Quy định nhập cảnh vào Anh quốc và các giấy tờ, trật tự

0
54

Trong chuyến đi tới Anh quốc, có gì cần lưu ý lúc nhập cảnh không? Cùng Tìm hiểu các thủ tục, thứ tự và quy định nhập cảnh vào Anh trong bài viết dưới đây nhé.

Quy định nhập cảnh vào Anh bạn cần biết

Năm 2020 – 2021, đại dịch Covid bùng phát trên toàn cầu đã khiến cho việc đi lại giữa các quốc gia bị hạn chế triệt để. Sang đến năm 2022, mặc dù dịch bệnh đã dần được đẩy lui, giao thương quốc tế đã và đang hồi phục trở lại, song việc xuất nhập cảnh vẫn được tất cả các nước khiến cho khá nghiêm ngặt, ngoài để đảm bảo những yếu tố an ninh căn bản còn để tránh có mầm bệnh trong khoảng bên ngoài.

Theo Cơ quan thẩm quyền của Anh, quy định nhập cảnh vào Anh mới nhất được cập nhật trong năm 2022 gồm:

Quy định nhập cảnh vào nước Anh

Trong thời khắc hiện nay, Anh đã mở cửa du hý trở lại nên du khách nước ngoài đến Anh nếu đã tiêm chủng đủ mũi sẽ ko cần phải bí quyết ly. Không những thế vẫn mang những buộc phải và chỉ tiêu riêng biệt đối có hai đội ngũ đối tượng: đã tiêm đủ mũi vaccine và chưa tiêm hoặc chưa tiêm đủ mũi vaccine.

Đối sở hữu người nhập cảnh đã tiêm đủ ít ra 2 mũi vaccine phòng ngừa Covid

nếu như chứng minh được bản thân đã tiêm đủ ít nhất 2 mũi vaccine căn bản, bạn sẽ ko cần phải thực hiện xét nghiệm Covid-19 trước và sau khi tới Anh quốc. Đồng thời, chiếc vaccine mà bạn đã tiêm phải nằm trong danh sách vaccine được chính phủ Anh công nhận gồm: Pfizer, AstraZeneca, Moderna, Janssen, Sinovac, Sinopharm, Covaxin, Novavax. Trường hợp miễn dịch bỗng nhiên sau khi bình phục từ lần nhiễm Covid-19 trước đó sẽ ko được ưng ý.

Trong vòng 48 giờ trước lúc hạ cánh xuống Anh quốc, bạn cần điền thông báo vào biểu cái định vị hành khách để Chính phủ Anh mang thể quản lý và tracking thông báo của bạn.

Đối với người nhập cảnh chưa tiêm đủ liều vaccine phòng ngừa Covid

giả dụ bạn chưa hoàn thành đủ liệu trình tiêm chủng vaccine đề phòng Covid-19, để được nhập cảnh vào Anh, bạn yêu cầu khiến cho xét nghệm RT-PCR trước lúc lên máy bay và trước lúc được chấp thuận nhập cảnh vào Anh quốc. Thời gian để làm xét nghiệm chậm nhất là trong vòng 48 giờ đề cập kể từ bạn đến Anh.

ví như kết quả xét nghiệm của bạn là dương tính hoặc mập mờ, bạn sẽ phải thực hiện tự phương pháp ly tại nhà hoặc khách sạn ở Anh.

Quy định nhập cảnh vào nước Anh trong khoảng Ireland, quần đảo Channel hoặc đảo Isle of Man

Trong trường hợp bạn đi du hý ở những nước nằm trong liên hợp Anh hoặc với chuyến đi trong khoảng Ireland, quần đảo Channel, đảo Isle of Man đến Anh, bạn sẽ ko cần điền biểu chiếc định vị hành khách. Đồng thời, bạn cũng không phải làm xét nghiệm Covid-19 cũng như không cần cách thức ly.

không những thế, những quy định này chỉ áp dụng giả dụ bạn đang ở các địa điểm nêu trên trong vòng 10 ngày trước khi đến Anh. Ví như lần cuối cùng bạn dừng chân tại các vùng bờ cõi trên là hơn 10 ngày trước lúc tới Anh, những quy định nhập cảnh thường nhật vẫn sẽ được áp dụng.

chỉ dẫn quy trình và hồ sơ nhập cảnh Anh quốc

quy trình nhập cảnh anh quốc, quy trình nhập cảnh vào anh, quy trình nhập cảnh vào anh quốc, nhập cảnh anh quốc, nhập cảnh vào anh, nhập cảnh vào anh quốc, thủ tục nhập cảnh anh quốc, thủ tục nhập cảnh vào anh, thủ tục nhập cảnh vào anh quốc, tờ khai nhập cảnh vào anh quốc, tờ khai nhập cảnh vào anh, tờ khai nhập cảnh anh quốc, quy định nhập cảnh anh quốc, quy định nhập cảnh vào anh, quy định nhập cảnh vào anh quốc

hướng dẫn quy trình và giấy má nhập cảnh vào Anh quốc

giấy tờ nhập cảnh vào Anh quốc

45 phút trước lúc hạ cánh, bạn sẽ được phát tờ khai nhập cảnh (Landing Card) để điền những thông báo cá nhân gồm: họ tên, giới tính, tháng ngày năm sinh, nơi sinh, quốc tịch, nghề nghiệp, địa chỉ tạm trú tại Anh.

Sau lúc xuống phi cơ, bạn đi ra theo cửa Other Countries Residents (dành cho công dân những nước ngoài EU).

khi khiến hồ sơ nhập cảnh, bạn phải xuất trình hộ chiếu sở hữu dán visa và những thủ tục với can hệ. Mang thể thương chính sẽ hỏi bạn một đôi câu hỏi về chuyến đi. Trong trường hợp này, bạn cần giữ tĩnh tâm để giải đáp đúng và xác thực về các thông báo đã kê khai trong công đoạn xin thị thực Anh.

các mẫu thủ tục được chấp thuận ở cửa khẩu Anh
Hộ chiếu quốc tịch hoặc các giấy má tương đương
Văn bản thuộc Công ước lữ khách cho người di cư năm 1951
giả dụ bạn sở hữu chứng minh thư từ các nước EEA thì cũng nhớ xuất trình vì chứng minh thư này sẽ được ưng ý
thời kì chờ nhập cảnh

Phương thức xác minh nhập cảnh truyền thống

Sau đại dịch Covid, việc rà soát xuất nhập cảnh được tiến hành chặt chẽ hơn bao giờ hết. Thành ra, với thể bạn sẽ phải chờ đợi lâu hơn so có trước đây mới có thể nhập cảnh vào Anh. Thông thường, thời gian chờ dự định là 45 phút. Thời gian này để đảm bảo nhân viên Bộ Nội vụ Anh quét và xác thực tính pháp lý nhập cảnh của các giấy tờ bạn sở hữu theo.

giả dụ bạn được công nhận là công dân hợp pháp của các nước EU hoặc EEA, hãy sử dụng kênh riêng dành cho hai lực lượng này và giai đoạn xác minh sẽ diễn ra mau lẹ hơn, rút ngắn thời gian chờ.

Phương thức xác minh nhập cảnh e-passport (hộ chiếu điện tử)

Đây là phương thức kiểm tra, xác minh nhập cảnh tự chuyên dụng cho. Hệ thống này tiêu dùng công nghệ nhận biết ai để khớp gương mặt bạn mang ảnh thẻ lưu tại con chip trong hộ chiếu của bạn. Sau khi công đoạn xác minh hoàn tất, cổng sẽ tự động mở để bạn đi qua.

Đối tượng được phép sử dụng cổng này bao gồm:

Người với hộ chiếu trong khoảng những nước EEA, bao gồm hoặc ko bao gồm Anh và Thụy Sĩ
các người trên 18 tuổi

Cổng e-passport hiện đã được lắp đặt tại các sân bay của: Birmingham, Bristol, Cardiff, East Midlands, Edinburgh, Gatwich (cổng bắc và cổng nam), Heathrow (cổng một, 3, 4, 5), Luton, Manchester (cổng 1 và 2), Stansted.

Cổng e-passport

chuẩn xác sinh trắc học

Việc chính xác sinh trắc học được yêu cầu trong mỗi lần nhập cảnh và hoàn toàn ko kể phí. Bạn sẽ được chỉ dẫn hồ sơ xác minh dấu vân tay tại hải quan. Bình thường, bạn sẽ được đề nghị quét ngón dòng và ngón trỏ của bàn tay phải. Quy trình này dành cho hồ hết mọi người và con trẻ trong khoảng 6 tuổi trở lên. Ví như kết quả với sự nghi vấn về tính danh thì bạn cần trải qua một cuộc phỏng vấn.

Bạn ko được phép từ khước cung ứng sinh trắc học. Ví như không, bạn sẽ bị dò hỏi bổ sung, gây chậm trễ lịch trình.

một số trường hợp được miễn rà soát vân tay gồm:

Người dùng cho cho những cơ quan của một quốc gia được Anh công nhận và có công việc cần nhập cảnh vào Anh
những nhà ngoại giao được Anh chỉ định
các nhà ngoại giao đi tới địa điểm được chỉ định sẵn
các nhà ngoại giao đi tới Anh khiến việc hoặc pháp đoàn ngoại giao tương ứng
con nhỏ dưới 6 tuổi
Người tàn ật mang thương tích ít hơn 10%
Người với quyền trú ngụ hợp pháp tại Anh
Người dùng hộ chiếu được cấp trước ngày hộ chiếu sinh trắc học được áp dụng
Lưu ý khi vận chuyển hàng hóa đến Anh

Sau khi hoàn tất những giấy má nhập cảnh, bạn di chuyển đến khu vực nhận hành lý. Tên và số hiệu chuyến bay của bạn sẽ được hiển thị trên màn hình và bạn cần mua đến đúng nơi hiển thị. Hành lý của bạn sẽ được đẩy lên băng chuyền và bạn chỉ việc chờ để lấy hành lý.

nếu nhập cảnh Anh khi chưa đủ 17 tuổi, bạn sẽ ko được miễn thuế sở hữu hàng hóa. Ngoài các hàng hóa tiêu dùng cơ bản, bạn cần lưu ý đối có 1 số mẫu hàng hóa sau đây.

Rượu bia

Bạn được cho phép có 1 lượng đồ uống sở hữu cồn cố định, ngoài ra sẽ phải trả phí thông quan và thuế. Ví như bạn muốn với phổ thông hơn một chiếc rượu thì sẽ phải chia nhỏ số lít rượu để tổng lượng rượu mang theo vẫn đảm bảo theo quy định.

Bia: 16 lít
Rượu (không phải vang nổ): hai lít
Rượu mạnh trên 22% nồng độ cồn: một lít
Rượu đã được nâng độ cồn: 2 lít

Thuốc lá

Thuốc lá đầu lọc: 200 chiếc
Xì gà cỡ nhỏ: 100 mẫu
Xì gà thông thường: 50 chiếc
Thuốc lá ko đầu lọc: 250 loại

Danh mục hàng hóa bị cấm và tránh

Chất kích thích
khí giới phản cảm, dụng cụ sắc nhọn, đạn dược, chất gây nổ
Bình lép tương đối cay tự vệ
Động thực vật quý hi hữu
xoàn thô
Văn hóa phẩm đồi trụy
làm thịt và các sản phẩm trong khoảng sữa không nguyên cớ trong khoảng EU
các chiếc thực phẩm khác ko đảm bảo VSATTP, không nguyên cớ từ EU, không dùng cho bản thân bạn
Trường hợp bị chối từ nhập cảnh vào Anh

Bạn sẽ chỉ được biết là mình bị chối từ cho nhập cảnh vào Anh một lúc mang thông báo trong khoảng chính quyền Anh quốc sở hữu các thông tin: lý do bị chối từ nhập cảnh, có quyền kháng cáo hay không và thời hạn phải rời khỏi Anh.

nếu như thông tin của chính quyền cho phép bạn kháng cáo, bạn sẽ cùng lúc nhận được thông tin địa chỉ của người với thẩm quyền đính kèm.

thông báo khước từ nhập cảnh vào Anh có thể cho bạn 1 thời gian ngắn được tạm cư tại Anh hoặc với thể buộc bạn phải rời hỏi Anh tức thời. Nếu bạn được cho phép tạm trú ở Anh, bạn cũng có liên hệ với bất kỳ người tương trợ, đại diện ngoại giao phối pháp của mình ở Anh. Song song, nếu muốn kháng cáo, bạn cũng sẽ được sản xuất thông dịch viên ví như cần.

Trên đây là bài viết của chúng tôi về những giấy tờ, trật tự và quy định nhập cảnh vào Anh. Cảm ơn Cả nhà đã theo dõi và đón đọc bài viết. Nếu mang nhu cầu khiến cho visa đi Anh và các nước, hãy địa chỉ mang GVS để được trả lời hết lòng và chi tiết nhất.

Nguồn: https://visanuocngoai.vn/visa-chau-au/quy-dinh-nhap-canh-vao-anh.html

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây