Tìm hiểu về các tỉnh bang của đất nước Canada

0
220

Như phần lớn chúng ta đều đã biết Canada tên rất nhiều là liên bang Canada vậy mang tức là ở Canada cũng  phần lớn các bang khác nhau giống như Mỹ. Vậy Canada  bao nhiêu tỉnh giấc bang ? Là những thức giấc bang nào ? Hãy cùng mình Đánh giá nhé

Canada sở hữu bao nhiêu tỉnh giấc bang ?

Để với thể giải đáp cho nghi vấn “Canada có bao nhiêu bang ?” Mình xin được gửi đến Anh chị một số thông tin như sau.

Là quốc gia mang diện tích lớn thứ 2 trên thế giới và thậm chí còn lớn hơn Mỹ với tổng diện tích lên tới 9.985.000 km2 không những thế Canada lại không mang nhiều bang như Hoa Kỳ. Xứ sở lá phong chỉ  đa số 10 thức giấc băng và 3 vùng lãnh thổ lần lượt là

10 thức giấc bang của Canada

Bang British Columbia
Bang Alberta
Bang Manitoba
Bang Saskatchewan
Bang Ontario
Bang Newfoundland và Labrador
tỉnh Quebec
Đảo hoàng tử Edward
Bang Nova Scotia
Bang New Brunswick

các bang ở canada, các tiểu bang của canada, các tỉnh bang của canada, các tiểu bang ở canada, các tỉnh bang ở canada, những bang ở canada, các tỉnh bang dễ định cư ở canada, các bang dễ định cư ở canada, canada có mấy bang, canada có bao nhiêu bang, canada có bao nhiêu tỉnh bang, các bang của canada, canada các tỉnh

Canada sở hữu rất nhiều 10 thức giấc bang và 3 vùng bờ cõi

3 vùng cương vực của Canada

Nunavut
cương vực Tây Bắc
Yukon

Số lượng những tỉnh bang và cộng lãnh thổ bây giờ là được vững mạnh từ bốn thức giấc bang ban đầu là New Brunwich, Nova Scotia, Ontario và Quebec. Trong đấy những tinh bang sẽ sẽ nhận được quyền lực và quyền uy trong khoảng đạo luật hiến pháp trong khu vực hạt trong khi câc vùng cương vực lại nhận ủy nhiệm và quyền lực trong khoảng chính phủ liên bang.

Giới thiệu qua quýt về những tỉnh bang ở Canada

Sau đây công ty ANB Việt Nam xin gửi đến Anh chị một đôi thông tin căn bản về những thức giấc bang của quốc gia Canada

Bang Bristish Columbia

là tỉnh bang nằm ở cực tây của đất nước lá phong với phía Tây giáp sở hữu yên bình Dương song song cũng gipa mang bang Alaska của Mỹ khiến tỉnh giấc bang này chở thành cửa để Canada  thể giao thương vói quốc tế qua trục đường biển.

Bristish Columbia cửa ngõ phía tây của xứ sở lá phong

tỉnh giấc bang này nức danh mang hải cảng lớn nhất Canada – thành phố Vancouver.

Bang Alberta

Nằm ngay sát với bang Bristish Columbia chính là bang Alberta. mang địa hình phổ thông núi non xen lẫn  các đồng bằng rộng lớn khiến nơi đây lớn mạnh mạnh mẽ về các ngành nông nghiệp và khia thác khoáng sản.

Bang Alberta Canada

tượng trưng của bang Alberta là bông hồng dại và châm ngôn “hùng mạnh và tự do”.

Bang Manitoba

Đây là một trong những tỉnh giấc bang hiểm yếu của Canada và là 1 trong những thức giấc bang phổ thông sắc tộc nhất của đất nước lá phong. Nơi đây trước là nơi cư trí của người gốc Anh ngoài ra do những chính sách về thiên cư nên bây giờ Manitoba với phần nhiều những sắc tộc khác nhau làm văn hóa nơi đây trở thành khôn xiết rộng rãi và phong phú.

Manitoba – thức giấc bang sở hữu da dạng về văn hóa và sắc tộc

Bang Manitoba giáp với 2 bàng khác là Saskatchewan và Ontario song song cũng giáp sở hữu cả nước Mỹ qua vịnh Hubson.

Bang Saskatchewan

Tính từ phía thái bình Dương vào thì đây là tỉnh thứ 3 trong 10 tình của quốc gia Canada sau Bristish Columbia và Alberta.

các đồng cỏ mông mênh ở Saskatchewan

Nơi đây trong khoảng lâu đã nổi tiếng là mẫu nôi của lúa ở Canada  các đồng lúa và cỏ xanh mông mênh.

Bang Ontario

là thức giấc bang trung tâm của Canada cung là tỉnh bang được xem là giầu với nhất của quốc gia Lá Phong nơi đây tập trung lượng to dân cư cũng như sở hữu các thành thị quan trong của quốc gia như thủ đô Ottawa hay thành phố đông dân nhất quốc gia Toronto.

Ontario đầu tàu của đất nước Canada

Đây chính là nơi diễn ra những hoạt động kinh tế và văn hóa sôi nổi nhất cả nước.

tỉnh giấc bang Quebec

Là thức giấc bang mang diện tích to nhất quốc gia Canada và cũng là bang đặc biệt nhất của đất nước lúc  1 chính quyên frieeng được xác nhận và thuộc về liên bang Canada. Nơi đây cũng là nơi với cùng đồng dùng tiếng Pháp là tiếng mẹ đẻ đông nhất ở Canada.

Quebec – thức giấc bang đặc biệt nhất ở Canada

Nhờ vào sự trù mật của mẫu sông Saint – Lawrence cũng làm kinh tế tỉnh bang này phát triển mạnh mẽ với hai đầu tàu là thành thị Montreal và thủ phủ Quebec.

Khu vực Đại Tây Dương

Bao gồm các tỉnh bang còn lại như Newfoundland và Labrador, Nova Scotia, News Brunswick và Đảo hoàng tử Edward. Đây là tập trung những bang nằm ở phía cực đông của quốc gia xung quanh Đại Tây Dương và là lối vào giao thương giữa Canada với những nước châu Âu.

Đảo hoàng tử Edward xinh đẹp

Diện tích của các tỉnh giấc bang này tương đối nhỏ so mang những thức giấc bang còn lại.

Bài viết của chúng ta đến đây là hết rồi, kỳ vọng Các bạn đã biết được Canada với bao lăm tỉnh bang cũng như  được những tri thức cơ bản về những tỉnh giấc bang của đất nước lá phong. Để xem thêm thật phổ biến thông báo thú vị về Canada vui long truy hỏi cập công ty xuất khẩu lao động Canada.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây