Cầu Dom Luis một nối liền hai tỉnh thành nào?

0
98

Cầu Dom Luis một là biểu tượng vượt trội nhất của tỉnh thành Porto người thương Đào Nha và cũng là cây cầu nối liền 2 tỉnh thành Porto và Vila Nova de Gaia của quốc gia này.

Giới thiệu về cầu Dom Luis 1

Cầu Dom Luis 1 (Ponte Dom Luis I) là 1 cây cầu hai tầng mang hình vòm cung, bắc ngang qua mẫu sông Douro ở nhân tình Đào Nha. Cầu Dom Luis 1 được xây dựng vào các năm đầu tiên của thập niên 80 thế kỷ 19 để vinh danh vua Luis I của người yêu Đào Nha. Kiến trúc sư vun đắp cầu là Teófilo Seyrig, 1 người học việc của đơn vị thiết kế tháp Eiffel nổi danh. Vì vậy nên kiến trúc và chất lượng của cây cầu này dĩ nhiên là khỏi phải bàn.

Vào thời điểm bấy giờ, Dom Luis I từng là cây cầu hai tầng dài nhất thế giới sở hữu chiều dài tổng cộng là 172m trước lúc bị cầu treo hai tầng dài 1700m bắc qua sông Dương Tử ở Trung Quốc soán vị. Ngoài ra, tới nay thì đây vẫn là một trong các cây cầu sắt to nhất thế giới. Các chuyên gia còn Tìm hiểu, đây là cây cầu đạt kỷ lục về mái vòm vào thời điểm nó khánh thành, có nét nhẹ nhõm thanh tao khác xa sở hữu những cây cầu sắt quá trình đấy.

Cầu Dom Luis I tình nhân Đào Nha

phổ quát người thường nhầm lẫn cầu Dom Luis một mang cầu Maria Pia là một cây cầu trông sắp giống có nó. Bên cạnh đó, Maria Pia là cây cầu cách thức nó khoảng 1km về phía tây và chỉ chuyên dụng cho dành riêng cho những tuyến phố sắt. Ngược lại, Dom Luis 1 chuyên dụng cho cả con đường bộ, đường sắt, và thậm chí còn sở hữu cả làn dành riêng cho người đi bộ qua cầu. Một sự thật hơi thú vị về hai cây cầu này ấy chính là cầu Maria Pia được đặt theo tên người vợ của Ludwig I.

Cây cầu này với chiều rộng kéo dài của 2 bên lên tới 395m, tiện dụng cho phổ quát làn xe cộng lưu thông. Là 1 cây cầu 2 tầng, tầng trên của cây cầu này chia ra 1 làn tuyến phố ray xe điện và 1 làn dành cho người đi bộ, tầng dưới xưa kia dành cho ngựa và xe ngựa còn hiện tại được để lại cho các dòng phương tiện liên lạc chuyển di.

Lối đi dành cho người đi bộ trên Dom Luis 1 Bridge

Đứng từ trên cầu trông xuống, bạn sẽ phải choáng ngợp trước tầm nhìn thoáng đãng bao quát được cả hai bên bờ. Ngoài ra, nếu bạn có chứng sợ độ cao thì nên kỹ càng nhé, bởi cây cầu này có chiều cao lên đến 70m. Thay vào đấy, bạn sở hữu thể chọn lọc ngắm cây cầu bằng cách thức chèo thuyền trên sông Douro.

cầu dom luis 1, cầu dom luis 1 nối liền 2 thành phố nào, ponte dom luis 1, dom luis 1 bridge, praca dom luis 1 lisboa, ponte dom luis 1 porto, dom luis 1, dom luis 1 bồ đào nha, cầu dom luis 1 bồ đào nha

Ngắm cảnh hoàng hôn ở khu vực cầu Dom Luis một

sở hữu 1 câu hỏi tương đối phổ quát dạo cách đây không lâu là: cầu Dom Luis 1 nối liền 2 tỉnh thành nào ở người tình Đào Nha? Câu giải đáp chính là: cây cầu này mang nhiệm vụ nối liền 2 thị thành Porto và Vila Nova de Gaia ở đất nước này. Cụ thể, cây cầu kết nối giữa nhà thờ Porto, vườn Morro của bên Porto mang đại lộ Avenida ở Vila Nova de Gaia.

Dom Luis 1 – biểu tượng của thị thành Porto

Ở trên, chúng ta đã Phân tích Dom Luis I là cây cầu nối liền hai thành thị Porto và Vila Nova de Gaia. Bên cạnh đó, để nói về thực sự nổi trội thì phải nhắc đến bờ bên Porto của cây cầu này.

có cấu trúc vun đắp được tạo nên trong khoảng việc ghép các thanh sắt hình tam giác với nhau, cây cầu trông như một phiên bản khác của tháp Eiffel biểu tượng nước Pháp mà vẫn mang nét đẹp biệt lập. Tuy nhiên, kiến trúc vòm cong hài hòa với các con phố thẳng được coi là khá táo bạo vào thời nó hình thành. Bề ngoài của cây cầu đã chứng minh được con mắt nghệ thuật độc đáo mà tinh tế của người học sinh của Eiffel.

Hình ảnh cầu Dom Luis I nhìn gần

giả dụ có dịp làm cho visa người yêu Đào Nha tới có Porto, bạn đừng bỏ lỡ trải nghiệm ngồi trên sân thượng của 1 quán rượu ven bờ bến cảng sông Douro, vừa thả mình vào quang cảnh bình lặng nơi chân cầu vừa nhâm nhi ly rượu Port trứ danh của vùng này. Quả là 1 trải nghiệm khó lòng nào quên được.

Trải nghiệm cực chill ở Porto – uống rượu chát ngắm cảnh cầu Dom Luis I

Trên đây là bài viết của visa GVS về cây cầu Dom Luis 1 bồ Đào Nha. Cảm ơn Anh chị em đã theo dõi bài viết, chúc Các bạn 1 ngày phổ biến niềm vui.

Nguồn: cầu Dom Luis một

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây