Kinh nghiệm xin visa thăm thân Nhật Bản 2022 đa số nhất

bây giờ, số công dân Việt Nam đang cư trú tại Nhật Bản đã lên tới Báo cáo hơn 400.000 người. Lượng người cư trú tăng cao kéo theo nhu cầu về thăm thân tại xứ Phù Tang này cũng nâng cao lên đáng kể. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến Cả nhà các kinh nghiệm xin visa thăm thân Nhật Bản 2022 mới nhất và chi tiết nhất.

0
64

bây giờ, số công dân Việt Nam đang cư trú tại Nhật Bản đã lên tới Báo cáo hơn 400.000 người. Lượng người cư trú tăng cao kéo theo nhu cầu về thăm thân tại xứ Phù Tang này cũng nâng cao lên đáng kể. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến Cả nhà các kinh nghiệm xin visa thăm thân Nhật Bản 2022 mới nhất và chi tiết nhất.

Đôi nét về visa thăm thân Nhật Bản 2022

Nhật Bản vốn lôi kéo đầy đủ người lao động và du học sinh Việt Nam đến sinh sống và khiến việc, học tập. Trong khoảng đấy dẫn tới việc nhu cầu đi Nhật thăm thân nhân cũng tăng cao. Nếu như muốn khiến cho visa thăm thân Nhật Bản 2022, bạn phải là công dân Việt Nam hoặc đang sinh sống và làm cho việc hợp pháp tại Việt Nam. Và 1 trong các điều quan yếu nhất là bạn phải chứng minh được mối quan hệ khăng khít sở hữu người nhà đang sống tại Nhật. Những mối quan hệ được phép xin visa thăm thân gồm: vợ/chồng, họ hàng người nhà với quan hệ huyết thống/hôn nhân trong vòng 3 đời.

Đối tượng được phép xin visa thăm thân Nhật Bản: vợ/chồng, họ hàng người thân với quan hệ huyết thống/hôn nhân trong vòng 3 đời

Visa thăm thân Nhật là một cái visa ngắn hạn. Nó cho bạn nhập cảnh 1 lần trong vòng 90 ngày và được phép tạm cư tối đa 30 ngày trên đất Nhật. Chỉ cần khoảng này, bạn cũng có thể đi tham quan và du lịch cùng lúc mang mục đích chính là tới thăm viếng thân nhân.

chỉ dẫn xin visa thăm thân Nhật Bản

Chuẩn bị giấy má thăm thân Nhật Bản

Đối sở hữu đương đơn

Tờ khai xin cấp visa Nhật dán sẵn ảnh thẻ 4.5 x3.5 đã điền gần như các thông tin và mang chữ kỹ trùng mang chữ ký trên hộ chiếu
Hộ chiếu gốc còn hạn từ 6 tháng trở lên và còn ít ra 2 trang trống, nộp kèm những hộ chiếu cũ nếu như sở hữu
Tài liệu chứng minh mối quan hệ với người mời: giấy khai sinh, giấy chứng thực hôn phối, sổ hộ khẩu,…
Tài liệu chứng minh khả năng chi trả cho chuyến đi: giấy chứng thực số dư tiền gửi nhà băng, giấy chứng thực thu nhập cá nhân do cơ quan nhà nước cấp,…
Tài liệu về chuyến đi: vé phi cơ hoặc vé tàu, bản in hành trình bay (ngày xuất phát, ngày đến nơi, thời gian, họ tên, địa điểm xuất hành, địa điểm hạ cánh)
Giấy CMND/CCCD bản gốc và bản sao với công chứng
giấy tờ chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm, chứng nhận quyền có các tài sản trị giá, tài khoản tiết kiệm từ 100 triệu VND
giấy má chứng minh công việc: hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép, bảng lương tháng gần nhất (đối có người làm thuê ăn lương); giấy đăng ký kinh doanh, công nhận nộp đủ thuế năm gần nhất (đối với chủ doanh nghiệp); sổ lương hưu, quyết định nghỉ hưu (đối mang người đã về hưu)

Đối mang thân nhân ở Nhật

Giấy lý do mời thăm thân theo mẫu
Bản sao hộ tịch Nhật Bản hoặc thẻ trú ngụ và visa Nhật Bản
Phiếu công dân ghi rõ mối quan hệ của các thành viên trong gia đình
lịch trình cụ thể sở hữu ghi thông tin về ngày nhập cảnh, ngày xuất cảnh, tên chuyến bay, trường bay nhập cảnh, nội dung các hoạt động thực tiễn theo địa điểm và thời kì, nơi tạm trú của đương đơn xin visa,…
Giấy chứng thực bảo lãnh theo cái
Tài liệu chứng minh tài chính: chứng nhận nộp thuế và chứng nhận thu nhập do chính quyền địa phương cấp, chứng nhận nộp thuế do sở thuế cấp, bản sao đăng ký nộp thuế, chứng nhận số dư trương mục ngân hàng (trường hợp đương đơn không thể chứng minh tài chính)
Phiếu công dân với ghi quan hệ của các thành viên trong gia đình
giả dụ nhân thân đang trong tình trạng sức khỏe kém (ốm đau, thai phụ,…) cần chuẩn bị thêm giấy công nhận hiện trạng sức khỏe với đóng dấu của cơ sở vật chất y tế được cấp phép

visa thăm thân nhật bản, visa thăm thân nhật, visa thăm thân nhật bản 2022, xin visa thăm thân nhật bản, thủ tục xin visa thăm thân nhật bản, visa thăm thân nhật bản được bao lâu, xin visa đi nhật thăm người thân, gia hạn visa thăm thân nhật bản, mẫu đơn xin visa thăm thân nhật, xin visa thăm thân nhật, visa thăm thân nhật bản 2021, thủ tục làm visa thăm thân nhật bản, cách xin visa thăm thân nhật bản, hướng dẫn xin visa thăm thân nhật bản, xin visa du lịch nhật bản thăm người thân, giấy tờ xin visa thăm thân nhật bản, hồ sơ visa thăm thân nhật bản, hồ sơ xin visa thăm thân nhật bản, gia hạn visa thăm thân tại nhật, kinh nghiệm xin visa thăm thân nhật bản, visa thăm thân nhân nhật bản, visa thăm người thân ở nhật, thủ tục visa thăm thân nhật bản, thủ tục xin visa đi nhật thăm người thân, xin visa thăm người thân ở nhật, thủ tục gia hạn visa thăm thân tại nhật, cách điền đơn xin visa thăm thân nhật, visa thăm thân nhật bản có được đi làm không, điều kiện visa thăm thân nhật bản, thăm thân nhật, thăm thân nhật bản, mẫu thư mời thăm thân nhật bản, bảo lãnh thăm thân nhật bản, giấy mời thăm thân nhật bản, thủ tục bảo lãnh người thân sang nhật thăm thân, hồ sơ thăm thân nhật bản, thủ tục thăm thân nhật bản, du lịch thăm thân nhật bản, visa nhật thăm thân

Cả người xin visa và người nhà tại Nhật đều cần chuẩn bị 1 số hồ sơ cố định

giấy má xin visa thăm thân Nhật Bản

Sau khi chuẩn bị xong giấy má hồ sơ visa đi Nhật thăm thân nhân, bạn nộp giấy má tại một trong những địa chỉ sau đây.

Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội: số 27 Liễu Giai, xã Ngọc Khánh, huyện Ba Đình.
Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Tp HCM: số 252 Điện Biên Phủ, phường 7, quận 3.
trọng điểm thị thực VFS Global Hà Nội: tầng hai tòa nhà Ocean Park, số 1 Đào Duy Anh, quận Đống Đa.
trọng tâm thị thực VFS Tp HCM: tầng 3 tòa nhà Resco, số 94-96 Nguyễn Du, thị xã một.

lúc nộp giấy tờ, bạn nên xếp hàng ngay ngắn tại cổng của cơ quan lãnh sự để chờ đến giờ khiến việc và chờ tới lượt. Giả dụ xin visa vào mùa cao điểm, số lượng người đến nộp thủ tục với thể rất đông và bạn cần chủ động tới sớm để lấy số trật tự tại khu vực lấy số.

Sau khi nộp hồ sơ, nhân viên lãnh sự sẽ thẩm định và rà soát các thủ tục bạn sở hữu theo. Nếu hồ sơ đạt buộc phải, bạn sẽ nhận được giấy biên nhận và giấy hứa tới nhận visa. Thời gian xét duyệt thị thực Nhật Bản rơi vào từ 10-15 ngày kể từ ngày thu nạp thủ tục. Ví như với bất kỳ sự thiếu sót hay lầm lẫn nào, bạn sẽ được nhận một tờ danh sách liệt kê những hồ sơ cần bổ sung bằng cả tiếng Việt và tiếng Nhật. Trong trường hợp đó, thời kì xét phê chuẩn giấy má của bạn sẽ lâu hơn.

một số lưu ý lúc xin visa thăm thân nhân Nhật Bản

Trong thư mời và lộ trình ko được viết quá chung chung là “thăm thân” mà bắt đề nghị giải trình chi tiết, rõ ràng các địa điểm, nội dung, thời kì của từng hoạt động tại Nhật.
ví như đương đơn tự chứng minh tài chính thì các giấy tờ như trương mục nhà băng, sổ đỏ,… Bắt đề xuất đứng tên đương đơn.
các tư nhân được coi xét nhập cảnh phổ thông lần: mang thẻ nhà buôn APEC, từng tới Nhật Bản trong 3 năm liên tục, có visa Anh, Mỹ, Úc, Schengen.
Nên khiến cho visa Nhật muộn nhất là 1 tháng trước ngày phát xuất dự kiến để kịp thời điều chỉnh kế hoạch ví như có đổi thay, rủi ro bất ngờ.
nếu như giấy má xin visa của bạn bị từ chối, bạn nên đợi ít ra là sau một tháng rồi hẵng nộp giấy má tiếp lần hai.
Đại sứ quán Nhật Bản ko giải quyết các trường hợp xin cấp sớm visa hay giấy tờ khẩn, trừ các trường hợp nhân đạo.
Tùy trường hợp mà Đại sứ quán với thể đề nghị đương đơn tới bổ sung, đính chính thủ tục hoặc tham dự phỏng vấn. Giả dụ đương đơn không khiến cho theo, giấy tờ sẽ bị ngừng xét ưng chuẩn

Đại sứ quán Nhật Bản ko cấp visa khẩn trừ trường hợp nhân đạo

Gia hạn visa thăm thân tại Nhật

Như đã kể ở trên, visa thăm thân Nhật Bản chỉ cho phép đương đơn đang ký tạm trú tối đa là 90 ngày tại Nhật Bản. Giả dụ quá thời gian này, ví như bạn vẫn tiếp diễn ở lại Nhật sẽ được coi là đang ký tạm trú trái phép và sở hữu thể bị bắt buộc hoặc bị trục xuất về Việt Nam. Trong trường hợp đấy, giả dụ muốn ở lại thêm 1 thời kì nữa, gia hạn visa Nhật chính là điều cần làm cho.

So sở hữu các diện visa ngắn hạn khác của Nhật, gia hạn visa thăm thân thuần tuý hơn tương đối phổ thông. Đương đơn chỉ cần nhờ người nhà bảo lãnh cho mình ở Nhật đến Cục điều hành Xuất nhập cảnh Nhật Bản làm cho giấy má gia hạn visa. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý, vào thời điểm xin gia hạn visa, visa ban đầu của bạn phải còn hiệu lực.

hồ sơ mà đương đơn cần chuẩn bị

Hộ chiếu mang dán visa còn hạn
Đơn xin gia hạn visa sở hữu dán ảnh thẻ 3×4 nền trắng
thủ tục chứng minh mối quan hệ giữa đương đơn và người bảo lãnh
Bản kê khai chi tiết lịch trình những hoạt động tại Nhật trước khi nộp đơn

giấy má người bảo lãnh cần chuẩn bị

Giấy chứng thực bảo lãnh theo loại có sẵn
Hộ chiếu còn hiệu lực
Thẻ trú ngụ, thẻ cư dân hợp pháp tại Nhật
chứng nhận đang khiến việc, có nghề nghiệp
chứng thực nguồn vốn (số dư tài khoản, đăng ký nộp thuế,…)
Lý do xin gia hạn visa (không có cái, phải tự viết)

Trên đây là bài viết của doanh nghiệp GVS san sẻ kinh nghiệm khiến cho visa thăm thân Nhật Bản 2022. Mang thể thấy, giấy tờ làm visa đi Nhật thăm người thân không quá khó khăn, bạn hoàn toàn sở hữu thể tự xin dòng visa này. Bên cạnh đó, ví như còn lo âu về khả năng đậu/trượt visa, bạn nên dùng nhà sản xuất làm visa Nhật của chúng tôi để tiết kiệm thời kì chờ đợi cũng như tăng tối đa tỷ lệ thành công.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây