Quốc hoa của hàn quốc là loài hoa nào ?

0
213

Cũng giống như quốc kỳ hay quốc huy, quốc hoa cũng là 1 trong những tượng trưng đặc trưng đại diện cho con người của 1 dân tộc. Ta với thể thấy hầu hết loài hoa được chọn khiến cho quốc hoa của các nước khác nhau như hoa dòng đơn của Trung Quốc hay hoa sen của Việt Nam. Và Hàn Quốc cũng  một loài hoa như vậyhôm nay hãy cộng mình Phân tích về loài hoa đặc trung của Hàn Quốc nhé

Loài hoa đặc thù của Hàn Quốc – Quốc hoa Mugung

Như đã nhắc tới ở bên trên mỗi đất nước đều chọn cho mình 1 loài hoa nhất quyết để làm 1 tượng trưng cho tinh thần dân tộc và đối  xứ sở kim chi thì đó chính là loài hoa đặc thù của Hàn Quốc – Hoa Mugung.

Hoa Mugung hay Mugunghwa còn mang tên kỹ thuật là Hibiscus Syriacus vốn là một loài hoa thuộc họ huê hồng Sharon hay dâm bụt  xuất xứ xuất phát từ Tiểu Á. Bạn sở hữu thể mua thấy loài hoa này ở Ấn Độ, Trung Quốc và đặc trưng là ở Hàn Quốc. Tại xư sở kim chi loài hoa này mọc ở khắp nơi và phổ thông nhất tại tỉnh Gangwon.

quốc hoa của hàn quốc, quốc hoa hàn quốc, quốc hoa của hàn, hoa mugung, mugung, quốc hoa là gì, quốc hoa của hàn quốc là loài hoa nào, hoa của hàn quốc, hoa tượng trưng cho hàn quốc, biểu tượng hoa của hàn quốc, quốc hoa, quoc hoa cua han quoc, hoa hàn quốc, quoc hoa, quốc hoa của nước hàn quốc, loài hoa đặc trưng của hàn quốc, hoa biểu tượng của hàn quốc, mugunghwa, hoa hồng sharon

Mugunghwa – loài hoa tượng trưng cho người Hàn Quốc

Theo các gi chép và nghiên cứu lịch sử thì loài hoa này đã tồn tại từ rất lâu trước đây và sở hữu niên đại rất cổ. sở hữu những thông tin về loài hoa này được ghi chép trong ” Sơn Hải Kinh” (Bách khoa toàn thư trước tiên về lịch sử, địa lý và văn hóa của Trung Quốc)..

hiện giờ hoa Mugung đã trở nên một biểu trưng gắn liền mang con người và đất nước là 1 phần trong văn hóa Hàn Quốc tới mức thậm chí đôi lúc người ta còn ví von rằng xứ sở kim chi chính là đất nước của hoa Mugung.

Đặc điểm của Mugunghwa

Bạn hoàn toàn  thể nhận ra loài hoa này ngay trong lần đầu họp mặt vì các đặc điểm đặc trưng của nó. Sau đây ANB xin được gửi tới Anh chị em một đôi đặc điểm cơ bản của loài hoa Mugung.

đầu tiên là thân của cây hoa này được cấu tạo đa dạng sợi vô cùng bền chắc bện vào nhau thường với màu xám tro cao từ khoảng hai đến 3 m và  dáng thẳng đứng. Tuy cũng được gọi là một loại huê hồng ngoài ra thân của cây Mugunghwa mang rất ít lông hoặc hầu như không mang lông

Bạn với thể thuận tiện nhìn thấy loài hoa này  các đắc điểm của nó

Lá của cây hoa Mugung với chiều dài trong khoảng 4 đến 10 cm mọc đan xen vào nhau và  hình dáng gần giống mang quả trứng.

cuối cùng là hoa Mugung. Tuy thường hay xuất hiện với màu hồng nhạt và bên trong với chấm đỏ đặc biệt ngoài ra trên thực tế hoa Mugung với nhiều màu sắc khác nhau. những cánh hoa dài trong khoảng 6 tới 10 cm và thường sở hữu những nếp nhăn.

Loài hoa nay  một đặc điểm không tiền khoáng hậu đó chính là sẽ nở rộ vào khi sáng sớm sau đấy khéo lại và rụng đi vào lúc chiều tà lúc hoàng hôn buông xuống, đặc biệt hơn là ngay lúc bông này rụng xuống 1 bông hoa khác sẽ mọc lên và tiếp tục thời kỳ đấy trong suốt 100 ngày/năm. Người ta ước tính được rằng mang các cây hoa nhỏ sở hữu thể nở đén 20 bông trên một ngày và còn số này là 50 mang các cây to và trưởng thành. Tổng số hoa mà một cây hoa Mugung với ntheer nở là từ 2000 – 5000 bông/năm, quả là 1 Con số kinh khủng.

Sớm nở tối tàn nhưng liên tiếp thi nhau đua nở đấy chính là quốc hoa của xứ sở kim chi

Chà thật là muốn khiến cho ngay visa Hàn Quốc để trực tiếp được ngắm nhìn những bông hoa kỳ diệu này mà.

Ý nghĩa của quốc hoa Hàn Quốc

Chính vì đặc tính liên tụ thi nhau đua nở mặc cho tình cảnh khắc nghiệt tới bao nhiêu của mình mà hoa Mugung đã được các người Hàn Quốc chọn làm cho quốc hoa cho dân tộc. Họ nhận ra được bản thân mình trong các bông hoa Mugung , những con người sở hữu nhựa sống mạnh mẽ luôn vươn lên trong cuộc sống và họ tự hào về điều đókhông sở hữu loài hoa nào với thể thích hợp hơn Mugunghwa lúc đại diện cho các người con của xứ sở kim chi.

Hình ảnh hoa Mugung được dùng đa dạng tại những cơ quan nhà nước

tuy nhiên thì hoa Mugung còn đại diện cho vẻ đẹp tinh khiếtnhẹ nhàng và giản dị của những người Hàn Quốc.

ấy là về mặt tinh thần còn trên thực tại loài hoa này cũng với các tác dụng khăng khăngnhững người Hàn Quốc gọi loài hoa này là “loài hoa vì con người và giúp ích cho con người” bởi vì các lới ích mà Mugunghwa mang đến. Trong thực thế người ta  thể sử dụng hoa Mugung để làm cho trà rất ngon và đặc trưng còn sở hữu thể dùng để điều chế thuốc chữa bệnh.

Mugung hoa – loài hoa vì con người

bây giờ hình tượng hoa Mugung được tiêu dùng phổ biến và phần lớn là ở khắp nơi tại đất nước. Hình ảnh của loài hoa này được dùng để khiến biểu tượng cho đa dạng cơ quan nhà nước khác nhau của Hàn Quốc và cũng được khắc lên bệ cắm quốc kỳ thiêng liêng. Tên của hoa Mugung cũng được sử dụng để đặt cho đoàn tàu hỏa quan trọng nối liền Seoul và Busan cũng như hàng loạt các vệ tinh mà Hàn Quốc đã phóng lên vũ trụ trong khoảng những năm 1995.

Bài viết của chúng ta tới đây là hết rồi, kỳ vọng qua bài viết này Anh chị đã  được loại nhìn toàn diện về loài hoa đặc biệt của Hàn Quốc – quốc hoa Mugung. truy hỏi cập visa nước ngoài để xem thêm thật đa dạng những thông báo thú vị về quốc gia kim chi nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây