Tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ, đại thống tướng cua toàn bộ quân đội Mỹ

0
463

George Washington – tổng thống trước tiên của hợp chủng quốc Hòa Kỳ, hẳn chúng ta đều biết ít hoặc rộng rãi về dòng tên này, thậm chí ngay cả thủ đô của nước Mỹ hiện giờ cũng được đặt theo tên của ông để ghi nhớ những điều mà ông đã đóng góp cho quốc giangoài ra, đa phần chúng ta lại chỉ biết được đến đó thôi. Vậy hôm nay chúng ta sẽ cùng Tìm hiểu xem George Washington là người nào ? Và Nhận định chi tiết về người đàn ông vĩ đại của nước Mỹ này nhé.

George Washington là người nào ? qua loa về vị tổng thống trước hết của nước Mỹ

washington, tổng thống washington, tổng thống washington là ai, george washington là ai, tiểu sử tổng thống oa sinh tơn, tiểu sử tổng thống washington, câu chuyện về tổng thống washington, washington tổng thống đầu tiên của hoa kỳ

Và để tra lời cho thắc mắc George Washington là người nào ? Mình xin được gửi tới Cả nhà các thông báo sơ lược về người đàn ông vĩ đại này.

George Washington còn được biết đến là tổng thống đầu tiên của Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ, người cha già, người khai sinh ra xứ sỏ cờ hoa hiện tại là một chính trị gia, 1 nhà cầm quân tài tình vào giai đoạn trước nhất của quốc gia Mỹ. Ông sinh vào ngày 22 tháng hai năm 1732 và mất vào ngày 14 tháng 12 năm 1799 là người đã dẫn dắt các tiểu bang Hoa Kỳ tới thắng lợi trong quốc chiến tranh cách mệnh Mỹ với Vương Quốc Anh đưa Hoa Kỳ phát triển thành một đất nước độc lập với chủ quyền riêng chứ ko còn là 1 thực dân địa của người Anh.

hình ảnh tổng thống Washington

Ông là tổng tư lệnh của Lục quân lục địa trong khoảng năm 1775 đến năm 1783 cùng lúc cũng là người viết ra Hiến pháp Hoa Kỳ vào năm 1787. Sau khi Hoa Kỳ dành được độc lập ông đã được Quốc Hội Hoa Kỳ chọn khiến tổng thống đầu tiên của Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ vừa được xây dựng thương hiệu và ông giữ chức vụ này trong vòng 2 nhiệm kỳ. Washington là người định hình cho những thể thức và lễ nghi cho những tổng thống cho tới tận hiện tạidiễn đạt rõ ràng nhất cho cá tính lãnh đạo của ông cho đến hiện tại chính là nội những và bài diễn văn nhậm chức.

Trong suốt thời kỳ cầm quyền của mình ông đã thực hiện đông đảo chính sách như cải thiện cơ sở cơ sở vật chấtmở rộng cương vực , v…v… Ông thành lập trường đại học đất nước để nâng cao chất lượng giáo dục, mua nơi đặt thủ đô mới của quốc gia để nơi đầu não của liên bang ko bị phụ thuộc vào chính quyền của bất cứ tiểu bang nào. Washington cũng đề cao tư tưởng dân tộc giải quyết những tranh chấp mang tính địa phương. Ông đã trở thành biểu tượng cho những phong trào giải phóng dân tộc trên khắp toàn cầu và cho đến hiện tại ông luôn được những nhà sử gia tụng ca và xếp ông vào 1 trong các tổng thống vĩ đại nhất mà nước Mỹ từng với.

ngày nay mang phần nhiều những khu tượng niệm dành cho vị tổng thống vĩ đại này, khiến cho ngay để sở hữu thể chiêm ngưỡng tận mắt nhé.

cuộc thế và sự nghiệp của Washington

Trước cách mệnh Mỹ

Washington sinh ra trong 1 gia đình trung lưu với  nô lệ tại tiểu bang Virginia. Ông là con trai cả của Augustine Washington một chủ đồn điền thuốc là hơi giả và vợ hai là bà Mary Ball Washington. Ông với tương đối đa dạng Các bạn ngoài ra phổ thông người đã tắt thở lúc ông còn nhỏ. khi ông 11 tuổi thì cha của ông chết thật và khi này ông được thừa hưởng tài sản thừa kế là một nông trại mang tên Ferry tại thị xã Staffford cùng với 10 nô lệ và sau ấy là Mount Vernon (Trang trại to nhất của gia đình ông ) khi người anh trai cộng cha khác mẹ đáng kính trọng của ông Lawrence Washington khuấtvới thể đề cập Lawrence Washington là người đã tác động phổ quát nhất đến George vào thời niên thiếu của mình và cũng là người đã đặt nền móng cho sự lớn mạnh của ông sau này.

Washington thời trẻ

Trong suốt quãng thời gian trước lúc cách mạng Mỹ nổ ra ông đã tham dự phần lớn những trận đánh lớn nhỏ mang vai trò là 1 sĩ quan của quân đội thực dân địa như: cuộc chiến sở hữu người Pháp vào năm 1754, điều này đã khiến cho ông trở thành tư lệnh của trung đoàn Virginia. ngoài ra sau này ông đa rút ra khỏi quân đội và trở về  nông trại của mình cho tới lúc cách mạng Mỹ xảy ra.

Năm 1759 ông hôn phối sở hữu Martha Dandridge Custis 1 góa phụ no ấm trong khu vực, điều này đã nâng tài sản và địa vị của ông lên trở nên một trong những người phong túc nhất tại Virginia. Cũng từ đó dần dần ông trở thành người lãnh đạo của giới quý tộc và bắt đầu tham dự vào chính trị.

Trong cách mệnh Mỹ

Năm 1775 cộng  sự bao tay cao độ giữa những chinh sách của Anh Quốc và những đại chủ của Hoa Kỳ đã là nổi lên cuộc đấu chống lại chính quyền nước anh và phóng thích của những thuộc địa tại Bắc Mỹ. cộng sở hữu tăm tiếng và sự thu hít của mình cũng như từng sở hữu thời gian khiến cho chỉ huy quân sự Washington được đề cử và nhận chức thiếu tướng cũng như tổng tư lệnh của hàng ngũ vũ trang chính của liên bang lúc bấy giờ là Lục quân lục địa. Tuy chẳng phải là một người chỉ hủy xuất chúng nhưng ông lại luôn đề cao việc huấn luyệntuyển mộ người tài nên dần dần  hồ hết những nhà cầm quân xuất chúng dùng cho dưới trướng của ông.

Washington trong cách mạng Mỹ

Trong quá trình giữ chức tổng tư lệnh của mình ông cũng đã trải qua đông đảo cuộc chiến  cả thành công cũng như thất bại Thậm chí New York từng hoàn toàn thất thủ và thuộc hoàn toàn về quân đội Anh. bên cạnh đó bất chấp những khó khăn ấy Washington cũng những tướng lĩnh của mình vẫn bất chấp chiến đấu vì tự do của dân tộc và cộng vơi sự giúp đỡ của người Pháp, chiến thắng trong trận đấu Yorktown đã khiến nước Anh phải công nhận nền độc ập của Hoa Kỳ. ko lâu sau đấy người Anh cũng rút khỏi New York, Washington cũng giải thể Lục quan đất liền và từ nhiệm tổng tư lệnh. Hành động này được xem như hành động vĩ đại nhất của ông khi mang thể buông bỏ quyền lực đồ sộ trong tay.

Sau cách mạng Mỹ

Sau lúc danh được quyền tự chủ Quốc hội Mỹ bắt đầu các biện pháp tái thiết lập quốc gia trước hết. Năm 1787 hiến pháp được lập ra cộng với đó là các khái niệm ban đầu về người đứng đầu đất nước ấy là tổng thống.

Tổng thống Washington

Năm 1989 George Washington được bầu làm cho tổng thống của Hoa Kỳ. Tỏng suốt thời gian cầm quyền là hai nhiệm kỳ của mình ông đã bổ dụng những chức phận quan yếu cùng với các chính sách đối nội và đối ngoại xuất sắc ông đã vực dậy được chính quyền liên bang đang kiệt quệ sau trận chiến tranh.

Năm 1979 sau khi kết thúc nhiệm kỳ của mình ông đã thực hiện 1 bài diễn văn chính trị gửi đến công chúng về các điều mà Hoa Kỳ còn phải thực hiện lâu dài để trở nên tăng trưởng hơn rồi trở về nhà và tiếp tục công việc buôn bán của mình. Năm 1798 ông tiếp tục được tổng thống đương thời là John Adams bổ nhậm khiến cho trung tướng, tổng tư lệnh của Lục quân Hoa Kỳ. Ông phục vụ với tư cách sĩ quan cao cấp của quân đội Hoa Kỳ trong vòng một năm thì tắt thở.

1 số điều mà chẳng hề ai cũng biết về Washington

Phía bên trên là những thông báo căn bản về vị tổng thống vĩ đại đầu tiên của hợp chủng quốc Hoa Kỳ cũng như cuộc đời lịch sử của ông. Và để hiểu rõ hơn nữ về George Washington công ty ANB Việt Nam xin gửi đến Các bạn một vài điều thú vị về vị tổng thống này

Washington là 1 vị tổng tống ít khi cười

Tuy là một trong các tổng thống được cho là rất ôn hòa bên cạnh đó rất thảng hoặc khi người ta nhìn thấy George Washington cười. Điều này một phần là do ông thực thụ trang nghiêm trong công tác nhưng một lý do mà không hề ai cũng biết ấy chính là do ông phải sử dụng răng giả. Việc thời niên thiếu trực tiếp cắn hạt óc chó bằng răng đã làm răng của ông rất yếu và khởi đầu rung tới mức ông phải sử dụng răng kém chất lượng để thay thế, điều này khiến cho ông rất không tự tin nên cũng rất ít khi ông cười.

George Washington người ko biết cười

Tướng 6 sao độc nhất vô nhị của quân đội Hoa Kỳ

Tuy đây chị là tước vị quân hàm mà ông được phong tặng sau khi đã mất đến 200 năm nhưng vẫn là quân hàm cao nhất trong quân đội Hoa Kỳ. Trong khi Washington còn tại thế thì các chức phận cao nhất mới là trung tướng bên cạnh đó sau này xuát hiện thêm các chức vụ cao hơn lúc quân đội phat triển thành ra để đảm bảo không 1 sĩ quan nào với thể cượt qua Washington nên Quốc hội Mỹ đã tầm nã tặng ông danh hiêu Đại Thống Tướng tương đương 6 sao  quyền chỉ huy tất cả những đội ngũ quân sự của Hoa Kỳ. Người duy nhất đạt chức hiệu này trên thực tế là John J. Pershing bên cạnh đó ông vẫn chỉ muốn giữ hàm tước vị của mình là 4 sao như lúc còn phục vụ trong quân đội các chỉ đổi sang sao vàng nên sở hữu thể kể người duy nhất đạt 6 sao chính là Washington.

Washington – tướng 6 sao của quân đội Hao Kỳ

Sự tranh chấp về quan điểm trong việc phóng thích nô lệ

Là 1 chủ nô to ngoài ra Washington đã từng sở hữu nghĩ suy và thậm chí là một vài phát biểu về mong muốn xóa bỏ chế độ nô lệ của mình ngoài ra vào bối cảnh lúc ấy việc này chỉ mang lại sự tranh chấp trong nội bộ chính quyền liên bang nên ông đã không làm gì cả. trong khoảng đó ta mang thể thấy được tầm nhìn vượt thời gian của vị tổng thống vĩ đại này.

Tổng thống độc nhất nhận được 100% phiếu bầu

Trong suốt công đoạn hình thành và phát triển của đất nước Hoa Kỳ thì chỉ với duy nhất Washington nhận được sự ủng hộ của toàn thể cư tri của các tiểu bang. Thậm chí điều này còn xảy ra tận hai lần trong cả 2 nhiệm kỳ của ông.

Tổng thống duy nhất nhận được 100% phiếu bầu

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây