Biểu tượng của Singapore là gì ? Tượng sư tử Merlion

0
237

kể tới Singapore chắc hẳn ai cũng nhớ nhớ ngay tới loại tên đảo quốc sư tử. Hình ảnh chú sư tử đực mang thân dưới là cá từ lâu đã phát triển thành hình ảnh đại diện cho đất nước sạch nhất hành tinh. Vậy bữa nay chúng ta sẽ đi Đánh giá Merlion là gì và những thông tin thú vị xung quanh nó nhé.

Merlion là gì ? một vài thông tin thú vị về biểu trưng của đất nước Singapore

tượng sư tử ở singapore, tượng sư tử singapore, sư tử singapore, singapore tượng sư tử, biểu tượng sư tử của singapore, tượng sư tử biển singapore, tượng sư tử đá singapore, sư tử biển - một biểu tượng của singapore, tượng đài sư tử singapore, tượng sư tử singapore ở đâu, ý nghĩa biểu tượng sư tử của singapore, cách đi đến tượng sư tử singapore, merlion là gì, tượng merlion, tượng nhân sư merlion, tượng merlion singapore, tượng sư tử merlion

Merlion là gì ? sở hữu thắc mắc này mình xin tư vấn như sau

Hiểu một cách đơn thuần thì “Mer”  nghĩa là biển còn “lion” tức là sư tử, tương tự merlion với tức là sư tử biển. Đúng vậy trong thực tế chúng ta  thể đã bắt gặp gần như tất cả các nước hoặc vùng cương vực chọn cho mình một con vật để khiến cho linh thú đại diện như Mỹ là đại bằng đầu trắng hay chuột tuổi của Úc .Tuy nhiên người dân Singapore lại ko làm tương tự, họ đã tự tạo ra 1 con thú hình dong của riêng đất nước mình ấy chính là Merlion một sinh vật mang đầu của một con sư tử và thân là của một chú cá.

Tượng Merlion Singapore

Hình ảnh đầu sư tử trong tương Merlion tượng trưng cho quá trình hành trình đất nước Singapore được tìm thấy. tương truyền rằng trong dĩ vãng vùng đất này được tậu ra bởi 1 hoàng tử của Malaysia. lúc hoàng tử lần đầu tiên đặt chân tới nơi đây ngài đã trông thấy một con sư tử vì vậy mà người Singapore đã tiêu dùng hình ảnh này để ghi nhó về sự có mặt trên thị trường của mình. Hơn nữa nó còn với ý nghĩa cho sức mạnh và lòng gan góc.

Phần thân của tượng trưng là một con cá đang cưỡi sóng cũng là để ghi nhớ và nói nhở người dân nơi này rằng ban đầu xuất phát của Singapore chỉ là 1 làng chài ven biển không những thế bằng sự nỗ lực cố gắng của rộng rãi phân khúc tổ sư mà dất nước mới trở nên hùng mạnh như hiện nay, nhắn nhủ người dân phải xoành xoạch với gắng khôn cùng để cống hiến cho dât nước cho chính bản thân mình.

với bao nhiêu tượng sư tử tại Singapore

Theo như những thông báo mà ANB Việt Nam chúng tôi đã thu được hiện tại ở Singapore  tới 5 bức tượng Merlion khác nhau.

Bức tượng trước hết hay bức tượng nguyên bản được đặt ở ngay bên cái sông Singapore đối diện  khách sạn Fullerton va với hướng nhìn thẳng ra vịnh Marina. Tượng sư tử đại dương này được tạo ra bởi một nhà thiết kế địa phương là ông Lim Nang Seng Bức tượng này được Đây  thể coi là 1 tác phẩm nghệ thuật lý tưởng không lồ chứ không còn chỉ là 1 bức tượng thông thường.

Tượng sư tử biển nguyên bản

Tượng Merlion nguyên bản cao tới 8,6 m nặng đến 70 tấn và được làm cho bằng chất liệu si mê măng fondue. tuy nhiên đấy vẫn chưa phải là yêu tố biến bức tượng này chở nên đặc biệt mà điều thú vị ở đây chính là bên ngoài của bức tượng, những chiêc vẩy của nó đều được tạo thành bởi các dòng đĩa sứ cong 2 mắt thì được lam trong khoảng hai tách trà màu đổ. Thật thú vị phải ko ạ,

Trước đây bức tượng này không được đặt ở vị trí hiện nay mà được đặt phương pháp đó khoảng 120 m ở cửa sông Singapore . Thậm chí đến cả thủ tướng khi bấy giờ là ông Lý quang Diệu đã chủ chì buổi lễ đặt tượng Merlion vào ngày 15 tháng 9 năm 1972 khiến biểu trưng chính thức của đât nước này vào năm 1972.

Ngoài bức tượng chính ra thì cũng với 4 bức tượng khác được đặt ở lần lượt những nơi như sau:

một bức tượng sư tử con được gọi là Merlion Cub nhở hơn phổ biến được đặt ở sâu vào trong thị trấn nơi khuôn viên của công viên Merrlion . Bức tượng này chỉ cao với 2 m và nặng 3 tấn cũng là một rác phẩm của các kiến trúc sư Lim Nang Seng.

Bức tượng thứ ba được đặt ở trên đỉnh núi Faber

một tượng sư tử cao 3 m nữa được đặt ở gần đường Grange, nơi đặt Tổng cục du hý.

Và cuối cùng: bức tượng cao nhất lên đến 37 m được đặt ở trên đảo Sentosa là bức tượng độc nhất mà khách du hý  thể trò lên tận đỉnh để ngắm nhìn.

Tượng sư tử biển trên đảo Sentosa

một vài thông tin thú vị về tượng sư tử Merrlion

Là một biểu trưng của đất nước nên cũng với khá phổ thông các điều thú vị xảy ra sau bức tượng này.

những điều thú vị về tượng sư tử Merlion

Bức tượng gốc của Merlion trước tiên được biết đến là bề ngoài của 1 cố đại sứ tên là Kwan Sai Kheong.
Bạn hoàn toàn với thể được ngủ cùng với Merlion khi đến Singapo. Bức tượng này được một nhà thiết kế người nhật tên là Tatzu Nishi và đặt ở trong những phòng câp cao.
sở hữu phần đông những bản sao của tượng Merlion trên khắp toàn cầu như Hokkaiddo của Nhật Bản
Tượng sư tử biển không lồ ở đảo Sentosy được vun đắp vào năm 1995 và đã bị tháo dỡ giờ vào thag 10 năm 2020.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây