Tìm hiểu về ngày lễ Remembrace Day của người Canada

0
313

nếu bạn đã sở hữu thời gian sinh sống và làm cho việc tại đất nước Canada hoặc có dịp đi du hý Canada vào mùa đông thì sẽ thấy  một ngày mà khắp nới mọi người đều cài 1 bông hoa đỏ lên áo. đấy chính là ngày “Remembarnace day”. Vậy Remembrance day là gì ? Hãy cộng Tìm hiểu nhé

Remembrance day là gì ? những thông báo cơ bản

Để trả lời cho câu hỏi Remembrance day là gì ? Minh xin được gửi tới Cả nhà 1 số thông báo như sau

Vào ngày 11/11 hàng năm hoặc sở hữu thể du di vài ngày tùy theo từng thức giấc bang, nếu bạn có cơ hội đến quốc gia Canada vào thời kì này bạn sẽ thấy số đông những người dân đều  1 bông hoa màu đỏ trên áo thì đấy chính là ngày Rememberance day.

remembrance day là ngày gì, remembrance day, remembrance day canada, remembrance day là gì, remembrance day canada 2021

Remembrace Day – ngày lễ quan trọng với đa số người dân quốc gia Canada

Ngày lễ này được khởi đầu trong khoảng năm 1919 và được giữ nguyên cho đến tận hiện giờ để kỳ niệm cho ngày quan yếu của thế giới ấy chính là ngày 11/11/1918, ngày mà chúng ta ko còn phải nghe thấy tiếng súng hay tiếng chém thịt lần nhau nữa, ngày kết thúc chiến tranh toàn cầu lần thứ nhất.

trong khoảng ấy chúng ta thấy được rằng để với được cuộc sống hoa bình và hạnh phúc như ngày nay thì đó là ko biết bao lăm sự hi sinh của tổ sư ta bấy nhiêu. Theo các số liệu Báo cáo thì trải qua các trận chiến lớn số lượng quân sĩ Canada tham gia là sắp hai triệu người trong đấy mang hơn 100 ngàn người đã không thể trở về được nữa. Chính vì vậy mà ngày Remembrance day ko chỉ là ngày lễ kỉ niệm chiến tranh chấm dứt mà lý do nó được tổ chứ hàng năm cho tới tận hiện tại đó chính là để hoài tưởng những người binh sĩ đã ngã xuống vì sự hòa bình của toàn cầu.

tất cả người đã ngã xuống để chúng ta  được sự hòa bình như ngày bữa nay

Loài hoa được dùng trong ngày Remembrance day

Sau đây ANB xin được gửi tới Anh chị lý di tại sao người Canada luôn cài một bông hoa màu đỏ vào ngày lễ này và đó là hoa gì.

Như đã kể đến ở trên vào ngày lễ quan yếu này những người dân đất nước lá phong sẽ cài lên áo một chiếc hoa màu đỏ, và tên của loài hoa này là hoa Poppy đỏ. Sự chọn lựa loài hoa này không hề là ngâu nhiên mà nó với 1 câu chuyện khôn xiết sâu lắng.

trước hết lý do khiến hoa Poppy đỏ phát triển thành biểu trưng cho ngày lễ tưởng niệm lớn nhất tại đất nước Canada đó chính là đây chính là loài hoa đại diện cho Quân đội hoàng tộc Canada là biểu tượng chính cho nhóm quân sự của đất nước lá phong. Chính vì vậy với thể hiểu các bông hoa này chính là tượng trưng cho phần lớn những người quân nhân Canada. Tuy các người bộ đội ấy đã ngã xuống 1 đi không trở về những họ vẫn kiêu hãnh là 1 phần của quân đội Canada là những người đoạt lấy hòa bình cho toàn cầu. Chính bởi vậy việc chọn loài hoa này là hết sức hợp lý.

các bông hoa Poppy đỏ chính là đại diện cho những người quân nhân của đất nước Canada

1 điều nữa khiến loài hoa này được chọn ấy chính là việc chúng mọc đông đảo ở trong những khu chiến sự tại thế chiến thứ nhất. đặc trưng là những khu chiêu tập tập thể như muốn nhắc rằng dù các người lính đã dũng cảm hi sinh nhưng chẳng phải vì thế mà họ ngững chống chọi. Họ nghe đâu đã trở nên các bông hoa tuoi đẹp giữa bom đạn khí lửa để minh chứng rằng hòa bình thật sự tồn tại và sẽ tới sớm thôi.

Sự lừng danh của loài hoa này thậm chí còn được đưa vào những tác phẩm văn học như tác phẩm nổi danh “Flanders Fields” nổi tiếng của người bộ đội John McCrae.

Năm 1921 hàng ngũ cựu chiến binh to nhất Canada đã quyết định chọn loài hoa Poppy đỏ để kỷ niệm cho ngày lễ tưởng vọng quan yếu này và nó vẫn được giữ vững cũng như duy trì cho đến hiện tại bởi. Hằng năm mang hàng triệu bông hoa được cung ứng cho người dân Canada bởi những thương bệnh binh, doanh thu của việc này sẽ được đưa vào quỹ để tương trợ các cựu chiến binh như 1 lời cảm ơn sâu sắc và ý nghĩa.

Hàng triệu bông hoa được tiêu thụ mỗi năm trong ngày lễ này

những bông hoa Poppy đỏ tươi sẽ được đeo ở vị trí sắp tim để khẳng định rằng sự hi sinh can đảm của các đội viên sẽ tôn tại mãi mãi trong tim của các người Canada.

Ngày Remenbrance Day đối với người Canada

đề cập tính từ lúc được bắt đầu cho đến hiện giờ Remenbrance Day đã trở thành một phần chẳng thể thiếu trong văn hóa của người dân Canada. Vào hiện nay người dân đất nước lá phong thường đến các địa điểm như đài tưởng niệm hay thậm chí là các trường học để dành ra một vài phút lặng im mặc niệm và hoài tưởng về công lao của những người quân nhân đã tắt hơi rồi sau đó là lắng nghe bài hát “Last post” hay các câu thơ in đậm lịch sử hào hùng “In Flanders Fields”.

Remembrance bây giờ là 1 trong các ngày quốc lễ quan trọn bậc nhất tại đất nước Canada. 1 ngày được dành ra chọn vẹn để tưởng nhớ và tỏ lòng biết ơn tới những người đã đánh đổi mạng sống của mình dể đem về nên hoa bình cho Canada nhắc riêng và toàn cầu nó chung.

Remembrace Day là ngày quốc lễ quan trọng được phát trên mọi phương tiện truyền thông

Sự kiện này xuất hiện trên mọi dụng cụ truyền thông của quốc gia lá phong như truyền nhình, tin báo hay internet.

Hi vọng qua bài viết này Anh chị không chỉ khiến cho rõ được Remenbrance Day là gì ? Mà còn hiểu được thêm về ý nghĩa cũng như sự quan yếu của nó đối với người dân đất nước Canada. truy cập nhà sản xuất xkld Canada để  thêm thật phổ biến những thông báo thú vị nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây