Tìm hiểu về tỉnh bang Nova Scotia của Canada

0
228

không no đủ như Toronto cũng ko rầm rĩ náo nhiệt như British Columbia, bên cạnh đó khai đề cập đến quốc gia Canada rất nhiều người nhập cư đều nhắc ngay đến Nova Scotia, một thức giấc bang nhỏ nhưng lại rất đáng sống. Vậy hôm nay hãy cộng Phân tích xem cuộc sống ở Nova Scotia Canada như thế nào nhé

Nhận định về cuộc sống ở Nova Scotia Canada qua các thông tin về thức giấc bang

Để mang Anh chị em với thể thấy được cuộc sống ở Nova Scotia Canada một phương pháp chi tiết thì trước hết mình xin được gửi tới Cả nhà 1 số thông tin căn bản của thức giấc bang xinh đẹp này.

Đi về phía cực đông của đất nước Canada rộng to tiến đến Đại Tây Dương Anh chị em sẽ gặp 1 bán đảo nhỏ bé yên bình ấy chính là Nova Scotia và còn sở hữu 1 tên gọi khác chính là New Scotland. sở hữu diện tích chỉ với 55.000 km2, nơi đây là 1 trong số những tỉnh bang  diện tích nhỏ nhất tại đất nước lá phong. ngoài ra, dù nhỏ bé là vậy những nếu xét về mặt mật độ dân số thì tỉnh giấc bang này lại được xếp thứ hai trên hầu hết bờ cõi Canada  gần 924.000 dân tương đương với 18 người/km2. trong khoảng ấy ta cũng phần nào thất được sự thu hút của thức giấc bang này.

nova scotia, nova scotia canada, cuộc sống ở nova scotia canada, nova scotia 2020, khí hậu ở nova scotia

Nova Scotia xinh đẹp và yên bình

thành phố lớn nhất cũng là trái tim của thức giấc bang chính là Halifax nơi từng được FDI Tìm hiểu là thành phố đáng sống bậc nhất tại Bắc Mỹ vượt qua cả các cái tên xừng xỏ như New York hay Los Angeles của Mỹ.

Tuy là một tỉnh bang nhỏ bé song Nova Scotia lại là một tỉnh bang sở hữu lịch sử lâu đời. cộng mang New Brunswich, Quebec và Ontario, đây chính là 1 trong 4 tỉnh bang trước tiên của đất nước Canada vào các ngày đầu mới ra đờitỉnh bang này lần trước tiên được đặt tiên đó là trong khoảng Hiến chương tôn thất vào năm 1621.

Đại lý và khí hậu ở Nova Scotia

Địa lý

Là tỉnh bang nhỏ thứ hai tại đất nước Canada chỉ lớn hơn so mang Đảo Hoàng Tử Edward và về căn bản là 1 bán đảo của Đại Tây Dương nên Nova Scotia được bao phủ bởi biển, ko một nơi nào tại tỉnh bang này bí quyết bờ biển hơn 67 km. tuy nhiên chính vì vị trí của mình nên thức giấc bang này cũng mang nhiều vịnh và cửa sống cộng sở hữu trục đường bờ biển dài

Nova Scotia lừng danh với rộng rãi cửa biển

đặc biệttỉnh giấc bang Nova Scotia còn được coi như là một bảo tồn bất chợt của Canada lúc với hồ hết những hóa thạch cổ đại sở hữu niên đại cao như kỷ Đệ Tam hay kỷ Jura. những hóa thạch này hội tụ đa dạng tại vùng vịnh Fundy (vịnh cuốn hút nhất tại Canada)

Khí hậu

Về mặt khí hậu, tỉnh bang Nova Scotia được xem như là nơi ấm áp nhất tại đất nước lá phong. Đây cũng chính là 1 trong những điều quan yếu khiến cho nơi đây được phổ quát người nhập cư tuyển lựangoài ra mùa đông tại đây vẫn khá lạnh

Đây được cho là nơi rét mướt nhất tại Canada

mặc dầu được bao phủ bởi Đại Tây Dương song khí hậu của thức giấc bang này được cho là giống mang khí hậu đất liền hơn là khí hậu duyên hải khi  cả mùa đông và mùa hè đều sở hữu nhưng đặc thù của kiểu khí hậu đất liền. Chỉ với 1 điều độc nhất vô nhị đó là nhận được sự điều hòa đến trong khoảng biển cả.

Nhiệt độ nhàng nhàng vào mùa hè tại đây thường nằm trong khoảng từ 14oC đến 23oC trong khi mùa đông nhiệt độ  thể hạ xuống dưới 0oC

Kinh tế Nova Scotia Canada

Nền kinh tế của tỉnh giấc bang Nova Scotia rất phổ biến sở hữu nhiều ngành khác nhau.

trước hết mang địa hình được bao quanh co bời biển nên các đơn vị quản lý kinh tế biển tăng trưởng khá mạnh tại nơi đây, đặc thù là đánh cá và khai thác khoáng sản. Trước đây các đơn vị quản lý này đã từng là đầu tàu kinh tế của tỉnh bang không những thế do sự khai thác quá mức mà đã bị giảm đi đa số trong các năm vừa mới đây.

Quân sự và hàng không vũ trụ cũng là 1 trong những trụ cột kinh tế của tỉnh giấc bang này khi  về 1,5 tỷ đô la Mỹ mỗi năm cho thức giấc bang. đến thời khắc hiện giờ thì 40% tài sản quân sự của Canada đang hội tụ tại tỉnh bang này.

1 ngành nghề nữa cũng phát triển do vị trí của thức giấc bang đấy chính là du lịchsở hữu những cửa sông và vinh đẹp Nova Scotia lôi kéo hàng triệu khách du hý mỗi năm. Trong ấy vịnh Fundy được xem là một trong những nơi đẹp nhất tại Canada.

Và rút cuộc đấy chính là ngành nghề IT  hơn 500 tổ chức trên khắp thức giấc bang đây đang là một ngành lớn mạnh nổi bật và hứa hẹn sẽ là ngành nghề trụ cột trong kinh tế của thức giấc Nova Scotia trong tương lại.

IT đang là 1 lĩnh vực rất vững mạnh tại Nova Scotia

không những thế nói đi thì cũng phải đề cập lại thì trừ thị thành tría tim là Halifax thì mức thu nhập bình quân của thức giấc bang này đang hơi rẻ so  mặt bàng chúng của Canada, đổi lại đó là sự thăng bình vô tiền khoáng hậu.

các địa điểm nức tiếng của thức giấc bang Nova Scotia

Sau đây ANB Việt Nam xin gửi tới Cả nhà danh sách các địa điểm không thể bỏ qua nếu có cơ hội đến với thức giấc bang này

Cửa biển tỉnh thành Halifax
Vinh Fundy
Peggy’s Cove
Cao nguyên Cape Breton
Công viên Kejimkujik
Pháo đài Louisbourg

Vịnh Fundy một trong những dịa điểm chẳng thể bỏ qua của Nova Scotia đề cập riêng và Canada nói chung

Và còn số đông cảnh đẹp khác nữa hãy cùng làm cho visa Canada để được trực tiếp khám phá tỉnh giấc bang xinh đẹp này nhé

Qua bài viết này kỳ vọng là Anh chị em đã mang được loại nhìn đại quát về cuộc sống ở Nova Scotia Canada. Để xem thêm thật đa dạng những thông tin thú vị về quốc gia lá phong vui lòng truy nã cập công ty lao động Canada.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây