Tìm hiểu về visa Mỹ

Hoa Kỳ đất nước mà rất nhiều người Việt Nam mơ ước được sống và làm việc. Những các bạn đã biết việc đầu tiên trước khi muốn định cư Hoa Kỳ là gì không ? Đó chính là xin visa Mỹ. Vây hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu về việc xin visa hoa kỳ nhé.

Visa Hoa Kỳ là gì ? Lợi ích của visa Hoa Kỳ

Visa Mỹ

Visa Mỹ, hay còn được nhiều gọi là thị thực Mỹ, thị thực Hoa Kỳ, visa Hoa Kỳ, là một tem dấu được dán vào hộ chiếu cho phép bạn được nhập cảnh vào Mỹ một cách hợp pháp trong thời hạn cho phép. Visa Mỹ tại Việt nam do Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam cấp.

Visa Mỹ

Lợi ích của visa Mỹ

Là một cường quốc vì vậy khi sở hữu visa Hoa Kỳ bạn sẽ có một số những lợi ích như sau:

 • Miễn visa cho một số quốc gia bao gồm một số nước thuộc châu Âu, châu Mỹ, Đài Loan…
 • Miễn chứng minh tài chính visa Hàn Quốc
 • Miễn visa quá cảnh Hàn Quốc
 • Được xin E – visa khi muốn nhập cảnh vào quốc gia Oman và Thổ Nhĩ Kỳ
 • Hồ sơ sẽ đẹp hơn nếu bạn muốn xin visa đến các nước khác

Trên đây là những lợi ích chủ yếu của visa đi Mỹ ngoài việc giúp bạn có thể định cư ở xứ sở cò hoa.

Các loại visa sang Mỹ

Có rất nhiều loại visa khác nhau vì vậy hãy xem xét mục tiêu sang Mỹ của bạn mà chọn loại visa cho phù hợp nhé.

Visa định cư Mỹ theo diện đầu tư

Visa định cư Mỹ diện đầu tư EB5 dành cho các nhà đầu tư nước ngoài có ý muốn đầu tư vào một dự án EB5 được cấp phép từ Sở di trú Mỹ (USCIS).

Khi định cư theo chương trình EB5, nhà đầu tư cùng vợ/chồng và con chưa kết hôn dưới 21 tuổi sẽ nhận được visa định cư Mỹ có thời hạn 2 năm. Sau 2 năm, nhà đầu tư có thể nộp đơn để xin cấp thẻ xanh vĩnh viễn. Và được hoàn vốn đầu tư 100% sau 5 năm.

Thị thực định cư Mỹ theo diện thành viên trong giá đình

Các thành viên trong gia đình của công dân Mỹ có thể xin visa định cư Mỹ nhờ sự bảo lãnh của người thân.

Visa định cư Mỹ dành cho thành viên gia đình bao gồm các loại visa sau:

 • Visa F1: Con cái chưa kết hôn của công dân Mỹ
 • Visa F2A: Vợ/chồng và con độc thân dưới 21 tuổi của thường trú nhân.
 • Visa F2B: Con cái chưa kết hôn của thường trú nhân
 • Visa F3: Con cái đã kết hôn của công dân Mỹ
 • Visa F4: Anh, chị, em của công dân Mỹ

Visa định cư Mỹ dành cho thành viên trực hệ

Visa định cư Mỹ dành cho thành viên trực hệ trong gia đình của công dân Mỹ, có thể là cha mẹ, vợ/chồng hoặc con cái chưa kết hôn dưới 21 tuổi.

Các loại visa định cư Mỹ dành cho thành viên trực hệ:

 • Visa IR1/CR1: Vợ/chồng của công dân Mỹ
 • Visa IR2/CR2: Con đẻ hay con riêng của vợ/chồng công dân Mỹ, chưa kết hôn, dưới 21 tuổi.
 • Visa IR3: Con nuôi của công dân Mỹ
 • Visa IR4: Con nuôi của công dân Mỹ (được nhận nuôi ở Mỹ)
 • Visa IR5: Cha mẹ đẻ hay cha mẹ kế của công dân Mỹ
 • Visa K1: Hôn phu (thê) của công dân Mỹ.Visa K3: Vợ/chồng và con riêng của vợ/chồng công dân Mỹ

Visa theo diện làm việc

Đây là loại visa định cư dành cho những người lao động nước ngoài muốn nhập cư vào Mỹ

 • Visa EB1: Dành cho người lao động động ưu tiên: người có khả năng đặc biệt trong các lĩnh vực; nhà nghiên cứu hoặc giáo sư xuất sắc; lãnh đạo, nhà quản lý đa quốc gia
 • Visa EB2: Dành cho người lao động có trình độ cao
 • Visa EB3: Dành cho người lao động lành nghề
 • Visa EB4: Dành cho các di dân đặc biệt, cụ thể là người làm việc tôn giáo

Visa Mỹ khác

Ngoài ra còn một số loại visa cơ bản khác dành cho những người không có như cầu định cư ở Mỹ như B1 và B2

Thủ tục làm visa đi Mỹ

Sau khi đã xác nhận được loại visa phù hợp thì chúng ta sẽ đến với thủ tục xin visa nhé

Chuẩn bị hộ chiếu

Hộ chiếu có đầy đủ thông tin, chữ kí, còn hiệu lực ít nhất là 6 tháng tính cho đến ngày bạn dự kiến sẽ rời khỏi Mỹ. Nói nôm na là trong suốt thời gian bạn ở đất Mỹ, hộ chiếu của bạn nhất định phải còn hiệu lực.

Chụp ảnh chân dung

Một tấm ảnh 5×5 có phông nền trắng. Ảnh xin visa nói chung và visa đi Mỹ nói riêng rất nghiêm ngặt nên bạn phải chụp đúng quy chuẩn, ngay cả khi đó là tấm ảnh khiến bạn không dám nhìn lại. Ảnh thẻ phải được chụp rõ mặt, nhìn rõ hai tai và trán. Sau khi chụp ảnh, bạn nhớ dặn thợ ngoài rửa ảnh ra để cầm theo khi đi phỏng vấn, thì đưa lại cho bạn cả file mềm. Ảnh trên file mềm sẽ được upload để đưa vào form DS160 trực tuyến.

Thủ tục xin visa Hoa Kỳ

Điền form DS160

Đây là form khai báo thông tin dài thượt, khiến ai nhìn vào cũng bị choáng ngợp, thấy nản. Tuy nhiên, việc khai báo thông tin trực tuyến như vậy giúp bạn tiết kiệm rất rất rất nhiều thời gian, công sức và chi phí khi xin visa. Thế nên kiên nhẫn đọc kĩ yêu cầu và khai báo chính xác nhé

Chuẩn bị một số giấy tờ bổ sung

Những giấy tờ bổ sung sau đây đều hướng đến việc chứng minh khả năng chi trả cho chuyến đi cũng như việc chắn chắn sẽ quay về nước khi hành trình kết thúc. Các giấy tờ này mặc dù không bắt buộc nhưng trong một số trường hợp, chuyên viên của Đại Sứ Quán sẽ hỏi bạn, tốt nhất là nên chuẩn bị đầy đủ từ trước.

Đóng phí xin visa

Bạn in trang xác nhận ra rồi mang giấy đó đến bưu điện để đóng phí xin visa đi Mỹ, lệ phí là 160$ (khoảng 3.650.000 VND). Nhân viên của bưu điện sẽ hướng dẫn bạn cách thức điền mẫu đơn và nộp tiền. Sau khi hoàn tất thủ tục, bạn sẽ có tờ giấy biên nhận do bưu điện cung cấp. Bạn phải giữ biên nhận cẩn thận để mang theo khi đi phỏng vấn. Phí xin visa đi Mỹ có một đặc điểm hơi tréo ngoe là cho dù bạn đậu hay rớt thì phí này cũng không được hoàn lại.

Lên lịch hẹn với Đại Sứ Quán

Kể từ khi có biên lai nộp tiền của bưu điện, bạn canh đến 12 giờ trưa ngày hôm sau để truy cập lại vào website và lên lịch hẹn theo hướng dẫn từng bước. Sau khi điền thông tin, Đại Sứ Quán sẽ cho bạn biết lịch phỏng vấn gần nhất để bạn tiện đăng kí ngày và giờ phù hợp với lịch trình riêng của bạn. Bạn chỉ cần chọn thời điểm phỏng vấn cũng như địa chỉ nhận visa nếu bạn đậu (visa sẽ được dán vào hộ chiếu và gửi về cho bạn qua đường bưu điện).

Nhận kết quả xin visa du lịch Mỹ

Nếu bạn được chấp thuận cấp visa, họ sẽ giữ hộ chiếu của bạn để dán visa vào và gửi qua đường bưu điện.

Visa Mỹ nhanh gọn lẹ lắm, nếu bạn trượt, họ sẽ thông báo ngay tức khắc sau khi phỏng vấn, không cần nhấp nhổm chờ đợi. Không được cấp visa cũng đừng nản lòng nhé, bạn có thể làm thủ tục lại từ đầu và xin phỏng vấn đợt sau, khi bạn đã có kinh nghiệm ở lần trước.

Chi phí xin visa Hoa Kỳ

Phí kiểm tra sức khỏe

Phí kiểm tra sức khỏe: Mức phí cho đương đơn từ 15 tuổi trở lên là 275 Đô-la Mỹ; đương đơn từ 2 đến dưới 15 tuổi là 240 Đô-la Mỹ và đương đơn dưới 2 tuổi là 165 Đô-la Mỹ. Bệnh viện Chợ Rẫy chỉ nhận thanh toán bằng tiền Việt Nam đồng. Tổ chức Di dân Quốc tế (IOM) nhận thanh toán bằng tiền Việt Nam đồng hoặc Đô-la Mỹ.

Chích ngừa: Mức phí chích ngừa phụ thuộc vào độ tuổi và loại chủng ngừa mà đương đơn cần chích.

Chi phí làm visa đi Mỹ

Lệ phí xử lý hồ sơ xin thị thực

Mức lệ phí xử lý hồ sơ xin thị thực tùy thuộc vào loại thị thực của đương đơn. Lệ phí này không được hoàn lại

Đối với đương đơn xin thị thực định cư: Mỗi đương đơn, không phân biệt độ tuổi, cần đóng lệ phí thị thực riêng tại Trung tâm Thị thực Quốc gia hoặc tại văn phòng chúng tôi. Nếu đương đơn hoặc người bảo lãnh chưa trả phí tại Trung tâm Thị thực Quốc gia, vui lòng chuẩn bị để đóng lệ phí này tại Lãnh sự quán vào ngày phỏng vấn. Chúng tôi nhận thanh toán bằng tiền mặt Đô-la Mỹ hoặc tiền đồng Việt Nam, hoặc bằng thẻ tín dụng tiền Đô-la Mỹ đối với các loại thẻ sau: Visa, MasterCard, Discovery, và American Express. Chúng tôi không chấp nhận ngân phiếu.

Lệ phí chuẩn bị hồ sơ và các khoản phí khác

Ngoài ra còn có một khoản lễ phị dành cho việc chuẩn bị hồ sơ và các thủ tục khác. Khoản phí này sẽ thay đổi theo từng khách hàng khác nhau nhé.

Làm visa Mỹ chọn ANB Việt Nam

Xin visa Mỹ chọn ANB Việt Nam

Chúng ta có thể lựa chọn xin visa Mỹ tự túc hoặc dịch vụ làm visa Mỹ đều được. Tuy nhiên thì việc xin visa Mỹ tự túc có rất nhiều những khó khăn và tiềm ẩn độ rủi ro nhất định. Chính vì vậy mà trong trường hợp này chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn dịch vụ làm visa uy tín của ANB. Nếu như bạn tin tưởng và lựa chọn chúng tôi, ANB cam kết:

 • Mang đến cho bạn tỷ lệ xin visa Mỹ thành công cao, gần như ở mức tối đa.
 • Mọi thủ tục đơn giản, nhanh chóng và dễ thực hiện. Đặc biệt là luôn đi kèm với sự tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhất của ANB.
 • Hỗ trợ dịch vụ chuẩn bị hồ sơ từ A đến Z. Hỗ trợ các dịch vụ công chứng, dịch thuật chuẩn bị giấy tờ cho quá trình xin visa Mỹ của bạn.
 • Đội ngũ nhân viên của ANB chuyên nghiệp, có những mối quan hệ rộng và am hiểu về các thủ tục làm visa Mỹ, biết cách giải quyết các hồ sơ một cách dễ dàng.
 • Trong trường hợp hồ sơ không đạt chuẩn hoặc có một vài thiếu sót thì ANB cũng sẽ có cách giải quyết tốt nhất cho bạn.
 • Thời gian xử lý hồ sơ và xin visa nhanh chóng, thuận tiện, tiết kiệm thời gian và công sức của bạn.
 • Chi phí dịch vụ của ANB sẽ có nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng.

Qua bài viết này mong rằng các bạn đã có đầy đủ thông tin để chuẩn bị cho việc xin visa đi Mỹ của mình. Truy cập xin visa đi nước ngoài để có thêm những thông tin mới nhất về dịch vụ xin visa.