Hướng dẫn xin visa Cannada. Xin visa Canada có khó không

Những năm trở lại đây Canada đang trở thành một trong những điểm đến lý tưởng cho người lao động và các nhà đầu tư Việt Nam với mức lương cao và chế độ xã hội tốt. Vậy hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về visa Canada thứ đầu tiên cần phải có để đến xứ sở là phong nhé.

Visa Canada, xin visa Canada có khó không

Visa Canada

Một trong những câu hỏi được nhiều du khách đặt ra khi xin visa Canada chính là xin visa Canada có khó không? Câu trả lời sẽ là không khó nếu như bạn thức hiện theo đúng quy trình và chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết như sau:

 • Đầy đủ các mẫu đơn: Family information, Application for temporary residence và Application for visitor visa
 • Hộ chiếu gốc (Thời hạn còn lại trên 6 tháng) và hộ chiếu cũ (nếu có)
 • Một số giấy tờ tùy thân khác: Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn/ giấy ly hôn (nếu có),…
 • Giấy tờ chứng minh tài chính: Giấy tờ chứng minh tài sản thuộc quyền sở hữu (đất đai, nhà cửa, xe hơi,…), sổ tiết kiệm,…
 • Giấy tờ chứng minh công việc: Bảng sao kê 3 tháng lương gần nhất, hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép, giấy chứng nhận góp vốn (nếu có),…
 • Thư mời (đối với diện đi thăm người thân)
 • Giấy khai lịch trình của chuyến đi
 • Giấy xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi và khách sạn.

Các loại visa Canada

Hiện nay đang có tổng cộng 5 loại visa Canada dành cho người Việt Nam được chia theo mục đích sử dụng như sau:

Visa du lịch/ thăm thân nhân Canada

Đối với visa loại này sẽ có: visa du lịch/ thăm thân nhân 1 lần và nhiều lần.

Visa du lịch/ thăm thân nhân 1 lần chỉ cho phép bạn nhập cảnh vào Canada 1 lần duy nhất. Khi thời hạn lưu trú của visa kết thúc, bạn buộc phải rời khỏi Canada. Và nếu bạn muốn tiếp tục nhập cảnh vào đất nước này thì bạn phải xin visa mới.

Ngược lại, visa du lịch/ thăm thân nhân nhiều lần cho phép bạn có thể nhập cảnh vào Canada nhiều lần trong thời hạn visa còn hạn.

Visa đầu tư Canada

Với visa loại này sẽ giúp Canada thu hút được nhiều nhà đầu tư lớn trên thế giới. Để có được visa diện đầu tư Canada, điều kiện bắt buộc là các nhà đầu từ phải có một mức đầu tư đủ lớn theo yêu cầu và quy định.

Visa diện du học Canada

Đối với visa du học Canada, bạn có thể tham gia vào các chương trình đại học, sau đại học tại quốc gia này. Và đương nhiên, để có được visa diện du học của Canada. Các du học sinh sẽ phải đáp ứng được các điều kiện mà đất nước này đặt ra.

Visa lao động Canada có tay nghề

Dành cho đối tượng là những người muốn định cư theo diện lao động có tay nghề. Chính phủ Canada đã đưa ra chính sách cấp visa diện lao động có tay nghề nhằm thu hút các lao động có tay nghề cao trên toàn thế giới đến làm việc tại quốc gia của họ.

Visa diện đoàn diện tụ gia đình

Visa diện này sẽ dành cho những ai có người thân (vợ/chồng, con cái) hiện đã có quốc tịch Canada và có thẻ thường trú tại Canada. Trong trường hợp này, bạn có thể làm hồ sơ xin visa diện đoàn tụ gia đình để có thể sinh sống cùng gia đình tại Canada.

Thủ tục xin cấp visa đi Canada

Hồ sơ xi visa Canada 

Để xin visa trước hết các bạn cần phải chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Các mấu đơn cần thiết cho quá trình xin visa: IMM5257, 5645, IMM5257- SCHEDULE 1 (nếu đương đơn đã hoặc đang làm trong quân đội), IMM5476 (nếu ủy quyền cho người đại diện nộp hồ sơ thay cho đương đơn).
 • Hồ sơ nhân thân: chứng minh thư, giấy khai sinh, hộ khẩu v…v…
 • Vé máy bay, lcihj trình, thư ,mời v…v…
 • Hồ sơ công việc Tùy theo bạn muốn xin visa theo dạng nào mà thân phận của bạn hiện tại
 • Hồ sơ chứng minh tài chính

Thủ tục nộp hồ sơ

Sau khi hoàn thành bộ hồ sơ bạn có thể nộp trực tiếp tại đại xứ quán hoặc nộp trực tuyến. Sau khi có kết quả trung tâm tiếp nhận hồ sơ sẽ thông bào với bạn.

Đại chỉ nộp hồ sơ xin visa 

 • TP Hồ Chí Minh
  Địa điểm: Tầng 9, tòa nhà Cienco 4, 180 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
  Giờ làm việc của CVAC: 9 – 17 giờ
  Thời gian nhận hồ sơ: 9 – 16 giờ
  Thời gian trả hộ chiếu: 13 – 16 giờ
  Số điện thoại hỗ trợ: +84 28 3829 6376
 • TP Hà Nội:
  Địa điểm: Tầng 12A, toà nhà CMC Phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
  Giờ làm việc của CVAC: 9 – 17 giờ
  Thời gian nhận hồ sơ: 9 – 16 giờ
  Thời gian trả hộ chiếu: 13 – 16 giờ
  Số điện thoại hỗ trợ: +84 24 3795 710

Lệ phí xin visa Canada

Tùy loại visa mà bạn định xin cấp sẽ có các mức giá khác nhau trong đó sẽ có một khoản phí bắt buộc như sau:

Phí chẩn bị giấy tờ hồ sơ

Là chi phí bản phải bỏ ra để chuận bị tất cả các loại giấy tờ cần thiết dã nêu ở bên trên

Lệ phí xin visa Canada

Phí nộp cho đại sứ quán

Tùy vào diện visa bạn xin mà sẽ có mức giá khác nhau. Diện visa Canada thường được xin nhất là visa du lịch. Mức phí này được tính như sau:

 • Thị thực nhập cảnh một lần: 75 USD
 • Thị thực nhập cảnh nhiều lần: 150 USD
 • Thị thực nhập cảnh du lịch ( gia đình): 400 USD
 • Thị thực nhập cảnh du học: 125USD
 • Thị thực nhập cảnh làm việc ngắn hạn: 150 USD

Ngoài ra lệ phí hành chính IOM sẽ được tính là 15 USD cho mỗi hộ chiếu khi bạn nộp đơn xin thị thực ngắn hạn, du học, làm việc hoặc những thị thực để cư trú tạm thời. Áp dụng tối đa 3 hộ chiếu trong cùng bộ đơn visa.

ANB Việt Nam công ty hàn đầu về dịch vụ xin visa Canada với nhiều năm kinh nghiệm.

ANB Việt Nam là một trong những công ty được nhiều khách hàng có nhu cầu xin visa tin dùng. Công ty đã thành công hỗ trợ xin visa đi Canada cho nhiều người, đảm bảo quyền lợi cho mỗi khách hàng chọn dùng dịch vụ của công ty.

Nhìn chung, chỉ cần tin tưởng và đăng ký dịch vụ của ANB Việt Nam, khách hàng sẽ được hỗ trợ để tăng tối đa cơ hội thành công xin visa. Hơn nữa, dịch vụ làm visa Canada của ANB Việt Nam đang giúp khách hàng làm nhiều loại visa khác nhau

ANB VIệt Nam công ty hàng đầu về xin visa Canada

Khi dùng dịch vụ làm visa Canada của ANB Việt Nam, công ty sẽ cử nhân viên hỗ trợ bạn trong việc chuẩn bị hồ sơ xin visa và giải đáp các thắc mắc liên quan. Ví dụ, khi dùng dịch vụ làm visa du lịch của ANB Việt Nam

Công ty ANB Việt Nam đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ làm visa đi Canada. Hơn nữa, tất cả các dịch vụ của công ty đều có chi phí minh bạch, rõ ràng, đảm bảo quyền lợi của khách hàng. Cụ thể, ngay khi dùng dịch vụ, bạn sẽ được nhân viên của ANB Việt Nam tư vấn đầy đủ các thông tin quan trọng về việc xin visa đi Canada.

Không chỉ tư vấn, nhân viên của ANB Việt Nam còn cung cấp thông tin về lệ phí dịch vụ. Để khách hàng so sánh, đối chiếu với các công ty cung cấp dịch vụ làm visa đi Canada khác trước khi quyết định chọn dịch vụ của ANB Việt Nam.

Qua bài viết này chúng tôi mong rằng các bạn đã có được đầy đủ thông tin về việc xin visa Canada, Truy cập Dịch vụ làm visa nhanh để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.