Vasco da Gama – cây cầu dài nhất châu Âu

0
71

Đã bao giờ bạn tự hỏi đâu là cây cầu dài nhất châu Âu hay chưa? Cộng GVS khám phá câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

Vasco da Gama – cây cầu dài nhất châu Âu

Vasco da Gama là 1 cây cầu dây văng bắc ngang qua sông Tagus ở thủ đô Lisbon của ý trung nhân Đào Nha. Sở hữu chiều dài 17,2km, cầu Vasco da Gama ý trung nhân Đào Nha là cây cầu dài nhất châu Âu hiện vẫn đang được dùng nói diễn ra từ chính thức khánh thành thông xe vào năm 1998. Giả dụ xét trên toàn cầu, đây là cây cầu dài thứ 9.

Cầu Vasco da Gama bồ Đào Nha là cây cầu dài nhất châu Âu

cầu vasco da gama, vasco da gama, vasco da gama ponte, vasco da gama bồ đào nha, cầu dài nhất châu âu, cây cầu dài nhất châu âu, cầu dài nhất châu âu là cầu nào, cây cầu dài nhất châu Âu

Đây là cây cầu thứ hai kết nối 2 miền Nam – Bắc của người thương Đào Nha sau cầu 25 de Abril được vun đắp trước ấy. Do chỉ mình cầu 25 de Abril là chưa đủ để giải quyết hiện trạng lưu lượng liên lạc quá lớn nên năm 1995, chính phủ người thương Đào Nha đã quyết định xây dựng thêm một cây cầu nữa chính là Vasco da Gama.

Vasco da Gama là cầu phục vụ giao thông các con phố bộ và được vun đắp với mục đích nối liền có các các con phố cao tốc ở Lisbon và khiến giảm sự tắc nghẽn của liên lạc ở thành phố này. Tổng cộng cây cầu có 6 làn con đường và được ngừng tốc độ không quá 100km/h. Vào các ngày liên lạc đông đúc, số làn xe mang thể được mở mang tới 8 làn.

Do có một chiều dài quá to nên áp lực của cây cầu này trước những trận địa chấn là ko nhỏ. Thành ra, người ta đã sử dụng những cọc móng sâu nhất tới mức 95m dưới mực nước biển trong quá trình xây dựng cây cầu này. Tuy nhiên, do đặc điểm lưu lượng giao thông to và bắc ngang qua 1 con sông to như sông Tagus nên các trụ đèn trên cầu được ngoại hình nghiêng vào phía trong để hạn chế khiến cho tác động đến cuộc sống thủy sinh dưới nước vào buổi tối.

1 điều đặc thù về cây cầu này là ví như bạn đi lại theo hướng trong khoảng Bắc vào Nam bạn sẽ không phải trả phí, còn nếu chuyển di theo hướng trong khoảng Nam ra Bắc sẽ phải đóng phí là hai.65 euro cho xe con và sở hữu thể lên đến 11,55 euro cho các xe vận chuyển với tải trọng lớn.

căn do tên gọi

Tên của cây cầu người tình Đào Nha này được đặt theo tên của Bá tước Vasco da Gama (1459 – 1524) xứ Vidigueira. Ông là một trong các nhà thám hiểm, nhà hàng hải nức tiếng và thành công nhất thế giới người bồ Đào Nha sinh sống vào thế kỷ 15-16 và cũng là 1 mẫu tên trong danh sách 100 nhân vật với sức ảnh hưởng nhất lịch sử nhân mẫu.

Bá tước Vasco da Gama – một nhà hàng hải, nhà thám hiểm nức tiếng người người tình Đào Nha

Để nhắc về Vasco da Gama thì ông chính là thuyền trưởng chỉ huy đoàn thuyền trước hết đi thẳng trong khoảng tình nhân Đào Nha tới Ấn Độ. Ông được coi là người khởi đầu cho “kỷ nguyên vàng” của tình nhân Đào Nha cũng như là 1 trong những người mở ra Thời đại thám hiểm, đặt tiền đề cho những tiếng tăm sau này như Magellan hay Columbus khám phá ra những vùng đất mới.

Như đã kể ở trên, cầu Vasco da Gama khánh thành vào năm 1998. Đây là mốc thời gian kỷ niệm 500 năm đề cập diễn ra từ bá tước Vasco da Gama sắm ra các con phố biển đi từ châu Âu đến Ấn Độ.

Trên đây là bài viết của visa GVS về Vasco da Gama – cây cầu dài nhất châu Âu. Qua bài viết, nếu bạn với nhu cầu xin visa đi bồ Đào Nha để đến thăm quan và vi vu trên cây cầu này thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn làm giấy má và hồ sơ chỉ cần khoảng ngắn nhất có thái độ nhiệt tình nhất nhé. Cảm ơn Anh chị đã để ý đón đọc, chúc Anh chị em một ngày rộng rãi niềm vui.

Nguồn: cây cầu dài nhất châu Âu

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây