Tỉnh thành Bern là thủ đô nước nào?

0
57

một trong các thành phố bình yên và xanh – sạch – hấp dẫn nhất châu Âu, Bern là thủ đô nước nào?

Bern là thủ đô nước nào? Giới thiệu về thành phố Bern

Bern là thủ đô nước nào? Mang thể nói đô thị Bern là thủ đô ko chính thức của Thụy Sĩ. Trên thực tế, đất nước Thụy Sĩ không đặt thủ đô chính thức là bất kỳ đô thị nào. Sở dĩ Bern được đa dạng người coi là thủ đô là bởi nó là nơi đặt hội sở chính của Nghị viện và Chính phủ của đất nước này.

thành phố Bern Thụy Sĩ

thị thành Bern (hoặc Berne, Berna) nằm bên bờ cái sông Aare, là thủ phủ của bang Bern cộng tên. Bern cũng là thị thành đông dân thứ 4 ở Thụy Sĩ. Tỉnh thành này được hình thành trong khoảng cuối thế kỷ 12 nhưng rồi số đông bị thiêu rụi vào đầu thế kỷ 15 do những kiến trúc bằng gỗ đặc thù của nó. Sau vụ cháy, Bern được vun đắp lại bằng đá sa thạch và nhờ đó, thành phố này cho tới hiện tại vẫn lưu giữ được hơi nhiều kiến trúc trung thế kỉ đặc biệt.

Năm 2014, thị thành Bern Thụy Sĩ lọt vào danh sách 10 thị thành mang chất lượng cuộc sống tốt nhất trên toàn cầu. Bạn sẽ thấy Bern khác hoàn toàn với Zurich nhộn nhịp hay Geneva trang nghiệm, Bern được bao trùm bởi một cảm giác thân thiện, thăng bình.

những điều thú vị độc đáo chỉ sở hữu ở Bern Thụy Sĩ

đô thị “gấu”

“Bern” với tức là “gấu” trong tiếng Đức. Do vậy, khi tới sở hữu thành phố này, bạn sẽ bắt gặp hình ảnh của các chú gấu xuất hiện ở khắp mọi nơi. Người dân nơi đây coi gấu là loài linh vật may mắn, là biểu trưng của cả thành thị.

Ở Bern, mang hẳn một khu vực chuồng nuôi gấu nằm ở cuối khu phường cổ

ngoài ra, hình ảnh những chú gấu cũng xuất hiện đầy đủ như là 1 biểu tượng trang hoàng xuất hiện trên các phù hiệu kiến trúc, những lá cờ,…

Khu thị trấn cổ ở Bern

Khu phố cổ của thị thành Bern được UNESCO công nhận là di sản toàn cầu năm 1983.

Khu xã cổ mang đặc trưng là những tuyến phố lát đá vòng vo, các Dự án kiến trúc đá sa thạch sở hữu màu sắc chủ đạo là trắng – vàng – nâu. Bạn sẽ với cảm giác như mình vừa lạc bước về thời trung thế kỉ lúc đi dạo và hòa mình vào ko khí nơi đây đấy.

bern, bern là thủ đô nước nào, bern city, bern thụy sĩ, thành phố bern, thành phố bern của thụy sĩ, thủ đô bern

Vẻ đẹp cổ điển tại khu xã cổ ở Bern

Khu phường cổ cũng là nơi tọa lạc của tòa nhà thờ cao nhất Thụy Sĩ – nhà thờ Munster có kiến trúc Gothic ấn tượng nằm bên bờ sông Aare.

Tại đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật hiện đại độc lạ không tiền khoáng hậu trên thế giới.

các bức tượng đồng rất “dị” ở Bern Thụy Sĩ

Tháp đồng hồ Zytglogge

Thụy Sĩ vốn nức danh với nghề chế tác đồng hồ và với thể nói, Bern là cái nôi của đồng hồ Thụy Sĩ. Điển hình phải nhắc tới tháp đồng hồ Zytglogge nằm ở cuối đường Marktgasse, Bern. Tòa tháp đồng hồ này được vun đắp từ thời Bern mới được thành lập, tới nay đã hơn 800 năm, song vẫn đều đặn điểm giờ khôn xiết xác thực.

Tháp đồng hồ này sở hữu hai mặt quay về hai hướng đông – tây. Bên trên được ngoài mặt cầu kỳ sở hữu nhiều vòng tròn nhiều ít diễn tả ko chỉ ngày giờ mà còn mô tả chiêm tinh về những cung hoàng đạo.

Tháp đồng hồ Zytglogge

nếu như tới Bern vào đúng 12 giờ trưa, với thể bạn sẽ có cơ hội nghe thấy tiếng chuông điểm thánh thót giữa ngày. Đặc thù, nếu như có cơ hội được chiêm ngưỡng tận mắt, bạn sẽ thấy những chú rối phổ quát màu sắc được treo ở đây chuyển di khôn xiết độc đáo ấy.

shop dưới lòng đất

Ẳn uống dưới lòng đất? Chơi điện tử dưới lòng đất? Đó chính là nét độc đáo rất mực thú vị của Bern. Những shop underground này thường chỉ để lại những cánh cửa gỗ nhỏ trên mặt đất và mở ra lối vào nghiêng xuống dưới, trong hệt như những hang động. Bạn là người ưa thích mạo hiểm? Vậy thì nhất quyết phải làm cho visa Thụy Sĩ tới đây thử thám hiểm một phen thôi!

shop underground ở Bern

với bài viết trên đây, GVS đã giúp Anh chị em giải đáp thắc mắc Bern là thủ đô nước nào cùng lúc san sẻ những kinh nghiệm du hý tại thành phố này. Cảm ơn Các bạn đã theo dõi bài viết. Chúc Các bạn một ngày phải chăng lành.

Nguồn: https://visanuocngoai.vn/tin-tuc-thuy-si/bern-la-thu-do-nuoc-nao.html

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây