Gdansk ở đâu? Khám phá về tỉnh thành kiên cường

0
78

Là một trong những tỉnh thành thanh bình và tĩnh lặng nhất châu Âu, ít người nào biết Gdansk trải đời qua một kí vãng bị tàn phá nặng nề hà để rồi kiêu dũng đứng dậy. Vậy Gdansk ở đâu? Ngay sau đây hãy cùng GVS làm cho rõ nhé.

Gdansk ở đâu? Giới thiệu về Gdansk

Gdansk ở đâu? Gdańsk là thành phố lớn thứ tư của Ba Lan. Thành phố là thủ phủ của tỉnh Pomorskie. Nó tọa lạc tại vùng vịnh Gdansk biển Baltic về phía bắc của quốc gia này. Sở hữu dân số 470.907 người (dữ liệu trong khoảng tháng 12 năm 2019) và diện tích 262 km2, Gdansk là đô thị to nhất của miền bắc Ba Lan.

Gdansk cũng là hải cảng lớn nhất và quan trọng nhất của Ba Lan. Nằm ở nơi giao nhau của 2 con sông Motlawa và Leniwka trên đường đổ ra biển, thị thành này là nguồn cung ứng nước chiếm tỷ lệ tới 60% trên toàn nước Ba Lan. Gdansk cũng với một hệ thống đường thủy nối với thủ đô Warsaw khiến cho nó trở nên 1 trọng tâm công nghiệp và trung tâm mậu dịch biển của đất nước này. Trong quá khứ, thị thành Gdansk Ba Lan cũng từng là 1 trọng tâm đóng tàu tương đối lớn.

gdańsk, gdansk, gdansk ba lan, thành phố gdansk, thành phố gdansk ba lan, gdansk poland, gdansk ở đâu, gdansk city
Gdansk ở đâu? Miền bắc của Ba Lan

Gdansk còn từng là đô thị đáng sống nhất Ba Lan do chính người dân nước này bình chọn. Theo đó, Gdansk giành top 1 với tỷ lệ áp đảo 79.2%.

không những thế, Gdansk còn là nơi tọa lạc của Đại học khoa học Gdansk – một trong 6 trường đại học phải chăng nhất ở Ba Lan.

tại sao gọi Gdansk là tỉnh thành kiên cường?

Trước kia, Gdansk với tên cũ là Danzig – một cái tên Đức. Loại tên Danzig này tồn tại cho đến khi Thế chiến II chấm dứt. Lúc đó, thành thị mới được đổi tên thành Gdansk.

Ba Lan là một quốc gia anh hùng sở hữu kí vãng bi thương trong công đoạn chiến tranh thế giới. Và chính Gdansk là khu vực trước tiên của đất nước này bị đánh chiếm. Ko chỉ vậy, Gdansk còn là một trong những thành phố trước tiên khởi nguồn cho Thế chiến II.

thảm kịch của Gdansk (lúc bấy giờ vẫn còn là Danzig) từ khi năm 1939. Đức Quốc thị trấn cho chiến hạm tiến công thị thành này. Chưa giới hạn lại ở ấy, đô thị này bỗng phát triển thành miếng bánh ngon mà quân đội Liên Xô và quân Slovakia cũng muốn giằng xé. Giả dụ bạn đã Phân tích về chiến tranh thế giới thứ 2, bạn sẽ biết ấy là trận chiến giữa phe Đồng Minh và phe Phát Xít. Ngoài ra, Gdansk giống như 1 chiến trận của 2 phe. Vừa bị phát xít chiếm đóng, Gdansk còn bị phe Đồng Minh và Liên Xô rải bom, thương đau không sao đề cập xiết.

Sau trận chiến, cả Gdansk và Ba Lan phát triển thành đống hoang tàn đổ nát. Người Ba Lan đã mất tới hơn 70 năm để tự tay tái tạo, vực dậy thị thành này. Chính vì lẽ đấy, lúc kể tới Gdansk, người Ba Lan sẽ kiêu hãnh gọi đây là “thành xã tự do”.

Giới thiệu 1 số địa điểm đẹp ở thành phố Gdansk

Cho đến nay, đô thị Gdansk đã được bình phục đầy đủ là hoàn toàn. Chiếc kiên cường quật cường của tỉnh thành và người dân được miêu tả ở chỗ: họ không chỉ vun đắp lại được Gdansk, mà còn đưa tỉnh thành này trở thành một trong 6 tỉnh thành du lịch nổi tiếng nhất ở Ba Lan.

ví như thủ đô Warsaw, cố đô Krakow và thị thành Wroclaw thu hút với vẻ đẹp cổ điển, lãng mạn thì Gdansk đem đến cảm giác là 1 thị thành có phần bình im, yên ắng nhưng ko kém phần đầm ấm. Kiến trúc vượt bậc ở Gdansk là các tòa nhà xếp sát nhau sở hữu rộng rãi màu sắc sặc sỡ.

Và không để Anh chị phải chờ lâu, dưới đây, GVS sẽ chia sẻ các điểm đến ấn tượng nhất ở đô thị này.

bảo tồn Thế chiến hai – nơi trưng bày các ký ức kinh hồn và hào hùng nhất của Gdansk

Gdansk là thành thị cảng, tới nơi đây mà quên đi thăm cảng Gdansk là hơi bị khuyết điểm ấy nhé

trục đường Dluga của khu xã cổ Gdansk với các tòa nhà xếp sát nhau nhiều màu sắc

Nhà thờ St. Mary

Tòa nhà Artus Court – địa điểm check-in nóng nhất ở Gdansk

Đài phun nước Neptune ở trước Artus Court

Đi dạo ngắm cảnh ở hai bên bờ sông Motlawa cũng rất thú vị và nên thơ

Glowny – ga trung tâm Gdansk

Trên đây là bài viết về thành thị Gdansk. Kỳ vọng bài viết ko chỉ giải đáp Gdansk ở đâu mà còn giúp bạn hiểu thêm về thị thành này. Nếu vẫn tò mò về thành phố này, hãy địa chỉ ngay mang GVS để được làm visa Ba Lan, xách ba lô lên và đi Gdansk nhé.

Nguồn: thành thị Gdansk Ba Lan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây