dài trên chậu hoa, phơi nắng trên thềm nhà hay nằm ngủ lắt lẻo trên gác mái… Đặc biệt, mèo ở đây rất dạn người và đều được người dân coi ngó, cho tiêm chủng chăm chút nên bạn hoàn toàn có thể thoải mái ve vuốt, chơi đùa sở hữu chúng.

quang cảnh khôn cùng thăng bình mang mèo và nắng vàng ở làng Houtong

Bạn mang thể bắt gặp những chú mèo ở khắp mọi nơi

Mèo ở đây cũng rất dạn người

làng mèo đài loan, làng mèo ở đài loan, làng houtong, làng mèo houtong, làng mèo houtong đài loan, làng houtong đài loan, houtong, houtong village, houtong taiwan, houtong đài loan, houtong taipei

Tại đây, ngoài chơi với những chú mèo “real” thì các con sen còn mang thể thỏa thích tìm mua các món quà lưu niệm can dự đến “hoàng thượng” nữa đó! Đặc trưng, nơi đây còn sở hữu món bánh hình mèo trông rất là vui mắt nữa ấy.

Bánh hình mèo

một số điểm tới tham quan khác ở làng Houtong Đài Loan

Sau khi đã chơi đùa chán chê với những chiếc mèo, Anh chị cũng sở hữu thể ké thăm một vài điểm tham quan mà GVS giới thiệu sau đây.

Công viên sinh thái

bảo tồn mỏ

Làng cổ Thập Phần (Shifen) – địa danh du hý nức tiếng Đài Loan nằm ở vùng phụ cận

cách thức vận động tới làng mèo Houtong ở Đài Loan

địa chỉ của làng mèo Đài Loan: số 70, các con phố Chailiao, thị xã Ruifang, thị thành Tân Bắc, Đài Loan.

có hai bí quyết chuyển động tới làng Hầu Động từ thành thị Đài Bắc, đi tàu hỏa hoặc đi xe bus.

Tàu hỏa: bên bắt chuyến tàu trong khoảng ga Đài Bắc với điểm ngừng chân tại Hầu Động. Từ ga tàu đi vào trong làng trong thời gian hai phút đi bộ thôi.
Xe bus: từ Đài Bắc, bạn bắt chuyến xe đi lại đến huyện Ruifang rồi bắt xe bus tuyến 808 hoặc F808 để đi lại đến phường Houtong.

Vậy là bạn đã biết thêm 1 địa điểm du hý thú vị làng Houtong – làng mèo Đài Loan rồi đó. Mau mau đăng ký visa Trung Quốc với GVS để thỏa mãn niềm say mê mèo của mình thôi nào~

Nguồn: https://visanuocngoai.vn/tin-tuc-trung-quoc/lang-meo-dai-loan.html

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây