Phân biệt những chiếc visa Thụy Sĩ ngày nay theo mục đích

0
73

Là 1 trong các đất nước bình im và đáng sống nhất trên thế giới, Thụy Sĩ lôi kéo phần lớn du khách, du học sinh và cả công nhân đến sinh sống. Và visa chính là tấm vé giúp bạn hiện thực hóa được mơ ước đặt chân đến quốc gia này. Vậy có các loại visa Thụy Sĩ nào? Mời Anh chị em cùng theo dõi trong bài viết sau.

thông tin chung về các loại visa Thụy Sĩ

Việc phân biệt được những loại visa Thụy Sĩ là khôn cùng quan yếu. Bởi bạn cần đảm bảo nắm rõ về diện thị thực thích hợp có mục đích của mình để nộp hồ sơ và nâng cao tỷ lệ đậu. Việc Đánh giá trước về phân mẫu visa Thụy Sĩ là thiết yếu bởi những cơ quan lãnh sự Thụy Sĩ tại Việt Nam ko mang nghĩa vụ và không được phép tư vấn cũng như hướng dẫn trực tiếp về những mẫu thị thực.

các loại visa thụy sĩ

với những cái visa Thụy Sĩ nào?

Nhìn chung, thị thực Thụy Sĩ sẽ được phân chia làm cho 2 nhóm chính dựa trên thời gian tạm trú của bạn tại đất nước này.

 • Thụy Sĩ là 1 đất nước trực thuộc khối Schengen châu Âu, bởi vậy thị thực Schengen sẽ được cấp giả dụ bạn có nhu cầu tới quốc gia này và đang ký tạm trú chỉ cần khoảng ngắn (dưới 90 ngày).
 • Trường hợp bạn dự kiến đang ký tạm trú tại Thụy Sĩ trong dài hạn (hơn 90 ngày) thì bạn sẽ cần xin thị thực quốc gia Thụy Sĩ.

Để nộp visa đi Thụy Sĩ, bạn sẽ cần đặt lịch trước và nộp giấy tờ qua trọng điểm thu nạp thị thực VFS Global. Tuyệt đối không tới trực tiếp Đại sứ quán hay Lãnh sự quán để đặt lịch vì họ sẽ chối từ hấp thu hồ sơ của bạn.

những chiếc visa Thụy Sĩ Schengen

nếu bạn dự kiến chỉ ở lại Thụy Sĩ dưới 90 ngày thì visa Schengen sẽ là cái visa bạn cần. Một khi mang visa Thụy Sĩ Schengen, bạn còn được phép đang ký tạm trú tại một hoặc phổ biến nước Schengen khác có điều kiện thời kì tạm cư tại nước khác phải ít hơn thời kì tạm trú tại Thụy Sĩ.

Visa Schengen Thụy Sĩ cho đương đơn tạm trú ngắn hạn dưới 90 ngày

các trường hợp cần xin visa Schengen Thụy Sĩ bao gồm

 • Visa du lịch: áp dụng cho đương đơn đi Thụy Sĩ với mục đích du lịch dưới 90 ngày
 • Visa thăm thân và bạn bè: ứng dụng cho đương đơn đi Thụy Sĩ mang mục đích thăm người nhà, bạn bè (có giấy mời) dưới 90 ngày.
 • Visa công tác: áp dụng cho đương đơn đi Thụy Sĩ công tác theo chỉ thị của tổ chức tại Việt Nam dưới 90 ngày.
 • Visa sự kiện thể thao và văn hóa: ứng dụng cho đương đơn được mời tới Thụy Sĩ (có giấy mời) để tham dự một sự kiện thể thao, văn hóa dưới 90 ngày.
 • Visa du học ngắn hạn: vận dụng cho đương đơn đi Thụy Sĩ có mục đích học tập những khóa ngắn hạn dưới 90 ngày.
 • Visa đi chữa bệnh: vận dụng cho đương đơn đến Thụy Sĩ để điều trị và chữa bệnh (có giấy mời của phòng khám) dưới 90 ngày.
 • Visa của đoàn thăm chính thức: ứng dụng cho đương đơn đến Thụy Sĩ là thành viên trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức.
 • Giấy phép cần lao ngắn hạn: áp dụng cho đương đơn với dự định làm cho việc tại Thụy Sĩ trong khoảng trên 8 ngày và dưới 120 ngày mỗi năm.

mang visa Schengen Thụy Sĩ, sau khi bạn đặt lịch hẹn thành công, bạn tới VFS Thụy Sĩ để hoàn thiện nốt những hồ sơ thiết yếu và tiến hành lấy sinh trắc học tại 1 trong hai liên hệ sau:

 • VFS Hà Nội: Tòa nhà Ocean Park, #207 – Tầng hai, 01 Đào Duy Anh, phố Phương Mai, huyện Đống Đa, Hà Nội.
 • VFS Tp.HCM: Tòa nhà Resco, tầng 3, 94-96, các con phố Nguyễn Du, phố Bến Nghé, uận 1, Tp.HCM.

các mẫu visa quốc gia Thụy Sĩ

nếu bạn dự định tạm cư dài hạn ở Thụy Sĩ (từ 90 ngày trở lên), bạn sẽ cần xin thị thực đất nước. Diện visa này nằm ngoài quyền quản lý của hiệp nghị Schengen, song trong thời hạn hiệu lực, bạn vẫn với thể dùng visa này để nhập cảnh vào các nước Schengen khác.

Visa quốc gia Thụy Sĩ cho đương đơn lưu trú dài hạn từ 90 ngày trở lên

những trường hợp cần xin visa quốc gia Thụy Sĩ bao gồm:

 • Visa du học dài hạn: ứng dụng cho đương đơn sẽ tham gia học tập trong 1 chương trình dài hạn từ 90 ngày trở lên ở Thụy Sĩ.
 • Visa đoàn tụ gia đình: áp dụng 2 trường hợp: đương đơn có bố mẹ là công dân Thụy Sĩ hoặc đồng hành cha mẹ là bạn trăm năm của 1 công dân Thụy Sĩ, đương đơn thành thân và sống chung mang người phối ngẫu ở Thụy Sĩ trong hơn 90 ngày.
 • Giấy phép lao động: vận dụng cho đương đơn dự kiến với hoạt động cần lao tại Thụy Sĩ trong khoảng 120 ngày/năm trở lên.

Đối mang thị thực đất nước dành cho diện visa dài hạn, sau lúc đã đặt lịch hẹn thành công, bạn sẽ nộp giấy má trực tiếp tại Tổng lãnh sự quán Thụy Sĩ tại Tp.HCM theo địa chỉ: Tầng 37, Tòa nhà Bitexco Financial Tower, số hai Hải Triều, huyện 1, Tp.HCM.

Sau các gì nhà cung cấp visa GVS vừa san sớt trên đây, bạn đã phân biệt được các cái visa Thụy Sĩ chưa nào? Địa chỉ ngay có chúng tôi để được trả lời diện visa phù hợp và hỗ trợ xin visa với tỷ lệ đậu lên đến 99.6% nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây