Tìm hiểu về lá cờ nước Thụy Sĩ: hình dạng, màu sắc và ý nghĩa

0
332

gần như chúng ta lúc nói tới quốc kỳ các nước đều sẽ liên tưởng đến hình ảnh các lá cờ hình chữ nhật nằm ngang phải không nào? Bạn mang biết trên toàn cầu vẫn có những lá quốc kỳ hình vuông không? 1 Trong số đó chính là lá cờ nước Thụy Sĩ.

Hình ảnh lá cờ nước Thụy Sĩ và những thông tin thú vị

Cờ nước Thụy Sĩ có thể đề cập là một trong những lá quốc kỳ độc đáo nhất trên thế giới. Bởi vì trên toàn cầu chỉ mang hai quốc gia mang quốc kỳ hình vuông, một là quốc kỳ Thụy Sĩ, 2 là quốc kỳ Vatican. Không những thế, trong một số sự kiện quốc tế như Thế vận hội, những đại diện của đất nước này vẫn rước lá cờ hình chữ nhật như 1 tuyên bố về tình hữu nghị giữa Thụy Sĩ và những nước khác trên toàn cầu.

Lá cờ Thụy Sĩ tại Olympic

Lý giải cho tỷ lệ lạ lùng này, chúng ta hãy cộng quay ngược lại năm 1815. Vào thời điểm đấy, lúc tạo ra lá quốc kỳ cho quốc gia, các người Thụy Sĩ đã cân nói thấy dấu hiệu hình chữ thập in trên áo của các quân sĩ đều là hình vuông, vì thế họ đã lấy hình vuông để tạo hình cho lá cờ.

Thực vậy, cờ Thụy Sĩ sở hữu tỷ lệ 1:1 được ngoại hình sở hữu nền hình vuông màu đỏ và hình chữ thập Hy Lạp màu trắng ở phần trọng tâm. Gọi là chữ thập Hy Lạp bởi nó cũng xuất hiện trên quốc kỳ Hy Lạp và trên thực tại, cây thập giá trong đạo Kitô cũng có nửa dưới dài hơn so mang nửa trên. Lá cờ của Thụy Sĩ được công nhận chính thức năm 1848 sau khi Liên bang Thụy Sĩ được xây dựng thương hiệu.

Cờ Thụy Sĩ và biểu tượng của Hội Chữ thập đỏ

sở hữu thể bạn sẽ thấy hơi thân thuộc có hình ảnh cờ nước Thụy Sĩ. Bởi màu sắc của nó hoàn toàn trái lại với biểu trưng của Hội cứu thương Chữ thập đỏ (chữ thập đỏ trên nền trắng).

Cờ của Hội Chữ thập đỏ (trái) và cờ của Thụy Sĩ (phải)

Thực ra, biểu tượng chữ thập đỏ xuất hành từ 1 doanh gia người Thụy Sĩ – ông Jean Henri Dunant khi tham dự cuộc đấu giữa 2 phe Áo và Pháp – Sardegna năm 1859.

cuộc đấu khốc liệt đến nỗi Báo cáo thương vong lên tới sắp 40.000 người. Dunant đã tự kêu gọi và doanh nghiệp viện trợ những binh sĩ và người dân bị thương bất nhắc họ thuộc phe nào. Về sau, ông xuất bản cuốn sách nhắc về trải nghiệm này của mình và đề xuất ý tưởng thành lập một tổ chức y tế trung lập trong chiến tranh.

Năm 1863, Ủy ban Chữ thập đỏ được ra đời. Châu Âu quyết định chọn biểu tượng chữ thập đỏ trên nền trắng để làm cờ cho doanh nghiệp này như một sự vinh danh và tôn trọng dành cho người doanh nhân Thụy Sĩ Dunant.

Ý nghĩa của lá cờ Thụy Sĩ

Thụy Sĩ xưa vốn nổi danh là 1 đất nước trung lập trong thời thế chiến, Thụy Sĩ nay được mệnh danh là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới. Và điều đấy cũng được phản ảnh hoàn toàn trên lá cờ dân tộc của họ.

cờ thụy sĩ, cờ của thụy sĩ, lá cờ của thụy sĩ, lá cờ thụy sĩ, thụy sĩ cờ, co thuy si, cờ thụy sĩ hình vuông, cờ nước thụy sĩ, la co thuy si, ý nghĩa lá cờ thụy sĩ, cờ thụy sĩ có bao nhiêu màu, co nuoc thuy si, màu cờ thụy sĩ, icon cờ thụy sĩ, laá cờ thụy sĩ, cờ thụy sĩ png, ý nghĩa của lá cờ thụy sĩ, lá cờ thụy sỹ, cờ thụy sỹ, cờ nước thụy sỹ, co thuy sy, quốc kỳ thụy sĩ, quốc kỳ thụy sĩ hình gì, quốc kỳ của thụy sĩ, quoc ky thuy si, ý nghĩa quốc kỳ thụy sĩ, quoc ki thuy si, quốc kì thụy sĩ, quốc kì thụy sỹ, quốc kỳ thụy sĩ

Ý nghĩa lá cờ Thụy Sĩ là đề cao hòa bình

Chữ thập trắng

Chữ thập trắng trên quốc kỳ của Thụy Sĩ sở hữu ngụ ý về tình cảm anh em ruột rà. Màu trắng cũng là màu sắc của hòa bình. Đặc điểm này gợi nhớ về lịch sử kiên quyết của Thụy Sĩ trùng hợp ưng ý thuộc về bất cứ phe nào trong chiến tranh cho dù ích lợi chính trị và kinh tế có to đến đâu. Và cũng chính sự yêu chuộng hòa bình đó đã khiến cho đất nước này luôn đảm bảo sự ổn định phát triển trong cả kinh tế lẫn đời sống người dân.

Màu nền đỏ

không mang ghi chép nào cụ thể về ý nghĩa của sắc đỏ trên màu nền của cờ nước Thụy Sĩ. Song, gần như người tin rằng nó biểu tượng cho những giọt máu của chúa Jesus đã nhỏ xuống khi bị hành quyết trên cây thập ác (đa phần người Thụy Sĩ theo Kitô giáo). 1 Quan điểm khác lại cho rằng màu đỏ nói lên ý thức xả thân vì cộng đồng trong niềm tin của người Thụy Sĩ.

Trên đây là bài viết của đơn vị GVS về chủ đề: cờ nước Thụy Sĩ. Hy vọng bài viết đã cung ứng được cho Cả nhà những thông báo cơ bản thú vị về lá quốc kỳ của đất nước này. Tuy nhiên, ví như bạn đang có dự kiến khiến visa Thụy Sĩ để đến thăm xứ sở hòa bình này, hãy liên hệ mang chúng tôi theo số điện thoại ở góc màn hình để nhận được sự tư vấn và tương trợ nồng hậu nhất.

Nguồn: https://visanuocngoai.vn/tin-tuc-thuy-si/co-nuoc-thuy-si.html

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây