Nhận định về gia đình hoàng gia Tây Ban Nha

0
79

Tây Ban Nha là 1 đất nước theo chế độ quân chủ lập hiến. Điều đó sở hữu nghĩa đứng đầu đất nước này không phải Tổng thống hay chủ tịch nước mà là Quốc vương hoặc nữ hoàng và sẽ truyền lại cho đời sau theo phả hệ chứ không theo bầu cử. Trong bài viết bữa nay, GVS sẽ giới thiệu đến Anh chị em về gia đình tôn thất Tây Ban Nha.

Gia đình tôn thất Tây Ban Nha gồm những ai?

nhiều đời nay, hoàng tộc Tây Ban Nha được thống trị bởi dòng họ Borbón. Gia đình hoàng phái Tây Ban Nha hiện giờ gồm: Quốc vương Felipe VI trị vì, vị phối ngẫu là Vương hậu Letizia, hai công chúa Leonor và Sofía, không những thế còn mang cựu hoàng Juan Carlos I và Thái hậu Sofía.

Gia đình tôn thất Tây Ban Nha

quy tắc hoàng gia của tây ban nha, luật của hoàng gia tây ban nha, vị công chúa của hoàng gia tây ban nha, công chúa của hoàng gia tây ban nha, vua và hoàng hậu tây ban nha, hoàng gia của tây ban nha, luật hoàng gia của tây ban nha, vua tây ban nha là ai, vua tây ban nha hiện nay, con gái vua tây ban nha, quy tắc hoàng gia tây ban nha, vua nước tây ban nha, hoàng gia tây ban nha công chúa, thời trang hoàng hậu tây ban nha, công chúa hoàng gia tây ban nha, danh sách kế vị hoàng gia tây ban nha, luật hoàng gia tây ban nha, cung điện hoàng gia tây ban nha, gia đình hoàng gia tây ban nha, nhà vua tây ban nha, hoàng hậu tây ban nha, vua tây ban nha, hoàng gia tây ban nha

Vua Tây Ban Nha Felipe VI

Felipe VI trở nên vị quân chủ đứng đầu Tây Ban Nha kể từ 19/6/2014 sau khi tiên nhân là vua Juan Carlos I thoái vị. Ông sinh ngày 30/01/1968 tại Madrid và là người con thứ 3 của vua Juan Carlos I và Vương hậu Sofía. Tên hồ hết của ông là Felipe Juan Pablo Alfonso de Todos los Santos de Borbón y Grecia.

Năm 1986, lúc vừa tròn 18 tuổi, Felipe VI lần trước hết thề trung thành có Hiến pháp Tây Ban Nha trước vua cha và Quốc hội để hoàn toàn vai trò thể chế của mình như là Trữ quân ngày mai của Tây Ban Nha.

Về học vấn, vua Felipe VI từng mang thời gian du học Canada tại trường Lakefield College School. Sau ấy, ông tiếp tục học cao học ngành quan hệ quốc tế tại đại học Georgetown Hoa Kỳ. Chính vì thế, ngoài ngôn ngữ mẹ đẻ là tiếng Tây Ban Nha, Felipe VI còn rất nhiều năm kinh nghiệm tiếng Anh và tiếng Pháp.

Felipe VI – Vua của Tây Ban Nha

Vương hậu Tây Ban Nha Letizia

Vương hậu Letizia vốn xuất thân từ 1 gia đình trung lưu ở Tây Ban Nha. Trước lúc thành hôn mang Felipe VI lúc vẫn còn là Thân vương xứ Asturias, bà đã từng khiến nhà báo và người dẫn chương trình truyền hình. Bà đính ước mang Vương tử Felipe vào năm 2003 và trở thành Vương hậu vào năm 2014 lúc Felipe lên ngôi.

Bà Letizia có tên hồ hết là Letizia Ortiz, sinh ngày 15/09/1972 tại Asturias. Trước khi trở nên Vương phi xứ Asturias, bà trải đời qua một lần hôn nhân trong vài năm. Cũng vì lý vì thế mà cuộc hôn nhân của bà mang Trữ quân Felipe ban sơ vấp phải phổ biến phản đối trong khoảng vua Juan Carlos I và tông thất hoàng phái. Mặc dầu vậy, rút cục bà và Felipe vẫn đến được với nhau và bà trở nên Vương hậu đầu tiên trong lịch sử Tây Ban Nha từng có kí vãng ly hôn.

Vương hậu Letizia (trái) xuất hiện gần gũi trước công chúng cộng chồng

Vương hậu Letizia rất được lòng quần chúng. # Tây Ban Nha bởi hình tượng và lối sống thanh lịch. Tuy nhiên, bà còn nức danh sở hữu phương pháp nuôi dạy con cực kỳ nghiêm khắc.

Công chúa Tây Ban Nha Leonor

Leonor de Borbón y Ortiz là tên số đông của nàng công chúa con trưởng của vua Felipe VI và Vương hậu Letizia. Cô sinh ngày 31/10/2005 và ngay tính từ lúc sinh ra đã rất được người dân Tây Ban Nha chào đón và yêu mến. Năm 2014, sau lúc vua cha lên ngôi, Leonor nghiễm nhiên trở hôn phối vương xứ Asturias theo tước vị cũ của cha và cùng lúc cũng trở nên người đứng đầu trong hàng thừa kế vương vị. Năm 2018, khi chỉ mới 13 tuổi, Leonor đã được vua cha trao huân chương hiệp sĩ như một sự khẳng định về quyền kế vị ngày mai của cô.

Công chúa Leonor được biết đến là 1 nàng công chúa nhiều năm kinh nghiệm giang và tài năng. Gánh nghĩa vụ của 1 nữ hoàng tương lai nên ngay kể từ còn rất nhỏ, Leonor đã được rèn giũa rất nghiêm khắc về học vấn, phong thái và các kỹ năng giao du, phát biểu. Cô được đề xuất phải đạt điểm tuyệt đối ở số đông những môn học, am hiểu các ngoại ngữ: tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Ả Rập, với vốn hiểu biết sâu sắc về âm nhạc cổ điển. Hiện tại cô đang theo học tại trường UWC Atlantic College xứ Wales.

Công chúa Tây Ban Nha Sofía

Leonor (trái) và Sofia (phải) – 2 nàng công chúa của Tây Ban Nha

Công chúa Sofía de Borbón sinh ngày 29/04/2007, là con gái thứ 2 của Quốc vương và Vương hậu Tây Ban Nha. Tên của cô được đặt theo tên của bà nội mình là cựu Vương hậu Sofía (nay là Thái hậu).

bây giờ, Sofía đang theo học tại trường Colegio Santa María de los Rosales. Dù rằng không chịu rộng rãi gánh nặng về hình tượng và ngày mai quốc gia như chị mình song cô vẫn phải chấp hành những buộc phải tương đối gắt gao về việc học tập cũng như tiêu khiển của mình. Cô ko được phép sử dụng mạng Internet và vật dụng điện tử trừ phi với sự cho phép của ba má và phải học phần lớn môn năng khiếu như nhạc thính phòng, múa ballet, đàn piano,…

Nơi ở của tôn thất Tây Ban Nha

nếu nói tới nơi ở của hoàng thất Tây Ban Nha, có lẽ rộng rãi bạn sẽ nghĩ ngay đến Cung điện tôn thất nằm ở trung thực tâm phường Madrid. Đúng là đây là nơi ở chính thức của gia đình hoàng tộc Tây Ban Nha, song bây giờ nó chỉ được dùng làm nơi đơn vị các nghi lễ nhà nước. Đây cũng là một địa điểm tham quan lôi kéo rất đông du khách đăng ký visa Tây Ban Nha hằng năm

Cung điện hoàng phái ở Madrid

Trong thời vua Juan Carlos I, vương thất Tây Ban Nha chính yếu sống tại Cung điện Zarzuela ở ngoại ô của Madrid. Trong trường hợp các nguyên thủ đất nước tới thăm Tây Ban Nha, họ sẽ được tiếp đón tại El Pardo – 1 cung điện khác ngay gần Zarzuela.

Cung điện Zarzuela

Vua Felipe VI hiện tại cộng gia đình không sống ở Zarzuela mà sống ở dinh thự riêng tại 1 khu đất nằm ở phía đông Zarzuela, với tên là Pabellón del Príncipe.

Danh sách kế vị hoàng tộc Tây Ban Nha và một số điều luật thừa kế

Tây Ban Nha áp dụng chế độ thừa kế dành đầu tiên trưởng nam. Chính vì lẽ ấy, việc công chúa Leonor sẽ trở thành nữ hoàng tương lai của vương quốc đã vấp phải phổ biến tranh luận gay gắt. Bên cạnh đó, những tranh luận này sớm bị dập tắt khi người con thứ hai của Quốc vương cũng là 1 công chúa. Sau đây, đơn vị GVS sẽ liệt kê quy trình kế vị hiện nay của Tây Ban Nha:

Công chúa Leonor
Công chúa Sofía
Elena de Borbón, Nữ công tước xứ Lugo, chị cả của vua Felipe VI
Felipe de Marichalar y Borbón (con trai của Elena)
Victoria de Marichalar y Borbón (con gái của Elena)
Cristina de Borbón, em gái út của vua Felipe VI
Juan Urdangarin y Borbón (con của Cristina)
Pablo Urdangarin y de Borbón (con của Cristina)
Miguel Urdangarin y de Borbón (con của Cristina)
Irene Urdangarin y de Borbón (con của Cristina)

Trên đây là bài viết về gia đình hoàng thất Tây Ban Nha. Cảm ơn Anh chị đã theo dõi và đón đọc bài viết. Chúc Các bạn một ngày rộng rãi niềm vui.

Nguồn: https://visanuocngoai.vn/tin-tuc-tay-ban-nha/gia-dinh-hoang-gia-tay-ban-nha.html

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây