Tìm hiểu về người giải phóng chế độ nô lệ – Abraham Lincoln

0
244

quốc gia mỹ với được sự tăng trưởng nổi bật về cả kinh tế và phường hội như hiện tại 1 phần ko nhỏ chính là công lao của các vị tổng thống vĩ đại trong kí vãng. Và một trong số các người được xem là vĩ đại nhất và được nói tới phổ quát nhất không ai khác đấy chính là Abraham Lincoln. hôm nay hãy cùng mình Tìm hiểu về vị tổng thống thứ 16 của Mỹ này nhé.

Abraham Lincoln – Tổng thống thứ 16 của Mỹ – các thông báo cơ bản

Abraham Lincoln hay còn được gọi 1 bí quyết quen thuộc Abe là một chính khách một trạng sư nức tiếng và cùng lúc cũng là tổng thống thứ 16 của Mỹ với nhiệm kỳ từ năm 1861 cho đến khi ông bị sát hại vào năm 1865.

Ông chính là người đã lãnh đạo đất nước Hoa Kỳ vượt qua cuộc nội chiến Mỹ  những khủng hoạng về mọi mặt. Cho tới tận ngày này mọi người không chỉ riêng tại nước Mỹ mà là trên toàn toàn cầu vẫn cảm ơn vì ông đã giữ được sự tồn tịa của liên bang cũng như giải phóng chế độ nộ lệ.

abraham lincoln, tổng thống lincoln, cuộc đời abraham lincoln, lincoln là ai, tổng thống mỹ abraham lincoln, abraham lincon, tiểu sử abraham lincoln, abraham lincol, tổng thống abraham lincoln, abe lincoln, lincoln abraham, tổng thống thứ 16 của mỹ, tong thong lincoln, người giải phóng vĩ đại, tổng thống mỹ lincoln, tieu su lincoln

Abraham Lincoln – Người phóng thích vĩ đại

tuy sinh ra trong 1 gia đình nghèo túng và hoàn toàn ko với xuất thân chính trị các nhờ sự cố gắng ko dừng nghỉ của bản thân ông đã từng bước vươn lên trong sự nghiệp của mình. trước nhất là trở thành trạng sư với tiếng, nhà lập pháp bang Illinois, nghị sĩ của bang Illinois và cuối cùng là chủ nhân của nhà trắng.

Trong suốt thời kì giữ chức tổng thống của mình, ông đã hoàn thành lý tưởng nhiệm vụ. Bằng bí quyết tận dụng chính sự đối địch của những phe phái một bí quyết triệt để, ông không những duy trì được sự xáo động trong chính quyền miền bắc mà còn tận dụng được rộng rãi người tài cho cuộc nội chiến.

Tổng thống Lincoln luôn được nhắc tới như một người anh hùng của dân tộc Mỹ cũng như luôn  mặt trong danh sách những tổng thống vĩ đại nhất dù cho đến tận ngày nay đã mang đến 45 người từng làm cho tổng thống với 58 nhiệm kỳ

tiểu sử của Abraham Lincoln

Sau đây ANB Việt Nam xin được gủi tới Anh chị em tiểu sử của vị tổng thống vĩ đại này.

Abraham Lincoln sinh vào ngày 12 tháng 2 năm 1809 trong một căn nhà gỗ nhỏ không máy no đủ tại vùng Kentucky của nước Mỹ. Mẹ ông mất khi ông chỉ mới 9 tuổi trong khoảng đó ông sống với mẹ ghẻ, người đã giúp ông xúc tiếp đa dạng hơn sở hữu sách và hình thành thị hiếu độc sách. Tuy chỉ mang khoảng 1 năm đi học chính thức tuy nhiên ông vẫn mang phần lớn kiến thức ở phổ biến ngành nghề do được học hỏi sở hữu nhiều người khác nhau và dọc nhiều sách.

Năm 21 tuổi ông đã khởi đầu phải đánh xe bò và sống một cuộc sống độc lập. Ông sở hữu đặc tài bắt chước bộ dạng cùng mang đấy là lối đề cập chuyện cực kỳ thu hút điều đấy đã làm ông mang thêm toàn bộ bạn và là cơ sở vật chất để vững mạnh sau nay. Sau lúc làm rất nhiều nghề khác nhau ông trông thấy mình muốn theo đuổi luật pháp. Năm 1836 Lincoln vượt qua kỳ thi trở nên luật sư và bắt đầu hành nghề, dù  phổ quát khó khăn vào buổi ban sơ những với ý thức bền chí ông đã phát triển thành luật sư nổi danh nhất bang Illinois sau 20 năm.

Ngay trong khoảng thủa thiếu thời ông đã biểu đạt được tuấn kiệt hùng biện của mình

Ông hoạt động trong quốc hội Illinois trong 4 nhiệm kỳ liên tục từ năm 1834 cho đến năm 1840 và sau đó là quốc hội liên bang. trong thời gian này Lincoln đã bắt đầu kêu gọi mọi người hủy bọ chế độ nô lệ mà ông cho là khong thích hợp

Năm 1842 ông kết hôn với Mary Todd 1 tiểu thư no ấm. Ông và vợ sở hữu  nhau 4 người con nhưng phần đông đều mất rất sớm, chỉ  1 người con trai độc nhất sống tới tuổi trưởng thành

Ông tranh cử tổng thống và đặc cử vào năm 1860 và khởi đầu chủ trương huỷ bỏ chế độ nô lệ của mình. Điều này được miền Bắc rất ủng hộ bên cạnh đó các tiểu bang miền Nam thì không và đòi thoát ly khỏi kiên bang. không những thế bằng nhân tài của mình ông ko chỉ bãi bỏ được chế độ nô lệ mà vẫn giữ được một liên bang thống nhất.

Năm 1864 ông tái thắng cử tổng thống nhiệm kỳ thứ 2bên cạnh đó chỉ 1 năm sau đấy vào ngày 15 tháng 4 năm 1865 ông bị ám sát khi đang ở cộng vợ tại hí viện Ford.

chiếc chết của ông là niềm nhớ tiếc cho toàn thể người dân nước Mỹ

Vì những công lao của mình Abraham Lincoln luôn được người dân Mỹ kính trọng và nhà tưởng vọng của ông được xây dựng và ngày 30 tháng 5 năm 1922 tại thủ đô Washington DC.

những điều không hề người nào cũng biết về tổng thống Lincoln

Tuy là 1 người vô cùng nức danh xong vẫn mang phổ biến thông báo về tổng thống Lincoln đến giờ vẫn còn chưa được phổ quát người biết đến

Lincoln là vị tổng thống cao nhất nước Mỹ mang chiều cao lên đến 193 cm
loại mũ chop cao của ông chính là nơi để dựng những thủ tụcthơ từ và hóa đơn

loại mũ đặc trưng của ông bản tính là nơi để chứa hóa đơn và những chứng từ quan trọng

Abraham Lincoln là vị tổng thống trước tiên để râu sau lúc được 1 bé gái thuyết phục
Ông là fan hâm mộ của diễn viên kich John Wilkes Booth cũng chính là người đã giết hại ông
Ông hơi tin vào các điều tâm linh và từng tham dự vào lễ cầu hồn.

Tuy hơi khó tin nhưng Abe là một người tương đối tin vào linh tính

Qua bài viết này hi vọng Anh chị em đã sở hữu được dòng nhìn rất nhiều nhất về vị tổng thống thứ 16 của Mỹ – Abraham Lincoln. truy cập trang chủ để xem thêm rộng rãi thông tin thú vị cũng như khiến visa Mỹ nhé.

Nguồn: Tổng thống thứ 16 của Mỹ – Người giải phóng vĩ đại

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây