Kinh nghiệm xin visa đi du lịch Ý phần đông từ A – Z

Vừa là quốc gia phát triển du lịch bậc nhất toàn cầu, vừa sở hữu điều kiện phê chuẩn thị thực ko quá khắt khe, ko ngạc nhiên khi Italy thu hút hàng triệu du khách mỗi năm. Vậy muốn xin xin visa đi du hý Ý gồm các bước nào? Mời bạn theo dõi bài viết sau đây.

0
75
Vừa là quốc gia phát triển du lịch bậc nhất toàn cầu, vừa sở hữu điều kiện phê chuẩn thị thực ko quá khắt khe, ko ngạc nhiên khi Italy thu hút hàng triệu du khách mỗi năm. Vậy muốn xin xin visa đi du hý Ý gồm các bước nào? Mời bạn theo dõi bài viết sau đây.

Xin visa đi du hý Ý loại nào hợp lệ?

Để xin visa đi du lịch Ý, bạn cần để ý tới thị thực Schengen dòng C. Mẫu visa này đều cho phép lưu trú tối đa là 90 ngày với thời hạn là 6 tháng. Với visa Schengen, bạn ko chỉ sở hữu thể nhập cảnh vào Ý mà còn có thể đi đến toàn bộ 26 nước thuộc khối Schengen.
ngoài ra, bạn cần lưu ý tới 3 trường hợp sau đây ví như chuyến đi đến châu Âu của bạn sở hữu điểm giới hạn khác ngoài quốc gia hình dòng ủng.
nếu như Ý là nơi bạn định lưu trú lâu nhất thì hãy xin visa Schengen đi Ý.
nếu Ý không hề nơi bạn định lưu trú lâu nhất, bạn cần xin visa Schengen của đất nước mà bạn định tạm cư lâu nhất.
nếu như thời kì đang ký tạm trú tại Ý và các quốc gia còn lại của bạn là ngang bằng nhau, bạn cần xin visa của nước trước hết mà bạn giới hạn chân.

hồ sơ xin visa du lịch Ý gồm những gì?

visa du lịch ý, hồ sơ xin visa du lịch ý, thủ tục xin visa du lịch ý, visa du lich y, xin visa du lịch ý, xin visa du lịch ý tự túc, xin visa đi du lịch ý, visa du lịch italy, visa du lịch italia, xin visa du lịch italia
Visa du hý Ý cần chuẩn bị các giấy má gì?
Để xin visa du lịch Ý tự đắc, bước trước tiên bạn cần khiến cho là chuẩn bị giấy tờ sao cho giấy má đông đảo, thông tin xác thực và chân thực. 1 Bộ giấy tờ hợp thức sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian xét phê duyệt và song song cũng nâng cao tỷ lệ thành công hơn.
Checklist thủ tục cần yếu theo dòng của VFS
Đơn xin cấp thị thực Ý
Hộ chiếu gốc còn trị giá tiêu dùng và còn ít nhất 2 trang trống (bản gốc và bản photo)
các bản hộ chiếu cũ bản gốc và bản photo (nếu có)
Thẻ đang ký tạm trú hoặc giấy phép lao động (trường hợp đương đơn là người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam)
Bảo hiểm du lịch cho chuyến đi với trị giá tối thiểu 30.000
hai ảnh thẻ 4 x 6 cm hoặc 3.5 x 4.5 cm, nền trắng, chụp ko quá 6 tháng, thấy rõ mặt và vành tai
lộ trình chuyến đi
xác nhận đặt vé tàu bay khứ hồi (vé máy bay Việt Nam – Ý và cả vé đi những nước khác nếu như có)
chứng cớ về nơi lưu trú tại Ý và những nước khác (nếu có)
Thư mời và bản photo CMND của người mời (nếu có)
Chứng minh tài chính: sao kê trương mục tư nhân và thẻ nguồn hỗ trợ 6 tháng sắp nhất, sổ tiết kiệm, bảng lương/sổ lương hưu, chứng thực sở hữu tài sản nhà đất,…
Chứng minh công việc: giao kèo cần lao, quyết định bổ nhiệm, giấy xin nghỉ mang công nhận (nếu là nhân viên làm thuê ăn lương); xác nhận nộp thuế 6 tháng gần nhất, đăng ký kinh doanh (nếu là chủ doanh nghiệp); thẻ hưu trí, quyết định nghỉ hưu (nếu đã về hưu)
Sổ hộ khẩu gia đình
Giấy đăng ký hôn phối, giấy khai sinh của con loại, xác nhận độc thân…
Trường hợp đương đơn chưa đủ 18 tuổi, cần nộp thêm: giấy khai sinh, giấy đồng ý của cha mẹ hoặc người giám hộ, CMND/hộ chiếu của ba má hoặc người giám hộ
Sổ bảo hiểm xã hội (không bắt buộc)

hồ sơ nộp thủ tục xin visa du hý Italia

Đặt lịch hẹn
Bạn bắt đề nghị đặt lịch hẹn trước trên trang web của VFS Global trước lúc tới trực tiếp các văn phòng lãnh sự để nộp giấy má. Tại đây, bạn đăng ký account hoặc đăng nhập nếu đã với sẵn và tiến hành book lịch hứa. Nếu như bạn không đặt trước, thủ tục của bạn sẽ không được tiếp thu.
Tại bước này, bạn cũng cần lưu ý hai điều sau:
nếu bạn xin visa Ý theo đội ngũ đông người thì yêu cầu vẫn phải đặt lịch hẹn cho từng người 1 mà chẳng thể gộp chung 1 lần. Bên cạnh đó, bạn với thể khai thêm trong bảng bạn đi chung lực lượng mang một số người. Mang bí quyết này, nếu trong nhóm của bạn với thành viên có lịch sử du lịch phải chăng sẽ kéo giấy tờ của những người còn lại lên cùng.
lúc đặt lịch hứa, bạn cần điền thông tin 1 cách thức chuẩn xác và chỉ Submit một lần độc nhất vô nhị. Nếu thông tin không xác thực hoặc bạn ấn nút Submit quá phổ thông lần, bạn rất dễ bị xếp vào hàng ngũ spam hoặc giấy tờ bị khước từ chấp nhận.
Nộp giấy tờ
Sau lúc nhận được lịch hứa nộp giấy tờ, bạn đến đúng địa chỉ của VFS Italia được ghi trong lịch hẹn. Chú ý cần đến đúng giờ và ăn mặc thật lịch sự để gây thiện cảm có cán bộ lãnh sự coi xét hồ sơ của bạn. Và đừng quên mang theo bộ giấy tờ đã chuẩn bị tỷ mỉ nhất của mình nhé.
Nộp hồ sơ xin visa đi Ý du lịch tại văn phòng VFS Italia
liên hệ của những trụ sở VFS Italy tại Việt Nam như sau:
TP.HCM: Tòa nhà Resco, Lầu 5, 94 – 96 Nguyễn Du, thị trấn Bến Nghé, thị xã 1.
Tại Hà Nội: Tòa nhà Ocean Park, phòng 1106, tầng 11, số một Đào Duy Anh, thị trấn Phương Mai, thị xã Đống Đa
Tại Đà Nẵng: Tòa nhà ACB, Lầu 06, 218 Bạch Đằng, xã Phước Ninh, thị xã Hải Châu.
Lệ phí
Bảng phân chiếc phí thị thực Italia
cái thị thực giá thành (eur) giá bán (VND)
Visa du hý (visa Schengen dòng C) 80 một.950.000
Visa dành cho trẻ em 6-12 tuổi 40 1.000.000
Visa dành cho công dân Liên bang Nga 35 900.000
Miễn phí visa (trẻ em dưới 6 tuổi và những cái visa đi học) 0 0
Phí thị thực trong bảng trên sở hữu thể đổi thay tùy theo sự biến động của tỷ giá hối hận đoái. Vì thế, hãy kiểm tra thật kỹ về thông tin của Đại sứ quán Italy tại Việt Nam để nắm được mức lệ phí hiện hành.
Ngoài phí thị thực, bạn cũng cần thanh toán thêm khoản phí nhà sản xuất là 232.000 Việt Nam Đồng khi nộp giấy tờ tại VFS. Trong trường hợp bạn muốn hộ chiếu và visa của mình được chuyển phát thẳng tới địa chỉ của mình, bạn cần thanh toán thêm 80.000 Việt Nam Đồng.
những chi phí kể trên sẽ cần thanh toán tại quầy lúc bạn đi làm cho giấy tờ nộp hồ sơ và phải được trả tiền bằng tiền Việt Nam Đồng. Về hình thức trả tiền, VFS Italia Hà Nội chỉ chấp nhận trả tiền bằng tiền mặt, VFS TP.HCM và VFS Đà Nẵng cho phép trả tiền bằng cả tiền mặt và các cái thẻ nguồn vốn vay, thẻ ghi nợ.
thời gian xét thông qua
bình thường, visa Italia diện du lịch sẽ được phê duyệt sau 15 ngày. Tuy nhiên, giả dụ giấy tờ của bạn xảy ra những vấn đề như sai lệch, thiếu, ko trùng khớp giữa những thông tin, bạn sẽ phải hoàn thiện, hiệu đính và bổ sung thông báo. Lúc đấy, thời kì chờ mang thể lên đến 30-60 ngày. Cho nên, bạn nên chuẩn bị và nộp giấy má trước ngày khởi hành ít ra là 1-2 tháng.
Bạn cũng với thể theo dõi tiến độ xử lý thủ tục của mình tại link.
Trên đây là bài viết san sẻ kinh nghiệm xin visa đi du hý Ý của công ty GVS Vietnam. Cảm ơn Anh chị đã dành thời kì theo dõi đón đọc. Chúc Anh chị em thành công mang được tấm thị thực Ý và mang chuyến du hý tuyệt vời tại châu Âu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây