Thành phố nào là thủ phủ của tỉnh bang Quebec

0
284

lúc nói tới tỉnh bang Quebec đa dạng người vẫn lầm tưởng rằng Moltreal là thủ phủ của tỉnh giấc bang rộng lớn này. Nhưng trong thực tế thì lại hoàn toàn chẳng hề như vậy. Thủ phủ của tỉnh giấc bang to nhất Canada này lại là 1 nơi vô cùng cổ kính và lãng mạng đấy chính là thành phố Québec Canada

Giới thiệu chung về thành thị Québec Canada

Vì sự sầm uất và phát triển vượt bậc nên rộng rãi người vẫn nghĩ rằng Montreal mới là thủ phủ của tỉnh bang Quebec, ngoài ra trong thực tại thì trung tâm chính trị của thức giấc bang này lại được đặt tại một thị thành cổ kính và thăng bình hơn rất nhiều đó chính là tỉnh thành Québec Canada.

Nằm ở vị trí vàng của tỉnh giấc bang trên con sông Saint Laurent thơ mộng, đô thị Quebec hiện lên cổ kính và say đắm lòng người. Nơi đây là tỉnh thành lớn thứ 7 trên toàn đất nước Canada và to thứ hai chỉ sau Montreal tại Quebec. Quốc hội của Quebec cũng được đặt tại đô thị này  khoảng sắp 600.000 người đang sinh sống và làm việc.

quebec_city,_thành_phố_québec_canada,_thành_phố_quebec,_thành_phố_cổ_quebec

thị thành Quebec cổ kính và xinh đẹp

Cũng giống như đa phần các thành phố khác tại Canada người dân thị thành này  thể tiêu dùng hai thứ mang tai mang tiếng tiếng Anh và tiếng Pháp trong ấy tiếng Pháp được coi là tiếng mẹ đẻ.

Cho đến tận hiện tại đô thị Quebec vẫn được bao quang bởi một bức tường thành cứng cáp cugf sở hữu đấy là vô vàn những Dự án kiến trúc cổ đại. mang lễ chính vì điều này mà vào năm 1985 nơi đây được người lao động là di sản văn hóa thế giới.

tỉnh thành Quebec còn được biết đến như là điểm tới được phổ thông khách du lịch chọn lựa nhất lúc tới Canada do những lễ hội được tổ chức ở nơi này.

1 số thông tin thú vị về thị thành Quebec

Sau đây ANB Việt Nam xin được gửi đến Anh chị một số các thông tin thú vị liên quan đến thành phố này nhé.

Thứ nhất, thành thị Quebec là thành phố duy nhất ở Bắc Mỹ vẫ  tường thành bao nói quanh nói quẩn.

Đây là thị thành duy nhất ở Bắc Mỹ vẫn còn tường thành bao quanh

Do với vị trí thuận lợi nên tỉnh bang Quebec tổng thể và tỉnh thành Quebec nhắc riêng trở thành trọng tâm tranh chấp của nhiều phe khác nhau trong lịch sử đặc biệt là Anh và Pháp. Điều này đã khiến cho thành phố bị tác động bởi cả 2 nền văn hóa nhưng Pháp vẫn chiếm ưu điểm hơn.

Tuy với thể tiêu dùng cả tiếng Anh và tiếng Pháp không những thế số người bản địa kể tiếng anh chỉ chiếm 1,5% tổng dân số.

lúc tỉnh thành Ottawa được chọn làm thủ đô của Canada thì thị thành Quebec cũng được tuyển lựa làm thủ phủ của tỉnh giấc bang cộng tên. mặc dù trong dĩ vãng nơi đây cũng đã đảm đang chứ vụ này rồi.

tỉnh thành Quebec ngày nay là kết quả của việc sát nhập tỉnh thành Quebec gốc cùng  một sô thị trấn gần đấy vào năm 2002

Nơi đây mang lượng tuyết rơi cao nhất tại Canada.

Tuyết rơi khắp thị thành

những hoạt động chẳng thể bỏ qua khi tới thành thị Quesbec Canada

nức danh là 1 tỉnh thành cổ kinh và xinh đẹp nên không  gì lạ khi thị thành này lôi kéo hàng triệu khách du lịch môi năm. Và sau đây mình xin được gửi đến Cả nhà các hoạt động không thể bỏ qua khu tới Quebec.

Ngắm nhìn toàn cảnh thị thành

 thể đề cập chính bản thân của đô thị Quebec cũng đã được coi như là 1 cảnh quan tuyệt đẹp rồi chính vì thế ngắm nhìn toàn cảnh thành thị chính là hoạt động trước hết mà bạn chẳng thể bỏ qua.

Ngắm nhìn toàn cảnh thành thị quả là một trải nghiệm hoàn hảo

Và nơi tuyệt nhất để  thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp cổ kính không tiền khoáng hậu này không đâu khác chính là đài thiên văn Capital. Tại đây bạn sở hữu thể ngắm nhìn khung cảnh thành phố vào bất kỳ thời khắc nào trong năm

đến thăm thác Montmorency

Cao đến 83 mét  lượng nước khổng lồ chảy xuống hằng ngày nơi đây quả là 1 địa điểm tuyệt vời cho những tấm hình đẹp đẽ hoặc thuần tuý chỉ là chiêm ngưỡng sự kỳ diệu của tạo hóa.

Thác Montmorency – sự kỳ diệu của tạo hóa

Bạn hoàn toàn sở hữu thể đến đây bằng các phương tiên công cùng và để trải nghiệm hết vẻ đẹp nơi đây thì xe đạp chính là phương tiện tối ưu nhất.

tham dự các lễ hội theo mùa

một trong những điểm thu hút khách du lịch đến mang thị thành này đa dạng nhất đấy chính là các lễ hội. những lễ hội ở đây với vòng quanh năm và mỗi 1 lễ hội đều mang đến các sự thú vị riêng.

những lễ hội nở rộ ở Quebec

Và nổi tiếng nhất trong số đấy mang lễ phải nói tới lễ hội mùa đông  vô thiên lủng các hoạt động sôi nổi khác nhau như trượt tuyết, năn người tuyết. Ăn uống v…v…

thăm quan pháo đài The Citadel

Đây mang thể kể là một trong những pháo đài đặc biệt nhất trên toàn cầu lúc được xây dựng theo dạng hình của một ngôi sao. Nơi đây được vun đắp với mục đich chống lại cuộc xâm lược của Hoa Kỳ, ngoài ra điều ấy chưa bao giờ xảy ra và pháo đài nằm nguyên lành ở đấy mà không mang bất kỳ hư tổn gì.

Pháo đài ngôi sao The Citadel

hiện giờ nơi đây không chỉ là điểm tới thú vị đối sở hữu khách du hý mà còn là trung tâm xuất du nhập hoàng thất của Canada.

Bức tường thành

Là tỉnh thành độc nhất vô nhị tịa Bắc Mỹ  tường thành bao quanh quéo vì vậy mà lúc đến thành thị Quebec mà không gạnh qua bức tường thành này thì thật là 1 sự khuyết điểm.

.

Bức tường thành tự hào của tỉnh thành Quebec – di sản văn hóa thế giới

mang chiều dài khoảng 4,6 km nơi đây đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa toàn cầu cũng phần nào chứng minh được sự lý tưởng của nó.

Chà giờ đây mình chỉ muốn khiến ngay visa đi Canada để được tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thành thị này mà.

kỳ vọng qua bài viết này Cả nhà đã  được loại nhìn tổng quan về đô thị Québec Canada và mang thêm được một địa điểm du lịch lý tưởng cho mình. truy hỏi cập lao động Canada để xem thêm những thông tin vô tiền khoáng hậu về đất nước lá phong nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây