Tàu Titanic của nước nào? Tàu Titanic chìm ở đâu?

0
139

Titanic là con tàu đi vào lịch sử ngành nghề hàng hải vì sự to, đẹp, bề thế lúc mới hoàn tất của nó và cũng vì thảm họa tàn khốc của nó. Và các câu hỏi thường thấy nhất về con tàu huyền thoại này chính là: Tàu Titanic của nước nào? Tàu Titanic chìm ở đâu?… Đáp án sẽ được mách nhỏ ngay sau đây.

Tìm hiểu về Titanic. Tàu Titanic của nước nào?

Tên chính thức của con tàu huyền thoại mà chúng ta đang nói tới là RMS Titanic. Titanic là con tàu đi biển chở khách chạy bằng động cơ hơi nước đi vào lịch sử lĩnh vực hàng hải vì vụ tai nạn đắm tàu và các bí ẩn can dự tới bi kịch của nó. Tàu Titanic của nước nào ư? Con tàu này được đóng tại xưởng H&W tại Belfast, Bắc Ireland theo đơn đặt hàng của hãng chuyển vận biển The White Star Line từ năm 1909 và được hạ thủy vào năm 1912. Hiện giờ, nếu như làm visa Anh tới Bắc Ireland, bạn sở hữu thể ghé thăm xưởng đóng tàu này và 1 bảo tàng có tên con tàu tại Belfast ấy.

Titanic là con tàu đẳng cấp, xa hoa, hiện đại và lộng lẫy trợ thời ấy. Con tàu cũng được coi tà tà đỉnh cao của kiến trúc hàng hải và kỹ thuật có sự tích hợp bể bơi, phòng tập, nhà tắm, thư viện, sân tennis, quán cafe, cầu thang nối các hạng khoang ngay trên tàu. Thậm chí, đến những hành khách đã xuất hiện trên tàu cũng có gần như người no đủ và nức tiếng trên thế giới. Con tàu được hy vọng sẽ thống trị các con phố biển xuyên Đại Tây Dương.

Tàu Titanic được Tìm hiểu là sang trọng, tiên tiến, lộng lẫy và đồ sộ nhất bấy giờ

một vài tham số kích thước của tàu Titanic như sau:

Dung tải: 46.328 GRT
Trọng tải: 52.310 tấn
Chiều dài: 269 mét
sườn ngang: 28 mét
Số boong tàu: 9 boong
Sức chứa: 2435 khách
Đoàn thủy thủ: 892 người
Tốc độ tối đa: 44 km/h
Thảm họa Titanic

Thật ko may, trong chuyến đi trước hết và cũng là rốt cuộc của mình, con tàu đã đâm phải một tảng băng trôi trên biển Bắc Đại Tây Dương vào sớm hôm 14, rạng sáng ngày 15 tháng 4 năm 1912. Vụ đắm tàu Titanic đã gây chấn động dư luận thế giới lúc bấy giờ. Bởi lẽ, với kỹ thuật tân tiến nhất và đoàn thủy thủ dày dạn kinh nghiệm, người ta cứ tưởng nó “không thể chìm”. Tai nạn ấy đã phát triển thành 1 thảm kịch huyền thoại cho đến hiện giờ. Hàng loạt cuộc dò hỏi, kiện tụng rầm rộ và phán đoán đã được đưa ra để lý hương nguyên nhân con tàu bị chìm.

titanic, tàu titanic, con tàu titanic, phim titanic, titanic phim, phim tàu titanic, xem phim titanic, xác tàu titanic, rose titanic, jack titanic, phim con tàu titanic, tàu titanic chìm vào năm nào, nhạc titanic, diễn viên titanic, xác người trên tàu titanic, jack and rose titanic, nhạc phim titanic, tàu titanic chìm ở đâu, tàu titanic chìm, titanic là gì, vẽ tàu titanic, tàu titanic của nước nào, titanic chìm, thuyền titanic, mô hình tàu titanic, những người sống sót trên tàu titanic, tàu titanic phim, chìm tàu titanic, hình ảnh tàu titanic, titanic giải thưởng, vụ đắm tàu titanic, ảnh titanic, diễn viên phim titanic, titanic chìm ở đâu, bộ phim titanic, titanic có thật không, thảm họa titanic, ảnh tàu titanic, con tàu titanic phim, tau titanic, titanic xem phim, chuyến tàu titanic, tàu titanic chìm ở nước nào, chuyện tình titanic có thật không, nội dung phim titanic, tàu titanic dưới đáy biển, tàu titanic bị chìm, bai hat phim titanic, bài hát trong phim titanic, tóm tắt phim titanic, rose jack titanic, bai hat trong phim titanic, chuyến tàu định mệnh titanic, titanic manchester, jack trong titanic, rose trong titanic, tau titanic chim, titanic chìm năm nào, tàu titanic chìm như thế nào, tàu titanic bị chìm ở đâu, vụ chìm tàu titanic 1912, nhac phim tau titanic, chuyện tình titanic, nhân vật titanic, câu chuyện về tàu titanic, bí ẩn tàu titanic, nguyên nhân tàu titanic bị đắm, nguyên nhân lớn nhất dẫn đến vụ đắm tàu titanic, phim tau titanic, ảnh phim titanic, hinh anh tau titanic, nguyên nhân chìm tàu titanic, nhac phim titanic, tại sao không trục vớt tàu titanic, ý nghĩa phim titanic, chiec tau titanic, sự thật về titanic, tảng băng trôi titanic, tàu titanic huyền thoại, kích thước tàu titanic, sự thật về tàu titanic, vu chim tau titanic, thảm họa con tàu khổng lồ titanic, hình ảnh phim titanic, rose titanic có thật không, jack titanic có thật không, bi mat tau titanic, lich su tau titanic, ngày tàu titanic chìm, titanic dựa trên câu chuyện có that, tau titanic huyen thoai, huyền thoại titanic, hình ảnh tàu titanic dưới đáy đại dương, xác titanic, bí ẩn titanic, tóm tắt titanic, vụ chìm tàu titanic, thảm họa tàu khổng lồ titanic, su that ve tau titanic, top 10 su that titanic, tàu titanic chìm ở đại dương nào, con tau dinh menh titanic, phim titanic có that không, tàu titanic là gì, hiện vật titanic, jack và rose titanic, jack rose titanic, chuyen tau dinh menh titanic, những người còn sống sót trên tàu titanic, thảm họa titanic 1912, dien vien trong phim titanic, nhân vật trong titanic, bi an ve tau titanic, câu chuyện titanic, titanic nhac phim, câu chuyện tàu titanic, titanic diễn viên, anh tau titanic, tham hoa titanic, bi mat titanic, tàu titanic bị đắm vào năm nào, hinh anh con tau titanic, hình về tàu titanic, ca khúc trong phim titanic, cau chuyen ve tau titanic, huyen thoai titanic, bí mật titanic, nguyên nhân dẫn đến vụ đắm tàu titanic, bài hát trong phim tàu titanic, thong tin ve tau titanic, đánh giá về titanic

Thảm họa chìm tàu Titanic

dù rằng chúng ta đều biết tàu Titanic bị chìm là do đâm phải tảng băng trôi. Song, trong lịch sử, đây là trường hợp tàu đắm độc nhất do va chạm với băng trôi. Người ta cho rằng có đa số duyên do khác nhau đã kết hợp lại rồi mới dẫn tới thảm họa này.

Thời tiết vùng biển Bắc Đại Tây Dương vốn là điều kiện xuất sắc để hình thành và quy tụ những tảng băng trôi.
Thuyền trưởng tàu Titanic vì mong muốn sở hữu thời gian vượt biển ngắn hơn nên đã cho tàu chạy với tốc độ tối đa và bất chấp sự xuất hiện của các khối băng.
các cảnh báo về băng trôi đã không được truyền vận chuyển đến thuyền trưởng. 1 Số thông tin cho rằng cảnh báo được phát đã bị hạ xuống mức “không khẩn cấp”.
Đoàn tàu ko sở hữu ống dòm Quan sát, ống nhòm Quan sát đã bị khóa trong 1 loại tủ mà đoàn thủy thủ ko sở hữu chìa khóa.
Sau khi phát hiện băng trôi, người lái tàu do quá hoảng sợ nên đã đánh lái lệch hướng nên mới gây ra thảm họa.
Con tàu có vấn đề ngay từ khâu thiết kế và đóng tàu. Theo ấy, bề ngoài được cho là khiến giảm hiệu quả quay của bánh lái và những đinh tán được đóng lên thân tàu sở hữu chất lượng tốt, lỏng lẻo.

Thảm họa tàu Titanic đã lấy đi mạng sống của hơn 1500 người. Trong số đó, chỉ có hơn 300 thi thể được cứu vớt, các thi hài xấu số còn lại vẫn đang nằm dưới đáy đại dương cùng với xác con tàu. Mãi tới năm 1985, hơn 70 năm sau vụ tai nạn, người ta mới phát hiện vị trí xác tàu. Đầy đủ hiện vật đã được đưa lên để trưng bày hoặc bán đấu giá song xác tàu và xác cả ngàn người vẫn ở nguyên dưới đáy biển.

Xác tàu Titanic cho đến nay vẫn còn nằm dưới đáy biển, là mồ chôn của hơn 1000 nạn nhân

Vậy vì sao người ta ko trục vớt tàu Titanic? Lý do trước nhất phải đề cập tới là vấp phải sự phản đối của thân nhân những nạn nhân bất hạnh. Họ cho rằng Titanic là ngôi chiêu tập tập thể dưới nước và không nên bị xâm phạm. Một lý do khác sở hữu căn cứ công nghệ hơn là bởi kích thước và tải trọng đồ sộ của con tàu này đã gây cản trở cho việc trục vớt. Thêm nữa, tàu Titanic bị chìm trong tình trạng gãy đôi nên việc trục vớt có thể khiến cho xác tàu bị hủy hoại thêm nặng nằn nì.

một vài sự thực về Titanic ít ai biết
Tổng thời gian tàu Titanic chìm sau khi va chạm là 2 tiếng 40 phút.
giả dụ tuyến đường dây liên lạc của Titanic mau lẹ hơn 30 giây, con thuyền sở hữu thể đã được cứu.
Tại thời điểm tàu Titanic chìm, có hơn 10 cặp đôi đang tổ chức tuần trăng mật trên tàu.
những công suất của thuyền cứu hộ đã không được tiêu dùng hết mức.
những nhạc công trên tàu vẫn tiếp tục chơi nhạc cho tới khi con tàu chìm hẳn xuống biển.
Tảng băng trôi mà tàu Titanic đâm phải có niên đại từ 1000 năm TCN.
Xác tàu Titanic bây giờ đang bị vi sinh vật và nước biển ăn mòn dần, rất sở hữu thể nó sẽ biến mất sau vài thập kỷ.
phần lớn các nạn nhân bất hạnh đều chết trong khoảng 15-20 phút sau khi thảm họa xảy ra do tim dừng đập vì nước quá lạnh.
Bộ phim Titanic

Bộ phim Titanic huyền thoại

Năm 1997, đạo diễn James Cameron đã cho ra mắt bộ phim bom tấn Titanic lấy bối cảnh trong khoảng vụ chìm tàu lịch sử. Bộ phim đã để lại ấn tượng khó phai cho khán nhái phổ thông thế hệ, đặc trưng là qua mối tình của 2 nhân vật Jack và Rose. Bộ phim Titanic nổi tiếng tới nỗi hình tượng Jack và Rose đã phát triển thành kinh điển sở hữu dáng đứng Titanic. Thậm chí, bài hát nhạc phim My Heart Will Go On cũng phát triển thành 1 tượng đài kinh điển trong nền âm nhạc toàn cầu.

một nghi vấn được đặt ra là: liệu Jack và Rose mang thật không? Trên thực tiễn, đây chỉ là 2 nhân vật hư cấu. Song, chính đạo diễn Cameron cũng không ngờ có một người tên là J. Dawson lại là tên một người Iceland từng bước lên con tàu Titanic năm nào. Theo những gì mà GVS Phân tích được, bộ phim đã vô tình tái hiện lại những chi tiết tương tự trong thế cuộc của J. Dawson mang nhân vật Jack Dawson: cùng nghèo túng, cùng lên tàu làm việc với khát vẳng đổi đời, cộng với tâm tưởng hướng về quê hương.

sở hữu bài viết trên đây, chúng tôi hy vọng Cả nhà đã có thể trả lời được những nghi vấn “tàu Titanic của nước nào?” “tàu Titanic chìm ở đâu?” “tàu Titanic chìm năm nào?” hay “tại sao tàu Titanic chìm”. Cảm ơn Cả nhà đã dành thời kì theo dõi và đọc bài viết.

Nguồn: https://visanuocngoai.vn/tin-tuc-anh/tau-titanic-cua-nuoc-nao.html

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây