Thành thị Belfast ở đâu?

0
63

Belfast – “miền đất hứa” đã truyền cảm hứng cho tác phẩm kinh điển Gulliver Du Ký của nhà văn Jonathan Swift. Vậy Belfast ở đâu? Ngay sau đây hãy cộng GVS Phân tích nhé.

Belfast ở đâu? Giới thiệu về tỉnh thành Belfast

Câu trả lời cho Belfast ở đâu chính là: thức giấc Ulster, Bắc Ireland, Vương quốc Anh. Tỉnh thành Belfast nằm ở ven bờ biển phía đông của Bắc Ireland và là thị thành lớn nhất, thủ đô của Bắc Ireland. Cộng nằm trên đảo Ireland song Belfast là tỉnh thành to thứ 2 chỉ sau Dublin – thủ đô của nước cùng hòa Ireland ở miền nam của đảo này.

Thủ đô của Ireland Belfast City ở đâu? – Tỉnh giấc Ulster của Bắc Ireland

thủ đô bắc ireland, thủ đô của bắc ireland, thành phố belfast, belfast ở đâu, belfast city

Belfast chính thức được công nhận là 1 thị thành vào năm 1888 và chính thức được Chính phủ công nhận trở thành thủ đô vào năm 1920. Tỉnh thành này với diện tích 115 km2 với dân số chưa đầy 300.000 người. Do nằm ngay sát vịnh biển Belfast, thủ đô của Bắc Ireland chính là vùng đất xuất sắc cho lĩnh vực công nghiệp đóng tàu và hải cảng lớn mạnh.

từ thời đồ Đá cho tới thời đồ Sắt, đô thị Belfast đã bị chiếm đóng trong suốt một thời kì dài bởi người Norman. Và chỉ tới đầu thế kỷ 17 khi Bá tước Athur Chichester tới Belfast và khuyến khích vun đắp, vững mạnh vùng đất này. Thủ công nghiệp là ngành nghề giúp tỉnh thành này đứng vững trong thời gian ấy. Belfast cũng là một trong những trung tâm vải lanh lớn nhất toàn cầu. Về sau, Belfast từng bị bom tàn phá và hư hại nặng trong Chiến tranh toàn cầu thứ hai.

ngày nay, tỉnh thành đã tăng trưởng phát triển thành 1 điểm đến sở hữu vẻ tươi mới, lạc quan nhưng ko kém phần bình lặng. Đa dạng người nhận xét Belfast xứng đáng là 1 điểm nghỉ ngơi chứa chan sức sống.

các điều thú vị ở thủ đô của Bắc Ireland Belfast

Đồi Cavehill là cỗi nguồn của chuyến lưu lạc Gulliver Du Ký

Belfast được bao phủ bởi muôn nghìn các cánh đồi. 1 Trong số đấy chính là đồi Cavehill – địa điểm truyền cảm hứng cho nhà văn Jonathan Swift viết nên tác phẩm Gulliver Du Ký. Trong tác phẩm này, Swift đã biểu hiện đồi Cavehill giống như 1 người khổng lồ say ngủ đang bảo vệ cả tỉnh thành. Nếu là một “mọt văn học” chính hiệu như mình thì phải xin visa Anh ngay để xịt thăm “miền đất hứa” này thôi!

Đồi Cavehill

Tàu Titanic huyền thoại được đóng tại Belfast

Như ở trên đã giới thiệu, Belfast vốn nổi danh với những xưởng đóng tàu và ngành nghề công nghiệp đóng tàu cũng là một trong các ngành nghề mũi nhọn ở thành thị này từ lâu. Tàu Tinanic được đóng tại một xưởng đóng tàu trên đảo Queen bởi tập đoàn nức danh Harland & Wolff vào năm 1909-1914.

Tàu Titanic được đóng ở Belfast Bắc Ireland

Công viên Stormont – nơi bắt đầu của các nghị viện

Công viên Stormont sở hữu cỏ cây xanh tươi chính là nơi chính phủ Bắc Ireland trước tiên được vun đắp. Không chỉ vậy, đây là còn nơi đại diện cho đa dạng nghị viện khác trên thế giới. Hiện tại, lúc tới sở hữu nơi đây, ngoài đắm chìm vào ko gian xanh mướt hay đi dạo ngắm những tòa kiến trúc lịch sử thì bạn còn được phép đơn vị những buổi dã ngoại, BBQ ngoài trời.

khung cảnh dễ chịu ở công viên Stormont

Nghệ thuật trục đường phường ở thị xã Nhà thờ

Tuy Bắc Ireland là khu vực dân cư thưa thớt sắp nhất của Vương quốc liên hiệp Anh (sau Scotland) song quận Nhà thờ có nhẽ là nơi sôi nổi, nở rộ nhất của thị thành và quốc gia này. Những quán rượu, nhà hàng được vun đắp và mẫu mã theo các phong cách tuyến phố thị trấn rất “nghệ”.

Nghệ thuật tuyến đường phố là nét đặc thù của huyện Nhà thờ

Thưởng thức trà chiều tại lâu đài Belfast

Trà chiều vốn là 1 nét văn hóa quý tộc và thanh tao của Vương quốc Anh. Vậy trà chiều bên trong một tòa lâu đài thì sao? Gấp đôi quý tộc chứ sao! Lâu đài Belfast được vun đắp vào thế kỷ 12 bởi người Norman. Đây từng là 1 địa điểm chuyên diễn ra những buổi chiêu đãi tùng, sự kiện hợp tác mang tính đất nước, quốc tế trong dĩ vãng.

Lâu đài Belfast

Trên đây, doanh nghiệp GVS không chỉ giải đáp Belfast ở đâu mà còn giúp Các bạn hiểu thêm về thị thành thủ đô của Bắc Ireland. Cảm ơn Anh chị đã theo dõi bài viết, chúc Anh chị phổ thông niềm vui và sức khỏe.

Nguồn: Belfast ở đâu

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây