Hướng dẫn chuẩn bị thủ tục xin visa du học Tây Ban Nha

0
55

Du học Tây Ban Nha đang dần phát triển thành phổ thông hơn trong giới học trò, sinh viên Việt Nam. Vậy giấy tờ xin visa du học Tây Ban Nha gồm những gì, hồ sơ và quy trình nộp giấy tờ ra sao? Xin mời Anh chị em cùng theo dõi ở bài viết dưới đây.

Visa du học Tây Ban Nha là gì? Một vài lưu ý

Visa Tây Ban Nha được tính vào diện visa tạm trú dài hạn. Trường hợp bạn chỉ đi học các khóa học dự bị, khóa học ngắn hạn mà chẳng phải theo học các chương trình phổ biến, cử nhân, cao học ở Tây Ban Nha, bạn có thể xin loại visa ngắn hạn có hiệu lực trong vòng 90 hoặc 180 ngày.

Du học trò sẽ phải xin thêm thẻ cư trú NIE Card trong vòng 3 tháng sau lúc đến Tây Ban Nha. Thẻ trú ngụ cho phép bạn được lưu trú tại Tây Ban Nha và được phép gia hạn hằng năm hoặc có thời hạn đang ký tạm trú bạn phụ thuộc vào thời kì theo học ghi trong thư mời nhập học. Để xin được thẻ này, bạn cần đến văn phòng sinh viên quốc tế của cơ sở giáo dục mình theo học hoặc đến trực tiếp các cơ quan pháp lý có thẩm quyền.

nếu là du học sinh tham gia 1 khóa huấn luyện tiếng Tây Ban Nha trước khi chính thức nhập học cao đẳng hoặc đại học, bạn sẽ được cấp cái visa có giá trị 9 tháng. Sau khi visa này hết hạn, bạn với thể xin gia hạn ngay tại Tây Ban Nha hoặc quay trở lại Việt Nam để gia hạn.

Visa du học Tây Ban Nha

sở hữu 2 nguyên tố ảnh hưởng đến việc bạn có được chấp nhận xin visa du học Tây Ban Nha hay ko. Ấy là học lực và tài chính. Yếu tố học lực được Nhận định dựa trên kết quả học tập phổ thông (đối sở hữu những bạn du học bậc cử nhân) hoặc đại học (đối mang các bạn du học bậc cao học). Nhân tố vốn đầu tư được Tìm hiểu dựa trên nguồn thu nhập của gia đình hoặc người bảo lãnh để bạn đi học ở Tây Ban Nha (thường là phụ huynh), gồm: đất đai, bất động sản, xe khá, cổ phiếu, khoản đầu tư,… Tuy nhiên, 1 vốn ngoại ngữ thấp (tiếng Anh hoặc tiếng Tây Ban Nha cũng là điểm hay cho giấy tờ của bạn).

hồ sơ xin visa du học Tây Ban Nha gồm những gì?

các thủ tục trong bộ hồ sơ xin visa du học Tây Ban Nha đều cần được dịch thuật công chứng sang tiếng Anh hoặc tiếng Tây Ban Nha và nộp kèm bản gốc, bản sao, bản photo theo đề xuất.

giấy tờ cá nhân, giấy má nhân thân

Tờ khai xin thị thực theo chiếc của Đại sứ quán
Hộ chiếu còn trang trống và còn hạn trên 1 năm kèm bản sao
Ảnh thẻ cỡ 3.5 x 4.5 chụp không quá 6 tháng trên nền trắng
CV theo dòng của Đại sứ quán
Lý lịch tư pháp với dấu chứng nhận ko có tiền án tiền sự
Sơ yếu lý lịch
Giấy khám sức khỏe trong vòng 6 tháng trở lại
xác nhận sắm bảo hiểm y tế

thủ tục học thuật

Thư mời nhập học của trường học tại Tây Ban Nha kèm nội dung chương trình học tập chỉ cần khoảng đến
Bản kế hoạch học tập
hồ sơ chứng minh trình độ học thức (bằng rẻ nghiệp THPT/ cao đẳng/ đại học) và bảng điểm tương ứng của bậc học sắp nhất
Thư giới thiệu hoặc bất kỳ bằng cấp nào bằng tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha (nếu có)

thủ tục tài chính

công nhận số dư của số tiết kiểm tối thiểu 300 triệu VND trong vòng 6 tháng gần nhất
Giấy chứng nhận quyền mang các tài sản có giá trị (xe, bất động sản, khoản đầu tư,…)
Thư cam kết bảo lãnh vốn đầu tư (nếu có)

thủ tục chứng minh công việc: dành cho người đã đi khiến cho

Giấy công nhận việc làm cho và thu nhập
hợp đồng lao động/ quyết định tuyển dụng
Bản sao kê lương trong 6 tháng sắp nhất

giấy tờ của người bảo lãnh/ phụ huynh

giả dụ là công nhân thông thường: giấy tờ giống như giấy má chứng minh công tác nêu trên
nếu như là chủ công ty hoặc tự kinh doanh: đăng ký buôn bán, Thống kê thuế thu nhập kỳ sắp nhất, xác nhận của địa phương về hoạt động buôn bán, hiệp đồng kinh doanh/ tậu bán, biên bản họp công ty lần sắp nhất, biên bản phân chia lợi nhuận, Báo cáo lưu chuyển tiền tệ nội bộ.
không những thế, người bảo lãnh hoặc phụ huynh cần phân phối những giấy má sau giả dụ có: hiệp đồng cho thuê nhà/ mặt bằng, hợp đồng khiến cho thêm, chứng chỉ hành nghề, bằng cấp
trật tự làm cho visa đi du học Tây Ban Nha

thời khắc khiến cho giấy tờ

visa du học tây ban nha, xin visa du học tây ban nha, du học tây ban nha, đi du học tây ban nha, tây ban nha du học, visa du học tây ban nha cần những gì, hồ sơ xin visa du học tây ban nha

niên học mới ở Tây Ban Nha sẽ bắt đầu vào tháng 10, do vậy cần chú ý làm giấy tờ muộn nhất là trước 2 tháng

những trường đại học, cao đẳng ở Tây Ban Nha sẽ khai trường và bắt đầu kỳ học vào tháng 10 hằng năm. Cho nên, muộn nhất bạn nên chuẩn bị thủ tục xin visa và giấy tờ du học trước ngày nhập học 2 tháng.

Sau lúc hoàn thành bộ giấy má của mình, bạn đặt lịch xin visa tại website của trung tâm vận dụng Visa BLS Tây Ban Nha. Tại đây, bạn cũng có thể kiếm tìm các thông tin chung về lệ phí, giấy má, thời kì xét chuẩn y, loại đơn tương ứng.

Nộp giấy tờ

Trên giao diện của BLS, bạn sở hữu thể đặt lịch hứa hẹn nộp thủ tục tại văn phòng của BLS hoặc tại cơ quan lãnh sự Tây Ban Nha tại Việt Nam.

Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Hà Nội: số 4 Lê Hồng Phong, huyện Ba Đình, Hà Nội
Lãnh sự quán Tây Ban Nha tại Tp HCM: số 85 Điện Biên Phủ, thị trấn Đa Kao, quận 1, Tp HCM
trọng điểm vận dụng Thị thực Tây Ban Nha tại Hà Nội: tầng 13, tòa nhà Hòa Bình, số 106 Hoàng Quốc Việt, huyện Cầu Giấy, Hà Nội
trọng điểm ứng dụng Thị thực Tây Ban Nha tại Tp HCM: phòng 64 RA7, tầng một, tòa nhà Việt Phone, số 64 Võ Thị Sáu, xã Tân Định, quận 1, Tp HCM

Lệ phí thị thực du học Tây Ban Nha hiện tại là 2.075.000 Việt Nam Đồng. Bạn sẽ cần đóng thêm phí dịch vụ quốc tế của BLS là 401.000 cho mỗi đơn đăng ký. Những lệ phí này với thể sẽ đổi thay ví như tỷ giá ân hận đoái đổi thay, vì thế bạn cần rà soát chăm chút trên website để chuẩn bị hồ hết tiền.

Đợi kết quả

thời kì xét chuẩn y visa Tây Ban Nha du học là từ 15-45 ngày

thời gian để xử lý và xét duyệt y visa Tây Ban Nha là 15 ngày ko bao gồm cuối tuần và các ngày nghỉ lễ. Đại sứ quán Tây Ban Nha sẽ chỉ hấp thụ giấy tờ đã nộp số đông lệ phí.

ví như khiến visa vào mùa cao điểm, giấy má xin visa của bạn mang thể mất tới 45 ngày mới được trả kết quả.

Phỏng vấn

một đôi trường hợp sẽ được cán bộ thị thực đề nghị tới phỏng vấn trực tiếp tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán. Phỏng vấn xin visa du học Tây Ban Nha diễn ra trong vòng 10 phút, bên cạnh đó đây chính là tiêu chí rút cuộc quyết định bạn liệu có đậu visa hay không. Bạn cần phải giải đáp bằng tiếng Tây Ban Nha hoặc tiếng Anh, tuyệt đối ko tư vấn bằng tiếng Việt.

Bạn với thể tham khảo một vài loại nghi vấn phỏng vấn mà GVS gợi ý dưới đây để nhân thể cho việc chuẩn bị giải đáp của mình:

tại sao bạn lại chọn du học ở Tây Ban Nha?
Bạn biết tới ngôi trường này bằng bí quyết nào và tại sao lại chọn ngôi trường này?
Sau lúc thấp nghiệp, bạn dự kiến trở lại Việt Nam hay ở lại Tây Ban Nha khiến việc?
ai sẽ chi trả học phí và các khoản tầm giá khác chỉ cần khoảng bạn học tập ở Tây Ban Nha? Học phí của bạn là bao nhiêu?
Bạn định ở trọ ở đâu chỉ cần khoảng du học?
Bạn sở hữu người nhà hay bạn bè đang sống ở Tây Ban Nha không?

Trên đây là bài viết của chúng tôi về visa du học Tây Ban Nha. Bạn với thể lên kế hoạch chuẩn bị cho giấy tờ xin visa du học Tây Ban Nha 2023 của mình ngay từ ngày nay. Địa chỉ ngay có tổ chức GVS theo thông báo ở dưới để được hỗ trợ khiến visa chỉ mất khoảng ngắn nhất sở hữu tỷ lệ đậu lên đến 95%.

Nguồn: https://visanuocngoai.vn/visa-chau-au/ho-so-xin-visa-du-hoc-tay-ban-nha.html

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây