Thủ đô nước Mỹ – một Washington D.C hoa lệ

0
258

Thủ đô của Mỹ tên là gì ? New York, Washington ? không phần lớn đều chẳng phải. Washington D.C mới chuẩn xác là tên thủ đô Mỹ. Hãy cộng mình khám phá đô thị hết sức đặc trưng của xứ sở cò hoa này nhé !

Thủ đô của Mỹ tên là gì ? Vài nét về thủ đô của Mỹ.

Thủ đô của Mỹ tên là gì ?

thủ đô của mỹ,thủ đô của mỹ tên là gì,thủ đô cua my,thủ đô nước mỹ,thủ đô của mỹ là gì,thủ đô của usa,new york có phải thủ đô của mỹ không,thủ đô của mỹ là thành phố nào,thủ đô của mỹ trước washington,thủ đô của mỹ ở đâu,các thủ đô của nước mỹ,thành phố nào từng là thủ đô của mỹ,trước washington đâu là thủ đô của mỹ,thủ đô mỹ,thủ đô của nước mỹ là gì,thu do nuoc my,thủ đô mỹ là gì,thủ đô của mĩ
Washington D.C hay thường được gọi là D.C là viết tắt của Washington District of Columbia là tên chính thức của thủ đô nước Mỹloại tên này được hài hòa trong khoảng George Washington và Cristoforo Colombo người phát hiện ra Mỹ Latinh nhằm tôn vinh vị tổng thống đầu tiên của nước Mỹ cũng như biểu thị lòng yêu nước của người dân Hoa Kỳ. Vậy là chúng ta đã biết thủ đô của Mỹ tên là gì rồi đấy.

Thủ đô của Mỹ là gì

Vài nét về thủ đô của Mỹ.

Vào thời nguyên sơ của hợp chủng quốc Hoa Kỳ, sau toàn bộ các bàn cãi rốt cuộc Quốc Hội Mỹ đã quyết định chọn một vị trí để  thể trở thành nơi đóng đô một mực. Và ngài George đã quyết đinh chọn vùng bên bờ sông Potomac làm cho thủ đô nước Mỹ.

Washington D.C ban sơ được gọi là cương vực Columbia vốn được nhượng lại bở hai bang Virginia và Maryland mang diện tích hơn 100 dặm anh vuông. khi đó thủ đô chỉ là thành thị Washington nằm trong vùng cương vực Columbia.

Hình ảnh Washinton D.C

Do là nơi tập chung toàn bộ những cơ quan đầu não của chính phủ Hoa Kỳ bởi vậy đa phần quyền bính đều được đặt dưới sự quản lý của Quốc Hội, cư dân thuộc Washington D.C  ít quyền tự trị hơn ở những bang khác. D.C vẫn  một đại biểu quốc hội nhưng ko sở hữu quyền biểu quyết và cũng không  bất kỳ 1 thượng nghị sỹ nào cả.

Washington D.C không thuộc bất kỳ bang nào của Mỹ và sở hữu địa vị chính trị được xem gần như tương đương  vối những tiểu bang cua Hoa Kỳ.

Thủ đô là nơi quy tụ của tất cả các cơ quan chức năng quan trong trong nước cũng như quốc tế như: Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF), đơn vị tất cả các nước Mỹ Latinhnhà băng thế giới, nới tiếp đón 173 đại sứ quán ngoại quốc v..v…

Lịch sử của thủ đô Washington D.C.

Washington D.C ban sơ vốn là nơi định cư của 1 dân tộc người bản địa các nước khu vực châu Mỹ được biết  tên Nacotchtank. Sau ấy thực dân anh đã đuổi họ ra khỏi lãnh địa của mình trông những cuộc xâm lược và nơi đây phát triển thành cương vực của 2 bang Maryland và Virginia.

Năm 1790, như đã nhắc ở trên để mua ra thủ phụ vĩnh viễn cho hợp chủng quốc Hoa Kỳ Quốc Hội đã yêu cầu hai bang Maryland và Virginia nhượng lại 1 phần đất đai để xây dựng thương hiệu bờ cõi Columbia. dù vậy những công dân sinh sống trong vùng cương vực này vẫn  thể coi là thuộc 2 bang trên. Phần lãnh thổ này được chính tổng thống Washington tuyển lựa.

Bản đồ Washington D.C

Sau khi đã chon được vùng đất phù hợp để vun đắp thủ đô, tổng thống đã thuê Pierre Charles L’Enfant kiến trúc sư kiêm kỹ sư lừng danh người Pháp để quy hoach tỉnh thành. Tuy trong thời kỳ quy hoạch, ông đã không thể tìm được ngôn ngữ chung với những uy viên cũng như những địa chủ địa phương nên không thể tiếp tục công việc chỉ sau 1 năm nhưng các thiết kế của ông vẫn được những nhà quy hoạch sau này tiêu dùng.

Năm 1801 phần lớn bờ cõi Columbia được đặt dưới quyền kiểm soát của Quốc Hội những công dân Hoa Kỳ sinh sống trong khu vực đều không còn được xem là thuộc 2 bang Maryland và Virginia nữa và họ mất đi người đại diện của mình trong Quốc Hội.

Năm 1846 do nhiều bao tay với bang Virginia cuối cùng Quốc Hội phải trao trả lại gần như vùng bờ cõi miền nam của đặc khu. Việc này đã khiến cho giảm diện tích của đặc khu từ 100 dặm anh xuống còn khoảng 68 dặm anh.

Năm 1871 cương vực Columbia được hợp nhất với tỉnh thành Washinton trở thành 1 thực thể độc nhất vô nhị gọi là Đặc khu Colimbia. Thủ đô Washinton D.C hiện nay chính thức được có mặt trên thị trường.

các địa danh đáng chú ý tại Washington D.C.

Sau đây xin gửi đến các bạn những địa điểm nổi tiếng tại thủ đô Washington D.C của nước Mỹ:

trước hết là “Nhà Trắng” trọng tâm chính trị của Hoa Kỳ thì dĩ nhiên là chẳng thể ko nhắc tới Nhà Trắng. Tòa nhà đã quá nức tiếng qua những phim bom tấn đình đám, là nơi ở và làm việc của tổng thống Mỹ. Ngoài những điều trên Nhà Trắng còn là 1 điểm tới du hý khôn xiết thú vị đó nhé.

Tiếp tới phải nhắc tới Điện Capito, là kiến trúc mái vòm được mệnh danh hấp dẫn nhất thế giới. Bạn sẽ bị choáng ngợp ngay bởi vẻ đẹp tráng lệ lộng lẫy của nó ngay khi đặt chân tới đây. Và ấy còn là trụ sở của Quốc Hội Mỹ nữa đấy nhé.

các địa danh nổi tiếng Washinton D.C

Nhà tưởng liệm Lincoln, lại là một Dự án nữa đã xuất hiện rất nhiều trên những phim điện ảnh. Để tỏ lòng biết ơn với vị tổng thống đã chấm dứt chế độ nô lệ của Hoa Kỳ Abrahoam Lincoln, họ đã cho vun đắp đâì tưởng niệm ngay tại thủ đo Washington D.C  những cột trị được khiến cho bằng đá quý và một bức tượng đồ sộ của chính ngài tổng thống.

Ngoài Lincoln thì ở đây còn với một đài tưởng vọng đến 1 vị tổng thống khác đó là George Washington. Đài tưởng vọng của ông là một trong các Dự án kiến trúc được xây bằng đá cao nhất thé giới.

tuy nhiên còn với đa số các bảo tàng chứa đựng đầy các trang sử của quốc gia Hoa Kỳ mà bạn ko nên bỏ qua thuộc viện Smithsonia.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây