Quốc kỳ của Canada là gì ? Tìm hiểu về ý nghĩa biểu tượng của lá cờ Canada

0
337

Mỗi đất nước trên toàn cầu đều với quốc kỳ của riền mình và với những ý nghĩa tượng trưng cực kỳ sâu sắc. Và một trong những lá cờ mà mình thích nhất phải nói tới đấy là quốc kỳ của Canada. Vậy quốc kỳ Canada  hình gì ? Và mang ý nghĩa như thế nào ? Hãy cộng Đánh giá nhé

Quốc kỳ Canada với hình gì ? ngoại hình lá cờ Canada

Để tư vấn cho nghi vấn “quốc kỳ Canada với hình gì ?” mình xin được gửi tới Anh chị một số thông báo như sau

Quốc kỳ Canada hay còn  1 tên gọi khác là “Một Lá” hoặc “Lá Phong” vì bên trên quốc kỳ với hình 1 mẫu lá phong màu đỏ sở hữu 12 đầu nhọn. Lá phong trong khoảng lâu vốn đã là niềm tự hào là biểu tượng địa diện cho toàn thể người dân Canada vì thế mà không  gì lạ khi hình ảnh được tiêu dùng trên lá quôc kỳ của nước này lại la 1 cái lá phong.

quốc kỳ canada, quốc kỳ canada có hình lá gì, quốc kỳ china, ý nghĩa quốc kỳ canada, quốc kỳ nước canada, lá trên quốc kỳ canada, biểu tượng quốc kỳ canada, hình ảnh quốc kỳ canada, quốc kỳ của nước canada

Hình ảnh trên lá cờ của Canada là dòng lá phong thân thuộc

Lá cờ của Canada được thiệt kế rất thuần tuý theo bố cục đối xứng mang hai màu chủ đạo là đỏ và trắng và bao gồm 3 dải đứng. Trong ấy sở hữu hai dải màu đỏ đối xứng nhau ở hai cạnh của lá cờ và ở trọng tâm là một dải màu trắng. Hình chiếc lá phong sở hữu 11 đầu nhọn được đặt ở vị trí chinh giữa của lá cờ và trên dải màu trắng. bên cạnh đó thì quốc kỳ Canada còn 1 đặc điểm nữa hơi đặc trưng ấy là được bề ngoài với tỷ lệ 1:2 trong đố chiều dài gấp đôi chiều rộng chứ không hề là 2:3 như các nước khác.

ngoại hình này được phê chuẩn vào năm 1965 tuy nhiên mẫu mã á cờ này đã được sử dụng trong khoảng trước ấy rất lâu và cụ thể là vào những năm 1890 đã mang những dịp mà lá cờ “Lá Phong” được sử dụng và thậm chí là đến năm 1945 kiểu dáng này đã được dùng cả trong các sự kiện quan trọng của quốc gia Canada.

Lịch sử quốc kỳ Canada

Giống như đất nước Canada, quốc kỳ của đất nước lá phong cũng mang một lịc sử vững mạnh hơi phực tạp  đa dạng phiên bản khác nhau trước khi mang được thiệt kế như hiện giờ.

Như Anh chị em đã biết trước kia Canada từng là thực dân địa của cả Anh và Pháp thành ra quốc kỳ của Canada vào thời điểm ấy với các nét đặc biệt của hai đất nước này. Lá cờ trước hết được biết đến tại Canada chính là xe loan thánh Geogre của Anh.

tới năm 1534 Jacques Cartier đã đem lá cờ thứ hai đến với đất nước Canada đó chính là hiệu kỳ của vương thất Pháp – hoa bách hợp.

Quốc kỳ của Canada đã với rộng rãi thay đổi do chịu ảnh hưởng của cả Anh và Pháp

kể từ khu định cư của người Anh được thành lập tại Nova Scotia thì quốc kỳ liên hợp cũng được thành lập, Đây cũng là lá cờ được sử dung lâu thứ nhì chỉ sau quốc kỳ bây giờ của đất nước Canada lúc được tiêu dùng trong khoảng những năm 1621 tới tận năm 1965. bên cạnh đó lá cờ này cũng đã được chỉnh sửa vài lần do mang thêm những bang mới gia nhập vào liên bang Canada

Năm 1946 lúc khởi đầu  các quan niệm về việc đổi quốc kỳ của Canada để mô tả sự độc lập mang cả Anh và Pháp thì đã  hơn hai.600 ngoài mặt khác nhau được trình lên và loại kiểu dáng được chọn ban đầu là một cái là phong màu vàng trên nền trắng.

rốt cục sau lúc đã qua chỉnh sửa, ngày 28/01/1965 nữ vương Elizabeth II đã công bố quốc kỳ mới của Canada và cũng chính là quốc kỳ mà ngày nay chúng ta được thấy.

Ý nghĩa quốc kỳ Canada

Tuy được ngoại hình hơi đơn giản song quốc kỳ của Canada lại  tương đối nhiều ý nghĩa. Sâu đây ANB Việt Nam xin gửi đến Cả nhà những ý nghĩa của lá cờ Canada.

trước tiên khác sở hữu các nước khác lá cờ Canada được thiệt kế  tỷ lệ 1:2 trong khi tất cả quốc gia khác trên toàn cầu đều dùng tỷ lệ là 2:3. Điều này hoàn toàn không phải là lỗi mà là 1 sự cố ý để biểu thị sự rộng to của quốc gia Canada.

Lá cờ được thiệt kế với chỉ 2 màu là trắng và đỏ đều là biểu tượng cho những gì thân thuộc nhất ở đất nước Canada, ấy chính là màu trắng của tuyết và màu đỏ của lá phong. tuy nhiên 2 dải màu đỏ ở hai bên còn là đại điện cho vị trí địa lý của Canada lúc được bao vòng vèo bởi hai đại dương là Đại Tây Dương và yên bình Dương.

Tuy được kiểu dáng khá thuần tuý các quốc kỳ Canada lại sở hữu đa số ý nghĩa

Hình ảnh lá phong ở trọng điểm của lá cờ đã không còn xa lạ gì nữa lúc ấy chính là biểu tượng quen thuộc đại diện cho quốc gia cho toàn thể người dân Canada. tuy nhiênđó chưa phải là số đông ý nghĩa của loại lá phong ấymẫu lá phong ở giữa mang hầu hết là 12 đỉnh nhọn biểu trưng cho 10 bang và 2 tiểu bang của đất nước Canada để khẳng định sự kết đoàn của người dân Canada không nói khởi thủy.

Bài viết đến đây là chấm dứt rồi hi vọng Cả nhà đã giải đáp được câu hỏi quốc kỳ Canada sở hữu hình gì ? Và cũng đã biết được ý nghĩa của lá cờ đất nước Canada rồi nhé. tầm nã cập nhà sản xuất lao động Canada để xem thêm các thông báo mới nhất.về quốc gia lá phong nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây