Tất tần tật về trường đại học Cambridge Anh quốc

0
71
Vương quốc Anh là một trong các điểm đến hoàn hảo của du học trò trên toàn toàn cầu sở hữu chất lượng và hệ thống giáo dục hàng đầu toàn cầu. Trong ấy, không thể ko nhắc tới trường đại học Cambridge – một trong những ngôi trường bậc nhất ở đất nước này.
Giới thiệu trường đại học Cambridge
Đại học Cambridge ở đâu?
Trường đại học Cambridge mang tên tiếng Anh là University of Cambridge, là một viện đại học nghiên cứu liên hiệp tại tỉnh thành Cambridge, thuộc vùng Cambridgeshire nước Anh. Đại học Cambridge được thành lập từ năm 1209, là viện đại học lâu đời thứ hai ở Anh sau Đại học Oxford và là viện đại học lâu đời thứ 4 trên thế giới còn hoạt động.
Cambridge University được lập ra bởi một nhóm học kém chất lượng xuất thân từ Đại học Oxford sau lúc nhóm này xảy ra mâu thuẫn có cư dân địa phương và rời Oxford. Đến giờ, để đề cập về 2 viện đại học thượng cổ và danh giá nhất nhì Vương quốc Anh, người ta vẫn thường gọi là “Oxbridge” (ghép từ tên của Oxford và Cambridge). 3 Trường Đại học Cambridge, Đại học Oxford và Đại học London còn tạo nên “tam giác vàng” của nền giáo dục Anh quốc.
Cambridge cũng là một trong các viện đại học với cơ sở cực tốt dành cho hoạt động nghiên cứu và học tập. Trong đó phải nói tới hơn 100 thư viện đang lưu trữ hơn 15 triệu cuốn sách hợp pháp. Bên cạnh đó, Cambridge còn có 9 bảo tàng nghệ thuật, văn hóa và khoa học và 1 vườn thực vật mở cửa cho công chúng thăm quan quanh năm.
bây giờ, Viện đại học Cambridge sở hữu tổng cộng hơn 100 khoa giảng dạy có hơn 17.000 sinh viên đang theo học.
đại học cambridge, university of cambridge, trường đại học cambridge, các ngành của đại học cambridge, đại học cambridge có những ngành nào, đại học cambridge ở đâu, học phí đại học cambridge, điều kiện vào đại học cambridge, đại học cambridge học phí, học phí trường đại học cambridge, đại học cambridge cựu sinh viên nổi bật, hình ảnh trường đại học cambridge, trường đại học cambridge nằm ở quốc gia nào, trường đại học cambridge có những ngành nào, thư viện đại học cambridge, trường đại học cambridge anh, đại học cambridge ở anh, các ngành đào tạo của đại học cambridge, đại học cambridge tuyển sinh, cambridge university, the cambridge university, cambridge university ở đâu, viện đại học cambridge
các thành tích và cựu sinh viên nổi trội
Trong suốt lịch sử hơn 800 năm hoạt động, Đại học Cambridge đã tích lũy được thiếu gì những quà tặng, thành quả vượt bậc.
Top 1 bảng xếp hạng những trường đại học chất lượng tốt nhất thế giới năm 2020 theo Guardian University Guide, top 3 theo Times Higher Education World University Rankings, top 7 theo QS World University Rankings.
Top 1 trường đại học thấp nhất Anh quốc năm 2018 với 4/10 lĩnh vực đào tạo xếp hạng đầu.
87% các bài nghiên cứu học thuật được Nhận định là “có tính đi đầu toàn cầu” hoặc “xuất sắc quốc tế” trong REF 2014.
đề cập về các tuấn kiệt từng là cựu sinh viên, Cambridge là chiếc nôi huấn luyện ra phổ biến bậc nhân tài trong cả giới công nghệ và chính trị không chỉ ở Anh mà còn trên toàn thế giới. Thậm chí, sở hữu tới 90 cựu sinh viên của ngôi trường danh giá này từng được trao giải Nobel. Sau đây, GVS sẽ liệt kê ra một vài chiếc tên đáng chú ý nhất.
Nhà toán học, vật lý học Isaac Newton
Nhà tự dưng học Charles Darwin
Nhà kinh tế học John Keynes
Nhà vật lý học Stephen Hawking
thái tử Charles của hoàng thất Anh
Cựu thủ tướng Singapore Lý quang quẻ Diệu
Cố tổng thống Hàn Quốc Kim Dae Jung
Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh
các cấp của đại học Cambridge
Đại học Cambridge gồm phổ biến cơ sở vật chất khác nhau gồm 31 trường đại học thành viên và hơn 100 công nghệ thuật được tổ chức thành 6 trường. Những trường thành viên là các hạ tầng trực thuộc Cambridge nhưng hoạt động độc lập và tự điều hành, tự chỉ định giảng viên và nghiên cứu sinh, tự tuyển sinh sinh viên đầu vào.
1 số chuyên ngành nghề nức danh và được phần nhiều sinh viên xin visa Anh theo học
1 Nghệ thuật 26 kỹ thuật cung cấp
2 Kiến trúc 27 Toán học
3 Nghiên cứu châu Á & Trung Đông 28 y khoa
4 Kinh tế học 29 kỹ thuật thiên nhiên
5 Giáo dục 30 Vật lý thiên văn
6 Địa lý 31 Sinh vật hóa học
7 Lịch sử 32 Khoa học sinh học và Y sinh
8 Lịch sử Nghệ thuật 33 Hóa học
9 Con người, phố hội và khoa học Chính trị 34 Di truyền học
10 Khảo cổ học 35 công nghệ địa chất
11 sinh vật học nhân loại 36 Lịch sử và Triết học
12 Chính trị và Quan hệ quốc tế 37 kỹ thuật vật liệu
13 Nhân học xã hội 38 khoa học tâm thần
14 thị trấn hội học 39 Bệnh lý học
15 Kinh tế đất đai 40 Dược vật học
16 pháp luật 41 khoa học vật lý
17 tiếng nói học 42 Vật lý
18 Nghiên cứu điều hành 43 Sinh lý học, tăng trưởng và công nghệ thần kinh
19 hiện đại học 44 công nghệ thực vật
20 Âm nhạc 45 Tâm lý học
21 Triết học 46 Động vật học
22 Thần học và tôn giáo học 47 công nghệ tâm lý và hành vi
23 công nghệ 48 Thú y
24 khoa học hóa học 49 kỹ thuật máy tinh
25 khoa học
Học phí đại học Cambridge và điều kiện vào đại học Cambridge
Học phí
Anh quốc vốn là 1 trong những nước có mức sống đắt đỏ nhất toàn cầu. Vì vậy không ngạc nhiên khi mức học phí của Cambridge cũng ở mức cao.
đào tạo Cử nhân: trung bình 15.000 bảng/năm cho các cấp học thường ngày và 36.000 bảng/năm cho các đơn vị quản lý y học.
đào tạo Thạc sĩ: 19.000 – 27.000 bảng/năm, không những thế nghiên cứu sinh thạc sĩ sẽ phải đóng thêm những khoản Colleges fees 5.400-7.720 bảng/năm và phí sinh hoạt 9.400/năm.
Đại học Cambridge học phí tương đối cao
Trên thực tiễn, học phí thường niên của Đại học Cambridge sở hữu thể thay đổi tùy vào tình hình học tập, bằng cấp, quốc tịch của sinh viên. Bởi vậy bạn nên liên hệ trực tiếp có văn phòng trường để nắm được thông tin chuẩn xác nhất.
Điều kiện nhập học Cambridge
Hằng năm, mang vô thiên lủng sinh viên trên toàn cầu nộp đơn apply vào Cambridge, song chỉ các người tuyệt vời và ưu tú nhất mới nhận được cơ hội phỏng vấn nhập học. Để được chấp thuận nhập học chương trình huấn luyện Cử nhân ở Cambridge, thí sinh bắt đề xuất vượt qua kỳ thi A-levels sở hữu ít ra 3 đầu điểm đạt tối đa, và đạt 7.5 IELTS (không sở hữu điểm thành phần nào dưới 7.0).
ví như muốn chọn lọc Cambridge là nơi dừng chân để học Thạc sĩ, tiến sĩ, bạn cần hoàn thành bậc đại học loại giỏi và chưa quá 30 tuổi khi nhập học. Một số chứng chỉ được buộc phải là: IELTS trong khoảng 7.5 (không mang đầu điểm nào dưới 7.0), TOEFL PPT tối thiểu 600 điểm hoặc TOEFL iBT tối thiểu 250 điểm (thi viết đạt từ 5.0 trở lên).
Ở Cambridge, với 3 học kỳ cho mỗi năm học: học kỳ Michalelmas kể từ tháng 10 và kết thúc vào tháng 12, học kỳ Lent từ tháng 1 đến tháng 3 và học kỳ Easter trong khoảng tháng 4 tới tháng 6.
Trên đây là bài viết về trường đại học Cambridge danh giá tại Anh quốc. Bạn có quan điểm nào muốn bổ sung cho chúng tôi không? Hãy để lại bình luận ở dưới nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây