Kinh nghiệm xin visa du hý Tây Ban Nha tự túc

0
69

Xứ sở bò tót Tây Ban Nha ngày một thu hút nhiều du khách bởi không khí tấp nập. Bạn muốn tự apply visa du lịch Tây Ban Nha nhưng còn mơ hồ về hồ sơ, những thủ tục những yêu cầu? Vậy thì bạn càng chẳng thể bỏ qua bài viết chia sẻ kinh nghiệm xin visa du lịch Tây Ban Nha tự đắc sau đây.

Xin visa du lịch Tây Ban Nha tự đắc với các mẫu nào?

ví như muốn xin visa du lịch Tây Ban Nha tự mãn, bạn cần quan tâm đến hai mẫu thị thực là visa Tây Ban Nha ngắn hạn và visa Schengen ngắn hạn.

Visa Tây Ban Nha ngắn hạn

Visa đi Tây Ban Nha du lịch ngắn hạn là sở hữu hiệu lực trong vòng 6 tháng sở hữu thời hạn đang ký tạm trú tối đa là 90 ngày. Chỉ cần khoảng sở hữu visa Tây Ban Nha ngắn hạn, bạn có thể nhập cảnh vào Tây Ban Nha rộng rãi lần. Đây là loại visa phù hợp cho diện du lịch thăm thân hoặc công việc ngắn hạn.

Visa du lịch Tây Ban Nha

Visa Schengen (Tây Ban Nha)

Tây Ban Nha là một nước thuộc khối Schengen. Do đó, bạn hoàn toàn với thể xin visa Schengen ví như muốn đi Tây Ban Nha du lịch, đặc trưng là trong trường hợp Tây Ban Nha chẳng hề là điểm tới duy nhất trong chuyến du hý của bạn. Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý giả dụ xin visa Schengen đi Tây Ban Nha thì bạn phải đảm bảo Tây Ban Nha là quốc gia mà bạn sẽ tạm cư dài nhất trong lịch trình của mình. Ví như bạn với ý định lưu trú ở 1 quốc gia nào khác lâu hơn, bạn hãy xin visa Schengen đi đất nước đấy.

Chuẩn bị thủ tục xin visa đi du lịch Tây Ban Nha

Để xin thị thực du lịch Tây Ban Nha tự túc, bước đầu tiên bạn cần khiến cho là chuẩn bị giấy tờ 1 bí quyết lý tưởng nhất. Việc chuẩn bị 1 bộ giấy má xin visa đảm bảo những mục tiêu đúng – đủ – chuẩn sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian xét phê duyệt và cùng lúc cũng nâng cao tỷ lệ được ưng chuẩn hơn.

visa du lịch tây ban nha, visa du lịch tây ban nha tự túc, xin visa du lịch tây ban nha tự túc, xin visa du lịch tây ban nha, xin visa du lịch tây ban nha có khó không, visa tây ban nha du lịch, visa đi tây ban nha du lịch, xin visa tây ban nha qua du lịch, kinh nghiệm xin visa du lịch tây ban nha, kinh nghiệm xin visa du lịch tây ban nha tự túc, hướng dẫn xin visa du lịch tây ban nha, visa du lịch tây ban nha 2022, visa du lịch tây ban nha 2021, visa du lịch tây ban nha 2023, làm visa du lịch tây ban nha, visa đi du lịch tây ban nha, làm visa tây ban nha du lịch

hồ sơ nhân thân

Hộ chiếu bản gốc còn hạn ít ra 6 tháng và còn ít nhất hai trang trống, ví như sở hữu những hộ chiếu cũ cần nộp kèm bản sao của những hộ chiếu cũ.
CCCD/CMND, Hộ khẩu, Giấy khai sinh, Đăng ký thành thân (Xác nhận đơn thân nếu như còn độc thân), Giấy khai sinh của con (nếu đồng hành con)
hai ảnh thẻ nền trắng kích thước 3.5cm x 4.5cm, không quá 6 tháng
Tờ khai xin visa Tây Ban Nha theo cái của Đại sứ quán
giả dụ chuyến đi sở hữu con nhỏ dưới 18 tuổi nhưng ko mang bác mẹ hoặc người giám hộ đi cùng cần nộp các thủ tục sau: Giấy đồng ý cho trẻ đi du lịch của bố mẹ hoặc người giám hộ, Giấy khai sinh của trẻ, bản sao CCCD/CMND của ba má hoặc người giám hộ, Giấy phép chuyển động dành cho trẻ vị thành niên

Trang một cái tờ khai xin visa Tây Ban Nha

thủ tục công việc

ví như là nhân viên
hợp đồng cần lao kèm bản sao Quyết định bổ nhiệm/ tuyển dụng lao động (nếu có)
Bảng lương trong 3 tháng gần nhất
Đơn xin nghỉ phép với dấu mộc của tổ chức, trong đơn cần nêu rõ thời kì và mục đích đi du lịch Tây Ban Nha
Số sổ BHXH và thẻ BHYT
giả dụ là chủ công ty
Bản sao Giấy đăng ký kinh doanh có công chứng của Tư pháp
xác nhận hoàn thành trách nhiệm thanh toán thuế liên tiếp trong vòng một năm sắp nhất
ví như là học trò sinh viên
Đơn xin nghỉ phép được trường chuẩn y, trong đơn nêu rõ mục đích và thời kì nghỉ, tên trường và tên lớp đang theo học
nếu đã nghỉ hưu
Sổ hưu trí, Quyết định nghỉ hưu, Sổ lĩnh lương hưu

giấy má chứng minh tài chính

Bản sao kê trương mục ngân hàng trong 6 tháng sắp nhất
Sổ đỏ hoặc Giấy chứng thực quyền dùng đất (nếu có)
Giấy chứng thực quyền sở hữu những tài sản có trị giá khác như xe tương đối, đầu cơ, chứng khoán,… (Nếu có)
Đảm bảo account tiết kiệm mang số dư trong khoảng 100-200 triệu đồng trở lên và đã gửi tiền tối thiểu trong khoảng 3 tháng
Chứng minh tối thiểu chi trả được 569.97 eur (~13.5 triệu đồng) nếu như đang ký tạm trú dưới 9 ngày. Nếu như lưu trú từ 10 ngày trở lên cần đáp ứng có thêm 63.33 eur/ngày (~1.5 triệu đồng/ngày)

giấy tờ chuyến đi

Chuẩn bị hồ sơ về chuyến đi trước lúc apply visa Tây Ban Nha du hý

Booking vé phi cơ khứ hồi đi Tây Ban Nha hoặc những nước Schengen (nếu có), ko nhất quyết phải xuất vé, hài lòng đặt chỗ
xác nhận booking khách sạn tại Tây Ban Nha (và những nước khác nếu như đi phổ thông nước). Nếu như tạm cư tại nhà người quen, cần mang thủ tục chứng minh lưu trú kèm thẻ cư trú hợp pháp của chủ hộ tại Tây Ban Nha
lộ trình du hý tại tây Ban Nha bằng tiếng Anh
Bảo hiểm du lịch tối thiểu 30,000 eur và phải với thời hạn bao gồm thời kì tạm trú tại Tây Ban Nha và các nước Schengen (nếu có)
Thư phân bua ước muốn (không bắt buộc) bằng tiếng Anh hoặc tiếng Tây Ban Nha bộc lộ mong muốn được đến Tây Ban Nha du lịch và cam kết tuân thủ mọi quy định ở nước sở tại

đa số hồ sơ xin visa được liệt kê ở trên đều cần nộp kèm bản gốc và bản sao (kể cả các trang trắng). Giấy má phải được dịch thuật với công chứng sang tiếng Anh hoặc tiếng Tây Ban Nha và bố trí bản sao/ dịch thuật ở trên, bản gốc ở dưới. Đại sứ quán sẽ giữ lại bản sao và trả lại bản gốc sau khi đã rà soát và đối chiếu. Trong trường hợp thủ tục không mang bản gốc, bạn phải nộp bản sao y bản chính mang chứng thực lãnh sự của Bộ Ngoại giao Việt Nam.

một đôi thông tin về Đại sứ quán Tây Ban Nha ở Việt Nam

Bạn có thể đến trực tiếp một trong 2 địa chỉ sau đây để nộp giấy má.

hội sở Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Hà Nội

Địa chỉ: số 4 tuyến đường Lê Hồng Phong, thị xã Ba Đình, đô thị Hà Nội
Điện thoại hỗ trợ: (+84) 024 3771 52 07 hoặc (+84) 024 3771 52 08
cỗ áo thư: emb.hanoi.vis@maec.es
thời gian làm cho việc: 08:30 – 16:00 trong khoảng thứ hai đến thứ 6
trong khoảng 9:00 – 12:00: thu nhận các giấy tờ lãnh sự ko cần hẹn trước (hợp pháp hóa, hộ chiếu, bổ sung giấy tờ,…). Các ngày thứ 2, 3, 5 cấp visa dài hạn và thứ 4 cấp visa ngắn hạn.
từ 14:00 – 15:00: trả kết quả hồ sơ và các thủ tục hứa hẹn trước (đăng ký hôn phối, đăng ký khai sinh, công chứng,…)

hội sở Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Hà Nội

trung tâm hấp thụ thị thực Tây Ban Nha BLS tại TPHCM

Địa chỉ: văn phòng BLS số 85, trục đường Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, thị xã một, thị thành Hồ Chí Minh
Điện thoại hỗ trợ: (+84) 028 3910 04 55
hòm thư: info.hcmc@blshelpline.com
Website: https://vietnam.blsspainvisa.com/vietnamise/index.php
thời kì khiến cho việc:
tiếp thụ giấy má vào 08:30 – 12:00 và 13:00 – 15:00 trong khoảng thứ hai đến thứ 6 (trừ ngày lễ)
Nhận lại hộ chiếu và trả kết quả giấy má vào 13:00 – 16:00 từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ)
thời kì xét phê duyệt visa du lịch Tây Ban Nha

thời kì chờ xét phê chuẩn thị thực đi Tây Ban Nha thường trong khoảng 7 – 15 ngày (không bao gồm thứ 7, chủ nhật và ngày lễ) tùy theo từng cái giấy má. Tuy nhiên, cần lưu ý đây chỉ là thời gian tối thiểu nếu như hồ sơ bạn đã nộp đảm bảo những chỉ tiêu chân thực và đa số. Trong trường hợp bạn bị thiếu thủ tục hay lệch lạc thông báo, Đại sứ quán sẽ đề nghị nộp bổ sung và hẹn lịch phỏng vấn thêm và điều ấy với thể khiến thời gian xét duyệt bị kéo dài thêm và có thể lên đến 30-60 ngày.

1 điều nữa cần lưu ý là lúc bạn xin visa du lịch, hiệu lực và thời hạn đang ký tạm trú của visa sẽ được cấp theo đúng số ngày mà bạn bắt buộc. Trong dó thời gian hiệu lực sẽ là trước và sau thời gian tạm cư trong khoảng 1-2 ngày.

Sau lúc giấy má xin visa du hý Tây Ban Nha của bạn được xét ưng chuẩn, văn phòng Đại sứ quán hoặc trọng tâm thị thực BLS (nếu ở TPHCM) sẽ liên lạc mang bạn.

nếu như giấy tờ được duyệt y, bạn phải đến trực tiếp văn phòng Đại sứ quán để nhận lại hộ chiếu với dán visa và các hồ sơ bản gốc
giả dụ thủ tục của bạn bị từ khước, Đại sứ quán sẽ trả lại thủ tục và hoàn lại lệ phí đã nộp cho bạn.

mang phần đông lý do cho việc giấy má xin visa đi Tây Ban Nha du hý bị trượt như: thông tin thiếu tính trung thực, chính xác hoặc giải đáp phỏng vấn ko khớp có thông tin,… Bởi vậy, để nâng cao tỷ lệ đậu visa, bạn phải thật thận trọng và kỹ càng trong thời kỳ chuẩn bị giấy tờ và thật bình tĩnh lúc giải đáp phỏng vấn (nếu được gọi). Hoặc, bạn mang thể ủy quyền cho các doanh nghiệp nhà cung cấp như GVS để chúng tôi hỗ trợ bạn chuẩn bị và nộp giấy tờ, tăng tỷ lệ đậu lên đến 90%.

Cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và trung thực để tăng khả năng đậu visa

Sau lúc nhận kết quả thị thực du hý từ Đại sứ quán, việc trước hết bạn cần khiến cho là rà soát thông tin cá nhân trên visa được cấp. Nếu như phát hiện sai lệch thì phải báo lại ngay sở hữu Đại sứ quán để khắc phục kịp thời, giảm thiểu để xảy ra rối rắm khi nhập cảnh vào Tây Ban Nha mà thương chính rà soát thông báo không khớp.

Lệ phí xin visa du lịch Tây Ban Nha

Lệ phí cấp visa Tây Ban Nha sẽ thay đổi theo từng thời điểm. Do đó, bạn cần Tìm hiểu trước thông tin bằng cách thức liên hệ với Đại sứ quán để biết về khoản lệ phí nộp hồ sơ cần đóng. Bây giờ, mức lệ phí cho visa đi Tây Ban Nha du lịch đang ứng dụng là:

Đối có người lớn: 60 eur/người (~1.43 triệu đồng)
Đối sở hữu con nhỏ trong khoảng 6-12 tuổi: 30 eur/trẻ (~ 711,000 đồng)

Đại sứ quán Tây Ban Nha ở Việt Nam chỉ bằng lòng nộp lệ phí bằng đồng tiền VND, không ưng ý trả tiền bằng bất kỳ đồng ngoại tệ nào khác. Lệ phí phải được đóng ngay tại nơi khiến giấy tờ xin cấp visa và phải trả tiền bằng tiền mặt. Nếu như bạn không đóng lệ phí buộc phải, hồ sơ của bạn sẽ bị từ khước tức tốc.

1 số lưu ý khi tới Đại sứ quán nộp thủ tục
Bảo đảm loại hình tạm cư thích hợp có mục đích chuyến đi
Bảo hiểm du hý châu Âu là khôn cùng nhu yếu
Đảm bảo những giấy má là trung thực và hoàn toàn chuẩn xác
rà soát kiên cố thông tin về việc cần yếu mang thị thực để nhập cảnh vào Tây Ban Nha (có 1 số trường hợp không cần)
Đảm bảo chính xác nhu cầu xin visa đi Tây Ban Nha chứ chẳng hề bất kỳ 1 nước thành viên nào khác của Schengen
Đảm bảo Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam mới là cơ quan có thẩm quyền giải quyết giấy má của bạn chứ ko phải Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Tây Ban Nha tại bất kỳ đất nước nào khác
lúc tới nộp thủ tục, cần ăn mặc lịch sự, đầu tóc gọn ghẽ, tư thế tha hồ. Bởi sau lúc nộp giấy má, bạn sẽ được viên chức đưa đi lấy dấu sinh trắc học và chụp ảnh dán vào visa.
với thể sẽ sở hữu phỏng vấn kéo dài từ 45 cho tới 60 phút nên hãy chuẩn bị tinh thần nhé

y phục gọn gàng, lịch sự lúc đến khiến thủ tục visa

có những san sẻ về kinh nghiệm xin visa du lịch Tây Ban Nha tự đắc ở trên, GVS kỳ vọng Cả nhà đã với thể chuẩn bị giấy tờ, giấy tờ và ý thức 1 cách đông đảo nhất. Không những thế, đừng quên tham khảo thêm những gợi ý du lịch Tây Ban Nha từ chúng tôi cho chuyến đi thêm hấp dẫn nhé.

Nguồn: xin visa du lịch Tây Ban Nha tự mãn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây