Phong sát nghĩa là gì? Danh sách nghệ sĩ Trung Quốc bị phong sát

Dạo gần đây, nếu như thường xuyên theo dõi những trang tin tức, bạn sẽ nhận thấy một thuật ngữ mạng Trung Quốc đang được đề cập đến đầy đủ - phong sát. Vậy phong sát tức thị gì? Hãy cùng Nhận định ngay sau đây.

0
103

Dạo gần đây, nếu như thường xuyên theo dõi những trang tin tức, bạn sẽ nhận thấy một thuật ngữ mạng Trung Quốc đang được đề cập đến đầy đủ – phong sát. Vậy phong sát tức thị gì? Hãy cùng Nhận định ngay sau đây.

Phong sát nghĩa là gì?

Phong sát tức là gì? Phong sát tiếng Trung là “封杀”. Giả dụ diễn giải chiết tự thì sở hữu thể hiểu như sau: “phong” tức thị phong tỏa, “sát” nghĩa là giết mổ. Theo bách khoa toàn thư Baidu của Trung Quốc đinh nghĩa, phong sát có tức là sử dụng lệnh cấm hoặc lệnh phong tỏa để ngăn cản 1 người tiếp diễn xuất hiện trong 1 lĩnh vực cố định.

Cụ thể thì đây là 1 lệnh cấm đối với các nhân vật sở hữu sức ảnh hưởng lớn đến công chúng ở Trung Quốc (phần lớn là các minh tinh tiêu khiển, một số ít trường hợp là doanh gia mang tiếng) ko cho họ được phép xuất hiện trên những công cụ truyền thông và ko một nhãn hiệu thương nghiệp nào được phép hợp tác sở hữu họ. Người bị phong sát thường do vướng phải 1 scandal hoặc mắc các vi phạm nguy hiểm không thể dung thứ được gồm trái luật và đời tư bê bối, vi phạm đạo đức.

phong sát, phong sát là gì, phong sat la gi, phong sát nghĩa là gì, lệnh phong sát là gì, phong sát nghệ sĩ là gì, phong sát lạnh là gì, phong sát la gì, phong sát nghệ sĩ, phong sat, phong sat nghe si la gi, diễn viên trung quốc bị phong sát, phong sát ở trung quốc, những sao hoa ngữ bị phong sát, phong sát cbiz, phong sát cbiz là gì, phong sát ngầm là gì, những ngôi sao bị phong sát, phong sat co nghia la gi, phong sát ở việt nam, phong sát trung quốc, nghĩa của từ phong sát, phong sat ngam la gi, phong sát là sao, loạt sao hoa ngữ bị phong sát, bị phong sát, luật phong sát, sao hoa ngữ bị phong sát, quảng điện phong sát là gì, phong sát ở trung quốc là gì, thế nào là phong sát, phong sát có nghĩa là gì, cbiz phong sát, phong sát là gi, ý nghĩa từ phong sát, sao trung quốc bị phong sát, phong sát nghệ sĩ việt, những người bị phong sát ở trung quốc, loạt sao cbiz bị phong sát lên hẳn hot search, sát phong nghĩa là gì, trung quốc phong sát, phong sát tiếng trung, những nghệ sĩ bị phong sát tại trung quốc, phong sát cbiz ở trung quốc, bị phong sát nghĩa là gì, các sao hoa ngữ bị phong sát, những diễn viên bị phong sát, diễn viên bị phong sát, luật phong sát là gì, ý nghĩa của từ phong sát, phong sát trong ngành là gì, trung quốc phong sát gì, nghệ sĩ trung quốc bị phong sát, bị phong sát là gì, phong sát tiếng trung là gì, phong sát tiếng anh là gì, phong sát trung quốc là gì, phong sát la gi, các diễn viên bị phong sát, phong sát là gì., danh sách phong sát cbiz, lệnh phong sát, phong sát lạnh, bị phong sát là sao, lệnh phong sát trung quốc, các diễn viên trung quốc bị phong sát, cuộc phong sát của trung quốc, các diễn viên bị phong sát ở trung quốc, vụ phong sát ở trung quốc, danh sách nghệ sĩ bị phong sát, trung quốc phong sát nghjee sĩ, việt nam phong sát, từ phong sát có nghĩa là gì, ý nghĩa của phong sát, những diễn viên bị phong sát ở trung quốc, danh sách nghệ sĩ trung quốc bị phong sát, từ phong sát nghĩa là gì, án phong sát là gì, diễn viên bị phong sát ở trung quốc, ý nghĩa phong sát, những ngôi sao trung quốc bị phong sát, các nghệ sĩ bị phong sát, các nghệ sĩ trung quốc bị phong sát, các ngôi sao trung quốc bị phong sát, ai bị phong sát, danh sách bị phong sát, danh sách những sao hoa ngữ bị phong sát, bị phong sát có nghĩa là gì, văn bản phong sát là gì, nghĩa của từ phong sát là gì, ý nghĩa phong sát là gì, bị phong sát là bị gì, những diễn viên trung quốc bị phong sát, trung quốc ra lệnh phong sát lần 2, những sao trung bị phong sát, tại sao bị phong sát, tại sao lại bị phong sát, những nghệ sĩ trung bị phong sát, phong sát là hì, phong sát tiếng anh, phong sát toàn diện là gì, danh sách diễn viên bị phong sát, drama phong sát, văn bản phong sát, cuộc phong sát là gì, phong sát tại trung quốc, phong sát là như thế nào

Nghệ sĩ vi phạm pháp luật, vi phạm đạo đức và có bê bối đời tư hiểm nguy sẽ bị phong sát

Phong sát bao gồm phần lớn những điều sau:

Người bị phong sát không được phép tham gia hoạt động nghệ thuật và 1 số công tác, ko được xuất hiện trước công chúng.
những nhà đài, chương trình truyền hình, công cụ truyền thông ko được phép phát sóng hình ảnh, tin tức của người bị phong sát.
1 lúc bị phong sát, đa số những bài đăng trên mạng xã hội của tư nhân sẽ bị kiểm soát, thường thấy nhất là cấm đăng bài hoặc xóa trương mục.
đầy đủ những hình ảnh và hoạt động thương nghiệp của tư nhân bị phong sát sẽ phải gỡ xuống và hủy bỏ hoàn toàn.
Phong sát là lệnh cấm vô thời hạn, được quyết định bởi 1 số văn bản phong sát sở hữu dấu đỏ do những cơ quan mang thẩm quyền đưa ra, điển hình nhất là Quảng điện (Tổng cục PR và phát thanh truyền hình Trung Quốc – NRTA).

tương tự, có thể kể, bị phong sát sẽ đồng nghĩa mang việc đặt dấu chấm hết cho sự nghiệp của mình. Cho nên, trong nền tiêu khiển Hoa ngữ, trong khoảng phong sát được coi như là “án tử” của bất kỳ 1 nghệ sĩ nào. Bởi giả dụ đã bị phong sát thì sẽ chẳng thể có dịp tìm lại ánh hào quang, ít nhất là trong nước.

Vậy những minh tinh đã bị phong sát liệu sở hữu còn thời cơ tăng trưởng ở nước ngoài? Có lẽ là sở hữu, giả dụ họ kịp thời “trốn chạy” trước khi bị giám sát chặt chẽ mọi hoạt động (VD: Triệu Vy được cho là đã sang Pháp và nhập tịch nước này). Song song, do Trung Quốc rất hạn chế dùng những mạng xã hội quốc tế, bởi thế, với thể đề cập độ phủ sóng của nghệ sĩ nước này trên trường quốc tế ko quá lớn, cùng thêm sự dị biệt trong lối sống và văn hóa, việc gây dựng lại sự nghiệp như thuở ban sơ hầu như là chẳng thể.

phổ biến người kỳ vọng Việt Nam cũng sở hữu lệnh phong sát

một trong những thắc mắc được cộng đồng mạng Việt Nam rất để ý ấy là: Việt Nam sở hữu luật nào tương tự như luật phong sát không? Rất tiếc, câu giải đáp là ko, chúng ta chỉ mang lệnh cấm diễn song không phải vĩnh viễn mà cấm trong 1 thời hạn nhất thiết.

Danh sách nghệ sĩ Trung Quốc bị phong sát

Trịnh Sảng

mang thể kể, Trịnh Sảng là dòng tên khai mạc cho màn thanh lọc giới tiêu khiển Trung Quốc trong hai năm trở lại đây. Ngôi sao sinh năm 1991 này từng là mỹ nhân màn ảnh nhỏ nổi bật trong giới giải trí mang hàng loạt tác phẩm lừng lẫy: Yêu em từ dòng nhìn trước hết, Vườn sao đổi ngôi.

Đầu năm 2021, truyền móc ngoặc loạt đăng tin Trịnh Sảng đã bí ẩn hôn phối trong khoảng 2019 với thiếu gia Trương Hằng và hiện nay đang trong quá trình ly hôn. Đáng sửng sốt hơn, cô còn cùng chồng cũ sang Mỹ mua người đẻ thuê song lại từ khước nhận con. Đây được coi là một hành vi nghiêm trọng bởi luật pháp Trung Quốc vốn nghiêm cấm hành vi đẻ thuê. Từ đây, hàng loạt bê bối hét giá cát-xê cao khi đóng phim, trốn thuế của cô cũng bị phơi bày. Trịnh Sảng bị phạt 299 triệu vì tội trốn thuế, bị cấm xuất hiện trên các phương tiện thông tin đại chúng cũng như bị cấm dùng cả những mạng xã hội.

Trịnh Sảng – người khai mạc sự kiện thanh lọc giới giải trí Trung Quốc trong khoảng đầu năm 2021 tới nay

Triệu Vy

Triệu Vy sinh năm 1976, là 1 cái tên quen thuộc ko chỉ sở hữu người dân Trung Quốc mà còn với cả người dân Việt Nam qua bộ phim Hoàn Châu phương pháp cách thức. Tháng 8 năm 2021, danh tiếng của cô bất ngờ bị xóa sạch khỏi những tác phẩm đã khiến cho nên tiếng tăm của mình. Song song có đấy, ngôi sao dưới trướng của cô là Trương Triết Hạn cũng bị vướng vào scandal “thân Nhật, phản quốc”. Có thể đề cập, đây là trường hợp “phong sát ngầm” nổi tiếng của Cbiz lúc chưa mang bất kỳ thông báo chính thức nào được đưa ra.

mang tin đồn nàng Tiểu Yến Tử đã trốn sang Pháp để hạn chế tội

bên cạnh vai trò nghệ sĩ, Triệu Vy còn là một doanh gia, một nhà đầu tư lắm tiền. Cô từng vướng vào 1 bê bối lường đảo cướp đoạt tài sản, thao túng thị trường trong dĩ vãng của cô cộng chồng mình từ năm 2011. Với thể kể, bê bối này của Triệu Vy đã khiến bao gia đình phải điêu đứng, tan tành. Song, khoảng thời gian đấy, Triệu Vy vẫn đứng vững trong giới và thậm chí còn được vinh danh là 1 trong những tỷ phú to của Trung Quốc. Phổ thông người cho rằng, lần phong sát Triệu Vy này chính là hành động chặt đứt vây cánh của các phe phái ngầm trong kinh tế, chính trị xứ tỷ dân.

Ngô Diệc Phàm

Ngô Diệc Phàm sinh năm 1990, từng là một trong những gương mặt hot nhất nhì làng giải trí xứ Trung và sở hữu nhóm fan ngưỡng mộ phần đông và nắm trong tay nhiều hợp đồng thương mại béo bở trong giới. Năm 2021, anh bị hàng loạt nóng girl mạng tố cáo sở hữu hành vi tiến công dục tình và bóc ra đời sống tư nhân thác loàn. Chưa dừng lại ở ấy, nạn nhân trong những vụ hãm hiếp của nam diễn viên này với cả trẻ vị thành niên. Dàn bạn gái cũ của Ngô Diệc Phàm còn tố giác anh lợi dụng cộng đồng fan ái mộ để liên tục tìm kiếm những cô gái trẻ đẹp để ve vãn, hẹn hò và cưỡng bách.

Ngô Diệc Phàm là 1 mẫu tên trong đội ngũ “tứ đại lưu lượng” nức danh nhất nhì Trung Quốc trước lúc ngã ngựa

Cuối tháng 7 năm 2021, Ngô Diệc Phàm bị bắt mang nhiều buộc tội khác nhau: kinh doanh, tích trữ và sử dụng ma túy, cưỡng hiếp tập thể,… Không chỉ sự nghiệp hào hoa trước đấy của nam diễn viên tiêu tan hoàn toàn mà anh còn đặt ra 1 danh hiệu: nghệ sĩ trước hết phải đi tù hãm.

Phạm Băng Băng

Phạm Băng Băng sinh năm 1981, là 1 nữ diễn viên lừng danh không chỉ riêng trong ngành giải trí Trung Quốc mà còn mang tên tuổi tương đối lớn trên toàn cầu. Năm 2018, cô bị Tổng cục Thuế Trung Quốc triệu tập khảo sát do sở hữu hành vi trốn thuế, ăn gian và phải nộp phạt truy tìm thu hơn 880 triệu tệ (~3000 tỷ VND).

Sau vụ việc, Phạm Băng Băng đã bị phong sát toàn diện trong lĩnh vực văn hóa quốc nội và phải đối mặt có làn sóng tẩy chay lớn trong khoảng người Trung Quốc. Bên cạnh đó, cô là một trong những ngôi sao hãn hữu hoi ko đánh mất hoàn toàn phong độ. Mới đây, người ta vẫn thấy cô xuất hiện trong các sự kiện về bắt mắt phương Tây hoặc thậm chí xuất hiện sở hữu vai trò khách mời trong một phim điện ảnh Hàn Quốc. Duyên do là bởi luật cấm sóng hoàn toàn vào thời khắc Phạm Băng Băng mắc lỗi vẫn chưa được ứng dụng. Bên cạnh đó, điều này cũng khiến phổ thông người bất bình.

Băng Phạm là 1 trong số rất ít các người mang thể phát triển sự nghiệp ở nước ngoài sau khi scandal nổ ra

Vương Lực Hoành

Vương Lực Hoành sinh năm 1976, là một ngôi sao Đài Loan được Tìm hiểu là “thiên tài âm nhạc” nức danh nhất thập niên 2000. Thậm chí, mang thời điểm anh còn được mệnh danh là đối thủ xứng tầm của Jay Chou – huyền thoại âm nhạc Đài Loan. Ko chỉ âm nhạc, Vương Lực Hoành còn từng gây được tiếng vang to mang những tác phẩm điện ảnh có sức đột phá cao.

Vương Lực Hoành vun đắp hình tượng là 1 thần tượng mang đời tư sạch sẽ, 1 người chồng chung thủy chiếc mực khiến cho bao người ái mộ. Cho tới khi vợ anh – Lý Tịnh Lôi – khiếu nại anh là 1 người đàn ông trăng gió, có đời tư trụy lạc khi rộng rãi lần ngoại tình, hỗ tương với gái mại dâm phổ quát lần, và đối xử tệ bạc mang cô khác xa so có các gì luôn mô tả trước công chúng. Ngay sau lúc sự việc xảy ra, nam nghệ sĩ đã ngay thức thì tuyên bố trợ thời ngừng hoạt động nghệ thuật. Phổ thông tờ báo đất nước của Trung Quốc thậm chí còn kêu gọi công chúng nên tẩy chay anh.

Hình tượng loại mực, thương yêu vợ con mà Vương Lực Hoành xây dựng hoàn toàn sụp đổ

Đặng Luân

có thể nhắc, cùng lúc với bê bối đời tư, scandal trốn thuế là một trong các điểm chung của những nghệ sĩ Cbiz bị phong sát trong các năm này. Tháng 3 năm 2022, truyền thông Hoa ngữ đưa tin nam diễn viên Đặng Luân (sinh năm 1992) trốn thuế lên đến 106 triệu tệ (~360 tỷ VND). Đáng chú ý, với nguồn tin cho hay anh đã khước từ lệnh triệu tập nộp bổ sung thuế 3 lần trước lúc tăm tiếng của anh bị công khai trước công chúng.

Vụ việc của Đặng Luân được xử lý chớp mắt chỉ trong vài giờ

tức tốc, mẫu tên Đặng Luân bỗng chốc bốc hơi khỏi hàng loạt nền móng, phim truyền hình. Các mạng thị trấn hội của anh và phòng khiến cho việc bị xóa bỏ. 1 Loạt thương hiệu từ quốc nội đến quốc tế hủy hiệp đồng. Vụ việc của Đặng Luân mang thể nói là được giải quyết khôn cùng nhanh gọn, chỉ trong vài tiếng đồng hồ. Ngày nay, anh đã hoàn toàn rời khỏi làng tiêu khiển. Tháng 8 năm 2022, cư dân mạng phát hiện Đặng Luân

Lý Dịch Phong

Giống như Ngô Diệc Phàm, Lý Dịch Phong cũng là một ngôi sao với độ đa dạng rất rộng trong cùng đồng hoa ngữ. Anh từng gây ấn tượng mang phần đông công chúng trong những bộ phim cổ trang ấn tượng “Cổ kiếm kỳ đàm”, “Tiên kiếm kỳ hiệp truyện”.

Đầu tháng 9 năm 2022, thông báo Lý Dịch Phong bị cảnh sát triệu tập vì trái luật, cụ thể là tìm bán dâm, tràn lan trên các trang tin tức. Nhân thời cơ này, đa số tài khoản đã thi nhau phát tán những thông tin: Lý Dịch Phong hứa hot girl đi du lịch để tậu bán dâm, Lý Dịch Phong có tham gia vào những các con phố dây môi giới phạm pháp.

Lý Dịch Phong là mẫu tên mới nhất vướng vào lùm xùm môi giới, dẫn dắt mại dâm

Trên đây, GVS chỉ liệt kê một vài gương mặt nổi bật trong hoạt động phong sát thanh lọc giới tiêu khiển Trung Quốc. Không những thế, vẫn còn rộng rãi loại tên tuy không phải nghệ sĩ song cũng bị “phong sát” vì các vi phạm trốn thuế, gian lận thương mại như nữ vương livestream Vi Á, ông hoàng livestream Lý Gia Kỳ và tỷ phú Jack Ma nức danh… Giả dụ bạn mang nhu cầu làm cho visa Trung Quốc tới nước này để… Hóng drama thì hãy địa chỉ ngay sở hữu chúng tôi ở số điện thoại hotline hiện cuối màn hình.

kỳ vọng qua bài viết Cả nhà đã nắm được phong sát tức thị gì. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây