Có các mẫu visa Tây Ban Nha nào?

0
51

Bạn đang tò mò và muốn Phân tích về đất nước Tây Ban Nha cũng như những cái thị thực mà đất nước này đang áp dụng? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn nhận diện và phân biệt những cái visa Tây Ban Nha bây giờ.

các dòng visa Tây Ban Nha hiện nay nhìn chung được chia thành 3 dòng chính tùy theo mục đích bạn tới đất nước này: visa quá cảnh tại sân bay, visa đang ký tạm trú ngắn hạn và visa tạm cư dài hạn. Bên cạnh đó còn một cái visa nữa đó là golden visa dành riêng cho thường trú nhân định cư ở Tây Ban Nha.

Visa Tây Ban Nha quá cảnh tại phi trường

Visa quá cảnh Tây Ban Nha được yêu cầu khi bạn sở hữu chuyến đi tới một nước thứ ba nào ấy mà trên đường cần dừng lại ở 1 trường bay của Tây Ban Nha để đổi chuyến bay.

Đối sở hữu một số nước, visa quá cảnh sở hữu thể ko cần thiết giả dụ chỉ ngồi chờ trong phòng chờ quá cảnh của phi trường mà ko ra khỏi sân bay. Không những thế, Tây Ban Nha đề xuất mọi trường hợp đều phải xin visa quá cảnh. Visa quá cảnh của Tây Ban Nha có thời hạn là 72 giờ.

Visa quá cảnh Tây Ban Nha

dòng thị thực được cung ứng khi quá cảnh tại Tây Ban Nha thường là thị thực Schengen loại A. Mang thị thực này, bạn sở hữu thể tiêu dùng ở bất cứ trường bay nào của các nước trong khối Schengen.

một điều cần lưu ý khi xin visa Tây Ban Nha diện quá cảnh đó là bạn cần biết được mình sở hữu phải đổi trường bay hay ko. Nếu như phải đổi sân bay ở Tây Ban Nha, bạn đề nghị xin visa diện tạm trú ngắn hạn sẽ phân tách dưới đây.

Visa tạm cư ngắn hạn tại Tây Ban Nha

Visa Tây Ban Nha diện tạm trú ngắn hạn được áp dụng cho hành khách đến có Tây Ban Nha và ở lại ko quá 90 ngày trong 6 tháng. Visa du hý Tây Ban Nha cũng nằm trong diện visa tạm trú ngắn hạn này.

Ngoài visa Tây Ban Nha ngắn hạn, bạn cũng sở hữu thể xin visa Schengen cái C. Thời hạn và yêu cầu của visa này cũng tương tự như visa Tây Ban Nha ngắn hạn. Điểm dị biệt là nếu như bạn mang thị thực Schengen, bạn với thể đi đến một nước thứ 3 khác. Như đã nêu trên, trong trường hợp bạn quá cảnh và yêu cầu đổi phi trường ở Tây Ban Nha, và điểm đến của bạn là một nước Schengen khác, thì visa Schengen C này là đủ cho cả hai mục đích: tạm cư ngắn hạn tại nước thứ 3 và quá cảnh ở Tây Ban Nha.

Visa lưu trú dài hạn tại Tây Ban Nha

Đây là diện visa cho phép bạn cư trú hoặc tạm trú tại Tây Ban Nha từ 90 ngày trở lên trong một kỳ 6 tháng. Khi xin visa diện đang ký tạm trú dài hạn, bạn cần biểu lộ rõ mục đích trú ngụ của mình.

Visa du học, nghiên cứu, tình nguyện ở Tây Ban Nha

các hoạt động học tập, nghiên cứu, thực tập không lương hoặc hoạt động tình nguyện ở Tây Ban Nha cần nêu rõ mục đích là du học.

Visa du học Tây Ban Nha

Trường hợp xin visa Tây Ban Nha dài hạn để thực hành những công việc dùng cho mục đích nghiên cứu sở hữu thỏa thuận được ký kết bởi tổ chức có trụ sở tại Tây Ban Nha, bạn cần xin visa đang ký tạm trú và cần lao.

Trường hợp được mời tới Tây Ban Nha để thỏa thuận nghiên cứu, doanh nghiệp nghiên cứu hoặc đi theo đoàn công nghệ quốc tế tới Tây Ban Nha, bạn cần xin visa tạm trú và miễn phép lao động.

các trường hợp nghiên cứu không thuộc hai hoạt động nghiên cứu trên sẽ cần xin visa lưu trú với mục đích du học.

Visa sum vầy gia đình

Diện visa này áp dụng cho người muốn xin visa để kết hôn mang công dân Tây Ban Nha hoặc sum vầy mang gia đình, người thân đang lưu trú dài hạn hoặc định cư ở Tây Ban Nha.

Trường hợp là con nuôi của gia đình Tây Ban Nha được nhận nuôi ở Việt Nam thì bác mẹ nuôi cần là giấy tờ xin cấp thị thực cư trú mà ko cần xin thêm giấy phép trú ngụ.

Visa lao động Tây Ban Nha

Bất kỳ một hoạt động làm việc với nảy sinh lợi nhuận nào ở Tây Ban Nha trong dài hạn cũng đều cần xin visa cần lao.

giả dụ bạn là chủ công ty hoặc tự kinh doanh, bạn cần trình báo và xin cấp phép đang ký tạm trú và lao động dành cho người khiến chủ. Nếu là người lao động làm thuê ăn lương, bạn cần xin phép tạm trú và lao động dành cho công nhân.

Visa tín ngưỡng

Diện visa này dành cho các linh mục, tu sĩ của nhà thờ hoặc các thành viên cấp cao trong hệ thống các tôn giáo được đăng ký có Bộ Tư pháp. Tuy nhiên, người xin visa diện này sẽ được miễn phép cần lao, song vẫn cần xin cấp giấy phép đang ký tạm trú.

nếu là giáo đồ/giáo chúng của một tôn giáo, hoặc người dự tu, chuẩn bị gia nhập vào 1 hệ thống tín ngưỡng thì cần xin cấp phép lưu trú phi lợi nhuận và phép tạm trú theo mục đích tương ứng.

Visa trú ngụ Tây Ban Nha phi lợi nhuận

Mọi trường hợp không thuộc những trường hợp đã nêu trên, hoặc ko có mục đích đang ký tạm trú cụ thể trong dài hạn tại Tây Ban Nha và ko thực hành bất kỳ hoạt động lợi nhuận nào, bạn sẽ cần xin visa diện này đương nhiên giấy phép tạm cư với mục đích phi lợi nhuận.

Golden visa Tây Ban Nha

các loại visa tây ban nha, visa tây ban nha, các loại visa tây ban nha hiện nay, các loại visa tây ban nha, xin visa tây ban nha, visa đi tây ban nha, xin visa đi tây ban nha, làm visa tây ban nha, visa di tay ban nha, làm visa tây ban nha, xin visa tay ban nha, xin visa vào tây ban nha, xin visa schengen tây ban nha

Golden visa Tây Ban Nha

Đây là diện thị thực Tây Ban Nha dành cho nhà đầu cơ được chính phủ nước này ban hành trong khoảng năm 2013.

Golden visa cho phép nhà đầu cơ cộng gia đình định cư tại Tây Ban Nha trong 2 năm. Trong các năm tiếp theo, nếu vẫn giữ nguyên khoản đầu tư, nhà đầu tư có thể gia hạn visa mỗi 2 năm/ lần. Sau 5 năm duy trì khoản đầu tư, nhà đầu tư sẽ phát triển thành thường trú nhân và có 10 năm trú ngụ, được cấp quốc tịch Tây Ban Nha mà ko cần duy trì khoản đầu tư ban đầu.

1 số quyền lợi của người sở hữu golden visa Tây Ban Nha như sau: tự do di chuyển trong những nước Schengen, ko bắt buộc thời kì trú ngụ tối thiểu, được có theo người phụ thuộc là bác mẹ, người phối ngẫu, con dòng dưới 18 tuổi và trên 18 tuổi chưa lập gia đình tới Tây Ban Nha.

Trên đây, bài viết của nhà cung cấp visa GVS đã giúp Cả nhà liệt kê các cái visa Tây Ban Nha. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo danh mục chi tiết mẫu các giấy má tương ứng sở hữu từng diện visa. Cảm ơn Các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết của chúng tôi!

Nguồn: https://visanuocngoai.vn/visa-chau-au/cac-loai-visa-tay-ban-nha.html

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây