Hướng dẫn kiểm tra kết quả xin visa Nhật gần như nhất

Sau lúc nộp giấy má xin cấp visa Nhật Bản, bạn sẽ cần phải đợi trong vòng 2-4 tuần mới sở hữu thể nhận được kết quả. Trong thời gian đấy, bạn hoàn toàn ko cần tới trực tiếp văn phòng Đại sứ quán hoặc VFS Nhật Bản để hỏi về tiến độ visa. Thay vào đó, bạn hoàn toàn mang thể kiểm tra kết quả xin visa Nhật online ngay tại nhà sở hữu thao tác sau đây.

0
203

Sau lúc nộp giấy má xin cấp visa Nhật Bản, bạn sẽ cần phải đợi trong vòng 2-4 tuần mới sở hữu thể nhận được kết quả. Trong thời gian đấy, bạn hoàn toàn ko cần tới trực tiếp văn phòng Đại sứ quán hoặc VFS Nhật Bản để hỏi về tiến độ visa. Thay vào đó, bạn hoàn toàn mang thể kiểm tra kết quả xin visa Nhật online ngay tại nhà sở hữu thao tác sau đây.

cách thức kiểm tra kết quả xin visa Nhật

lúc nộp giấy má xin visa đi Nhật, bạn với hai lựa chọn ấy là: nộp tại Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam hoặc nộp tại trọng điểm thu nạp Thị thực VFS Global Nhật Bản. Nếu bạn nộp tại Đại sứ quán, khi rà soát kết quả xin visa Nhật bạn sẽ ko nhận được kết quả nào mà chỉ sở hữu thể đợi đến lúc Đại sứ quán thông báo trực tiếp đến bạn. Ví như bạn nộp hồ sơ tại Văn phòng của VFS, bạn với thể rà soát tiến độ của hồ sơ trực tiếp trên website trong thời kỳ chờ đợi kết quả được gửi tới hộp thư điện tử của mình.

Bước 1: Bạn vào link dẫn đến mục rà soát hiện trạng giấy má của website VFS Nhật Bản. Giao diện sẽ hiển thị như hình dưới đây.

kiểm tra visa Nhật trên website của VFS Global Nhật Bản

Bước 2: Bạn nhập những thông báo đề xuất trong những ô trống.

Số tham chiếu giấy má sở hữu trên hóa đơn/biên lai đã được cấp vào ngày bạn nộp thủ tục.
Ở phần nhập họ, bạn lưu ý chỉ nhập đúng phần họ, ko nhập tất cả cả họ và tên.
Phía dưới bạn tuyển lựa công nhận “I’m not a robot” (Tôi chẳng hề là robot) rồi mới có thể tra cứu.

cách check visa Nhật còn thời hạn hay không

giả dụ bạn đã và đang có visa, đặc thù là sở hữu những diện visa dài hạn hoặc ngắn hạn nhưng muốn gia hạn thêm thời gian ở lại Nhật Bản, bạn sẽ cần thường xuyên rà soát hạn visa của mình. Các thao tác kiểm tra thời hạn visa Nhật sẽ được trình bày ngay sau đây.

Bước 1: Bạn tróc nã cập vào link website của Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh và và nhà sản xuất nhập cư.

kiểm tra kết quả xin visa nhật, check visa nhật, kiểm tra visa nhật, cách kiểm tra visa nhật, cách kiểm tra kết quả visa nhật bản, cách check visa nhật, kiểm tra visa nhật online, kiểm tra visa nhật bản, cách kiểm tra hạn visa nhật, tra kết quả visa nhật bản, tra cứu visa nhật bản, kiểm tra hạn visa nhật, kiểm tra kết quả visa nhật, kiểm tra thời hạn visa nhật, check kết quả visa nhật, tra cứu visa nhật, tra visa nhật, cách tra hạn visa nhật bản, tra hạn visa nhật, check hạn visa nhật, cách kiểm tra gia hạn visa nhật, kiểm tra tình trạng visa nhật bản, check tình trạng visa nhật, kiểm tra tình trạng hồ sơ xin visa nhật bản

Giao diện rà soát kết quả xin visa Nhật online

Bước 2: Bạn tiến hành điền những thông báo vào 3 ô trống hiện trên màn hình.

在留カード等番号: Mã số thẻ ngoại kiều của bạn, mã này nằm ở góc phải của thẻ ngoại kiều bạn đã được cấp.
在留カード等有効期限: Mức hạn của thẻ kiều dân, bạn sở hữu thể tìm thấy ở cái thứ 5 trên thẻ ngoại kiều.
在留カード等有効期限: Mã captcha xác nhận ở ô bên trái tương ứng

Bước 3: Sau khi đã điền xác thực các thông báo, bạn nhấn nút 問合せ (Kiểm tra) để hoàn thành tiến trình.

Bước 4: Bạn sẽ thấy trên màn hình là giao diện mang chữ 問合せ結果 (Kết quả kiểm tra). Khi này, bạn sẽ rà soát được thông báo và hiện trạng của tấm visa Nhật Bản của mình. Kết quả sẽ có hai trường hợp.

Giao diện hiển thị kết quả visa Nhật Bản

失効していません: Visa của bạn còn hiệu lực và bạn hoàn toàn với thể tiếp diễn nhập cảnh vào Nhật Bản.
この在留カード等番号は有効ではありません: Visa của bạn đã hết hạn, khi này bạn cần trình báo với các cơ quan chức năng và xin trở về nước, ví như không mang thể bị phạt hành chính hoặc cấm nhập cảnh.

một đôi lưu ý lúc check visa Nhật

thời gian xét phê chuẩn visa Nhật Bản

Theo quy định, Đại sứ quán Nhật Bản sẽ xét thông qua giấy má thị thực nhập cảnh từ thời gian từ 10-15 ngày. Không những thế, ví như thủ tục của bạn gặp phải 1 số lỗi hoặc sơ sót cần đính chính, xác minh lại thông báo thì thời kì xét thông qua cũng sẽ bị kéo dài ra hơn. Bởi thế, để đảm bảo giấy tờ đi Nhật của bạn đúng và đủ các thông báo, bạn nên tiêu dùng nhà cung cấp làm cho visa Nhật của các tổ chức uy tín trong nước.

1 số lý do khiến hồ sơ đi Nhật của bạn bị khước từ

giấy má rẻ nhưng không có bằng chứng chứng minh

Ví dụ: bạn với vốn đầu tư mạnh nhưng không thể chứng minh cụ thể được mình khiến công tác gì và nguồn tiền đến từ đâu.

lộ trình chuyến đi quá dài và không logic

Đối sở hữu những giấy má diện du lịch, công tác, thăm thân ngắn hạn, ví như bạn cố tình bố trí một lịch trình quá dài sở hữu thể sẽ làm cho nhân viên lãnh sự nghi ngờ. Đồng thời, nếu như thời gian giữa lịch trình chuyến đi và thời gian ghi trên giấy xin nghỉ phép hoặc quyết định cử đi công việc ko mang sự trùng khớp cũng sở hữu thể khiến cho đơn xin visa của bạn bị khước từ.

Chứng minh nguồn tài chính không ăn nhập có bối cảnh công việc

tỉ dụ nếu bạn là sinh viên mới phải chăng nghiệp, đi khiến cho mang mức lương 6 triệu VND/tháng, song lại mang 1 khoản tiết kiệm lên đến vài tỷ. Nếu như bạn ko đưa ra được chứng cứ về sự bảo lãnh hay ủy quyền tài sản trong khoảng ba má hoặc người giám hộ thì hồ sơ của bạn vững chắc sẽ bị đánh trượt.

Xin sai chiếc visa so sở hữu mục thực sự

Ví dụ: bạn xin visa thăm thân nhưng không sản xuất được thư mời cũng như những giấy má chứng minh mối quan hệ có người thân sinh sống tại Nhật Bản. Trường hợp này vững chắc sẽ bị khước từ thị thực, đồng thời thủ tục của bạn còn với thể bị xếp vào lực lượng ko chân thực, gây tác động đến các lần xin visa sau này.

Trên đây là bài viết san sẻ kinh nghiệm rà soát kết quả xin visa Nhật của nhà sản xuất visa GVS. Cảm ơn Cả nhà đã dành thời gian theo dõi và đón đọc.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây