Tìm hiểu về giống chó chăn chiên Hungary – Komondor

0
100

Chó chăn rán Hungary là một giống chó được phổ quát người thương thích chọn lựa nuôi. Trên toàn quốc tế, chỉ sở hữu khoảng chừng 10.000 con chó chăn chiên Hungary, một phần ba trong số đó thuộc Liên bang Nga . Vậy chó Hungary là giống chó như thế nào? Đặc điểm và tính cách nổi trội của giống chó Hungary như thế nào? làm thế nào chăm nom giống chó này đúng phương pháp giúp chúng khoẻ mạnh.

Lịch sử xuất hiện chó chăn cừu Hungary

Chó chăn rán Komondor Hungary – loài chó thượng cổ nhất

Chó chăn rán Hungary được công nhận là một trong các giống chó thượng cổ nhất. Đại diện này được chú ý quan tâm bởi những người du mục của những bộ lạc Magyar ở thảo nguyên Nga cổ, sở hữu theo đa dạng con chó cộng  họ. các sự kiện này xảy ra khoảng chừng một.000 năm trước. Tên thứ hai của giống chó này là Komondor, đại diện thay mặt này là họ hàng sắp nhất của chó chăn rán, nhưng  khởi thủy miền Nam nước Nga. Người Magyars cổ đại coi Chó chăn rán Hungary là một phương tiện thao tác, chúng được dùng khiến người chăn cừu, cũng như người bảo vệ nhà tại và gia súc trong nước .

Loài vật này ko đòi hỏi sự coi sóc đặc biệtko  phả hệ, nhưng các bộ lạc cổ đại ko vượt qua Komondor mang các giống chó khác. Người chăn rán này luôn được đặc biệt. Sức mạnh, sức mạnh, sức bền và không sợ hãi. Giống của người chăn luôn thực hiện các chức năng được gán cho nó. Chó chẳng phải tài xế cho động vật, nhưng để bảo vệ gia súc là nhiệm vụ chính của chúng. Người chăn cừu Hungary sở hữu thể đảm bảo rằng ko ai cố gắng chăn bầy.

diễn tả về Komondor Hungarian Dog

có lẽ rất khó để tậu đại diện  sự xuất hiện tuyệt vời và đáng nhớ hơn trong toàn cầu chó. Đại diện thuần chủng được phân biệt bởi một kích thước đồ sộ và bộ lông màu trắng thuần khiếtngoài ra, nó tạo thành những dây dày đặc trông giống như dreddies.

chó komondor, chó komondor bao nhiêu tiền, komondor hungary, komondor hungarian dog, chó chăn cừu hungary, chó giẻ lau

Giống chó Komondor Hungarian Dog

Con đực: Con đực trưởng thành  thể cao đến 80cm, đạt trọng lượng 50-60kg
Con cái: Cao từ 65-70cm, đạt từ 40 – 50kg.
Đầu chó chăn chiên được bao phủ bởi lông dài, xoắn thành bó và dưới đấy là 1 dòng mõm ngắn  hàm khoẻ.
Mắt sở hữu màu nâu hoặc hạnh nhân.
Tai mang kích thước trung bình, hình tam giác và rủ xuống

Cúng chính vì những đặc điểm xuất sắc có một không hai này mà không ít người bỏ ra toàn bộ tiền thậm chí là khiến cho cả visa Hungary chỉ để mang thể sở hữu được một chú chó Komondor chấp nhận nhất

một số loài chó Hungary khác

Tuy ko nổi tiếng bằng Komondor nhưng Hungary còn với tất cả các giống chó lừng danh khác  thể đề cập đến như

Chó Vizsla

Chó Vizsla là giống chó phổ thông nhất trong số chín giống chó Hungary, bạn sở hữu thể trông thấy chó Vizsla mà không nhận ra nó đến từ Hungary. ban sơ được lai tạo để phát triển thành 1 trợ thủ với năng lực cho các người đi săn, chó Vizsla  1 thân hình lực lưỡng và xu thế bản năng hướng đến và truy tìm bắt. các con chó này sở hữu niên đại trong khoảng phổ thông thế kỷ trước; các gia tộc Magyar trước hết của Hungary được ghi nhận sở hữu sự lớn mạnh của giống chó này. các con chó này với năng lượng cao và hoạt động tốt nhất trong 1 hộ gia đình năng động. Chúng rất thích hợp cho rộng rãi mẫu cuộc thi chó khác nhau và trở nên 1 đối tác chạy bộ xuất sắc.

Vizsla – 1 giống chó khác của Hungary

Chó Vizsla lông gợn

Giống chó Hungary được lớn mạnh gần đây nhất, chó Vizsla lông gợn, tương tự như chó Vizsla điển hình về tính khí và tầm vóc nhưng  bộ lông xù và cấu trúc xương nặng hơn. Giống chó này là kết quả của giai đoạn lai tạo sở hữu chọn lựa giữa chó Vizsla và con trỏ mang dây của Đức vào những năm 1930. Bộ lông xù và kết cấu kiên cố hơn của nó cung ứng cho những người thợ săn một con chó tha mồi được chế tác tốt hơn để đi bộ lên những ngọn đồi ở Hungary và chống lại sự già cỗi và kém phát triển khi theo đuổi mỏ đá. ngày nay, bộ râu rậm rạp và lông mày biểu cảm của chó Vizsla đã làm nó trở nên khác biệt so với người anh em họ hàng mượt mà của nó.

Chó Kuvasz

Chó Kuvasz còn được gọi là kuvs, đây là một giống chó Hungary đang cần laocội nguồn sớm nhất của Chó Kuvasz với thể là ở Tây Tạng hoặc thậm chí là Siberia, nhưng giống chó này đã trở thành đa dạng ở Hungary vào thời trung cổ. Được biết tới  bản tính ổn định cùng mang kích thước lớn, chúng đã phát triển thành những con chó canh gác tuyệt vời cho gia súc và tài sản và phát triển thành những con chó trang trại linh động.

Chó Kuvasz cũng đáng yêu ko kém

Trên đây là số đông thông tin về chó chăn chiên Hungary. lừng khừng gì nữa mà không chọn Hungary làm điểm tới khi đi du học để chiêm ngưỡng loài động vật đặc trưng này. ngoài ra nếu bạn còn bất cứ câu hỏi nào khác hãy địa chỉ ngay  Visa GVS để được tương trợ giải đápgiải đáp chóng vánh kịp thời.

Nguồn: https://visanuocngoai.vn/tin-tuc-hungary/cho-chan-cuu-hungary.html

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây