Giải đáp thắc mắc: Visa Nhật với thời hạn bao lâu?

1 trong các điều quan yếu nhất mà bạn cần kiểm tra trước khi làm hồ sơ ra nước ngoài chính là thời hạn của thị thực. Bởi điều này tác động trực tiếp đến lộ trình đang ký tạm trú, phân bổ thời kì của bạn lúc đang ở nước ngoài. Visa Nhật với thời hạn bao lâu? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tư vấn câu hỏi này.

0
59

1 trong các điều quan yếu nhất mà bạn cần kiểm tra trước khi làm hồ sơ ra nước ngoài chính là thời hạn của thị thực. Bởi điều này tác động trực tiếp đến lộ trình đang ký tạm trú, phân bổ thời kì của bạn lúc đang ở nước ngoài. Visa Nhật với thời hạn bao lâu? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tư vấn câu hỏi này.

Visa Nhật sở hữu thời hạn bao lâu?

Visa Nhật với thời hạn bao lâu là câu hỏi mà bất kỳ ai mang mơ ước hoặc dự kiến đến có xứ sở hoa anh đào đều phải băn khoăn. Đơn thuần là bởi chi khi xác định được khoảng thời gian này, bạn mới có thể lên kế hoạch chi tiết cho chuyến đi của mình. Với 2 mốc thời gian mà mỗi đương đơn xin visa Nhật Bản cần nắm: thời hạn tạm cư và thời hạn hiệu lực của visa. Nghe với vẻ khá tương tự, nhưng thực chất chúng với sự chênh lệch khăng khăng. Việc phân biệt được và nắm chắc 2 khoảng thời kì này sẽ giúp bạn hạn chế khỏi những vi phạm, rối rắm sở hữu thể xảy ra trong thời kỳ tạm trú tại xứ Phù Tang.

visa đi nhật có thời hạn bao lâu, visa du lich nhat ban co thoi han bao lau, thời hạn visa du lịch nhật, check han visa nhat, visa đi nhật có thời hạn bao lâu, visa du lịch nhật bản có thời hạn bao lâu, visa du lịch nhật có thời hạn bao lâu, visa nhật có thời hạn bao lâu, visa du học nhật có thời hạn bao lâu, hạn visa nhật, quá hạn visa nhật, visa du học nhật bản có thời hạn bao lâu, thời hạn của visa nhật, thời hạn visa du học nhật, hạn visa đi nhật, thời hạn visa nhật bản

Thời hạn đang ký tạm trú và thời hạn hiệu lực của visa Nhật

Thời hạn tạm cư của visa Nhật

Thời hạn đang ký tạm trú là khoảng thời kì bạn được phép ở lại trên lãnh thổ Nhật Bản. Thời hạn tạm trú đối có visa Nhật thường từ 15 ngày, 30 ngày hoặc 90 ngày tùy vào dòng visa bạn sẽ xin. Đối sở hữu một số bạn muốn ở lại Nhật dài ngày theo những diện du học, lao động, định cư,… Sẽ cần mang thêm thẻ cư trú. Thời hạn đang ký tạm trú của thẻ này thường là 1-2 năm, ví như bạn đi học hoặc đi khiến cho ở Nhật Bản phổ quát hơn so có mốc thời gian này, bạn sẽ cần gia hạn định kỳ để mang thể tiếp diễn ở lại sinh sống.

Thời hạn hiệu lực của visa Nhật

Thời hạn hiệu lực hay còn gọi là thời hạn dùng chỉ khoảng thời gian bạn được phép tiêu dùng visa để nhập cảnh vào Nhật Bản. Thời gian hiệu lực sẽ dài hơn so có thời kì tạm trú, tức là bạn mang thể xin visa trước rồi tới Nhật Bản sau. Đối sở hữu 1 số trường hợp bạn được phép nhập cảnh phổ biến lần vào nước Nhật, hiệu lực của visa càng dài thì bạn càng sở hữu lợi, miễn là đảm bảo tổng thời gian trú ngụ ở Nhật trong các lần nhập cảnh không vượt quá số ngày quy định trong thời hạn tạm cư.

Thời hạn hiệu lực của visa Nhật Bản sẽ phụ thuộc vào mục đích xin visa của bạn. Nếu xin visa thăm thân, du lịch hoặc công việc ngắn ngày, visa của bạn sẽ với thời hạn từ 3 tháng cho đến một năm chỉ có 1 lần nhập cảnh độc nhất. Đối sở hữu Các bạn du học sinh, visa du học sở hữu thời hạn trong khoảng từ 2-4 năm tùy vào chương trình và trường học Các bạn lựa chọn. 1 Số trường hợp đặc thù, nước Nhật cho phép công dân Việt Nam sở hữu thể xin visa sở hữu thời hạn hiệu lực lên tới 10 năm diễn ra từ năm 2016.

Thời hạn của một số loại visa Nhật căn bản

1 số lưu ý về thời hạn của visa Nhật Bản

hiện tại, bạn hoàn toàn với thể xin visa Nhật Bản với phổ quát mức thời hạn đa dạng tùy theo nhu cầu. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý, thời hạn visa càng dài sẽ càng khó xin hơn. Đặc biệt, nếu bạn mong muốn sở hữu visa dài hạn lên đến 6 tháng hoặc vài năm, bạn sẽ cần đảm bảo thực hành được một đôi bắt buộc đặc biệt riêng theo quy định của Chính phủ và Cục Xuất nhập cảnh nước này.

nếu bạn đã từng tới Nhật trước đó và không vi phạm quy định nào về cư trú, xuất nhập cảnh thì trong khoảng lần xin thị thực thứ hai trở đi, bạn sẽ được phép xin visa nhập cảnh nhiều lần sở hữu thời hạn lên tới 5 năm và thời kì tạm trú tối đa là 90 ngày. Trái lại, ví như đây là lần đầu tiên bạn khiến cho visa đi Nhật, bạn sẽ chỉ sở hữu thể làm visa single có thời hạn 3 tháng và chỉ được phép tạm trú trong 15 ngày.

Trong trường hợp visa của bạn hết hạn mà bạn vẫn mong muốn ở lại Nhật Bản, bạn nên cân nhắc tới việc gia hạn visa. Không những thế, bạn không nên để đến lúc visa cũ hết hạn, quá hạn mới đi gia hạn. Bởi điều này là vi phạm quy định xuất nhập cảnh của Nhật Bản, vừa làm bạn dễ bị nghi ngờ về lý do muốn ở lại Nhật, vừa làm giảm khả năng được xét duyệt y gia hạn visa.

hy vọng có giải đáp phía trên của GVS Vietnam về vấn đề visa Nhật có thời hạn bao lâu thì Anh chị em đã có thể tự xem xét về cái visa và sắp đặt lịch trình tại Nhật Bản của mình sao cho phù hợp nhất nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây