Những nét đặc sắc trong văn hóa nước Áo sở hữu thể bạn chưa biết

nếu như có dịp đến với châu Âu, bạn đừng bỏ qua nước cùng hòa Áo - mẫu nôi của âm nhạc cổ điển mang các phong tục tập quán rất riêng. Văn hóa nước Áo với điều gì dị biệt mà thu hút tới vậy? Mời Cả nhà cộng chúng tôi khám phá trong bài viết bữa nay.

0
185

nếu như có dịp đến với châu Âu, bạn đừng bỏ qua nước cùng hòa Áo – mẫu nôi của âm nhạc cổ điển mang các phong tục tập quán rất riêng. Văn hóa nước Áo với điều gì dị biệt mà thu hút tới vậy? Mời Cả nhà cộng chúng tôi khám phá trong bài viết bữa nay.

Văn hóa nước Áo trong ăn uống

Cư xử trên bàn ăn

Trong văn hóa nước Áo, họ sở hữu các lệ luật nhất định trong bữa ăn mà bạn cần lưu ý để giảm thiểu bị coi là tục tĩu, kém tôn trọng người cùng dùng bữa.

giả dụ bạn dùng bữa chung mang Anh chị người nước ngoài khác tại Áo, tuyệt đối đừng phát ra tiếng động lúc nhai thức ăn hoặc uống canh. Người Áo coi việc phát ra âm thanh xì xụp, tóp tép khi ăn uống là rất bất lịch sự.

Sau bữa ăn, ví như bạn sở hữu xỉa răng thì cũng nhớ che miệng lại để tránh gây cảm giác thông tục, kém duyên.

lúc ngồi vào bàn ăn, hãy ngồi thẳng lưng, lúc ăn đừng cúi đầu quá sát mâm cơm hoặc bát của mình. Đồng thời, bạn cũng nên ăn sở hữu tốc độ trong khoảng tốn, vừa phải, ko quá nhanh hay quá chậm, điều này vừa là giữ phép lịch sự, vừa với lợi cho hệ tiêu hóa của bạn đó.

nếu bạn được mời đến ăn một bữa cơm có gia đình người Áo, tốt nhất bạn nên “ngồi yên” tại vị trí mà chủ nhà đã xếp đặt nhé, bởi vì quy trình và vị trí trong bàn ăn đều đã được chủ nhà tính cả rồi đấy.

nếu như bạn đã ăn xong phần ăn của mình mà mọi người vẫn chưa ăn xong, hãy kiên nhẫn ngồi đợi thêm 1 lát, tuyệt đối đừng rời khỏi bàn ăn lúc những người khác vẫn chưa ăn xong nhé. Đây được coi là sự tôn trọng dành cho những người cùng ăn đấy.

văn hóa áo, văn hóa nước áo, văn hóa ở áo

Văn hóa tiêu dùng bữa ở Áo

Văn hóa cà phê

Văn hóa cà phê khởi đầu nhộn nhịp ở Áo diễn ra từ thế kỷ thứ 16 và đặc biệt tăng trưởng oắt con tại Vienna – thủ đô của nước này. Ở Áo, cà phê ko chỉ là 1 thức uống cung cấp năng lượng được yêu thích phổ quát mà còn là một trong những điều không thể thiếu trong đời sống của người dân. Thậm chí, văn hóa uống cà phê ở Áo còn được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa phi vật thể của thế giới.

Văn hóa cà phê đã trở thành một phần không thể thiếu của người Áo

Văn hóa ứng xử ở Áo

xử sự với láng giềng

khi sống ở Áo, bạn không nên gây ra các tiếng động to như mở nhạc hay khoan đục, đóng đinh từ từ 21 giờ tối hôm trước tới 7 giờ sáng hôm sau bởi hành động này sẽ khiến tác động tới chất lượng giấc ngủ của những hộ gia đình tại khu vực lân cận của bạn.

ứng xử có bạn bè

Người Áo với 1 lệ luật thế này: đừng bao giờ vội vã khiến cho thân có các người chỉ vừa mới gặp gỡ. Họ ý kiến, mọi mối quan hệ đều cần thời gian để bồi đắp dần dần trước lúc trở thành đích thực thân thiết. Bởi vậy, lúc mới sang Áo, bạn đừng bao giờ vay mượn tiền tài người khác cũng như cho người khác vay tiền nhé.

giả dụ đến thăm nhà bạn bè ở Áo, cho dù hai bạn sở hữu thân thiết đến đâu thì bạn cũng nên gọi điện báo trước sở hữu họ một tiếng nhé. Ngoài ra, khi đến nhà người khác, đừng bao giờ tự tiện ghẹ thăm bất kỳ căn phòng nào giả dụ chưa được phép. Lệ luật này áp dụng mang cả những người nhà thiết trong gia đình ở Áo, ví như muốn bước vào phòng của 1 người nào đó thì bắt buộc phải gõ cửa và đợi sự đồng ý đã.

Hãy lưu ý gõ cửa khi tới thăm nhà bạn ở Áo

ứng xử ở nơi công cộng

nếu như bạn ho hay hắt xì hơi ở nơi đông người, hãy nhớ lấy tay che mồm rồi kể lời xin lỗi có mọi người chung vòng vo nhé. Việc để cho nước miếng bắn tung tóe vào người khác lúc ho hoặc hắt hơi vừa mất vệ sinh, vừa làm cho bạn mất điểm trong mắt người khác đấy.

giả dụ bạn phải di chuyển ở Áo bằng những phương tiện giao thông công cộng, ngay khi đặt chân lên, hãy nhớ giảm thật nhỏ chuông điện thoại nhé. Ví như bắt yêu cầu nghe điện thoại, bạn nên kể vắn tắt với giọng khẽ khàng rồi nhanh chóng tắt máy, tránh khiến cho phiền các hành khách.

Ở Áo nói riêng và phương Tây nói chung rất chú ý đến văn hóa xếp hàng. Bởi vậy, nếu bạn đi đến các nơi đông người mà cần phải xếp hàng hãy vui vẻ làm theo, tuyệt đối không được chen lấn, xô đẩy đâu đấy, vì bạn rất với thể sẽ bị từ chối dùng cho.

Văn hóa trang phục ở Áo

Đối mang người Áo, một người được coi là biết bí quyết ăn mặc đẹp ví như họ phối đồ sử dụng những tông màu giống nhau (ton-sur-ton). Bên cạnh đó, sở hữu 1 điều tối kỵ bạn cần lưu ý ấy là: không phối đồ có họa tiết kẻ với họa tiết hình hoa có nhau. Những cụ ta vẫn dạy “ăn cho mình, mặc cho người” phải không nào? Chú ý tới bí quyết ăn mặc sao cho phù hợp sở hữu phong tục tập quán và chỉn chu nhất vừa là cách thức bạn tôn trọng người khác, vừa tăng trị giá của bản thân bạn đó.

Văn hóa đón năm mới ở Áo

Văn hóa nước Áo dịp đón năm mới

Đêm Giao Thừa ở Áo được gọi là Sylvesterabend, trong khoảng này có ý tức thị “Đêm của thánh Saint Sylvester”. Vào dịp này, người Áo sẽ dâng lễ lên Thánh 1 chiếc rượu sở hữu mùi hương thơm phức được pha bởi rượu đỏ và bạc hà, trục đường. Các hàng quán sẽ được trang hoàng bằng các vòng hoa xanh và người dân thì thỏa sức hát hò, khiêu vũ múa, ăn mừng, chúc tụng. Một trong các hoạt động hơi phổ biến nữa chính là bắn pháo hoa – điều này cũng tương tự như Tết Nguyên đán ở nước ta nhỉ.

Món ăn được ưa chuộng nhất ở Áo là lợn sữa vì họ tin rằng món ăn truyền thống này sẽ mang lại tiền nong hanh thông, hạnh phúc dồi dào cho năm mới. Món ăn mà họ giảm thiểu ko ăn vào dịp này chính là tôm hùm và cua biển, bởi hai dòng này được coi là có thể mang đến xui xẻo và tai ương giả dụ thưởng thức vào dịp đầu năm.

những lễ hội đặc sắc ở Áo

Bàn về văn hóa đương nhiên là chẳng thể thiếu các lễ hội truyền thống rồi. Giả dụ khiến cho visa Áo vào đúng dịp các lễ hội đặc sắc tại đây diễn ra, bạn sẽ được hòa mình vào bầu ko khí náo nhiệt, oắt con của lễ hội ấy đó. Dưới đây, GVS sẽ chia sẻ mang Cả nhà một vài hình ảnh của các lễ hội thú vị nhất tại đất nước này.

Lễ hội dancing Life Ball

Lễ hội Giáng Sinh

Lễ hội hóa trang Đêm Krampus

Bài viết vừa rồi đã đủ để bạn hiểu rõ hơn về văn hóa nước Áo chưa nhỉ? Bạn còn biết nét văn hóa độc đáo nào của đất nước này nữa không? Bình luận xuống phía dưới cho chúng tôi biết mang nhé. Cảm ơn Anh chị đã dành thời gian theo dõi bài viết.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây