Chỉ dẫn xin visa Anh thăm thân nhân

0
60

Vương quốc Anh nổi danh là rất “khó” trong việc cấp thị thực cho người nước ngoài nhập cảnh. Để xin được visa Anh thăm thân, bạn cần sở hữu sự chuẩn bị cẩn thận cả về thời gian, công sức, thủ tục cũng như các giấy tờ chứng minh. Trong bài viết dưới đây, GVS sẽ chia sẻ sở hữu Cả nhà các kinh nghiệm trong việc chuẩn bị hồ sơ và làm cho giấy má xin visa đi Anh thăm người nhà.

Đối tượng với thể xin visa Anh thăm thân

Visa Anh thăm thân là cái thị thực được cấp mang mục đích cho phép công dân nhập cảnh vào nước ngoài, cụ thể là Vương quốc Anh, để thăm con mẫu, vợ chồng, bố mẹ, Các bạn đang sinh sống, học tập, làm cho việc hoặc định cư tại đất nước này.

Visa thăm người nhà tại Anh tính từ ngày được cấp sẽ có hiệu lực tạm cư tại Anh nội trong 6 tháng. Bạn mang thể sử dụng visa thăm thân để nhập cảnh đa dạng lần vào nước Anh (số lần phụ thuộc vào chừng độ mạnh yếu của hồ sơ) với thời gian tạm cư mỗi lần ko quá 180 ngày.

Ngoài mục đích thăm người thân ở nước Anh, visa thăm thân Anh còn cho phép bạn đến Anh mang mục đích công tác, tham dự hội thảo, triển lãm,… Chỉ mất khoảng ngắn. Trong trường hợp ấy, bạn phải chứng minh được những mục đích nêu trên chỉ là phụ (thăm thân là mục đích chính). Cùng lúc, các mục đích xin thị thực thăm thân này sẽ bị rút ngắn thời kì tạm cư và sở hữu thể sẽ bị đề nghị thêm 1 số quy tắc riêng khác.

visa thăm thân anh, visa thăm thân anh quốc, visa anh thăm thân, thủ tục xin visa đi anh thăm người thân, xin visa thăm thân anh quốc, xin visa thăm thân anh, thăm thân nhân anh quốc

Để được cấp visa thăm thân Anh quốc, bạn phải đáp ứng các điều kiện sau:

Là công dân Việt Nam, muốn đến Anh quốc có mục đích là đi thăm người nhà.
không vi phạm pháp luật, không mang tiền án tiền sự hoặc án tích còn chưa được xóa.
Chưa từng nhập cảnh bất hợp pháp vào nước Anh, chưa từng bị chối từ nhập cảnh.
Chứng minh được khả năng chi trả trong chuyến đi (có thể là khả năng tài chính của bản thân hoặc của thân nhân ở Anh)
Chứng minh sự ràng buộc của mình ở Việt Nam (gia đình, công việc,…) và đảm bảo sẽ rời khỏi Anh sau khi chấm dứt chuyến đi.
Chứng minh nghề nghiệp, 1 công tác ổn định đã khiến cho trong 1 thời gian dài sẽ là điểm hay cho hồ sơ của bạn.
Để lại ấn tượng phải chăng đẹp mang cán bộ, viên chức của Đại sứ quán.
giấy tờ làm visa thăm thân Anh quốc
Đối sở hữu nhân thân tại Việt Nam

hồ sơ chứng minh nhân thân

Hộ chiếu gốc còn hiệu lực và còn ít nhất 2 trang trống cộng gần như các hộ chiếu cũ đã hết hạn
02 ảnh thẻ kích thước 3.5 x 4.5 cm chụp rõ mặt, phông nền trắng, không quá 6 tháng trước ngày nộp giấy tờ
Giấy khai sinh, CCCD/CMND, giấy đăng ký kết hôn/ giấy chứng nhận đơn thân, sổ hộ khẩu

giấy tờ chứng minh công tác

nếu là người lao động thông thường: giao kèo lao động/ quyết định tuyển dụng/ quyết định bổ nhiệm, bảng lương 3 tháng sắp nhất, giấy xin nghỉ phép có duyệt và đóng dấu của tổ chức.
nếu là chủ doanh nghiệp: giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy công nhận đóng thuế trong 3 tháng sắp nhất, sao kê trương mục của doanh nghiệp 3 tháng sắp nhất
nếu là học sinh, sinh viên: thẻ học trò sinh viên sở hữu đóng dấu của trường học, công nhận kết quả học tập kỳ sắp nhất, đơn xin nghỉ học mang sự đồng ý của nhà trường
nếu là người đã nghỉ hưu: quyết định nghỉ hưu, thẻ hưu trí, số lĩnh lương hưu (sao kê trương mục 3 tháng gần nhất giả dụ nhận lương hưu qua tài khoản)

hồ sơ chứng minh nguồn vốn

Sổ tiết kiệm mở ít nhất từ 3 tháng trước ngày nộp giấy má
xác nhận số dư account nhà băng mang tối thiểu 10.000 đô la Mỹ
thủ tục với nhà đất và những tài sản với trị giá khác

thủ tục chuyến đi

công nhận đặt vé phi cơ khứ hồi
công nhận đặt phòng khách sạn
Bảo hiểm du lịch châu Âu (tối thiểu 30.000 eur)
lịch trình chuyến đi

Lưu ý: các giấy tờ giả dụ không hiển thị song ngữ Việt – Anh thì phải dịch thuật công chứng sang tiếng Anh và nộp kèm bản gốc.

Đối sở hữu nhân thân tại Anh

Nhân thân ở Anh phải sản xuất thư mời hoặc thư bảo lãnh

Chuẩn bị thư mời hoặc thư bảo lãnh
những thủ tục chứng minh vốn đầu tư, nhân thân, công việc tại Anh
Hộ chiếu và visa bây giờ
Giấy khai sinh, giấy má chứng minh mối quan hệ có người được mời
giấy má chứng minh trạng thái tạm trú và chỗ ở hợp pháp tại Anh
thủ tục xin visa đi Anh thăm người thân

Bước đầu tiên của giấy má xin visa đi Anh thăm người thân đấy là điền tờ khai xin visa Anh. Tờ khai này được điền hoàn toàn online và đề xuất thao tác liên tục, ko ngắt quãng đứt quãng quá hai phút trong quá trình điền. Bạn với thể xem bài viết chỉ dẫn điền tờ khai xin visa Anh của GVS trước khi bắt đầu thực hành thao tác.

Nộp hồ sơ visa đi Anh thăm người thân

Sau khi điền xong hồ sơ, bạn ấn nút Submit và tiến hành đóng phí. Sau ấy, bạn với thể đặt lịch hẹn nộp thủ tục tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Anh hoặc trọng điểm tiếp nhận hồ sơ thị thực Anh VFS Global.

địa chỉ và thời kì khiến việc của cơ quan lãnh sự Anh tại Việt Nam

những cơ quan lãnh sự Anh quốc sẽ tiếp thu giấy má vào những buổi sáng từ 8h30 tới 12h00 thứ 2 đến thứ 6; trả kết quả thủ tục vào các buổi chiều trong khoảng 13h30 đến 17h00 thứ 2 tới thứ 6 (trừ những ngày nghỉ lễ, Tết).

Đại sứ quán Anh tại Hà Nội: tầng 4, tòa nhà trung tâm, số 31 phường 2 Bà Trưng, thị trấn Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, tỉnh thành Hà Nội
Lãnh quán Anh tại TP HCM: số 25 các con phố Lê Duẩn, thị trấn Bến Nghé, thị xã một, thành thị Hồ Chí Minh.

liên hệ và thời kì khiến việc của trung tâm VFS Global

VFS Global khiến cho việc trong khoảng 8h30 tới 15h00 từ thứ 2 tới thứ 6 hằng tuần (trừ những ngày nghỉ lễ, Tết)

VFS Hà Nội: tầng 3, tòa nhà Gelex, số 52 phường Lê Đại Hành, phố Lê Đại Hành, thị xã hai Bà Trưng, tỉnh thành Hà Nội
VFS Đà Nẵng: tầng 6, tòa nhà ACB, số 218 tuyến phố Bạch Đằng, thị trấn Phước Ninh, huyện Hải Châu, thị thành Đà Nẵng
VFS TP HCM: tầng 5, tòa nhà Resco, số 94-96 trục đường Nguyễn Du, thị trấn Bến Nghé, huyện một, thành thị Hồ Chí Minh
giá bán cấp visa thăm thân Anh quốc

có hai loại lệ phí thị thực Anh quốc:

Lệ phí chính phủ 129 USD thanh toán sau khi bạn điền xong tờ khai, ấn nút Submit và tiến hành đóng trả tiền trực tuyến bằng những dòng thẻ ghi nợ Visa, Master Card.
Lệ phí dịch vụ đóng tại trung tâm VFS 74 đô la Mỹ được trả tiền cùng có lệ phí chính phủ giả dụ bạn chọn lựa nộp thủ tục ở VFS Global.

Lệ phí xét ưng chuẩn thị thực Anh có thể đổi thay tùy theo từng thời khắc. Bạn nên rà soát kỹ những thông báo mới nhất của Cục điều hành thị thực và xuất nhập cảnh Vương quốc Anh để cập nhật lệ phí hiện hành. Bên cạnh đó, lệ phí sau lúc trả tiền sẽ không được hoàn trả, bất nói kết quả visa của bạn với đậu hay ko.

thời gian xét ưng chuẩn visa Anh thăm thân

thường nhật, nếu bạn xin visa thăm thân có thời hạn ngắn (6 tháng trở lại) thì kết quả sẽ được trả về trong vòng 3- tuần. Giả dụ bạn nộp giấy tờ vào mùa cao điểm du hý hoặc cao điểm du học, thời kì chờ xét thông qua có thể sẽ kéo dài hơn. Ngoài ra, giả dụ trong khoảng khâu chuẩn bị giấy tờ bạn khiến cho chưa hầu hết và chính xác thì còn phải tới bổ sung hoặc thậm chí phỏng vấn để chính xác thông tin.

Trong 3 tuần trước hết, bạn ko nên gọi điện thoại đến cơ quan lãnh sự hoặc VFS để hỏi kết quả hay giục tiến độ cấp visa. Chỉ khi quá 3 tuần từ khi lần cuối bạn được thông báo đã nộp rất nhiều hồ sơ thì mới nên gọi điện. Do vậy, 1 khi đã công nhận lộ trình đi Anh của mình, bạn nên chủ động hoàn thiện và nộp hồ sơ trong khoảng sớm để hạn chế gấp rút cho chuyến đi.

khi đến Đại sứ quán, Lãnh sự quán hoặc trọng điểm VFS để nhận lại hộ chiếu có dán visa Anh thăm thân, bạn cần mang theo giấy biên nhận.

các vấn đề với thể phát sinh lúc làm visa thăm thân nhân

vì sao visa của bạn bị từ chối?

Mục đích của chuyến đi ko sáng tỏ

ko riêng gì Vương quốc Anh, chính phủ các nước đều rất e ngại với những trường hợp xin visa thăm thân nhưng mục đích chính lại là lao động hay hôn phối có người nước ngoài, xin nhập quốc tịch,… Trường hợp bị phát hiện không trung thực sẽ ngay thức thì bị từ khước cấp thị thực và còn mang thể bị cấm nhập cảnh một vài năm. Thành ra, bạn phải chứng minh được mục đích rõ ràng cho chuyến đi của mình có những chứng cớ thuyết phục về mối quan hệ giữa bạn và người nhà ở Anh quốc.

không chứng minh được tài chính

năng lực tài chính là một trong các nhân tố tiên quyết để Lãnh sự quán coi xét cấp visa cho bạn. Chứng minh tài chính là điều kiện để Lãnh sự quán coi xét bạn sẽ sinh hoạt và ăn tiêu như thế nào lúc tới nước Anh và đang ký tạm trú chỉ mất khoảng nhất định. Trong trường hợp bạn không đủ điều kiện chứng minh khả năng chi trả cho chuyến đi, hãy nhờ người thân (ở Việt Nam hoặc ở Anh) bảo lãnh duyệt y tài sản, thu nhập, tiền tiết kiệm.

ko chứng minh được sự ràng buộc ở Việt Nam

nếu ko chứng minh được sự ràng buộc của bạn mang đất nước sở tại, bạn mang thể bị nghi ngờ sẽ ở lại Anh trái phép sau khi hết hạn lưu trú của visa thăm thân. Những người đưa ra được những bằng chứng về thành phần gia đình, công việc, tài sản ổn định sẽ dễ dàng được tin tưởng hơn. Trái lại, ví như còn đơn thân và chưa mang công việc gắn bó chỉ cần khoảng dài cũng như chưa sở hữu 1 mức tài sản một mực, bạn mang thể sẽ bị nghi ngờ.

nhà cung cấp khiến cho visa thăm thân Anh quốc của GVS

Việc xét duyệt y visa đi Anh thăm người nhà sẽ phụ thuộc vào nhiều nguyên tố. Trong trường hợp giấy má xin visa của bạn bị từ chối thì cũng không có nghĩa là sau này bạn không thể xin visa được nữa. Ngoài ra, nếu đã từng với lịch sử bị từ chối visa thì sau này việc xin visa của bạn với thể sẽ bị tác động và khắt khe hơn toàn bộ, đặc trưng là nếu mai sau bạn sở hữu ý định xin visa công việc nước ngoài.

Chính vì lẽ ấy, mua cho mình một đơn vị nhà sản xuất khiến cho visa sẽ là một tuyển lựa an toàn và đảm bảo ví như bạn còn đang đo đắn và phân vân. tổ chức GVS có kinh nghiệm phổ biến năm trong nhà sản xuất khiến cho visa trọn gói và đội ngũ chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp sẽ giúp bạn sở hữu được visa Anh thăm thân chỉ cần khoảng ngắn nhất với tỷ lệ thành công lên tới 95%. Đặc biệt, trong 1 số trường hợp khi mang sự cố xảy ra, bạn cũng hoàn toàn với thể lặng tâm bởi GVS chúng tôi sẽ sở hữu bí quyết để giúp bạn giải quyết sự cố.

hy vọng với những thông báo về visa Anh thăm thân mà chúng tôi vừa san sẻ trên đây sẽ giúp ích được cho Anh chị em. Cảm ơn Các bạn đã theo dõi và đón đọc bài viết của chúng tôi.

Nguồn: https://visanuocngoai.vn/visa-chau-au/visa-anh-tham-than.html

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây