Cục Dự trữ Liên bang Mỹ FED là gì? FED nâng cao lãi suất thì sao?

0
68

Trong những tháng cuối quý hai và đầu quý 3 mới đây, cả thế giới liên tiếp được những phen sôi sục vì mức đổi thay lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ FED và các biến động sở hữu tính kỷ lục của giá dùng, giá nhiên liệu, giá vàng, giá ngoại tệ trên toàn cầu. Vậy Cục Dự trữ Liên bang Mỹ FED là gì mà quyền uy đến vậy? Hãy cùng Phân tích trong bài viết sau đây.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ FED là gì?

Để trả lời cho nghi vấn Cục Dự trữ Liên bang Mỹ FED là gì thì mình xin mời Cả nhà tới với một số thông tin sau đây.

FED là viết tắt của Federal Reserve System, dịch nghĩa là ngân hàng Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ). Đây là nhà băng trung ương của nước Mỹ được khởi đầu đi vào hoạt động bắt đầu từ năm 1913 sau lúc được Quốc hội nước này phê chuẩn. Cục Dự trữ Liên bang.

trụ sở của nhà băng Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ

Theo thời kì, những vai trò và nhiệm vụ của FED dần được mở rộng và những cấu trúc cũng với sự đổi thay để phù hợp hơn có sự phát triển của Hoa Kỳ và thế giới.

Cấu trúc cơ bản

Hội đồng thống đốc gồm 5 người do Tổng thống Mỹ bổ nhiệm
các nhà băng của FED
những nhà băng thành viên sở hữu cổ phần ở các chi nhánh của FED

mục tiêu

FED với 3 chỉ tiêu chính xuyên suốt: việc khiến cho tối đa, giá cả ổn định, lãi suất dài hạn vừa phải.

Nhiệm vụ

Phỏng theo các chỉ tiêu trên, FED sở hữu 4 nhiệm vụ gồm:

Thực thi chính sách tiền tệ, tài khóa bằng phương pháp tác động lên tiền tệ và nguồn hỗ trợ đất nước để thực thi 3 mục tiêu chính nêu trên.
Giám sát và quy định các ngân hàng nhằm đảm bảo hệ thống nguồn vốn của đất nước vững vàng và đảm bảo lợi quyền nguồn vốn vay của người sử dụng.
Duy trì sự ổn định của nền kinh tế, kềm chế các rủi ro với thể phát sinh trên thị trường tài chính.
cung ứng nhà cung cấp nguồn vốn cho những công ty quản lý tài sản trị giá, các công ty nước ngoài, chính phủ Hoa Kỳ và đóng vai trò cốt lõi trong việc vận hành hệ thống chi trả quốc gia.
FED tăng lãi suất thì sao, giảm lãi suất thì sao?

FED tăng lãi suất tác động như thế nào đến kinh tế Mỹ nhắc riêng và kinh tế toàn cầu đề cập chung?

Như đã nêu trên, 1 trong các nhiệm vụ của Cục Dự trữ Liên bang là kiểm soát và điều hành chính sách tiền tệ. Những chính sách này bao gồm: sắm bán trái phiếu, quy định lượng tiền mặt dự trữ và thay đổi lãi suất khoản vay. Ở trong bài viết của GVS hôm nay, chúng ta sẽ đi sâu hơn vào việc nâng cao giảm lãi suất của FED, cụ thể hơn là việc FED nâng cao lãi suất 2022.

2022 là năm đánh dấu sự bình phục của nền kinh tế thế giới sau đại dịch Covid-19. Hậu quả của đại dịch kéo dài suốt 2 năm là hai mặt của nền kinh tế vĩ mô: thất nghiệp và lạm phát đồng thời xảy ra. Tại Mỹ, tỷ lệ lạm phát đã nâng cao đến mức cao nhất trong lịch sử là 9.1% trong tháng 6 năm 2022. Và 1 trong các đích đến của việc nâng cao lãi suất chính là kiềm chế lạm phát và đẩy lùi lạm khởi hành mức tốt nhất mang thể.

FED bắt đầu thông báo về việc nâng cao lãi suất từ khi tháng 5/2022 và liên tiếp thông báo nâng cao thêm 75 điểm trong hai lần vào các tháng 6, tháng 7. Kể từ năm 1994 tới bây giờ, đây là đợt tăng lãi suất mạnh nhất của FED trong gần 3 thập kỷ. Hiện mức lãi suất của FED đang từ 2.25% – 2.5%.

fed mỹ, fed, cục dự trữ liên bang mỹ fed là gì, fed là gì, fed là viết tắt của từ gì, fed viết tắt của từ gì, fed mỹ, ngân hàng trung ương mỹ fed, cục dự trữ liên bang mỹ (fed) tăng lãi suất, fed tăng lãi suất, fed tăng lãi suất 2022, fed tăng lãi suất ảnh hưởng như thế nào, lãi suất fed, fed tăng lãi suất thì sao, cục dự trữ liên bang mỹ, cục dự trữ liên bang mỹ fed, cục dự trữ liên bang mỹ viết tắt là gì, cục dự trữ liên bang, cục dự trữ liên bang hoa kỳ

Lãi suất do FED quy định đạt đỉnh trong những năm cách đây không lâu

Việc FED tăng lãi suất đã khiến cho thị phần chứng khoán vốn âm u trong nửa đầu năm 2022 bỗng chốc “phủ xanh”. Không chỉ riêng phố Wall, những thị trường chứng khoán trên toàn cầu nhất loạt ghi nhận nâng cao điểm trong phiên thương lượng cuối ngày 27/7/2022 – sau lần sắp nhất FED thông báo tăng lãi suất vào buổi sáng cộng ngày. Ko chỉ mang chứng khoán, ngay sau lúc thông báo của FED được đưa ra, giá vàng và giá dầu thô trên toàn cầu lại tiếp tục nâng cao 1% sau cơn sốt tăng giá tưởng tuồng như đã hạ nhiệt của nửa đầu năm 2022.

không những thế, việc tăng lãi suất cũng có các mặt hạn chế của nó.

Thứ nhất là nền kinh tế Mỹ sẽ lớn mạnh chậm lại, lượng dự trữ vàng và dầu thô đều giảm mạnh. Song ví như xét trên trường quốc tế, điều này là tất yếu và đề nghị đối sở hữu một cường quốc hàng đầu để giữ nền kinh tế thế giới ở mức ổn định.
Thứ 2, vì lạm phát và thất nghiệp vốn tỷ lệ nghịch sở hữu nhau, ví như chọn lựa khắc phục vấn đề lạm phát cao thì đồng nghĩa sở hữu việc phải mặc thây tỷ lệ thất nghiệp. Việc tăng lãi suất sẽ gây áp lực lên giá trị cổ phiếu, giá nhân lực, trong khoảng đấy làm tăng tỷ lệ lao động bị thải hồi.
rốt cục, lãi suất đồng đô la Mỹ tăng cũng sẽ gây áp lực lên phận sự trả tiền quốc tế của các chính phủ trên toàn cầu. Song song cũng khiến cho những chính phủ nước này khó huy động vốn hơn do mức lãi suất phải chịu cao hơn.

Trên đây là bài viết của chúng tôi nhằm giải đáp cho Anh chị em Cục Dự trữ Liên bang Mỹ FED là gì và một vài phân tách về tác động của việc FED tăng lãi suất 2022. Cảm ơn Cả nhà đã đón đọc và theo dõi. Bạn nghĩ sao về vấn đề này? Hãy chia sẻ quan niệm mang GVS nhé. Tuy nhiên, nếu như bạn có nhu cầu xuất khẩu lao động Mỹ hay làm cho visa Mỹ trong thời buổi ngày nay, hãy truy nã cập ngay trang web để tham khảo thêm những thông tin can hệ và địa chỉ trực tiếp sở hữu chúng tôi để được giải đáp chi tiết nhất.

Nguồn: Cục Dự trữ Liên bang Mỹ FED là gì?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây