Quebec Canada tỉnh bang của những điều kỳ diệu

0
308

Đối với du học trò và công nhân hay tim hiểu về nhưng điểm đến lý tưởng thì chắc hẳn dòng tên Quebec đã không còn xa lạ gì. Đây là 1 trong các thức giấc bang bậc nhất ở đất nước Canada về việc đón nhận dân nhập cư và cũng là thức giấc bang đặc biệt nhất ở xứ sở là phong. Vậy Quebec ở đâu và sở hữu điều gì đặc biệt ? Hãy cộng Tìm hiểu nhé.

Quebec ở đâu ? Tổng quan về tỉnh bang Quebec

Dể tư vấn cho nghi vấn “Quebec ở đâu ?” mình xin gửi tới Anh chị 1 số thông tin như sau:

Nằm ở phía đông nam của quốc gia Canada, Quebec chính là tỉnh bang  diện tích lớn nhất của xứ sở lá phong. Phía đông quanh đó thức giấc New Brunwick và vùng Larbrador, phía tây xung quanh tỉnh giấc Ontario và phía nam quanh đó rộng rãi bang của đất nước Hoa Kỳ như Maine, Vermont, New Hampshire và New York. mang vị trí đẹp của mình Quebec là 1 trong những tỉnh bang no đủ nhất đất nước Canada.

tỉnh quebec, tỉnh bang quebec canada, tỉnh quebec canada, quebec, quebec canada, quebec ở đâu

Quebec – tỉnh bang lớn nhất Canada

Tổng diện tích của tỉnh giấc Quebec lên tới 1,5 triệu km2 tức đương gấp 4 lần so mang diện tích của quốc gia Việt Nam chúng ta. mang hơn 7,5 triệu người hiện đang sinh sống ở Quebec và tiếng Pháp là tiengs mẹ đẻ của tỉnh giấc bang này.

không những thế đó chẳng hề là điều làm Quebec trở nên đặc trưng, điều làm Quebec phát triển thành đặc trưng chính là khác với những tỉnh bang khác Quebec sở hữu tư cách như một đất nước riêng biệt sở hữu tiếng nói, văn hóa và thiết chế chính trị của riêng trực thuộc Canada.

tuy nhiên Quebec còn là 1 trong các tỉnh giấc bang lôi kéo rộng rãi người nhập cư nhất trên cả quốc gia Canada.

Lịch sử tỉnh bang Quebec

Tiền thân đầu tiên của thức giấc bang Quebec chỉ là một ngôi lảng nhỏ tên là Stadacona nằm ven con sông Saint-Laurent, cho tới khi được nhà thám hiểm Jacques Cartier mua thấy rồi tới nhà thám hiểm Samuel de Champlain đã dần dần biến nơi này trở nên thuộc địa của Pháp với tên gọi là Nouveau France. Năm 1663 Nouveau France được xác nhận là 1 thức giấc của Pháp.

Vào năm 1763 Pháp thua vương quốc Anh và phải nhượng lại một phần cương vực thuộc địa cho Anh đó chính là Nouveau France, khi này cái tên Quebec chính thức được xây dựng thương hiệu lúc nơi này phát triển thành thực dân địa của Anh. Tuy đã trở nên thuộc địa của vương quốc Anh không những thế Quebec vẫn được giữ lại những phong tục truyền thống và cả đạo của mình.

Quebec từng là thuộc địa của cả Anh và Pháp

Trước đây đã từng mang thời kì Ontario và Quebec là một tỉnh bang duy nhất được gọi là tỉnh giấc Canada Cho tới khi lien bang Canada được ra đời thì 2 tỉnh này mới tách ra và chúng ta mới mang được thức giấc bang Quebec như hiện giờ.

các Thống kê ko tưởng ở Quebec

Sau đây visa ANB Việt Nam xin gửi đến Anh chị em những thông báo thú vị về tỉnh giấc bang Quebec mà không hề ai cũng biết

Quebec luôn là một trong các tỉnh bang phát triển nhất ở Canada

Quebec là thức giấc bang  tỷ lệ thất nghiệp tháp nhất trên cả tất nước Canada khi mang trên 95% dân cư  việc khiến cho.
Mỗi năm Quebec sắp có hơn 20.000 người nhập cư từ khắp nơi trên thế giới
45% dân số tại thức giấc bang này  thể tiêu dùng cả hai thứ tiếng rằng Anh và Pháp.
Hơn 40% dân nhập cư tại Quebec sở hữu nguồn cội từ châu Á
Sân vận động Olympic ở thị thành Moltreal là Dự án kiến trúc tháp nghiêng cao nhất trên thế giới mang chiều cao 175m
những thành phố to ở Quebec

Moltreal

Đứng đầu trong danh sách này thì chắc chắn ấy chính là thành thị Moltreal rồi. mang dân số khoảng sắp hai triệu người thì đây chính là thị thành đông dân nhất ở tỉnh giấc bang Quebec. Trước đây đã từng  thời kỳ Moltreal cong là thành thị đông dân nhất ở Canada cho đến khi bj vượt bởi Toronto. thành thị này nằm cốt yếu ở trên đảo Moltreal nằm trên sông Saint Laurent và Ottawa và mang đến 49.5% dân cư dùng tiếng Pháp khiến đô thị này trở thành tỉnh thành sở hữu số lượng người nói tiếng Pháp lớn thứ hai trên thế giới sau Paris.

Moltrel – thị thành to nhất Quebec

Quebec

thành thị cùng tên và cũng là thủ đô của tỉnh giấc Quebec. Đây được xem như là khu định cư lâu đời nhất của người châu Âu tại Bắc Mỹ. 94,6% Dân số ở Quebec tiêu dùng tiếng Pháp.

Thủ phủ cùng tên của tình bang Quebec

Gatineau

Đây là một đô thị trực thuộc vung thủ đô Canada thuộc về tỉnh giấc Quebec và được ngăn cách sở hữu thủ đô Ottawa bởi sông Ottawa.

Bài viết của chúng ta đến đây là hết rồi, kỳ vọng là Anh chị em đã mang được câu tư vấn cho thắc mắc “quebec ở đâu và sở hữu gì đặc biệt ?” cũng như với thêm được các thông báo thú vị về thức giấc bang lớn nhất của đất nước Canada. truy nã cập lao động Canada để xem thêm những thông báo mới nhất về tỉnh bang Quebec nói riêng và xứ sở lá phong nói chung nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây