Tần Thủy Hoàng là ai ? Vị hoàng đế thống nhất Trung Hoa

0
237

giả dụ Các bạn hay xem phim hoặc mang mê say sở hữu lịch sử Trung Quốc thì chắc đều biết tới dòng tên Tần Thủy Hoàng vị vua đầu tiên thống nhất Trung Quốc và cũng chính là người khởi công vun đắp Vạn Lý Trường Thành vĩ đại còn còn đó mãi đến tận ngày hôm nay. Vậy ông vua Tần Thủy Hoàng này là người như thế nào hãy cùng mình Phân tích nhé.

Đôi điều về ông vua Tần Thủy Hoàng

tần thủy hoàng, tần thủy hoàng là ai, tần thủy hoàng thống nhất trung hoa, tần thủy hoàng thống nhất trung quốc vào năm nào, tần thủy hoàng sinh năm bao nhiêu, tần thủy hoàng lăng mộ, tần thủy hoàng thống nhất trung quốc, doanh chính tần thủy hoàng, ông vua tần thủy hoàng, tần thủy hoàng là người như thế nào, tần thủy hoàng con của ai, ý nghĩa tên tần thủy hoàng

Ông vua Tần Thủy Hoàng Hay Tần Thủy Hoàng sinh ngày 18 tháng hai năm 259 TCN mất ngày 11 tháng 7 năm 210 TCN là vị vua thứ 36 của nước Tần cũng là vị hoàng đế trước tiên hợp nhất đông đảo Trung Hoa cổ đại sau lúc đánh bại và xoá sổ 6 nước chư hầu kết thúc thời kỳ chiến quốc kéo dài làm cho bao lăm cảnh đổ máu vì chiến tranh miên man.

Hình ảnh Tần Thủy Hoàng

Ông tên Chính họ là Tần không những thế thường được viết tới mang chiếc tên Doanh Chính, sau khi lên ngôi vua nước Tần ông được gọi là Tần vương Doanh Chính và rút cuộc khi hợp nhất Trung Hoa thay vì tiếp tục xưng vua như những triều đại trước ông đã tự mình tạo ra danh hiệu mới gọi là ” hoàng đế” và gọi mình là Tần Thủy Hoàng Đế hay hoàng đế trước tiên. Cũng chính vì điều này mà ông được xem là hoàng đế trước tiên của Trung Quốc dù rằng trước đấy cũng đã từng còn đó một vài triều đại khác.

Tuy rằng luôn được biết đến như một vị hoàng đế tàn tệ ngoài ra không thể phủ nhận rằng Tần Thủy Hoàng là 1 trong những vị vua vĩ đại đã đặt nền tảng cho sự tăng trưởng vững chắc của các chiều đại phong kiến ở Trung Quốc kéo dài cho đến hết nhà Thanh. Ngoài cho xây dựng Vạn Lý Trường Thành hùng vĩ ông còn thực hiện rất nhiều những canh tân mà cho đến mãi sau này vẫn còn được sử dụng như cho phép nông dân sở hữu ruộng rẫyhợp nhất tiếng nói, tiền tệ, chỉ định quan lại nắm quyền ở những địa phương thay vì chia đất cho các quý tộc và vun đắp hệ thống pháp luật chặt chẽ. Ông còn tiến hành những cuộc chính phạt xuống phía nam để mở mang đất nước không những thế lại làm phổ biến mạng người mất đi.

Tần Thủy Hoàng ông vua sở hữu số phận bi thương

Tuy đa phần mọi người đều biết tới Tần Thuy Hoàng như một vị vua vĩ đại , bất nhẫn và sở hữu tầm ảnh hưởng rất sau rộng các với thể nhắc cả cuộc đời ông chẳng phải thái hoà mà đa số là xấu số. Sau đây công ty ANB Việt Nam xin gửi đến các bận một vài sự thực về thế cuộc của ông vua này.

Lai lịch không rõ ràng

Doanh Chính là con trai cả của Tần Trang Tương vương và mẹ là Triệu Cơ bên cạnh đó nếu Anh chị em với hay xem các bộ phim về Tân Thủy Hoàng thì chắc hẳn thì 9 trên 10 phim đều chỉ ra rầng thật ra Doanh Chính là con trai của Lã Bất Vi và Triệu Cơ chứ không hề là con của Tần Trang Tương vương . Điều này xảy ra do mẹ ông Triệu Cơ vốn là 1 tiểu thiếp trong phủ của Lã Bất Vi (một doanh nhân đương thời). Người ta cho rằng mẹ ông được gả cho Tần Trang Tương vương lúc đã với thai ông làm ko ít các vây cánh trong nhà Tần khi bấy giờ tiêu dùng việc này để chống lại việc ông thừa kế ngôi vị vua nước Tần.

Lã Bất Vi người được cho là cha ruột của Doanh chính

Tuổi thơ cạnh tranh

Do ông cha là Tần Trang Tương vương là một con tin của nước Tần gửi sang nước Triệu nên ngay trong khoảng nhỏ ông đã phải sống cảnh đất khách quê người lại mang thân phận một con tin nên không mang gì lạ lúc tuổi thơ của ông là các chuỗi ngày bị bắt nạt và lợi dụng.

Chưa nhắc 2 năm sau khi Daonh Chính xây dựng thương hiệu nước Tần tấn công nước Triệu khiến cho nước Triệu sở hữu ý muốn giết chết Cả nhà của ông tuy tiên sư đã trốn thoát được về nước Tần ngoài ra hai mẹ con của ông thì ko. Điều này đã khiến cho mẹ ông và ông phải sống trôi dạt trong trần gian suốt 7 năm trời.

Tuổi thơ bất hạnh của Tần vương

tới lúc nước Tần đánh bại và tiêu diệt nước Triệu sau này ông đã cho giết mổ hết hầu hết những người đã doạ ông trong dĩ vãng.

Mẹ ông là người đàn bà không đoan trinh

Tuy hết long vì con loại ngoài ra mẹ ông Triệu Cơ lại là một người đàn bà không đoan chính. Như chúng ta đã biết Triệu Cơ vốn là tiểu thiếp của Lã Bất Vi do đó sau này lúc Tần Trang Tương vương mệnh chung và Tần Thủy Hoàng lên ngôi bà đã tiếp tục qua lại với Lã Bất Vi.

Mẹ của ông là một người không đoan trinh

Thậm chí sau này bà còn hỗ tương với Lao Ái, 1 hoạn quan giả do Lã Bất Vi cài vào mà  đến tận 2 người con riêng. Điều này đã khiến tăm tiếng của Tần Thủy Hoàng bị tổn hại nặng nài nỉ cũng như để lại trong lòng ông 1 vết sẹo không thể xóa nhòa. Ông đã ra lệnh thịt ba họ nhà lao Ái và cả hai người em cộng mẹ khác cha của mình và phải bắt giam chính mẹ ruột của mình

có nhẽ chính vì điều này mặc cả cuộc thế mình ông không lập một người nào làm cho hoàng hậu.

Bị sát hại phổ thông lần và chết vì bệnh tật bên ngoài

Là vị vua xoá sổ cả 6 nước chư hầu thống nhất quốc gia cũng như luôn tiếng là là bất nhẫn nên trong suốt cuộc đời của mình ông ko ít lần bị người khác sát hại. Họ sở hữu thể là cá trung thần của các nước đã bị diệt hoặc sở hữu thể là những người vị chịu đựng sự mất mát trong công cuộc xây dựng Vạn Lý Trường Thành may thay sở hữu bản lĩnh của một vị vua ông vẫn sống sót qua rất nhiều.

phổ quát lần bị ám sát

Nhưng điều này cũng đã khiến ông luôn phải sống trong sự sợ hãi chiếc chết để rồi đi tìm kiếm sự trường sinh mà tạo ra không biết bao lăm các lầm than khác. rốt cục ông vẫn chết vì bệnh tật khi đang tuần du.

Con cái tàn sát lẫn nhau, mất nước

Cả một đời anh minh tương tự nhưng tới rốt cục ông cũng không ngờ được rằng sự nghiệp của mình bị hủy trong tay 1 hoạn quan. Trước khi mất ông đã chỉ định cho Phù Tô là con trai trưởng của mình vốn là 1 người nhiều năm kinh nghiệm giang và nhân hậu trở thành người thừa kế ngai vàngkhông những thế ông đã không ngờ được rằng hoạn quan thân cận của ông là Triệu Cao đã sửa thánh chỉ và đưa người con thứ 18 trong số 20 người con của ông là Hồ Hợi lên ngôi để dễ bề thao túng.

Con dòng thảm sát lẫn nhau

Điều này đã khiến Phù Tô phải tự tửkhông chỉ  vậy Hồ Hợi còn ra lệnh giết đầy đủ những người con còn lại của ông.

cuối cùng, vị bị Triệu Cao thao túng ban hành những chính sách khắc nghiệt khiến cho lòng dân căm uất mà nhà Tần rút cuộc cũng diệt vong.

 bài viết này mình mong rằng Cả nhà đã với được các thông tin thú vị vè ông vua Tần Thủy Hoàng của Trung Quốc, một vị vua anh minh nhưng lại mang một thế cuộc đầy bi thảm. truy cập vào lao đông Canada để xem thêm các thông báo thú vị về đất nước tỷ dân nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây