VISA

ANB tự hào là doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam cung cấp dịch vụ xin visa các nước trên thế giới. Triết lý làm việc của chúng tôi là trung thực, giảm thiểu tối đa chi phí cho khách hàng. Chúng tôi luôn có gắng cải thiện dịch vụ của mình mỗi ngày.

Dưới đây là các dịch vụ visa mà chúng tôi đang có:

VISA BA LANVISA HÀN QUỐCVISA NHẬT BẢNVISA SCHENGENVISA TRUNG QUỐCVISA ÚCVISA MỸVISA CANADAVISA ĐỨC

Ba Lan từ lâu đã được biết đến như một cái nôi văn hóa, nghệ thuật, lịch sử của Châu u. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho chuyến đi du lịch tới quốc gia này trong thời gian sắp tới thì visa Ba Lan là một yếu tố vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong quá trình chuẩn bị cho chuyến đi của bạn. Sau đây là những thông tin cần lưu ý để giúp bạn có sự chuẩn bị tốt hơn cho chuyến đi của mình.

Thông tin tổng quan về visa Ba Lan

Trước khi tìm hiểu về thủ tục xin visa đi Ba Lan, chúng ta hãy cùng tìm tìm hiểu về một vài thông tin chung về visa của quốc gia này. Hiện tại, Ba Lan là một trong những thành viên của khối hiệp ước Schengen (gồm 26 quốc gia thành viên nằm chủ yếu tại khu vực Trung u và Tây u). Vì thế, khi xin được visa Ba Lan, bạn cũng có thể dễ dàng đặt chân đến các quốc gia còn lại trong khối này.

Visa Ba Lan

Xin visa Ba Lan được đánh giá là tương đối khó khăn với công dân Việt Nam. Bởi trong nhiều năm trở lại đây, lượng người Việt tới Ba Lan nhưng sau đó lại không trở về nước rất đông. Chính vì vậy, Đại sứ quán Ba Lan đã siết chặt các tiêu chí khi cấp visa cho công dân Việt Nam nhằm làn giảm làn sóng nhập cư bất hợp pháp vào đất nước này. Do đó, các bạn cần phải rất cẩn thận khi làm visa đi Ba Lan.

Các loại visa Ba Lan

Trước khi nộp đơn xin visa, bạn cần phải căn cứ vào thời gian và mục đích đến Ba Lan để lựa cho mình loại visa phù hợp. Visa Ba Lan gồm 3 loại cần lưu ý như sau:

 • Visa quá cảnh sân bay (Loại A): Bạn nên chọn loại visa này nếu chỉ có kế hoạch quá cảnh tại một sân bay quốc tế ở Ba Lan. Theo quy định của loại visa này, bạn không được phép rời khỏi phạm vi sân bay. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ không được ghé thăm bất cứ địa điểm nào khác ở Ba Lan. So với các loại visa khác thì thủ tục và hồ sơ xin visa quá cảnh sân bay khá đơn giản, tỷ lệ đậu cũng cao hơn.
 • Visa Schengen (Loại C): Đây là loại visa phục vụ mục đích du lịch, thăm thân, công tác trong thời gian ngắn hạn tại Ba Lan hoặc các nước Schengen. Khi xin được visa loại C, bạn có thể đến, lưu trú ở Ba Lan và các quốc gia khác trong khối Schengen trong tối đa 90 ngày.
 • Visa quốc gia (Loại D): Visa Ba Lan loại D sẽ phù hợp với bạn trong trường hợp bạn cần lưu trú ở Ba Lan nhiều hơn 90 ngày. Tuy nhiên, thời gian hiệu lực của visa này sẽ không vượt quá 1 năm. Nếu bạn cần dùng visa trong khoảng thời gian nhiều hơn thời gian 1 năm thì phải chuẩn bị hồ sơ xin gia hạn thị thực theo quy định.

Thủ tục xin visa Ba Lan

Du lịch Ba Lan để trải nghiệm nền văn hóa của quốc gia này vẫn luôn là khát khao của nhiều người Việt. Tuy nhiên, việc làm visa đi Ba Lan thường mất khá nhiều thời gian bởi quy trình rườm rà, phức tạp. Thủ tục xin visa đi Ba Lan gồm nhiều quy trình như sau:

Xác định loại visa cần xin

Xác định loại visa sẽ là bước đầu trong quá trình chuẩn bị thủ tục xin visa Ba Lan. Bạn có thể dễ dàng xác định loại visa dựa vào thời gian lưu trú và mục đích của chuyến đi đến Ba Lan. Cụ thể, nếu bạn chỉ đến Ba Lan khi cần quá cảnh tại sân bay, bạn có thể xin visa loại A. Nếu bạn muốn lưu trú ngắn hạn để phục vụ mục đích du lịch tại Ba Lan và các quốc gia Schengen khác, bạn có thể xin visa loại C. Nếu bạn muốn lưu trú dài hơn và cần gia hạn visa theo nhu cầu, bạn nên xin thị thực loại D. Việc xác định đúng loại visa sẽ giúp bạn chuẩn bị hồ sơ một cách phù hợp nhất, đồng thời tăng tỷ lệ thành công khi xin visa đi Ba Lan.

Chuẩn bị hồ sơ xin visa

Nhìn chung, hồ sơ xin visa đối với các loại visa trên tương đối giống nhau. Cụ thể:

 • Tờ khai xin visa Ba Lan đã điền đủ thông tin
 • Hộ chiếu còn hạn
 • 2 tấm ảnh thẻ
 • Bản sao các giấy tờ chứng minh nhân thân như chứng minh thư/căn cước công dân, giấy tờ xác nhận tình trạng hôn nhân, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh…
 • Giấy tờ chứng minh công việc
 • Giấy tờ chứng minh tài chính: sao kê sổ tiết kiệm tối thiểu 3 tháng, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà đất, xe hơi … (nếu có)
 • Lịch trình chuyến đi: Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi, xác nhận đặt phòng khách sạn và các giấy tờ chứng minh chỗ ở khác
 • Bảo hiểm theo yêu cầu của chính quyền Ba Lan và khối Schengen với giá trị tối thiểu 30.000 EUR

Ngoài ra, tùy vào mục đích chuyến đi mà người chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Ba Lan phải cung cấp thêm các giấy tờ tương ứng khác. Ví dụ, người xin visa có mục đích thăm thân cần phải cung cấp thư mời của người thân ở Ba Lan; hoặc người xin visa có mục đích đi công tác cần phải cung cấp giấy xác nhận của công ty tại Ba Lan…

Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ

Ngoài việc chuẩn bị một bộ hồ sơ với đầy đủ giấy tờ cần thiết, bạn cần phải đặt lịch hẹn trước khi đến nộp hồ sơ xin visa đi Ba Lan. Công việc này tưởng chừng như đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể hoàn thành một cách nhanh chóng. Trong mùa du lịch hoặc thời gian tuyển sinh du học,…nhu cầu xin visa tăng cao, bạn có thể sẽ phải chờ đợi khá lâu để đặt được lịch hẹn. Bạn cần truy cập vào phần đặt lịch hẹn nộp hồ sơ trên website của Đại sứ quán Ba Lan. Sau đó, tiến hành chọn loại visa, chọn lịch hẹn phù hợp với bản thân và điền đầy đủ thông tin cá nhân. Cuối cùng, bạn cần in lịch hẹn để nộp chung với bộ hồ sơ khi xin visa Ba Lan.

Nộp hồ sơ và chờ kết quả

Đại Sứ Quán Ba Lan chỉ nhận hồ sơ tại một địa chỉ duy nhất: Số 3 Chùa Một Cột, Ba Đình, Hà Nội. Các bạn ở tỉnh thành khác nếu muốn nộp hồ sơ bắt buộc phải di chuyển về địa chỉ này. Sau khi nộp hồ sơ, bạn chỉ cần theo dõi thông báo của cơ quan lãnh sự Ba Lan. Kết quả sẽ được thông báo cho bạn qua email hoặc số điện thoại bạn đã đăng ký.

Lưu ý khi làm thủ tục

Ngoài quy trình nộp hồ sơ đã được giới thiệu ở bên trên, người nộp hồ sơ cần lưu ý một số điều như sau:

 • Vào khoảng thời gian cao điểm, bạn sẽ rất khó để bạn đặt được lịch hẹn phù hợp, đôi khi bạn phải chờ đợi cả tháng trời mà không đặt được lịch hẹn.
 • Mặc dù đã có lịch hẹn qua mạng nhưng bạn vẫn cần phải xếp hàng để được vào nộp hồ sơ. Hơn nữa, bạn sẽ không được vào phòng ngồi mà phải đứng chờ ở ngoài cho đến khi tới lượt, bất kể trời nắng hay mưa. Thật là kỳ lạ phải không?
 • Đại sứ quán Ba Lan rất hiếm khi cấp visa với mục đích du lịch, trừ khi bạn có thư mời từ các công ty du lịch Ba Lan. Chính vì vậy, bạn cần phải thông qua các công ty du lịch ở Việt Nam.
 • Có không ít trường hợp hồ sơ xin visa đi Ba Lan đã bị từ chối. Khi từ chối cơ quan lãnh sự sẽ nêu rõ lý do từ chối hồ sơ xin visa của bạn. Bạn có thể tiếp tục nộp lại hồ sơ xin visa Ba Lan sau khi đã bị từ chối. Tuy nhiên, bạn cần nghiên cứu và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi chuẩn bị bộ hồ sơ xin visa tiếp theo cho phù hợp.

Phí làm visa Ba Lan

Lệ phí xin visa Ba Lan hiện nay là 2,210,000 VNĐ. Bạn có thể đóng lệ phí xin visa ngay tại Đại sứ quán Ba Lan ở Hà Nội (lúc nộp hồ sơ xin visa). Lưu ý rằng lệ phí cho đơn xin thị thực không được hoàn lại bất kể bạn có được cấp visa hay không. Sau khi đóng lệ phí, nhân viên Đại sứ quán sẽ cấp cho bạn hóa đơn với thông tin về ngày hẹn nhận kết quả xin visa.

Chi phí làm visa Ba Lan

Trường hợp bạn dùng dịch vụ hỗ trợ xin visa, bạn sẽ phải trả một khoản phí dịch vụ. Mức phí dịch vụ chính xác phụ thuộc vào đơn vị hỗ trợ xin visa cho bạn.

ANB Việt Nam – Công ty làm visa Ba Lan uy tín

Hồ sơ xin visa Ba Lan thường khá phức tạp, mỗi trường hợp lại có những yêu cầu về giấy tờ riêng. Bởi vậy, nếu bạn muốn tối ưu thời gian chuẩn bị, được tư vấn và giúp đỡ chuẩn bị hồ sơ chuẩn xác và tiết kiệm thời gian, chi phí phát sinh, hãy liên hệ trực tiếp với công ty có dịch vụ làm visa uy tín, như ANB Việt Nam, để được hỗ trợ. Dưới đây là một số ưu điểm của ANB Việt Nam và dịch vụ làm visa Ba Lan do công ty cung cấp.

Cung cấp dịch vụ làm tất cả các loại visa đi Ba Lan

ANB Việt Nam chắc hẳn đã là cái tên quen thuộc đối với những người thường xuyên sử dụng dịch vụ làm visa đi các quốc gia Châu u. Đối với tất cả các loại visa Ba Lan, ANB Việt Nam đều cung cấp dịch vụ hỗ trợ trọn gói, từ visa du lịch, thăm thân, công tác tại Ba Lan cho đến visa du học Ba Lan hay visa cho người định cư. Do có sự nghiên cứu kỹ lưỡng về từng loại visa đi Ba Lan nên ANB Việt Nam có thể cung cấp cho bạn các thông tin chính xác nhất. Đồng thời, đem đến cho bạn những dịch vụ hỗ trợ hiệu quả, hữu ích.

ANB Việt Nam

Đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, am hiểu về visa Ba Lan

Mỗi một chuyên viên của ANB Việt Nam đều là người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hỗ trợ xin visa đi Ba Lan cũng như nhiều quốc gia khó tính khác. Nhân viên của ANB Việt Nam luôn đầu tư nghiên cứu kỹ lưỡng về từng loại visa để có thể cung cấp cho khách hàng những thông tin chính xác và cập nhật mới nhất. Do đã có nhiều năm kinh nghiệm, từng xử lý nhiều bộ hồ sơ nên nhân viên của ANB Việt Nam có thể dễ dàng đánh giá một cách chuẩn xác chất lượng hồ sơ xin visa cũng như tình trạng hồ sơ của bạn. Từ đó, đưa ra những lời khuyên phù hợp giúp bạn xin visa Ba Lan với tỷ lệ đỗ cao nhất.

Bên cạnh đó, với cung cách phục vụ chuyên nghiệp, nhân viên của ANB Việt Nam chắc chắn sẽ giúp bạn yên tâm, thoải mái sử dụng dịch vụ làm visa đi Ba Lan.

Tiếp cận yêu cầu nhanh, hỗ trợ tối đa cho khách hàng

Đến với dịch vụ làm visa đi Ba Lan của ANB Việt Nam, khách hàng sẽ không phải lo lắng về những quy trình xin visa rắc rối hay tỷ lệ đậu visa của mình. Công ty sẽ tiếp nhận yêu cầu xin visa của khách hàng một cách nhanh chóng. Sau khi tiếp nhận yêu cầu hỗ trợ, khách hàng sẽ được tư vấn và làm việc theo quy trình chuyên biệt đã được tối ưu, từ định hướng theo nhu cầu đến dịch vụ phù hợp.

Để đảm bảo hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất, ANB Việt Nam hiện đang tiếp nhận yêu cầu của khách hàng dưới nhiều hình thức như: gọi điện trực tiếp đến số hotline công ty, tư vấn qua zalo, gửi email và trao đổi trực tiếp tại văn phòng. Chỉ cần làm đúng theo hướng dẫn của đội ngũ nhân viên tư vấn của chúng tôi là bạn có thể yên tâm về hành trình sắp tới của bạn rồi.

Chi phí rõ ràng, minh bạch để khách hàng yên tâm dùng dịch vụ

Tại ANB Việt Nam, chi phí dịch vụ làm visa luôn được công khai, minh bạch. Các chuyên viên tư vấn sẽ luôn thông báo rõ đến khách hàng về từng khoản chi phí của từng dịch vụ visa cụ thể. Mặc dù trong từng thời điểm khác nhau, chi phí xin visa có thể thay đổi phụ thuộc vào mức lệ phí mà phía Đại sứ quán đưa ra. Nhưng trước khi ký kết hợp đồng chính thức, nhân viên của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn nội dung của hợp đồng và từng mức chi phí mà bạn phải chi trả cho dịch vụ cũng như các chi phí có thể phát sinh để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

Trên đây là một số thông tin quan trọng mà bạn cần biết về visa Ba Lan khi có dự định xin visa để đến thăm đất nước này. Như đã nói ở trên, Đại sứ quán Ba Lan không dễ dàng cấp visa với mục đích du lịch, bởi vậy, nếu có nhu cầu để thăm đất nước xinh đẹp này. Đăng ký ngay dịch vụ làm visa nhanh để được nhận những hỗ trợ và tư vấn tốt nhất

Hiện nay, Hàn Quốc là một địa điểm du lịch không quá xa lạ đối với các du khách trên thế giới, đặc biệt là du khách cũng như giới trẻ Việt Nam. Và để có thể có một chuyến du lịch trọng vẹn tới xứ sở Kim Chi xinh đẹp này, một điều chắc chắn không thể thiếu đó chính là visa Hàn Quốc. Tuy nhiên, việc thực hiện thủ tục xin visa tới quốc gia này liệu có dễ dàng hay không, các bạn hãy cùng ANB Việt Nam tìm hiểu nhé.

Thông tin tổng quan về visa Hàn Quốc

Visa Hàn Quốc là gì? Visa Hàn Quốc là một loại giấy tờ cho phép người nước ngoài có thể nhập cảnh vào Hàn Quốc. Đây là điều kiện cần nhưng chưa đủ để bạn có thể nhập cảnh Hàn Quốc. Trong một số trường hợp, nếu nhân viên công vụ cho rằng có điều bất thường hoặc nếu bạn bị nghi ngờ có dấu hiệu nhập cảnh trái phép, bạn có thể sẽ bị từ chối tại cửa hải quan.

Visa Hàn Quốc

Ngoài ra, cũng có một số trường hợp đặc biệt được miễn visa khi tới Hàn Quốc. Tuy Việt Nam không nằm trong danh sách các quốc gia được miễn thị thực Hàn Quốc nhưng trong trường hợp nếu bạn đến du lịch tại đảo Jeju với thời hạn lưu trú là 5 ngày và đáp ứng được điều kiện của Chính phủ Hàn Quốc, bạn sẽ được miễn thị thực.

Đối với các trường hợp khác, bạn buộc phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để nộp cho cơ quan lãnh sự Hàn Quốc ít nhất 1 tháng trước chuyến đi. Cơ quan này sẽ duyệt hồ sơ và cấp visa sang Hàn Quốc cho bạn theo đúng quy định.

Các loại visa Hàn Quốc

Visa Hàn có 2 cách phân loại phụ thuộc vào số lần nhập cảnh và mục đích nhập cảnh. Tùy vào mỗi cách phân loại mà visa Hàn lại được chia thành các loại khác nhau. Cụ thể như sau:

Theo số lần nhập cảnh

Dựa vào số lần nhập cảnh, visa đi Hàn Quốc được chia thành 2 loại chính:

 • Single visa – visa nhập cảnh một lần: Với loại visa này, bạn chỉ được nhập cảnh một lần duy nhất trong khoảng thời gian 3 tháng kể từ ngày bạn có visa. Khi bạn xuất cảnh khỏi Hàn Quốc, bạn sẽ không thể sử dụng tấm visa này để quay trở lại xứ sở Kim Chi. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng bởi nếu bạn đã từng được cấp visa đi Hàn Quốc một lần, thì đối với những lần tiếp theo, tỷ lệ đỗ visa của bạn cũng sẽ cao hơn.
 • Multiple visa – visa nhập cảnh nhiều lần: Đây là loại visa cho phép bạn nhập cảnh nhiều lần trong thời hạn của visa. Thời hạn của loại visa này rất đa dạng, có thể là 1 năm, 2 năm hoặc 3 năm, tùy thuộc vào mục đích chuyến đi của bạn

Các loại visa Hàn Quốc

Theo mục đích nhập cảnh

Ngoài cách phân loại visa dựa vào số lần nhập cảnh, visa Hàn Quốc còn được phân loại theo mục đích nhập cảnh. Với cách phân loại này, visa sang Hàn Quốc được chia thành rất nhiều loại. Có nhiều loại visa Hàn Quốc cho người Việt Nam mà bạn nên tìm hiểu như:

 • Visa Ngoại giao/Công vụ
  A-1: Visa Ngoại giao, được cấp cho các nhà ngoại giao, các quan chức của Chính phủ khi đi công tác tại Hàn Quốc
  A-2: Visa Công vụ, được cấp cho những người thực hiện các công việc chính thức của Chính phủ hoặc các tổ chức quốc tế được Chính phủ Hàn Quốc chấp nhận
  A-3: Visa Hợp tác, cấp cho nhân viên quân đội, nhân viên dân sự quốc phòng, các nhà thầu dân sự có nhiệm vụ chính thức được giao tại Hàn Quốc và các thành viên gia đình họ.
 • Visa Lao động
  E-1: Visa Giáo sư
  E-2: Visa Giảng viên ngoại ngữ
  E-3: Visa Nghiên cứu, để tham gia các hoạt động nghiên cứu ở các viện nghiên cứu hoặc các trường đại học.
  E-4: Visa Hỗ trợ Kỹ thuật
  E-5: Visa Chuyên gia, làm việc trong các lĩnh vực chuyên nghiệp như: phi công, bác sĩ…
  E-6: Visa Nghệ thuật/Giải trí
  E-7: Visa Kỹ sư chuyên nghành, cấp cho lao động kĩ thuật, có bằng cấp chuyên môn, lao động có tay nghề cao
  E-9: Visa Lao động phổ thông
  E-10: Visa Lao động trên tàu thuyền
  H-1: Visa Lao động ngày lễ, cấp cho công dân một số quốc gia được phép đến Hàn Quốc làm việc trong kì nghỉ lễ
 • Visa lưu trú ngắn hạn và hoạt động phi lợi nhuận
  C-1: Visa phóng viên tạm trú
  C-2: Visa thương mại ngắn hạn
  C-3: Visa du lịch ngắn hạn, visa còn được cấp cho người có nhu cầu lưu trú ngắn hạn tại Hàn Quốc để chữa bệnh
  C-4: Visa Lao động ngắn hạn, thời hạn của visa này là 90 ngày
 • Visa lưu trú dài hạn
  D-1: Visa Văn hóa/Nghệ thuật
  D-2: Visa du học, cấp cho du học sinh đến Hàn Quốc theo học các hệ đào tạo chính quy
  D-3: Visa Đào tạo sản xuất
  D-4: Visa Đào tạo tổng hợp, cấp cho các sinh viên du học Hàn Quốc và tham gia các chương trình đào tạo tiếng, học nghề…
  D-5: Visa phóng viên thường trú
  D-6: Visa hoạt động tôn giáo, cấp cho những người đến Hàn Quốc tham gia các hoạt động tôn giáo hoặc dịch vụ xã hội
  D-7: Visa chuyển giao nội bộ công ty, cấp cho những người được công ty mẹ ở nước ngoài điều chuyển đến công ty con, chi nhánh ở Hàn Quốc làm việc
  D-8: Visa hợp tác đầu tư, cấp cho những cá nhân muốn mở, xây dựng các doanh nghiệp nhỏ tại Hàn Quốc
  D-9: Visa hợp tác thương mại
  F-1: Visa thăm viếng người thân
  F-2: Visa định cư
  F-3: Visa diện bảo lãnh, cấp cho người thân của những người đang sinh sống làm việc tại Hàn Quốc bảo lãnh sang Hàn Quốc.
  F-4: Visa Hàn Kiều, cấp cho người gốc Hàn Quốc có hộ chiếu nước ngoài
  F-5: Visa định cư vĩnh viễn
  G-1: Các loại khác.

Thủ tục xin visa Hàn Quốc

Hiện nay, nhu cầu du lịch, du học tại Hàn Quốc của công dân Việt Nam là rất lớn. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể nắm rõ được thủ tục, quy trình xin visa sang Hàn Quốc. Để có thể nắm chắc được chiếc visa trong tay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu thật kỹ các bước trong thủ tục làm visa Hàn Quốc nhé.

Xác định loại visa cần xin

Tùy theo mục đích lưu trú, hồ sơ xin visa Hàn Quốc có thể cần bổ sung thêm giấy tờ khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản hồ sơ xin visa bắt buộc cần có:

 • 01 đơn xin visa Hàn Quốc 2020, kèm theo ảnh 3.5 x 4.5cm được chụp trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp visa (Phải khai đơn bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh);
 • Trong trường hợp trẻ em cùng hộ chiếu với bố mẹ, cần dán thêm ảnh bé ở mục 34 trong Đơn xin visa và khai chi tiết về nhân sự ở các ô bên cạnh;
 • Hộ chiếu gốc (còn hạn trên 6 tháng đối với các loại visa dưới 90 ngày và còn hạn trên 1 năm với các loại visa trên 1 năm tính từ ngày cấp visa). Nếu hộ chiếu không còn đủ thời hạn, bạn buộc phải làm hộ chiếu mới. Ngoài ra, bạn cũng nên đính kèm cuốn hộ chiếu cũ của mình vào hồ sơ để thể hiện được lịch sử các chuyến đi của bạn;
 • Bản sao chứng minh thư nhân dân;
 • Bản sao sổ hộ khẩu;
 • Bản sao giấy khai sinh;
 • Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp (hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm, tăng lương, bảng lương, đơn xin nghỉ phép… hoặc các giấy tờ chứng minh khác nếu bạn là chủ sở hữu công ty, hưu trí….);
 • Giấy tờ chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm tối thiểu 5000 USD được mở 3 tháng trước khi xin visa, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, xe hơi (nếu có), sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất và các tài sản có giá trị khác);
 • Giấy khai báo tình trạng sức khỏe (bản tiếng Hàn – tiếng Anh hoặc bản tiếng Hàn – tiếng Việt);
 • Các loại giấy tờ liên quan đến chuyến đi (lịch trình cho chuyến đi/kế hoạch học tập/công tác, xác nhận đặt vé máy bay, xác nhận đặt phòng/thuê nhà/cam kết về chỗ ở và các giấy tờ khác liên quan đến mục đích chuyến đi của bạn).

Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ

Việc đăng ký lịch hẹn online sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được khoảng thời gian chờ đợi khi tới nộp hồ sơ tại Trung tâm. Ngoài ra, bạn phải cần hoàn thiện tờ khai đăng ký xin thị thực trước để giảm thời gian nộp hồ sơ. Trường hợp bạn chưa hoàn thiện tờ khai, thì cần phải đến trước giờ hẹn 20 phút để đảm bảo được nộp hồ sơ đúng theo giờ hẹn đã đăng ký. Nếu bạn đến muộn hoặc bị lỡ lịch hẹn đã đăng ký thì sẽ lấy số thứ tự tại sảnh chờ như thông thường.

Sau khi đặc được lịch hẹn, bạn phải in giấy hẹn và mang đến cùng với hồ sơ để kiểm tra thông tin. Các bạn cần lưu ý, khi đã đăng ký online thì sẽ không thể thay đổi thông tin và hủy lịch hẹn được. Vì vậy cần phải hết sức cẩn thận khi đăng ký, tránh trường hợp nhầm lẫn xảy ra.

Nộp hồ sơ và chờ kết quả

Theo thông báo từ cơ quan lãnh sự, bắt đầu từ ngày 25/04/2019, tất cả các hồ sơ xin visa Hàn Quốc đều phải nộp thông qua Trung tâm Đăng Ký Thị Thực Hàn Quốc (KVAC – Korea Visa Application Center). Hiện nay, Trung tâm KVAC có 2 địa chỉ tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, tùy thuộc vào địa chỉ sinh sống, học tập và làm việc hiện tại mà bạn có thể lựa chọn nơi nộp hồ sơ thuận tiện cho bản thân.

Thông thường, thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Hàn Quốc sẽ kéo dài khoảng 8 ngày làm việc. Khoảng thời gian này cũng có thể kéo dài hơn phụ thuộc vào từng loại visa hoặc thời điểm mà bạn xin visa (ví dụ, vào khoảng thời gian cao điểm của mùa du lịch, số lượng hồ sơ nộp về KVAC tăng cao, thời gian xét duyệt có thể sẽ kéo dài trên 10 ngày). Nếu hồ sơ của bạn đã đủ theo yêu cầu thì sẽ được nhận kết quả theo lịch hẹn, nếu chưa đầy đủ, bạn sẽ phải bổ sung thêm theo yêu cầu của cơ quan lãnh sự để hồ sơ được tiếp tục xét duyệt.

Lưu ý khi làm thủ tục

Để quá trình xin visa được diễn ra một cách suôn sẻ, bạn cần phải lưu ý một số điều sau đây:

 • Từ ngày 01/07/2020, Hàn Quốc đã ngừng cấp thị thực dán trên hộ chiếu. Thay vào đó, các trường hợp được cấp visa Hàn quốc sẽ được cấp Giấy xác nhận cấp thị thực (Visa Grant Notice). Giấy xác nhận này sẽ được giao nhận tại Trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc KVAC.
 • Trong quá trình xét duyệt hồ sơ, Lãnh Sự Quán có thể sẽ gọi đến số điện thoại có trên đơn xin cấp visa để xác nhận thêm vì vậy bạn cần cung cấp đúng số điện thoại và chú ý để có thể tiếp nhận các cuộc gọi đến trong suốt thời gian hồ sơ của bạn được xét.
 • Nếu bạn thiếu giấy tờ và được yêu cầu bổ sung, bạn cần phải bổ sung thêm trong vòng 2 ngày tại Trung tâm KVAC. Trong trường hợp không bổ sung được đầy đủ hồ sơ trong vòng 2 ngày thì hồ sơ của bạn có thể sẽ gặp bất lợi trong quá trình xét duyệt.
 • Đại sứ quán sẽ không hoàn trả lại lệ phí cũng như hồ sơ trong trường hợp bạn bị từ chối visa.
 • Các giấy tờ do nhà nước cấp (sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đăng ký kinh doanh,…) bắt buộc phải được công chứng dịch tại phòng Tư pháp quận, huyện. Bạn cần lưu ý, Đại sứ quán sẽ không tiếp nhận các giấy tờ phô tô dưới hình thức chụp ảnh.

Phí làm visa Hàn Quốc

Chi phí làm visa Hàn Quốc

Lệ phí làm visa Hàn Quốc sẽ bao gồm các loại phí như sau:

 • Lệ phí visa của Phòng lãnh sự Đại sứ quán Hàn Quốc. Lệ phí này được chia thành các mức:
  – Xin visa đi dưới 90 ngày: 20 USD
  – Xin visa đi một lần trên 90 ngày: 50 USD
  – Xin visa đi 2 lần liên tiếp trong 6 tháng: 60 USD
  – Xin visa đi nhiều lần: 80 USD
 • Lệ phí đăng ký xin nộp visa tại Trung tâm Đăng ký Thị thực Hàn Quốc là 390.000 VNĐ/bộ hồ sơ.
 • Ngoài ra nếu bạn muốn sử dụng thêm các dịch vụ khác của Trung tâm KVAC, bạn sẽ phải nộp thêm phí tương ứng với từng loại dịch vụ.

Công ty làm visa uy tín – ANB Việt Nam

Bạn đã có kế hoạch cho chuyến đi đến Hàn Quốc để khám phá một trong những đất nước sở hữu nền văn hóa độc đáo và có nhịp sống hiện đại nhất ở Châu Á. Tuy nhiên, thời gian gần đây, việc xin visa Hàn Quốc ngày càng trở nên khó khăn hơn bởi đã có không ít trường hợp công dân Việt Nam sang Hàn Quốc tìm cách trốn ở lại. Đã từng có những trường hợp người đăng ký xin visa sang Hàn có bộ hồ sơ khá đẹp nhưng chỉ vì họ có hộ khẩu nằm trong vùng có nhiều người trốn ở lại Hàn Quốc mà kết quả nộp hồ sơ đã không được như mong muốn. Bên cạnh đó, bạn lại chưa có nhiều thời gian để chuẩn bị kỹ lưỡng cho một bộ hồ sơ hoặc bạn chưa thật sự tự tin với hồ sơ của mình… Đừng quá lo lắng! Bạn có thể tìm đến một công ty làm visa thật uy tín để tăng cơ hội thành công khi xin visa. Và ANB Việt Nam sẽ là một sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn.

ANB Việt Nam là một công ty uy tín đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xin visa của các quốc gia trên thế giới, kể cả với những quốc gia nổi tiếng khó tính trong việc cấp thị thực cho người nước ngoài. Với kinh nghiệm xử lý thành công hàng ngàn bộ hồ sơ xin visa Hàn Quốc, ANB Việt Nam sẽ giúp bạn cải thiện hồ sơ để tỷ lệ đỗ visa của bạn sẽ là cao nhất có thể. Đến với ANB Việt Nam, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ và tư vấn chuyên nghiệp đến từ các chuyên viên tư vấn dày dặn kinh nghiệm trong nghề. Các bạn có thể liên hệ với các chuyên viên dưới nhiều hình thức như: trực tiếp đến văn phòng công ty, gọi điện thoại qua số hotline, chat qua zalo, gửi email đến công ty hoặc để lại phản hồi trên website https://anbvietnam.vn/, các chuyên viên của ANB Việt Nam sẽ tư vấn và cung cấp dịch vụ phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

ANB Việt Nam luôn đem đến cho bạn một sự chuyên nghiệp với các thủ tục được thực hiện nhanh chóng. Và điều quan trọng nhất, các lệ phí luôn được công khai rõ ràng, không có sự nhập nhằng trong các khoản chi phí. Cuối cùng, sau khi đã đăng ký sử dụng dịch vụ, bạn chỉ cần cung cấp các giấy tờ cần thiết. Các công việc khác như dịch thuật, công chứng, sắp xếp hồ sơ, đăng ký lịch hẹn… các chuyên viên của ANB Việt Nam sẽ hỗ trợ bạn xử lý theo đúng yêu cầu của cơ quan lãnh sự. Ngoài ra, trong quá trình xử lý hồ sơ, nếu có vấn đề phát sinh, bạn hoàn toàn có thể yêu cầu sự hỗ trợ từ phía ANB Việt Nam.

Qua bài viết này chúng tôi muốn gửi đến các bạn những thông tin chi tiết về việc làm visa Ba Lan, hi vọng các bạn đã có được những thông tin để có thể hoàn thành thủ tục xin visa của mình và bắt đầu chuyến đi nhé. ANB Việt Nam – công ty visa 24h luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi.

Khi bạn muốn ra nước ngoài cụ thể là Nhật Bản cho công việc cá nhân như : du học, du lịch, làm việc v…v… đều cần phải có visa Nhật Bản. Vậy hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thị thực Nhật Bản và cách để sở hữu nó nhé.

Thông tin chung về visa Nhật Bản

Người Việt Nam muốn nhập cảnh vào đất nước mặt trời mọc cần phải xin visa đi Nhật trước tại Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản. Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh phụ trách nhận hồ sơ xin visa đối với người hiện đang sinh sống ở khu vực miền Nam từ các tỉnh Đắk Lắk, Phú Yên trở vào. Đối với những người sinh sống từ các tỉnh Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc, xin vui lòng nộp hồ sơ xin visa tại Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam. Việc xin visa vào Nhật Bản có nhiều loai visa với mục đích khác nhau, do đó trước khi tiến hành chuẩn bị hồ sơ, đương đơn phải xác định được mục đích của chuyến đi là ngắn hạn cho du lịch, thăm thân nhân, bạn bè, thương mại hay là visa dài hạn để du học, làm việc…Theo quy định, nếu người xin cấp visa thỏa mãn các yêu cầu dưới đây, trong trường hợp xét thấy việc cấp visa là hợp lý, sẽ được cấp visa. Người xin visa được xác nhận chính xác là có hộ chiếu còn hạn sử dụng, có quyền và tư cách được trở về nước mình hoặc tái nhập quốc lại nước người đó đang lưu trú.

Visa Nhật Bản

Các loại visa Nhật Bản

Có 2 cách phân loại visa đi Nhật chính là: theo số lần nhập cảnh và theo mục đích chuyến đi.

Các loại visa Nhật Bản theo số lần nhập cảnh

Căn cứ vào số lượt nhập cảnh vào Nhật Bản, chúng ta có Visa nhập cảnh một lần duy nhất và Visa được nhập cảnh nhiều lần.

 • Visa nhập cảnh một lần thường là các loại ngắn hạn như visa du lịch, visa công tác… và chỉ được nhập cảnh một lần duy nhất. Lần sau muốn quay lại, bạn phải xin cấp visa mới.
 • Với visa nhập cảnh nhiều lần, bạn có thể quay lại nhiều lần trong thời gian hiệu lực mà không phải xin visa mới. Đối tượng xin Visa nhiều lần là những người làm việc ở cơ quan Việt Nam (cơ quan nhà nước, công ty cổ phần nổi tiếng, những người làm việc tại các công ty Nhật ), các nhà văn hóa, tri thức như những người làm nghệ thuật, vận động viên thể thao, giáo sư các trường đại học..

Các loại visa Nhật Bản theo mục đích chuyến đi

Visa cho khách du lịch và doanh nhân (visa ngắn hạn)

là loại visa du lịch Nhật Bản có thời hạn 90 ngày, cho phép đương đơn lưu trú tối đa 15 ngày, nhập cảnh 1 lần.

Visa cho người làm việc tại Nhật Bản

Được chia làm nhiều loại khác nhau tùy thuộc vào ngành nghề của người lao động. Danh sách này gồm 19 loại, cụ thể như:

 • Visa ngoại giao dành cho đại sứ, công sứ của chính phủ nước ngoài và gia đình.
 • Visa công vụ dành cho người làm công vụ của chính phủ nước ngoài và gia đình.
 • Visa giáo sư dành cho giáo sư, giảng viên đại học.
 • Visa nghệ sĩ dành cho nhạc sĩ, họa sĩ, tác giả.
 • Visa tôn giáo dành cho người truyền giáo được phái đoàn cử từ đoàn thể tôn giáo nước ngoài.
 • Visa thông tấn dành cho phóng viên, người quay phim chụp ảnh từ đơn vị truyền thông nước ngoài.
 • Visa nhân sự cao cấp dành cho nhân sự cấp cao theo chuyên môn được tính điểm theo thang đo Nhật Bản.

Visa du học Nhật Bản

Điều kiện bắt buộc phải đảm bảo để xin được visa du học Nhật Bản đó là phải có bảo trợ của một tổ chức giáo dục ở Nhật Bản và chứng minh tài chính đủ để trang trải tất cả các chi phí trong thời gian lưu trú. Sang Nhật Bản theo diện visa du học, học sinh, sinh viên chỉ có thể làm thêm theo số giờ tối đa được quy định mỗi tuần. Loại visa du học Nhật Bản có thời hạn từ 3 tháng đến 4 năm và có thể gia hạn.

Visa thăm thân Nhật Bản

Visa thăm thân Nhật Bản là một loại visa ngắn hạn, được cấp cho người thân là bố mẹ ruột, bố mẹ chồng, bố mẹ vợ, chồng/vợ, con ruột của người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản.

Bạn được cấp phép nhập cảnh một lần với thời hạn visa là 3 tháng, lưu trú tối đa 30 ngày (thời gian lưu trú phụ thuộc vào nhân viên Hải quan nước bạn).

Visa Nhật Bản cho các hoạt động văn hóa

Nhật Bản cung cấp visa cho các hoạt động văn hóa để phục vụ người nước ngoài tham gia vào những lĩnh vực nghiên cứu văn hóa hoặc học thuật không được bao gồm trong visa cho học sinh, sinh viên.

Visa văn hóa có thời hạn tối đa là 1 năm.

Visa Working Holiday (Visa làm việc kết hợp du lịch Nhật Bản)

Visa Working Holiday được tạo ra để thúc đẩy trao đổi văn hóa trong giới trẻ. Loại visa này cho phép một người từ 18 đến 30 tuổi sống một năm và làm việc bán thời gian tại Nhật Bản. Bạn đủ điều kiện để xin visa Working Holiday nếu đến từ bất kỳ quốc gia nào sau đây: Châu Úc, Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Ai-len, Đức, New Zealand…

Hiện tại, loại visa này chưa được cấp cho công dân Việt Nam.

Visa tình nguyện Nhật Bản

Đây là một loại visa được cấp cho công dân Anh để làm tình nguyện ở Nhật Bản trong vòng 1 năm tại tổ chức từ thiện mà họ đăng kí.

Tuy nhiên loại visa này không áp dụng cho công dân Việt Nam.

Điều kiện và thủ tục xin visa đi Nhật

Điều kiện

Điều kiện để xin visa Nhật Bản là gì? là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm đối với bất kỳ ai muốn đặt chân đến xứ sở hoa anh đào. Để xin được visa đi Nhật Bản, thì hộ chiếu của bạn không được trong tình trạng “trắng tinh”, tốt nhất bạn nên có vài con dấu ra khỏi Việt Nam và cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo sự hướng dẫn chi tiết của Lãnh sự quán tại TP. Hồ Chí Minh.

Vậy, điều kiện để xin visa đi Nhật Bản gồm có:

 • Hộ chiếu phải còn thời hạn sử dụng ít nhất 6 tháng.
 • Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu photo (công chứng).
 • Hai ảnh 4×6 có phông nền trắng chụp trong vòng 3 tháng trở lại đây.
 • Lên lịch trình chi tiết, cụ thể và booking phòng khách sạn, vé máy bay khứ hồi. Nếu bạn ở với người thân, bắt buộc phải cung cấp rõ địa chỉ và số điện thoại liên hệ.
 • Cung cấp những loại giấy tờ nhà đất thuộc quyền sở hữu của bạn như nhà đất, sổ đỏ, giấy phép kinh doanh… (nếu có).
 • Chứng minh khả năng tài chính: Thu nhập hàng tháng của bạn ít nhất phải từ 20 triệu trở lên, cộng với sổ tiết kiệm tối thiểu là 5000 $. Bên cạnh đó, bạn cần cung cấp bản sao kê lương ba tháng gần nhất do công ty cấp.
 • Chứng minh công việc hiện tại: Đây cũng là một yếu tố khá quan trọng, bạn cần cung cấp hợp đồng lao động, giấy đăng kí kinh doanh theo quy định.

Điều kiện xin visa Nhật Bản

Ngoài ra có một số ngoại lệ:

 • Đối với các trường hợp là học sinh – sinh viên cần phải có giấy xác nhận của trường – nơi mà bạn đang học tập.
 • Đối với những trường hợp dưới 18 tuổi sang Nhật một mình cần thêm giấy ủy quyền của ba mẹ. Đồng thời, có đầy đủ chứ ký của chính quyền nơi bạn sinh sống.
 • Đối với những cặp vợ chồng cần cung cấp giấy tờ chứng minh tài sản đứng tên chung, giấy đăng ký kết hôn.
 • Đối với trường hợp là nhân viên trong công ty cần bổ sung quyết định nghỉ phép của ban lãnh đạo công ty.

Nộp hồ sơ

Sau khi đa đảm bảo đầy đủ các điều kiện các bạn có thể nộp hồ sơ của mình rồi

Khi đến đây bạn sẽ cần xuất trình Chứng minh thư cho anh công an ở cổng Đại sứ quán để được cho vào trong. Vào trong rồi bạn bấm nút rồi lấy số chờ nộp hồ sơ. Nhân viên Đại sứ quán sẽ ra tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ của bạn, nếu đầy đủ rồi thì họ sẽ cấp cho bạn tờ Biên nhận hồ sơ. Những ai hồ sơ trục trặc thì được phát cho Bản danh sách những giấy tờ còn thiếu cần bổ sung để mang về làm lại hồ sơ.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán). Buổi sáng: từ 8:30 đến 11:30. Tốt nhất là bạn cứ đến sớm khoảng 30’ để còn xếp hàng vào nộp hồ sơ nhé.

Thời gian trả kết quả Visa: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán). Buổi chiều: từ 13:30 đến 16:45.
Tại Đại sứ quán Nhật Bản, bạn có thể nhận kết quả visa du lịch Nhật Bản sau 8 ngày kể từ ngày nộp đơn (có trường hợp cần thời gian xem xét nhiều hơn). Lúc đấy mới biết có đậu hay không.

Có 2 địa điểm sau để nộp hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản bao gồm:

 • Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam
  Địa chỉ: 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội
  Điện thoại: +84–24–3846–3000, Fax: +84–24–3846–3043
 • Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. HCM
  Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
  Điện thoại: +84–28–3933–3510, Fax: +84–28–3933–352

Chi phí xin visa sang Nhật Bản

Đại sứ quán Nhật Bản quy định lệ phí xin visa du lịch Nhật Bản cho người Việt tùy thuộc vào hiệu lực của visa, cụ thể:

 • Visa nhập cảnh 1 lần: 630.000 VNĐ
 • Visa nhập cảnh nhiều lần: 1.250.000 VNĐ
 • Visa quá cảnh: 150.000 VNĐ

Chi phí xin visa Nhật

Ngoài lệ phí xin visa nộp cho cơ quan lãnh sự Nhật Bản như đã nêu trên, đương đơn cần chuẩn bị thêm một khoản tiền để photo tài liệu, dịch thuật công chứng (khoảng 500.000 – 700.000 VNĐ) và mua bảo hiểm (từ 300.000 – 600.000 VNĐ). Chưa kể, bạn phải còn tốn rất nhiều công sức và thời gian để chạy lui chạy tới cơ quan lãnh sự trong trường hợp hồ sơ bị thiếu, không đúng quy định. Chính vì vậy, nhiều người muốn xin visa đi Nhật đã chọn một giải pháp an toàn hơn, đó chính là sử dụng dịch vụ làm visa đi Nhật của các công ty dịch vụ uy tín.

ANB VIệt Nam – Công ty hàng đầu về dịch vụ xin visa Nhật Bản

Do nhu cầu đến Nhật Bản của người Việt luôn rất lớn lên trên thị trường đã xuất hiện nhiều công ty cung cấp dịch vụ làm visa Nhật nhanh chóng, giá rẻ. Việc những người muốn sử dụng dịch vụ làm visa cần làm là chọn công ty thực sự uy tín, có chất lượng tương xứng với giá dịch vụ, thậm chí là công ty làm visa Nhật bao đậu như ANB Việt Nam. Dưới đây là những lưu ý khi dùng dịch vụ làm visa của visa ANB Việt Nam.

ANB Việt Nam là công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong việc hỗ trợ xin visa đến Nhật Bản. Công ty đã từng xử lý rất nhiều hồ sơ xin visa đi Nhật Bản. Trong đó, có những hồ sơ khó, có những trường hợp từng trượt visa. Do đó, công ty có thể cung cấp cho bạn những lời khuyên hữu ích, để bạn xin visa Nhật Bản dễ dàng hơn.

ANB Việt Nam – chuyên visa các nước

Tuy nhiên, không ai có thể hiểu các vấn đề cá nhân của bạn rõ ràng hơn chính bạn. Vì vậy, nếu có bất kỳ băn khoăn, thắc mắc nào về visa đi Nhật Bản, nhất là băn khoăn, thắc mắc trong quá trình trao đổi với nhân viên của ANB Việt Nam thì bạn nên đặt câu hỏi ngay. Nhân viên của ANB Việt Nam sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn để tránh những sai lầm không đáng có.

Đây là ưu điểm nổi bật so với những người tự chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Nhật Bản. Vì nếu tự chuẩn bị hồ sơ xin visa thì bạn sẽ phải tự tìm kiếm thông tin và thường không nhận được giải đáp thắc mắc từ chuyên gia am hiểu về visa Nhật Bản. Do đó, nếu đã bỏ tiền đăng ký dùng dịch vụ làm visa Nhật Bản thì bạn đừng bao giờ bỏ lỡ cơ hội hỏi để được giải đáp thắc mắc.

Hơn nữa, những tư vấn, giải đáp của nhân viên ANB Việt Nam sẽ không chỉ hữu ích cho lần xin visa Nhật Bản đó mà còn hữu ích cho những lần xin visa sau. Thậm chí, hữu ích với việc xin visa đi các nước khác.

Khi dùng dịch vụ hỗ trợ làm visa đi Nhật Bản của ANB Việt Nam, nhân viên công ty sẽ yêu cầu bạn nộp một danh sách giấy tờ. Sau khi có đủ danh sách giấy tờ đó, nhân viên của ANB Việt Nam sẽ hỗ trợ bạn trong việc công chứng, dịch thuật, sắp xếp giấy tờ để chuẩn bị được một bộ hồ sơ xin visa đi Nhật tốt nhất.

Khi đăng ký dùng dịch vụ xin visa của ANB Việt Nam, nhân viên công ty sẽ trao đổi về ngày dự định xuất cảnh đến của bạn. Căn cứ vào ngày dự định xuất cảnh, công ty sẽ đưa ra thời hạn nộp hồ sơ, giấy tờ. Bạn cần nộp hồ sơ theo đúng những hướng dẫn này của ANB Việt Nam.

Qua bài viết này mong rằng các bạn đã có cái nhìn tổng quan về việc xin visa đi Nhật. Truy cập ngay Xin visa nước ngoài để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Hiện nay, du lịch đã và đang trở thành một nhu cầu thiết yếu trong đời sống tinh thần của người dân ở khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là nhu cầu du lịch tới các quốc gia có nền văn hóa hiện đại ở khu vực Châu u. Trước mỗi chuyến du lịch Châu u, điều khó khăn nhất đối với nhiều người có lẽ chính là visa – tấm giấy thông hành để bạn có thể đặt chân đến các quốc gia Châu u một cách thuận lợi nhất. Chắc hẳn, các bạn đã từng có đôi lần nghe đến Schengen Visa nhưng lại chưa hiểu rõ Schengen Visa là gì. Vậy trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu các thông tin cơ bản về Visa Schengen và thủ tục xin visa khối Schengen nhé.

Schengen Visa là gì?

Trước khi trả lời cho câu hỏi “Schengen Visa là gì?”, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về Hiệp ước Schengen. Hiệp ước Schengen khởi đầu là một hiệp ước về tự do đi lại do một số nước trong khu vực Châu u ký kết vào năm 1985. Hiệp ước này có nội dung chính là cho phép công dân đi lại tự do giữa các nước thành viên, loại bỏ các thủ tục rườm rà, gỡ bỏ sự cứng nhắc trong việc kiểm soát biên giới và vấn đề xuất nhập cảnh, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân di chuyển trong các vùng lãnh thổ.

Vậy Visa Schengen là gì? Visa Schengen hay thị thực Schengen là một loại visa cho phép bạn được nhập cảnh, lưu trú và đi lại tự do giữa các nước thuộc khối Schengen trong thời gian quy định. Khi đi du lịch bằng đường hàng không giữa các quốc gia trong vùng Schengen, bạn vẫn buộc phải xuất trình thẻ căn cước/chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu khi check-in. Đây không phải quy định của Hiệp ước Schengen mà là quy định để bảo đảm an toàn an ninh của ngành hàng không. Có thể nói Visa Schengen là một tấm vé vàng, là một trong những loại visa quyền lực và có phạm vi rộng nhất trên thế giới.

Visa Schengen

Để biết được có Visa Schengen đi được những nước nào thì bạn cần nắm rõ các quốc gia thành viên thuộc khối Schengen. Cho đến thời điểm hiện tại, khối Schengen có 26 nước thành viên, bao gồm: Áo, Bỉ, Pháp, Đan Mạch, Hy Lạp, Tây Ban Nha, Phần Lan, Luxemburg, Hà Lan, Đức, Thụy Điển, Bồ Đào Nha, Italy, Latvia, Lithuania, Estonia, Malta, Ba Lan, Slovakia, Slovenia, Hungary, Cộng hòa Séc, Na Uy, Iceland, Thụy Sĩ.

Có nhiều người thường lầm tưởng, Schengen chính là Khối Liên minh Châu u EU. Tuy nhiên, thực tế không phải vậy, Khối Schengen khác với Khối Liên minh Châu u EU. Có một số quốc gia thuộc Liên minh EU nhưng lại không nằm trong khối Schengen như: Anh, Ireland, Romania, Bulgaria. Và cũng có một vài nước thuộc khối Schengen lại không phải thành viên của EU như: Iceland, Na Uy, Thụy Sỹ.

Ngoài các quốc gia thành viên, Visa Schengen còn cho phép bạn nhập cảnh và lưu trú ở nhiều quốc gia khác mà không cần xin thị thực. Cụ thể, chỉ cần có visa Schengen, bạn được phép nhập cảnh vào: Bulgaria, Croatia, Romania, Cyprus, Belarus …

Các loại visa Schengen

Dựa vào thời gian lưu trú, Visa Schengen có 3 loại chính, đó là A, C và D

 • Visa Schengen loại A (hay còn được gọi là thị thực quá cảnh): Đây là loại visa cho phép bạn lưu trú tại sân bay của một trong 26 quốc gia thuộc khối Schengen trong thời gian ngắn trước khi đến nước thứ 3, yêu cầu không được rời khỏi khu vực quá cảnh tại sân bay. Đáng tiếc là Visa Schengen loại A hiện không áp dụng cho công dân Việt Nam. Bởi vậy, nếu bạn muốn quá cảnh ở một quốc gia Schengen, bạn cần xin visa loại C.
 • Visa Schengen loại C (hay còn được gọi là thị thực ngắn hạn): Loại visa này có thời hạn lưu trú tối đa là 90 ngày trong khoảng thời gian 6 tháng kể từ khi được cấp visa. Với loại visa này, bạn có thể nhập cảnh và lưu trú ở bất kỳ quốc gia nào trong khối Schengen theo thời gian đã quy định. Thời gian lưu trú sẽ được tính bắt đầu từ khi bạn nhập cảnh vào một nước thuộc khối Schengen. Visa loại C phù hợp với các mục đích: du lịch, công tác, thăm thân, khám chữa bệnh… và các mục đích ngắn hạn khác.
 • Visa dài hạn loại D (hay còn được gọi là thị thực quốc gia): Loại visa này có thời hạn lưu trú tại một trong các quốc gia Schengen trên 90 ngày. Visa này nhằm hỗ trợ cho mục đích dài hạn như học tập, nghiên cứu, lao động… Với thị thực dài hạn loại D, bạn sẽ có cơ hội xin gia hạn thời gian lưu trú nếu như công việc thực sự cần thiết.

Ngoài ra, dựa vào số lần được phép nhập cảnh, Visa Schengen còn được chia làm các loại: Visa nhập cảnh một lần, visa nhập cảnh hai lần và visa nhập cảnh nhiều lần. Trong đó:

 • Visa nhập cảnh một lần: Cho phép công dân nước ngoài nhập cảnh một lần duy nhất vào vùng lãnh thổ Schengen. Sau khi rời khỏi khu vực Schengen, bạn sẽ không thể tiếp tục dùng chiếc visa này để tới các quốc gia Schengen, ngay cả khi bạn chưa lưu trú hết số ngày tối đa mà cơ quan lãnh sự cho phép. Trường hợp muốn quay trở lại, bạn buộc phải làm thủ tục xin visa khối Schengen một lần nữa.
 • Visa nhập cảnh hai lần: Về cơ bản, loại visa này cũng giống như visa nhập cảnh một lần, chỉ có điều bạn sẽ được nhập cảnh vào khu vực Schengen tối đa hai lần. Tuy nhiên, bạn cần hết sức lưu ý để lưu trú tại khu vực này không vượt quá số ngày được cho phép. Sau khi rời khỏi khối Schengen lần thứ hai, bạn sẽ không được phép quay lại.
 • Visa nhập cảnh nhiều lần: Visa này có thời hạn đa dạng, gồm thời hạn 1 năm, 3 năm và 5 năm. Và mặc dù bạn được cấp visa có thời hạn bao nhiêu năm đi nữa thì bạn vẫn phải chịu hạn chế (trong khoảng thời gian 6 tháng chỉ được lưu trú tối đa 90 ngày). Bởi vậy, khi sử dụng visa nhập cảnh nhiều lần, bạn cần phải lưu ý để đảm bảo về thời gian lưu trú đối với mỗi lần nhập cảnh.

Thủ tục hồ sơ xin visa Schengen

Là loại visa giúp bạn thoải mái nhập cảnh và lưu trú tại nhiều quốc gia Châu u cũng như đem lại cho bạn nhiều đặc quyền khi xin visa ở các quốc gia khác trên thế giới, vậy nên Visa Schengen là một trong những loại visa được xét duyệt kỹ lưỡng nhất. Để xin được visa thì bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ theo đúng quy định xin visa Schengen. Một bộ hồ sơ quy chuẩn phải bao gồm đầy đủ các loại giấy tờ xin Visa Schengen như sau:

Hộ chiếu

Hộ chiếu để xin visa phải là hộ chiếu còn hạn sử dụng từ 6 tháng trở lên tính từ ngày bạn dự định nhập cảnh, hoặc còn hạn ít nhất 3 tháng tính từ ngày bạn chính thức rời khỏi khu vực Schengen. Bên cạnh đó, hộ chiếu của bạn phải còn ít nhất 2 trang trống dành cho thị thực và không được cấp trước đó quá 10 năm. Nếu người nộp hồ sơ là người dưới tuổi thành niên thì phải nộp thêm bản xác nhận đồng ý của cha mẹ và giấy khai sinh của người nộp.

Trường hợp bạn làm lại hộ chiếu mới thì nên đính kèm cả hộ chiếu cũ trong bộ hồ sơ. Vì hộ chiếu cũ sẽ thể hiện được lịch sử du lịch của bạn. Đây cũng một trong những yếu tố quan trọng để ghi điểm với cơ quan lãnh sự ở các quốc gia trong khối Schengen trong quát trình xem xét cấp visa cho bạn. Nếu bạn có lịch sử du lịch phong phú, từng du lịch tại nhiều quốc gia lớn nhỏ trên thế giới, tỷ lệ đỗ visa của bạn cũng sẽ cao hơn. Ngược lại, nếu chưa từng đi du lịch nước ngoài cũng như chưa từng nhập cảnh vào bất kỳ quốc gia nào, bạn sẽ gặp khó khăn trong quá trình xin Visa Schengen.

Ảnh thẻ

Hồ sơ xin visa Schengen cần có hai thẻ ảnh giống nhau. Trong đó, một ảnh được dán vào đơn xin cấp thị thực, một ảnh còn lại không được dán vì cơ quan lãnh sự sẽ cần sử dụng để scan lại. Ảnh thẻ cần đảm bảo các yếu tố sau:

 • Ảnh được chụp không quá 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ
 • Ảnh chụp màu trên phông nền trắng
 • Kích thước ảnh là từ 3,5 x 4,5 cm
 • Ảnh phải chụp chính diện mặt và không đeo kính

Tờ khai xin visa du lịch Schengen

Tờ khai xin visa du lịch Schengen hoặc đơn xin cấp thị thực là một loại giấy tờ quan trọng mà bạn cần chuẩn bị. Trong tờ khai này, bạn cần điền đầy đủ thông tin một cách trung thực, chính xác và phải được ký bởi người nộp đơn. Chữ ký này phải trùng với mẫu chữ ký đã ký trên hộ chiếu.

Bạn có thể tham khảo và tải mẫu đơn xin visa Schengen từ trang chủ của cơ quan lãnh sự của quốc gia mà bạn định xin visa Schengen và điền vào đó.

Bản scan giấy xác nhận bảo hiểm du lịch

Bảo hiểm du lịch là một yêu tố bắt buộc khi bạn nộp hồ sơ xin visa Schengen. Bảo hiểm của bạn phải có giá trị cho tất cả các nước Schengen và cho toàn bộ thời gian lưu trú dự kiến, bao gồm cả chi phí điều trị khẩn cấp và vận chuyển về nước vì lý do y tế, mức bảo hiểm tối thiểu là 30.000 EUR. Hiện nay, có khá nhiều công ty cung cấp loại bảo hiểm này, vì vậy bạn có thể tìm hiểu và mua bảo hiểm ở một công ty thật uy tín.

Giấy xác nhận việc làm

Người xin visa cần nộp đủ các giấy tờ có liên quan đến công việc của mình tại quốc gia nơi mình sinh sống và làm việc như:

 • Hợp đồng lao động nêu rõ vị trí/chức vụ, thời gian làm việc
 • Sao kê tài khoản ngân hàng (không phải sổ tiết kiệm)
 • Xác nhận của công ty/người sử dụng lao động về việc cho nghỉ phép (nghỉ có lương hay không lương)
 • Sổ bảo hiểm xã hội

Ngoài ra, nếu đương đơn là chủ sở hữu công ty hoặc là người tự hành nghề, bạn cần nộp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cùng với Báo cáo thuế của công ty trong vòng 3 tháng gần nhất. Đối với người nộp đơn đã nghỉ hưu, Bạn sẽ phải nộp xác nhận lương hưu ba tháng gần nhất cùng với Thẻ hưu trí. Còn nếu người nộp đơn là học sinh/sinh viên, hồ sơ cần có xác nhận của nhà trường về việc người nộp đơn đang theo học tại đó, Thẻ học sinh, sinh viên và Thư đồng ý cho phép nghỉ học trong thời gian đi du lịch.

Giấy tờ chứng minh tài chính

Người xin visa cần nộp đủ các giấy tờ chứng minh tài chính để thể hiện cho cơ quan lãnh sự thấy rằng mình hoàn toàn có đủ khả năng chi trả chi phí cho toàn bộ chuyến đi. Giấy tờ chứng minh tài chính bao gồm:

 • Sổ tiết kiệm (với số tiền tối thiểu 200 triệu VNĐ), đã được gửi 3 tháng trở lên, kèm theo đó là xác nhận số dư tài khoản có xác nhận của ngân hàng
 • Các giấy tờ chứng mình tài chính khác như: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Giấy đăng ký xe ô tô và các giấy chứng nhận tài sản có giá trị khác (nếu có).

Thông tin vé máy bay khứ hồi

Xác nhận đặt chỗ chuyến bay khứ hồi với ngày đi và về chính xác để cho thấy rằng bạn sẽ quay trở về nước sau khi chuyến đi của bạn kết thúc.

Xác nhận đặt phòng khách sạn

Xác nhận đặt phòng/đăng ký giữ chỗ khách sạn hợp lệ với địa chỉ đầy đủ (tên khách sạn, đường, thành phố, mã bưu điện, thông tin liên hệ, mã số đặt phòng…)

Lịch trình chuyến đi cụ thể

Khi xin Visa Châu u Schengen, lịch trình chuyến đi của bạn cần phải chi tiết hết mức có thể. Với lịch trình chuyến đi rõ ràng, cơ quan lãnh sự sẽ đánh giá cao hồ sơ của bạn. Bạn cần phải nắm rõ các địa điểm bạn bạn dự định đến, nơi ở, thông tin của chuyến bay, các hoạt động du lịch hoặc hoạt động văn hóa mà bạn sẽ tham gia, hoặc trong trường hợp bạn đến khu vực Schengen với mục đích thăm thân, bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin về thân nhân tại đất nước bạn sắp ghé thăm. Bạn nên lên hẳn một lịch trình chi tiết và nộp kèm trong tập hồ sơ.

Ngoài ra, bạn nên viết một bức thư bày tỏ (Letter of expression) bằng tiếng Anh để bày tỏ mong muốn được đi du lịch châu u cũng như các quốc gia trong khu vực Schengen và cam kết sẽ tuân thủ mọi quy định của nước sở tại

Lưu ý khi xin visa Schengen

Để quá trình xin visa Schengen được diễn ra thuận lợi, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Thời gian xét duyệt

Thời gian xét duyệt Visa Schengen thường là kéo dài từ 10 – 15 ngày. Tuy nhiên, thời gian xét duyệt có thể kéo dài hơn tùy theo từng trường hợp cụ thể. Hơn nữa, cơ quan lãnh sự có thể yêu cầu bạn bổ sung thêm một số giấy tờ hoặc tham gia một cuộc phỏng vấn để làm rõ những vấn đề còn chưa rõ. Vì vậy, nộp thêm giấy tờ hay tham gia phỏng vấn thì bạn cũng sẽ tốn thêm nhiều thời gian, khiến cho thời gian chờ xét duyệt hồ sơ xin visa Schengen của bạn bị kéo dài hơn.

Lưu ý khi xin visa Schengen

Tất cả các cơ quan lãnh sự, đại sứ đều khuyến cáo, bạn nên nộp hồ sơ xin Visa trước ngày dự kiến lên đường khoảng 90 ngày, sao cho Visa được cấp ít nhất 1 tuần trước ngày đó.

Chi phí làm visa Schengen tự túc

Lệ phí xin visa Schengen nộp cho cơ quan lãnh sự bao gồm các mức:

 • Thị thực Schengen thông thường (đương đơn từ 12 tuổi trở lên): Lệ phí 80 EUR, tương đương với 2,200,000 VNĐ
 • Thị thực cho trẻ em từ 6 – 12 tuổi: Lệ phí 40 EUR, tương đương với 1,100,000 VNĐ
 • Với trẻ em dưới 6 tuổi sẽ được miễn lệ phí xin visa

Lệ phí này sẽ được điều chỉnh thường xuyên và có thể sẽ không báo trước. Do đó, trước khi quyết định nộp hồ sơ xin visa, bạn nên theo dõi các thông tin trên website của các đại sứ quán. Ngoài ra, bạn sẽ phải nộp thêm một khoản phí dịch vụ tại các trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa (như VFS, TLScontact) tùy thuộc vào việc bạn sẽ nộp hồ sơ xét duyệt tại quốc gia nào trong khối Schengen, bởi mỗi quốc gia sẽ có một khoản phí riêng. Phí xin thị thực được thu bằng tiền mặt khi nộp hồ sơ và sẽ không được hoàn trả lại nếu như bạn bị từ chối cấp visa.

Ngoài ra, còn có chi phí công chứng, dịch thuật cho hồ sơ của bạn. Chi phí này sẽ thay đổi tùy thuộc vào từng trường hợp hồ sơ.

Nộp hồ sơ cho Đại sứ quán nước nào

Tuy Visa Schengen có hiệu lực ở khá nhiều quốc gia nhưng không có nghĩa là bạn có thể xin visa ở bất kỳ Đại sứ quán nước nào cũng được. Để xác định rằng mình sẽ nộp hồ sơ tại quốc gia nào, bạn cần lưu ý:

 • Nếu bạn chỉ đến một quốc gia trong suốt chuyến đi của mình thì bạn buộc phải xin Visa Schengen tại quốc gia đó
 • Nếu bạn sẽ đến thăm từ hai quốc gia trở lên trong khối Schengen, bạn cần xin visa tại quốc gia sẽ là điểm đến quan trong nhất trong chuyến đi của bạn. Đây có thể là quốc gia bạn lưu trú lâu nhất hoặc là nơi mà bạn sẽ hoàn thành mục đích của bạn
 • Trong trường hợp bạn đến thăm nhiều quốc gia mà ko xác định được đâu là điểm đến quan trọng nhất, bạn sẽ nộp hồ sơ tại quốc gia sẽ là điểm đến đầu tiên trong hành trình của bạn.

Ví dụ bạn đang có một chuyến công tác hoặc cần phải tham dự một buổi hội thảo tại Ba Lan, bạn sẽ phải nộp hồ sơ xin Visa Schengen tại cơ quan lãnh sự Ba Lan. Còn nếu bạn lên kế hoạch du lịch châu u với điểm đến đầu tiên là Đức. Bạn cần xin Visa Schengen tại cơ quan lãnh sự Đức, sau đó có thể dùng visa này qua các nước khác như Bỉ, Ý, Thụy Sĩ… miễn là nơi bạn đến nằm trong Vùng Schengen và thời gian lưu trú không quá 3 tháng.

Ngoài ra, đối với công dân Việt Nam thì Pháp sẽ là quốc gia xét duyệt Visa Schengen dễ nhất. Đó là bởi vì quốc gia này hiện đang có nhiều chính sách để thu khách du lịch, quy định xin Visa Schengen cũng sẽ được nới lỏng hơn. Những quốc gia khác như Ba Lan, Hy Lạp, Na Uy, Thụy Sĩ… sẽ có quy trình xét duyệt gắt gao hơn và cũng yêu cầu nhiều loại giấy tờ hơn.

Công ty làm visa uy tín – ANB Việt Nam

Visa Schengen đem lại cho bạn khá nhiều quyền lợi, không chỉ có thể nhập cảnh được vào tất cả các nước trong khối Schengen, với tấm visa này, bạn có thể dễ dàng tiếp tục xin visa của các quốc gia khác trên thế giới, du là những quốc gia khó tính nhất như Úc, Mỹ, Canada. Hay bạn sẽ được miễn chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc. Tuy nhiên, để xin được Visa Schengen – tấm vé vàng cho chuyến du lịch của bạn chưa bao giờ là dễ dàng. Nếu xin visa tự túc, bạn có thể sẽ gặp nhiều khó khăn, bỡ ngỡ và đôi khi sẽ thiếu giấy tờ trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, khiến cho thời gian xin visa của bạn bị kéo dài, ảnh hưởng đến lịch trình của bạn. Và chỉ cần một sai sót nhỏ, hồ sơ của bạn cũng có thể bị đánh trượt. Vì vậy, để có thể tiết kiệm thời gian, chi phí và tỷ lệ cấp visa được cao nhất, bạn có thể tìm đến một công ty có dịch vụ làm visa uy tín như ANB Việt Nam.

ANB Việt Nam

ANB Việt Nam là một công ty đã có nhiều năm kinh nghiệm xin Visa Schengen uy tín nhất hiện nay. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi đến với ANB Việt Nam bởi chúng tôi luôn có một đội ngũ nhân viên tư vấn và xử lý hồ sơ chuyên nghiệp, quy trình làm việc rõ ràng và đặc biệt là chi phí luôn hấp dẫn và minh bạch. Tại ANB Việt Nam, hồ sơ của bạn sẽ luôn được tối ưu với tỉ lệ đỗ cao nhất. Bởi vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một đối tác giúp bạn có được Visa Schengen, hãy liên hệ với ANB Việt Nam để được hỗ trợ một cách tốt nhất bạn nhé.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những thông tin cơ bản nhất của Visa Schengen. Vậy giờ bạn đã có thể nắm rõ Schengen Visa là gì rồi chứ. Có được tấm visa quyền lực này, bạn sẽ có một danh sách dài các quyền lợi như chúng tôi đã giới thiệu. Bởi vậy, nếu cần có tấm vé giúp bạn bước vào khu vực Schengen hay đến với ANB Việt Nam bạn nhé.

Trung Quốc là một trong những cường quốc lớn trên thế giới với bề dày lịch sử lâu đời. Quốc gia này có vùng lãnh thổ rộng lớn, thiên nhiên đa dạng và là một trong những địa điểm tham quan thú vị nhất trên thế giới. Mặc dù là láng giềng với Việt Nam, nhưng visa Trung Quốc vẫn là một điều kiện không thể thiếu để bạn đến du lịch, du học hay công tác tại Trung Quốc. Để chuyến đi tới quốc gia hàng ngàn năm lịch sử này được diễn ra suôn sẻ, các bạn hãy cùng với ANB Việt Nam tìm hiểu về thủ tục xin cấp visa đi Trung Quốc nhé.

Thông tin chung về visa Trung Quốc

Ngoài các hiệp định và quy định liên quan đến việc miễn visa, người nước ngoài khi nhập cảnh vào Trung Quốc cần phải có visa Trung Quốc. Đây là một loại giấy chứng nhận của Chính phủ Trung Quốc ủy quyền cho các cơ quan có thẩm quyền để cấp cho người nước ngoài có mong muốn nhập cảnh, xuất cảnh hoặc quá cảnh tại đất nước mình.

Visa Trung Quốc

Vậy xin visa Trung Quốc có khó không? Trên thực tế, visa Trung Quốc được đánh giá là khá dễ lấy đối với người Việt khi so sánh với thủ tục xin visa tại các quốc gia khác.

Các loại visa đi Trung Quốc

Visa Trung Quốc được chia thành nhiều loại khác nhau, cấu trúc phân loại visa khá dài dòng, nhưng nếu bạn có thể phân chia và nắm rõ nhu cầu đi Trung Quốc cũng như xin visa Trung Quốc thì việc phân loại sẽ rất đơn giản và dễ hiểu.

Visa Trung Quốc bao gồm: ngoại giao, tiếp đãi, công vụ, phổ thông; và được chia thành 16 loại như sau:

 • Visa C (liên vận hàng không, hàng hải…): Nhân viên liên vận quốc tế đường bộ, nhân viên tổ lái hàng không quốc tế, thuyền viên cùng thành viên gia đình đang chấp hành nhiệm vụ vận chuyển đường bộ, đường hàng không, đường biển và lái xe ô-tô vận chuyển đường bộ quốc tế.
 • Visa D (cư trú): Sang Trung Quốc cư trú vĩnh viễn;
 • Visa F (khảo sát): Cấp cho những người đến Trung Quốc tiến hành hoạt động giao lưu, thăm viếng, khảo sát…
 • Visa G (quá cảnh): Quá cảnh tại sân bay quốc tế Trung Quốc;
 • Visa J1 (phóng viên, nhà báo): Cấp cho các nhà báo, phóng viên quốc tế thường trú tại Trung Quốc;
 • Visa J2 (phóng viên, nhà báo): Cấp cho các nhà báo quốc tế đến đột xuất với mục đích phỏng vấn.
 • Visa L (du lịch): Cấp cho những người đến Trung Quốc du lịch;
 • Visa M (thương mại): Cấp cho những người đến Trung Quốc tiến hành hoạt động thương mại;
 • Visa Q1 (đoàn tụ, giám hộ): Cư trú để đoàn tụ gia đình hoặc mục đích giám hộ trên 180 ngày;
 • Visa Q2 (đoàn tụ, giám hộ): Cư trú để đoàn tụ gia đình hoặc mục đích giám hộ dưới 180 ngày;
 • Visa R: Cấp cho chuyên gia cao cấp người nước ngoài và chuyên gia khan hiếm gấp mà Trung Quốc có nhu cầu sử dụng chuyên môn và kỹ năng của họ;
 • Visa S1 (thăm thân): Visa thăm thân dài hạn (trên 180 ngày);
 • Visa S2 (thăm thân): Visa thăm thân ngắn hạn (dưới 180 ngày);
 • Visa X1 (học tập): Cấp cho học sinh, sinh viên đến học tập dài hạn tại Trung Quốc (quá 180 ngày);
 • Visa X2 (học tập): Cấp cho học sinh, sinh viên đến học tập ngắn hạn tại Trung Quốc (không quá 180 ngày);
 • Visa Z (lập nghiệp): Cấp cho những người đến Trung Quốc nhận chức, làm việc;

Điều kiện xin visa đi Trung Quốc

Điều kiện cơ bản để xin visa Trung Quốc mà bạn cần phải đáp ứng và thể hiện trong hồ sơ của mình như sau:

Điều kiện xin visa Trung Quốc

 • Bạn có hộ chiếu còn thời hạn từ 6 tháng trở lên và còn trang trống;
 • Bạn có thể thể hiện được lý lịch minh bạch của mình;
 • Bạn có một công việc cùng với mức lương ổn định và không có lý do gì để trốn ở lại Trung Quốc;
 • Bạn có đủ khả năng để chi trả cho chuyến đi của mình;
 • Bạn đã có một lịch trình chuyến đi cụ thể dựa vào mục đích đến Trung Quốc.

Thủ tục xin visa đi Trung Quốc

Nếu bạn đã đáp ứng được những điều kiện cơ bản trên, bạn cần phải tiếp tục chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ xin visa Trung Quốc gồm đầy đủ các loại giấy tờ theo yêu cầu của Đại sứ quán để hoàn thiện thủ tục xin cấp visa Trung Quốc. Sau đây là quy trình thực hiện thủ tục xin visa Trung Quốc mà bạn cần biết.

Xác định loại visa cần xin

Xác định loại visa phù hợp với mục đích chuyến đi của bạn là một công việc hết sức quan trọng và cần thiết. Bởi bộ hồ sơ làm visa đi Trung Quốc sẽ được chuẩn bị dựa trên loại visa mà bạn đã lựa chọn.

Sau khi xác định được mục đích xin visa và loại visa phù hợp, bạn phải tiếp tục tìm hiểu về thời hạn của loại visa đó để lên kế hoạch cho chuyến đi của mình một cách suôn sẻ nhất. Xét theo thời gian hiệu lực và số lần cho phép nhập cảnh trong thời gian hiệu lực thì visa Trung Quốc được chia thành 4 loại như sau:

 • Visa 3 tháng 1 lần: cho phép nhập cảnh 1 lần duy nhất, lưu trú tối đa 15 ngày trong vòng 90 ngày kể từ khi được cấp visa
 • Visa 3 tháng nhiều lần: cho phép nhập cảnh tối đa 2 lần trong 3 tháng, mỗi lần lưu trú không quá 30 ngày
 • Visa 6 tháng nhiều lần: cho phép nhập cảnh nhiều lần trong vòng 6 tháng, mỗi lần lưu trú tối đa 30 ngày
 • Visa 1 năm nhiều lần: cho phép nhập cảnh Trung Quốc tối đa 11 lần trong 1 năm, mỗi lần lưu trú tối đa 30 ngày

Chuẩn bị hồ sơ xin visa

Hồ sơ xin visa Trung Quốc gồm những gì? Một bộ hồ sơ cơ bản đáp ứng được các điều kiện xin visa Trung Quốc cần phải cung cấp đủ các giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu gốc và một bản photo mặt thông tin hộ chiếu
 • Tờ khai xin thị thực và ảnh
 • Giấy tờ chứng minh nhân thân: Bản sao chứng minh nhân dân/căn cước công dân, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân
 • Hồ sơ công việc: Hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm, xác nhận lương…
 • Hồ sơ chứng minh tài chính: sao kê sổ tiết kiệm, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy chứng nhận đăng ký ô tô … (nếu có)
 • Lịch trình chuyến đi: vé máy bay, xác nhận đặt phòng khách sạn…

Ngoài ra, tùy vào loại visa mà bạn cần xin, bạn sẽ phải bổ sung thêm các tài liệu hỗ trợ liên quan theo yêu cầu của cơ quan lãnh sự.

Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ

Đặt lịch hẹn không phải là công việc bắt buộc khi nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc. Tuy nhiên, việc đặt lịch hẹn trước sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại của bạn khi phải đến trực tiếp cơ quan Lãnh sự. Bên cạnh đó, bạn cũng không cần phải xếp hàng chờ đợi đến lượt khi đến nộp hồ sơ xin visa.

Nộp hồ sơ và chờ kết quả

Từ năm 2019, khi đương đơn xin visa Trung Quốc phải nộp hồ sơ thông qua Trung tâm dịch vụ xin thị thực Trung Quốc (CVASC) tại Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh. Sau khi nộp hồ sơ, bạn cần theo dõi các thông báo mà cơ quan lãnh sự gửi về cho bạn theo thông tin mà bạn đã đăng ký.

Hiện nay, việc xin visa Trung Quốc khá đơn giản và nhanh chóng. Thường thì thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Trung Quốc sẽ kéo dài từ 5 – 7 ngày (trừ thứ 7, chủ nhật và Lễ Tết). Thời gian xét duyệt này có thể kéo dài hơn nếu hồ sơ có vấn đề hoặc tùy vào tình hình thực tế. Bạn nên nộp trước ngày đi ít nhất 2 tuần và không được trước quá 3 tháng so với ngày khởi hành.

Lưu ý khi làm thủ tục

Trong quá trình làm thủ tục cấp visa đi Trung Quốc, các bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

 • Hồ sơ xin visa Trung Quốc nếu bị từ chối cấp visa thì sẽ không bị mất tiền nộp cho Lãnh sự, còn phí Trung tâm dịch vụ xin thị thực Trung Quốc (CVASC) sẽ không được hoàn trả.
 • Nếu Lãnh sự quán yêu cầu phỏng vấn thì bạn cần có mặt tại Lãnh sự theo lịch hẹn;
 • Các giấy tờ bắt buộc phải nộp bản sao y công chứng thì phải photo trên giấy A4 không cắt nhỏ;
 • Trong trường hợp đã có visa nhưng bạn muốn dời lịch, bạn không thể hủy visa và lấy lại tiền lệ phí cũng như gia hạn visa, bởi không có lý do chính đáng. Nếu visa đã hết hạn thì bạn sẽ phải làm theo quy trình trên một lần nữa.

Chi phí xin visa vào Trung Quốc

Phí làm visa Trung Quốc hiện nay bao gồm hai loại phí: Phí xin visa nộp cho lãnh sự và phí Trung tâm dịch vụ xin thị thực Trung Quốc (CVASC). Phí lãnh sự sẽ được nộp bằng Đô la Mỹ; trong trường hợp bị rớt visa Trung Quốc, phí lãnh sự sẽ được hoàn trả. Còn phí Trung tâm dịch vụ xin thị thực Trung Quốc (CVASC) sẽ được nộp bằng tiền Việt và sẽ không được hoàn trả trong bất kỳ trường hợp nào.

Chi phí xin visa Trung Quốc

Sau đây là lệ phí xin visa Trung Quốc cho công dân Việt Nam:

 • Visa 1 lần: 60 USD + Phí CVASC
 • Visa 2 lần: 90 USD + Phí CVASC
 • 6 tháng nhiều lần: 120 USD + Phí CVASC
 • 1 năm nhiều lần: 180 USD + Phí CVASC

Ngoài ra, trong quá trình xin visa Trung Quốc, nếu bạn có yêu cầu làm nhanh (trả kết quả trong ngày làm việc thứ 2, thứ 3), bạn sẽ mất thêm 25 USD nữa; hoặc nếu bạn có yêu cầu làm gấp (trả kết quả trong ngày) lệ phí sẽ công thêm 37 USD cho mỗi loại visa.

Công ty làm visa uy tín

Thông thường, khá nhiều người tự xin visa Trung Quốc hoặc xin visa Trung Quốc lần đầu sẽ có kết quả không như ý do thiếu kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ cũng nhưng chưa biết cách trả lời các câu hỏi phỏng vấn (nếu có). Bởi vậy, để tiết kiệm thời gian và chi phí, các bạn có thể tìm đến các công ty có dịch vụ hỗ trợ xin visa Trung Quốc uy tín như ANB Việt Nam.

ANB Việt Nam

ANB Việt Nam – hỗ trợ làm visa đi trung quốc các loại

ANB Việt Nam là một trong những công ty uy tín, đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xin visa cho nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt cả những quốc gia khó tính nhất. Ở ANB Việt Nam, quy trình xử lý hồ sơ xin visa luôn rõ ràng, chi phí luôn được công khai minh bạch. Vì vậy, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về quyền lợi của bản thân

Bên cạnh đó, ANB Việt Nam tự hào có một đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm. Mỗi chuyên viên đều được thường xuyên đào tạo, nâng cao về nghiệp vụ và có thể xử lý các trường hợp hồ sơ khó một cách chuyên nghiệp nhất. Chúng tôi tự tin có thể giúp bạn xin visa với tỉ lệ đậu cao nhất cùng mức chi phí rõ ràng và hợp lý.

Các bước đăng ký dịch vụ làm visa trung quốc tại ANB Việt Nam

Để có thể sử dụng dịch vụ xin visa Trung Quốc tại Việt Nam, bạn có thể đăng ký dịch vụ của chúng tôi theo nhiều cách: Đến trực tiếp văn phòng công ty, gọi điện số hotline để được tư vấn, trao đổi qua email hoặc nhắn tin qua zalo. Chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ tiếp nhận thông tin của bạn và tư vấn cho bạn dịch vụ phù hợp nhất cùng với mức chi phí bạn cần phải chi trả cho dịch vụ này.

Trên đây là những cập nhật mới nhất về visa Trung Quốc mà ANB Việt Nam muốn cung cấp cho các bạn. Hi vọng rằng những thông tin trong bài viết này sẽ có ích trong dự định du lịch sắp tới của bạn. Nếu bạn còn nhiều khó khăn trong vấn đề làm visa hay mong muốn có visa nhanh chóng, đừng ngại liên hệ với ANB Việt Nam nhé. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những lợi khuyên hữu ích với mức chi phí hợp lý nhất.

Bạn có biết điều đầu tiên mà bạn phải chuẩn bị khi muốn đi du lịch nước Úc là gì không ? Đúng rồi đó chính là chuẩn bị visa. Vậy hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách xin visa Úc nhé

Một vài thông tin về visa Úc

Visa là tấm vé thông hành giúp bạn nhập cảnh hợp pháp vào các quốc gia khác trên thế giới. Mỗi đất nước sẽ có quy định và yêu cầu khác nhau để cấp visa cho người nước ngoài. Điều này thường gây khó khăn cho người không thông thạo các quy tắc, thủ tục. Đặc biệt là Úc – đất nước khá nghiêm ngặt trong vấn đề xuất/nhập cảnh.

Visa Úc

Đặc biệt trong bối cảnh cả thế giới đang phải chống lại đại dịch COVID-19 thì việc xin visa Úc đang trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Chính vì vậy mà mình mong rằng những thông tin trong bài viết này có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về quy trình để có thể xin được visa đi úc.

Các loại visa Úc 

Hiện nay visa úc có thể chia làm 4 loại chính là: visa dành cho học sinh, visa dành cho người lao động, visa thăm thân và visa du lịch

Visa dành cho học sinh

 • Student Visa – Subclass 500: Đây là loại visa giành cho các đối tượng muốn sang Úc để du học và học tập.
 • Student Guardian Visa – Subclass 590: Đây là loại visa giám hộ người du học dành cho bố mẹ hoặc người giám hộ (người trưởng thành trên 21 tuổi) nhận được ủy quyền chăm sóc cho các học sinh du học dưới 18 tuổi.

Visa dành cho người lao động

 • Temporary Graduate Visa – Subclass 485 : Đây là loại visa tạm trú cho phép sinh viên du học Úc đã tốt nghiệp được phép sinh sống và làm việc tại Úc với thời gian từ 18 tháng đến 4 năm.
 • Skilled Visas: Visa dạng tay nghề được chia làm hai loại là thường trú và tạm trú. Điều kiện để xin được visa này là công việc, ngành nghề của bạn phải nằm danh sách ngành nghề ngắn hạn (STSOL) và dài hạn (MLTSSL).
  Ngoài ra, đối với visa này người nộp đơn không quá 50 tuổi, có kinh nghiệm trong nghành nghề, có ít nhất 60 điểm EOI và đạt yêu cầu về Anh văn, sức khoẻ, nhân cách

Các loại visa Úc

Visa thăm thân

 • Prospective Marriage Visa – Subclass 300: Đây là loại visa có vợ hoặc chồng tại Úc hoặc thường trú nhân đến Úc và kết hôn trong vòng 9 tháng
 • Partner Visas: Đây là visa tạm trú giành cho các cặp đôi có quan hệ từ 12 tháng trở lên và cam kết lâu dài. Những mối quan hệ này bao gồm những cặp đã kết hôn, các cặp đôi đang trong mối quan hệ de facto, hoặc hôn nhân đồng giới.

Visa du lịch

 • Tourist Visa – Subclass 600: Đây là loại visa giành cho các đối tượng có nhu cầu đến Úc để phục vụ mục đích du lịch hoặc công tác. Loại visa này có thời hạn ở lại Úc từ 3 đến 12 tháng.
 • Work and Holiday Visa – Subclass 462: Đây là loại visa giành cho các đối tượng vừa làm vừa du lịch tại Úc với thời hạn 1 năm. Điều kiện để được cấp loại visa này, bạn cần đáp ứng các yêu cầu như: độ tuổi từ 18-30 tuổi, thành thạo tiếng Anh, có đủ điều kiện tài chính…

Trên đây là các dạng visa Úc thường gặp mà người Việt chúng ta hay sử dụng, ngoài ra còn một số loại visa đặc biệt nữa tuy nhiên ở Việt Nam chúng ta không sử dụng.

Thủ tục xin visa Autralia

Để có thể xin được visa sang Úc trước hết bạn phải chuẩn bị đầy đủ bộ giấy tờ như sau:

 • Hộ chiếu: Chuẩn bị 1 hộ chiếu gốc còn hạn hơn 6 tháng, và 1 bản photo size A4 tất các trang của hộ chiếu có đóng dấu hải quan, và có dán nhãn thị thực xuất-nhập cảnh.
 • Ảnh thẻ: Cần 2 ảnh size 4x6cm, phông nền màu trắng. Hình ảnh cần rõ ràng, tóc tai gọn gàng, không đeo phụ kiện như kính mắt, khuyên tai, trang phục màu sẫm.
 • Bản sao và công chứng các loại giấy tờ tuỳ thân: Chứng minh nhân dân, Sổ hộ khẩu, Giấy khai sinh (đối với trẻ dưới 14 tuổi đi cùng), Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã lập gia đình)
 • Tờ khai xin visa Úc, tờ khai chi tiết về thân nhân
 • Hồ sơ chứng minh công việc
 • Hồ sơ chứng minh tài chính : Sao y sổ tiết kiệm có giá trị từ 5000 USD trở lên, Giấy sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng với số dư tương đương v…v…
 • Giấy xác nhận vé máy bay du lịch Úc khứ hồi
 • Giấy xác nhận đăng ký khách sạn
 • Lịch trình du lịch Úc tự túc
 • Bảo hiểm chuyến đi

Sau khi đã chẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ cần thiết thì hãy đi nộp thôi.

Hiện tại bạn có thể đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ xin visa của mình trực tiếp tại VFS với địa chịa dưới đây:

 • Địa chỉ VFS Global tại Hà Nội: G04, Tòa Ocean Park, số 1 Đào Duy Anh, Phương Mai, Đống Đa.
 • Địa chỉ VFS Global tại Đà Nẵng: Tầng 6, Tòa nhà ACB, 218 Đường Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng.
 • Địa chỉ VFS Global tại TP.HCM: Tầng 5, Tòa nhà Resco, 94 – 96 phố Nguyễn Du Phường Bến Nghé, Quận 1, tp. Hồ Chí Minh

Thường thì thời gian hoàn thành và bạn nhận được visa sẽ rơi vào khoảng 30 ngày. Kết quả sẽ được gửi về email của bạn. Đến ngày hẹn trong email bạn mang hóa đơn của mình đến và lấy visa nhé.

Ngoài ra thì bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ làm visa của các công ty dịch vụ nhé. Cách này sẽ tốn kém hơn một chút nhưng sẽ dễ dàng được cấp visa hơn.

Chi phí xin visa Úc

Hiện chi phí dịch vụ visa Úc trọn gói của ANB Việt Nam đang bao gồm lệ phí nộp hồ sơ cho đại sứ quán, lệ phí sinh trắc học, chi phí công chứng dịch thuật giấy tờ và lệ phí cho dịch vụ của công ty. Trong đó, lệ phí nộp cho cơ quan lãnh sự Úc là:

 • Lệ phí xét duyệt hồ sơ xin visa: 145 AUD (tương đương với 2,320,000 VNĐ)
 • Lệ phí sinh trắc học (nộp cho VFS Global Úc): 478,000 VNĐ
 • Phí nộp hồ sơ bổ sung (nếu đương đơn nộp bổ sung từ lần thứ hai trở lên và không xuất trình được thư yêu cầu bổ sung của Đại sứ quán/ Lãnh sự quán): 352,000 VNĐ.

Chi phí xin visa Úc

Người xin visa đi Úc cần lưu ý rằng lệ phí nộp cho cơ quan lãnh sự Úc và tổng chi phí xin visa có thể liên tục thay đổi. Vì vậy, để biết thông tin chính xác nhất về lệ phí trong thời điểm hiện tại, bạn nên liên hệ ANB Việt Nam để được tư vấn.

Xin visa Úc chọn ANB Việt Nam

Là công ty với nhiều năm kinh nghiệm xin visa Úc, visa ANB Việt Nam sẽ là điểm đến cho tất cả các bạn có nhu cầu xin visa đi Úc.

Cung cấp đầy đủ thông tin về visa Úc

Ưu điểm đầu tiên của dịch vụ visa Úc do ANB Việt Nam cung cấp là cung cấp đầy đủ thông tin về visa đi Úc.

Đó là chưa kể đến quy định về visa đi Úc đang liên tục thay đổi. Vì vậy, người muốn xin visa càng phải tìm hiểu nhiều thông tin, càng phải cố gắng tiếp cận những thông tin mới nhất, chính xác nhất. Trường hợp không có được những thông tin mới, chính xác về visa đi Úc thì bạn sẽ rất khó thành công xin visa. Vì Úc vốn là một trong những nước xét duyệt hồ sơ xin visa rất kỹ. Đặc biệt là với công dân đến từ những nước có hộ chiếu không quá quyền lực như Việt Nam.

Làm visa Úc chọn ANB Việt Nam

Hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Úc mới nhất

Ưu điểm tiếp theo của dịch vụ visa Úc là hỗ trợ bạn chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Úc mới nhất, phù hợp nhất với tình trạng cá nhân cũng như loại visa đi Úc mà bạn muốn xin

Nhìn chung, hồ sơ xin visa du lịch Úc luôn bao gồm rất nhiều giấy tờ, mỗi giấy tờ lại có nhiều yêu cầu mà người chuẩn bị hồ sơ cần đảm bảo. Vì vậy, thay vì chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Úc tự túc những người chưa có kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ, chưa từng thành công xin visa đi Úc nên lựa chọn phương án dùng dịch vụ visa Úc.

Vì khi dùng dịch vụ làm visa, nhân viên của ANB Việt Nam sẽ theo sát bạn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Úc. Các nhân viên của công ty sẽ giúp bạn chuẩn bị hồ sơ một cách đầy đủ, chính xác.

ANB Việt Nam cung cấp dịch vụ làm visa Úc uy tín với giá rẻ

Dịch vụ visa Úc do ANB Việt Nam cung cấp là dịch vụ làm visa uy tín với giá rẻ. Theo chia sẻ của anh Nguyễn Văn Mạnh, người từng nhiều lần dùng dịch vụ xin visa đi Úc của ANB Việt Nam thì công ty không phải là đơn vị cung cấp dịch vụ xin visa đi Úc với giá rẻ nhất.

Trên đây là nhưng thông tin cơ bản bạn cần nắm được để có thể chuẩn bị cho công cuộc xin visa Úc của mình. Truy cập công ty làm visa để cập nhật tình hình mới nhất về thủ tục cũng như những yêu cầu của việc làm visa Úc nhé.

t

Hoa Kỳ đất nước mà rất nhiều người Việt Nam mơ ước được sống và làm việc. Những các bạn đã biết việc đầu tiên trước khi muốn định cư Hoa Kỳ là gì không ? Đó chính là xin visa Mỹ. Vây hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu về việc xin visa hoa kỳ nhé.

Visa Hoa Kỳ là gì ? Lợi ích của visa Hoa Kỳ

Visa Mỹ

Visa Mỹ, hay còn được nhiều gọi là thị thực Mỹ, thị thực Hoa Kỳ, visa Hoa Kỳ, là một tem dấu được dán vào hộ chiếu cho phép bạn được nhập cảnh vào Mỹ một cách hợp pháp trong thời hạn cho phép. Visa Mỹ tại Việt nam do Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam cấp.

Visa Mỹ

Lợi ích của visa Mỹ

Là một cường quốc vì vậy khi sở hữu visa Hoa Kỳ bạn sẽ có một số những lợi ích như sau:

 • Miễn visa cho một số quốc gia bao gồm một số nước thuộc châu Âu, châu Mỹ, Đài Loan…
 • Miễn chứng minh tài chính visa Hàn Quốc
 • Miễn visa quá cảnh Hàn Quốc
 • Được xin E – visa khi muốn nhập cảnh vào quốc gia Oman và Thổ Nhĩ Kỳ
 • Hồ sơ sẽ đẹp hơn nếu bạn muốn xin visa đến các nước khác

Trên đây là những lợi ích chủ yếu của visa đi Mỹ ngoài việc giúp bạn có thể định cư ở xứ sở cò hoa.

Các loại visa sang Mỹ

Có rất nhiều loại visa khác nhau vì vậy hãy xem xét mục tiêu sang Mỹ của bạn mà chọn loại visa cho phù hợp nhé.

Visa định cư Mỹ theo diện đầu tư

Visa định cư Mỹ diện đầu tư EB5 dành cho các nhà đầu tư nước ngoài có ý muốn đầu tư vào một dự án EB5 được cấp phép từ Sở di trú Mỹ (USCIS).

Khi định cư theo chương trình EB5, nhà đầu tư cùng vợ/chồng và con chưa kết hôn dưới 21 tuổi sẽ nhận được visa định cư Mỹ có thời hạn 2 năm. Sau 2 năm, nhà đầu tư có thể nộp đơn để xin cấp thẻ xanh vĩnh viễn. Và được hoàn vốn đầu tư 100% sau 5 năm.

Thị thực định cư Mỹ theo diện thành viên trong giá đình

Các thành viên trong gia đình của công dân Mỹ có thể xin visa định cư Mỹ nhờ sự bảo lãnh của người thân.

Visa định cư Mỹ dành cho thành viên gia đình bao gồm các loại visa sau:

 • Visa F1: Con cái chưa kết hôn của công dân Mỹ
 • Visa F2A: Vợ/chồng và con độc thân dưới 21 tuổi của thường trú nhân.
 • Visa F2B: Con cái chưa kết hôn của thường trú nhân
 • Visa F3: Con cái đã kết hôn của công dân Mỹ
 • Visa F4: Anh, chị, em của công dân Mỹ

Visa định cư Mỹ dành cho thành viên trực hệ

Visa định cư Mỹ dành cho thành viên trực hệ trong gia đình của công dân Mỹ, có thể là cha mẹ, vợ/chồng hoặc con cái chưa kết hôn dưới 21 tuổi.

Các loại visa định cư Mỹ dành cho thành viên trực hệ:

 • Visa IR1/CR1: Vợ/chồng của công dân Mỹ
 • Visa IR2/CR2: Con đẻ hay con riêng của vợ/chồng công dân Mỹ, chưa kết hôn, dưới 21 tuổi.
 • Visa IR3: Con nuôi của công dân Mỹ
 • Visa IR4: Con nuôi của công dân Mỹ (được nhận nuôi ở Mỹ)
 • Visa IR5: Cha mẹ đẻ hay cha mẹ kế của công dân Mỹ
 • Visa K1: Hôn phu (thê) của công dân Mỹ.Visa K3: Vợ/chồng và con riêng của vợ/chồng công dân Mỹ

Visa theo diện làm việc

Đây là loại visa định cư dành cho những người lao động nước ngoài muốn nhập cư vào Mỹ

 • Visa EB1: Dành cho người lao động động ưu tiên: người có khả năng đặc biệt trong các lĩnh vực; nhà nghiên cứu hoặc giáo sư xuất sắc; lãnh đạo, nhà quản lý đa quốc gia
 • Visa EB2: Dành cho người lao động có trình độ cao
 • Visa EB3: Dành cho người lao động lành nghề
 • Visa EB4: Dành cho các di dân đặc biệt, cụ thể là người làm việc tôn giáo

Visa Mỹ khác

Ngoài ra còn một số loại visa cơ bản khác dành cho những người không có như cầu định cư ở Mỹ như B1 và B2

Thủ tục làm visa đi Mỹ

Sau khi đã xác nhận được loại visa phù hợp thì chúng ta sẽ đến với thủ tục xin visa nhé

Chuẩn bị hộ chiếu

Hộ chiếu có đầy đủ thông tin, chữ kí, còn hiệu lực ít nhất là 6 tháng tính cho đến ngày bạn dự kiến sẽ rời khỏi Mỹ. Nói nôm na là trong suốt thời gian bạn ở đất Mỹ, hộ chiếu của bạn nhất định phải còn hiệu lực.

Chụp ảnh chân dung

Một tấm ảnh 5×5 có phông nền trắng. Ảnh xin visa nói chung và visa đi Mỹ nói riêng rất nghiêm ngặt nên bạn phải chụp đúng quy chuẩn, ngay cả khi đó là tấm ảnh khiến bạn không dám nhìn lại. Ảnh thẻ phải được chụp rõ mặt, nhìn rõ hai tai và trán. Sau khi chụp ảnh, bạn nhớ dặn thợ ngoài rửa ảnh ra để cầm theo khi đi phỏng vấn, thì đưa lại cho bạn cả file mềm. Ảnh trên file mềm sẽ được upload để đưa vào form DS160 trực tuyến.

Thủ tục xin visa Hoa Kỳ

Điền form DS160

Đây là form khai báo thông tin dài thượt, khiến ai nhìn vào cũng bị choáng ngợp, thấy nản. Tuy nhiên, việc khai báo thông tin trực tuyến như vậy giúp bạn tiết kiệm rất rất rất nhiều thời gian, công sức và chi phí khi xin visa. Thế nên kiên nhẫn đọc kĩ yêu cầu và khai báo chính xác nhé

Chuẩn bị một số giấy tờ bổ sung

Những giấy tờ bổ sung sau đây đều hướng đến việc chứng minh khả năng chi trả cho chuyến đi cũng như việc chắn chắn sẽ quay về nước khi hành trình kết thúc. Các giấy tờ này mặc dù không bắt buộc nhưng trong một số trường hợp, chuyên viên của Đại Sứ Quán sẽ hỏi bạn, tốt nhất là nên chuẩn bị đầy đủ từ trước.

Đóng phí xin visa

Bạn in trang xác nhận ra rồi mang giấy đó đến bưu điện để đóng phí xin visa đi Mỹ, lệ phí là 160$ (khoảng 3.650.000 VND). Nhân viên của bưu điện sẽ hướng dẫn bạn cách thức điền mẫu đơn và nộp tiền. Sau khi hoàn tất thủ tục, bạn sẽ có tờ giấy biên nhận do bưu điện cung cấp. Bạn phải giữ biên nhận cẩn thận để mang theo khi đi phỏng vấn. Phí xin visa đi Mỹ có một đặc điểm hơi tréo ngoe là cho dù bạn đậu hay rớt thì phí này cũng không được hoàn lại.

Lên lịch hẹn với Đại Sứ Quán

Kể từ khi có biên lai nộp tiền của bưu điện, bạn canh đến 12 giờ trưa ngày hôm sau để truy cập lại vào website và lên lịch hẹn theo hướng dẫn từng bước. Sau khi điền thông tin, Đại Sứ Quán sẽ cho bạn biết lịch phỏng vấn gần nhất để bạn tiện đăng kí ngày và giờ phù hợp với lịch trình riêng của bạn. Bạn chỉ cần chọn thời điểm phỏng vấn cũng như địa chỉ nhận visa nếu bạn đậu (visa sẽ được dán vào hộ chiếu và gửi về cho bạn qua đường bưu điện).

Nhận kết quả xin visa du lịch Mỹ

Nếu bạn được chấp thuận cấp visa, họ sẽ giữ hộ chiếu của bạn để dán visa vào và gửi qua đường bưu điện.

Visa Mỹ nhanh gọn lẹ lắm, nếu bạn trượt, họ sẽ thông báo ngay tức khắc sau khi phỏng vấn, không cần nhấp nhổm chờ đợi. Không được cấp visa cũng đừng nản lòng nhé, bạn có thể làm thủ tục lại từ đầu và xin phỏng vấn đợt sau, khi bạn đã có kinh nghiệm ở lần trước.

Chi phí xin visa Hoa Kỳ

Phí kiểm tra sức khỏe

Phí kiểm tra sức khỏe: Mức phí cho đương đơn từ 15 tuổi trở lên là 275 Đô-la Mỹ; đương đơn từ 2 đến dưới 15 tuổi là 240 Đô-la Mỹ và đương đơn dưới 2 tuổi là 165 Đô-la Mỹ. Bệnh viện Chợ Rẫy chỉ nhận thanh toán bằng tiền Việt Nam đồng. Tổ chức Di dân Quốc tế (IOM) nhận thanh toán bằng tiền Việt Nam đồng hoặc Đô-la Mỹ.

Chích ngừa: Mức phí chích ngừa phụ thuộc vào độ tuổi và loại chủng ngừa mà đương đơn cần chích.

Chi phí làm visa đi Mỹ

Lệ phí xử lý hồ sơ xin thị thực

Mức lệ phí xử lý hồ sơ xin thị thực tùy thuộc vào loại thị thực của đương đơn. Lệ phí này không được hoàn lại

Đối với đương đơn xin thị thực định cư: Mỗi đương đơn, không phân biệt độ tuổi, cần đóng lệ phí thị thực riêng tại Trung tâm Thị thực Quốc gia hoặc tại văn phòng chúng tôi. Nếu đương đơn hoặc người bảo lãnh chưa trả phí tại Trung tâm Thị thực Quốc gia, vui lòng chuẩn bị để đóng lệ phí này tại Lãnh sự quán vào ngày phỏng vấn. Chúng tôi nhận thanh toán bằng tiền mặt Đô-la Mỹ hoặc tiền đồng Việt Nam, hoặc bằng thẻ tín dụng tiền Đô-la Mỹ đối với các loại thẻ sau: Visa, MasterCard, Discovery, và American Express. Chúng tôi không chấp nhận ngân phiếu.

Lệ phí chuẩn bị hồ sơ và các khoản phí khác

Ngoài ra còn có một khoản lễ phị dành cho việc chuẩn bị hồ sơ và các thủ tục khác. Khoản phí này sẽ thay đổi theo từng khách hàng khác nhau nhé.

Làm visa Mỹ chọn ANB Việt Nam

Xin visa Mỹ chọn ANB Việt Nam

Chúng ta có thể lựa chọn xin visa Mỹ tự túc hoặc dịch vụ làm visa Mỹ đều được. Tuy nhiên thì việc xin visa Mỹ tự túc có rất nhiều những khó khăn và tiềm ẩn độ rủi ro nhất định. Chính vì vậy mà trong trường hợp này chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn dịch vụ làm visa uy tín của ANB. Nếu như bạn tin tưởng và lựa chọn chúng tôi, ANB cam kết:

 • Mang đến cho bạn tỷ lệ xin visa Mỹ thành công cao, gần như ở mức tối đa.
 • Mọi thủ tục đơn giản, nhanh chóng và dễ thực hiện. Đặc biệt là luôn đi kèm với sự tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhất của ANB.
 • Hỗ trợ dịch vụ chuẩn bị hồ sơ từ A đến Z. Hỗ trợ các dịch vụ công chứng, dịch thuật chuẩn bị giấy tờ cho quá trình xin visa Mỹ của bạn.
 • Đội ngũ nhân viên của ANB chuyên nghiệp, có những mối quan hệ rộng và am hiểu về các thủ tục làm visa Mỹ, biết cách giải quyết các hồ sơ một cách dễ dàng.
 • Trong trường hợp hồ sơ không đạt chuẩn hoặc có một vài thiếu sót thì ANB cũng sẽ có cách giải quyết tốt nhất cho bạn.
 • Thời gian xử lý hồ sơ và xin visa nhanh chóng, thuận tiện, tiết kiệm thời gian và công sức của bạn.
 • Chi phí dịch vụ của ANB sẽ có nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng.

Qua bài viết này mong rằng các bạn đã có đầy đủ thông tin để chuẩn bị cho việc xin visa đi Mỹ của mình. Truy cập xin visa đi nước ngoài để có thêm những thông tin mới nhất về dịch vụ xin visa.

Những năm trở lại đây Canada đang trở thành một trong những điểm đến lý tưởng cho người lao động và các nhà đầu tư Việt Nam với mức lương cao và chế độ xã hội tốt. Vậy hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về visa Canada thứ đầu tiên cần phải có để đến xứ sở là phong nhé.

Visa Canada, xin visa Canada có khó không

Visa Canada

Một trong những câu hỏi được nhiều du khách đặt ra khi xin visa Canada chính là xin visa Canada có khó không? Câu trả lời sẽ là không khó nếu như bạn thức hiện theo đúng quy trình và chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết như sau:

 • Đầy đủ các mẫu đơn: Family information, Application for temporary residence và Application for visitor visa
 • Hộ chiếu gốc (Thời hạn còn lại trên 6 tháng) và hộ chiếu cũ (nếu có)
 • Một số giấy tờ tùy thân khác: Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn/ giấy ly hôn (nếu có),…
 • Giấy tờ chứng minh tài chính: Giấy tờ chứng minh tài sản thuộc quyền sở hữu (đất đai, nhà cửa, xe hơi,…), sổ tiết kiệm,…
 • Giấy tờ chứng minh công việc: Bảng sao kê 3 tháng lương gần nhất, hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép, giấy chứng nhận góp vốn (nếu có),…
 • Thư mời (đối với diện đi thăm người thân)
 • Giấy khai lịch trình của chuyến đi
 • Giấy xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi và khách sạn.

Các loại visa Canada

Hiện nay đang có tổng cộng 5 loại visa Canada dành cho người Việt Nam được chia theo mục đích sử dụng như sau:

Visa du lịch/ thăm thân nhân Canada

Đối với visa loại này sẽ có: visa du lịch/ thăm thân nhân 1 lần và nhiều lần.

Visa du lịch/ thăm thân nhân 1 lần chỉ cho phép bạn nhập cảnh vào Canada 1 lần duy nhất. Khi thời hạn lưu trú của visa kết thúc, bạn buộc phải rời khỏi Canada. Và nếu bạn muốn tiếp tục nhập cảnh vào đất nước này thì bạn phải xin visa mới.

Ngược lại, visa du lịch/ thăm thân nhân nhiều lần cho phép bạn có thể nhập cảnh vào Canada nhiều lần trong thời hạn visa còn hạn.

Visa đầu tư Canada

Với visa loại này sẽ giúp Canada thu hút được nhiều nhà đầu tư lớn trên thế giới. Để có được visa diện đầu tư Canada, điều kiện bắt buộc là các nhà đầu từ phải có một mức đầu tư đủ lớn theo yêu cầu và quy định.

Visa diện du học Canada

Đối với visa du học Canada, bạn có thể tham gia vào các chương trình đại học, sau đại học tại quốc gia này. Và đương nhiên, để có được visa diện du học của Canada. Các du học sinh sẽ phải đáp ứng được các điều kiện mà đất nước này đặt ra.

Visa lao động Canada có tay nghề

Dành cho đối tượng là những người muốn định cư theo diện lao động có tay nghề. Chính phủ Canada đã đưa ra chính sách cấp visa diện lao động có tay nghề nhằm thu hút các lao động có tay nghề cao trên toàn thế giới đến làm việc tại quốc gia của họ.

Visa diện đoàn diện tụ gia đình

Visa diện này sẽ dành cho những ai có người thân (vợ/chồng, con cái) hiện đã có quốc tịch Canada và có thẻ thường trú tại Canada. Trong trường hợp này, bạn có thể làm hồ sơ xin visa diện đoàn tụ gia đình để có thể sinh sống cùng gia đình tại Canada.

Thủ tục xin cấp visa đi Canada

Hồ sơ xi visa Canada 

Để xin visa trước hết các bạn cần phải chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Các mấu đơn cần thiết cho quá trình xin visa: IMM5257, 5645, IMM5257- SCHEDULE 1 (nếu đương đơn đã hoặc đang làm trong quân đội), IMM5476 (nếu ủy quyền cho người đại diện nộp hồ sơ thay cho đương đơn).
 • Hồ sơ nhân thân: chứng minh thư, giấy khai sinh, hộ khẩu v…v…
 • Vé máy bay, lcihj trình, thư ,mời v…v…
 • Hồ sơ công việc Tùy theo bạn muốn xin visa theo dạng nào mà thân phận của bạn hiện tại
 • Hồ sơ chứng minh tài chính

Thủ tục nộp hồ sơ

Sau khi hoàn thành bộ hồ sơ bạn có thể nộp trực tiếp tại đại xứ quán hoặc nộp trực tuyến. Sau khi có kết quả trung tâm tiếp nhận hồ sơ sẽ thông bào với bạn.

Đại chỉ nộp hồ sơ xin visa 

 • TP Hồ Chí Minh
  Địa điểm: Tầng 9, tòa nhà Cienco 4, 180 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
  Giờ làm việc của CVAC: 9 – 17 giờ
  Thời gian nhận hồ sơ: 9 – 16 giờ
  Thời gian trả hộ chiếu: 13 – 16 giờ
  Số điện thoại hỗ trợ: +84 28 3829 6376
 • TP Hà Nội:
  Địa điểm: Tầng 12A, toà nhà CMC Phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
  Giờ làm việc của CVAC: 9 – 17 giờ
  Thời gian nhận hồ sơ: 9 – 16 giờ
  Thời gian trả hộ chiếu: 13 – 16 giờ
  Số điện thoại hỗ trợ: +84 24 3795 710

Lệ phí xin visa Canada

Tùy loại visa mà bạn định xin cấp sẽ có các mức giá khác nhau trong đó sẽ có một khoản phí bắt buộc như sau:

Phí chẩn bị giấy tờ hồ sơ

Là chi phí bản phải bỏ ra để chuận bị tất cả các loại giấy tờ cần thiết dã nêu ở bên trên

Lệ phí xin visa Canada

Phí nộp cho đại sứ quán

Tùy vào diện visa bạn xin mà sẽ có mức giá khác nhau. Diện visa Canada thường được xin nhất là visa du lịch. Mức phí này được tính như sau:

 • Thị thực nhập cảnh một lần: 75 USD
 • Thị thực nhập cảnh nhiều lần: 150 USD
 • Thị thực nhập cảnh du lịch ( gia đình): 400 USD
 • Thị thực nhập cảnh du học: 125USD
 • Thị thực nhập cảnh làm việc ngắn hạn: 150 USD

Ngoài ra lệ phí hành chính IOM sẽ được tính là 15 USD cho mỗi hộ chiếu khi bạn nộp đơn xin thị thực ngắn hạn, du học, làm việc hoặc những thị thực để cư trú tạm thời. Áp dụng tối đa 3 hộ chiếu trong cùng bộ đơn visa.

ANB Việt Nam công ty hàn đầu về dịch vụ xin visa Canada với nhiều năm kinh nghiệm.

ANB Việt Nam là một trong những công ty được nhiều khách hàng có nhu cầu xin visa tin dùng. Công ty đã thành công hỗ trợ xin visa đi Canada cho nhiều người, đảm bảo quyền lợi cho mỗi khách hàng chọn dùng dịch vụ của công ty.

Nhìn chung, chỉ cần tin tưởng và đăng ký dịch vụ của ANB Việt Nam, khách hàng sẽ được hỗ trợ để tăng tối đa cơ hội thành công xin visa. Hơn nữa, dịch vụ làm visa Canada của ANB Việt Nam đang giúp khách hàng làm nhiều loại visa khác nhau

ANB VIệt Nam công ty hàng đầu về xin visa Canada

Khi dùng dịch vụ làm visa Canada của ANB Việt Nam, công ty sẽ cử nhân viên hỗ trợ bạn trong việc chuẩn bị hồ sơ xin visa và giải đáp các thắc mắc liên quan. Ví dụ, khi dùng dịch vụ làm visa du lịch của ANB Việt Nam

Công ty ANB Việt Nam đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ làm visa đi Canada. Hơn nữa, tất cả các dịch vụ của công ty đều có chi phí minh bạch, rõ ràng, đảm bảo quyền lợi của khách hàng. Cụ thể, ngay khi dùng dịch vụ, bạn sẽ được nhân viên của ANB Việt Nam tư vấn đầy đủ các thông tin quan trọng về việc xin visa đi Canada.

Không chỉ tư vấn, nhân viên của ANB Việt Nam còn cung cấp thông tin về lệ phí dịch vụ. Để khách hàng so sánh, đối chiếu với các công ty cung cấp dịch vụ làm visa đi Canada khác trước khi quyết định chọn dịch vụ của ANB Việt Nam.

Qua bài viết này chúng tôi mong rằng các bạn đã có được đầy đủ thông tin về việc xin visa Canada, Truy cập Dịch vụ làm visa nhanh để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

Đức luôn là một trong các cuốc gia đứng đầu châu Âu về mặt kinh tế cũng như đời sống vì vậy không lạ gì khi đây là một trong những điểm đến ưa thích của người Việt Nam. Những để có thể thực hiện giấc mơ Đức của mình điều đầu tiên đó là các bạn phải có visa Đức đã nhé

Visa Đức là gì ? xin visa Đức có khó không ?

Visa Đức là gì ?

Visa Đức hay thị thực Đức là loại con dấu trong hộ chiếu bất buộc bạn phải có nếu muốn nhập cảnh vào nước Đức.

Visa Đức

Có nhiều loại visa khác nhau phục vụ cho những mục đích nhập cảnh khác nhau. vì vậy hãy  xác định rõ ràng mục đích nhập cảnh của bạn là gì và xin đúng laoij visa cần thiết nhé.

Xin visa Đức có khó không ?

Xin visa Đức khá là khó khi họ có những yêu cầu vô cùng khắt khe đối với người Việt có ý định sinh sống hoặc học tập tại đất nước họ.

Đặc biệt Đức luôn là một nước có nền kinh tế phát triển bậc nhất châu Âu cùng với phúc lợi xã hội và đời sống rất cao nên luôn là nơi được rất nhiều người Việt trong khối Schengen nói riêng và thế giới nói chung chọn làm điểm đến của mình vì vậy mức độ cạnh tranh sẽ rất cao.

Một điều nữa đó là hienj nay do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên việc xin được visa lại càng trở nên khó khăn hơn đặc biệt là dối với những người muốn xin visa tự túc.

Những bạn đừng lo vì rất có thể khi dịch bệnh kết thúc các quy định về việc cấp visa Đức sẽ thoải mái hơn để khuyến khích người lao động nhập cư sau ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh.

Các loại visa Đức

Các loại visa Đức mà người việt chúng ta biết đên ngày nay đó là

visa thăm thân

Đây là loại visa dành cho những ai muốn qua Đức thăm người thân, con cái hiện đang sống hay làm việc tại Đức trong thời gian dưới 3 tháng.

Visa đoàn tụ gia đinh

Visa đoàn tụ được sử dụng để đi đoàn tụ với vợ hay chồng đang du học hay công tác tại Đức.

Visa kết hôn

Visa được sử dụng cho những ai muốn kết hôn với người đang cư trú hợp pháp tại Đức.

Visa bảo lãnh

Đây là loại visa bạn cần nếu như bạn muốn sang Đức du học tự túc. Có các loại visa bảo lãnh sau :

 • Visa Schengen trong thời gian ít hơn 3 tháng
  Đây là visa dành cho du học sinh muốn học tiếng Đức trong thời gian ngắn hạn. Nhiều sinh viên xin visa này để có thể tham gia các khóa học ngôn ngữ hay dự án nghiên cứu tại Đức. Nếu muốn tiếp tục ở lại Đức, bạn cần rời nước Đức trong thời gian tối thiểu là 3 tháng sau đó tiếp tục xin lại visa để có thể sang Đức.
 • Visa khóa học ngôn ngữ
  Bạn cần có đơn đăng ký 1 khóa học tiếng Đức thì mới nhận được visa này. Thời hạn của visa sẽ phụ thuộc vào khóa học bạn đăng ký. Visa này phù hợp với sinh viên học khóa học tiếng Đức trong thời gian lớn hơn 3 tháng. Bạn cần phải chứng minh khả năng tiếng Đức, chứng minh sức khỏe và tài chính để được cấp visa này.
 • Visa du học
  Loại visa phù hợp nhất đối với sinh viên có khóa học kéo dài từ 1 năm trở lên. Bạn sẽ có 1 cuộc hẹn tại Đại Sứ Quán Đức và chứng minh các thông tin quan trọng như giấy báo nhập học (Zulassung), giấy khám sức khỏe và chứng minh tài chính
 • Visa cho sinh viên đang tìm kiếm khóa học
  Bạn chưa xác định được sẽ học tại trường đại học nào tại Đức thì đây là sự lựa chọn phù hợp với bạn. Visa này cho phép bạn được ở lại Đức trong vòng 3 tháng để xem xét và lựa chọn trương sao cho phù hợp. Sau 3 tháng, nếu bạn có thể đăng ký được khóa học thì visa sẽ chuyển thành visa dài hạn.
 • Visa bảo lãnh cưa giáo sư
  Visa này sẽ được sử dụng cho những ai được giáo sư Đức nhận vào làm nghiên cứu sinh

Thủ tục xin visa Đức

Hồ sơ xin visa Đức

Hồ sơ cá nhân

 • Hộ chiếu gốc (phải còn thời hạn ít nhất 6 tháng sau khi kết thúc chuyến đi sang Đức, có tên và chữ kí rõ ràng)
 • Hộ chiếu đã hết hạn và có giá trị (nếu có, bản gốc + photo những trang đã từng có visa vào các nước trong khối Schengen)
 • 2 ảnh thẻ chuẩn quốc tế, nền trắng, không chỉnh sửa, rõ nét mặt và 2 vành tai
 • Sổ hộ khẩu gốc + photo công chứng
 • Chứng minh nhân dân photo công chứng
 • Giấy chứng nhận đã kết hôn/ ly hôn/ độc thân

Hồ sơ công việc

Tuy vào cấp bậc và chức vụ của bạn mà sẽ cần những loại giấy tờ khác nhau như; hợp đồng, giấy phép kinh doanh, thẻ hưu trí v…v…

Hồ sơ tài chính

 • Bảng gốc sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất
 • Những giấy tờ khác như thẻ tín dụng, những xác nhận chuyển tiền,…

Thủ tục xin visa Đức

Thủ tục xin visa Đức

 • Trước tiên, vào trang web chính thức của Đại sứ quán điền đơn và xin cấp Visa Đức ngắn hạn sau đó chọn lịch hẹn và nộp đơn online hoặc trực tiếp
 • Sau khi nộp đơn và đặt lịch hẹn bạn sẽ nhận được email của Đại sứ quán với nội dung xác nhận lịch hẹn để nộp hồ sơ.
 • Sau đó in lịch hẹn và các giấy tờ đã nêu trên đến Đại Sứ quán.
 • Sau khi trình hồ sơ và được chấp thuận, bạn sẽ đóng phí làm Visa Đức
 • Cuối cùng, bạn sẽ nhận giấy hẹn và chờ ngày trả kết quả visa
 • mang giấy hẹn và đến đúng ngày để lấy kết quả visa.

Chi phí xin visa Đức

Phí xin visa

 • Đối với đương đơn trên 12 tuổi. Mức lệ phí xin visa Đức là 60 Euro.
 • Đối với đương đơn là trẻ nhỏ từ 6 đến 12 tuổi. Mức lệ phí xin visa Đức là 35 Euro.
 • Đối với đương đơn là trẻ em dưới 6 tuổi được hoàn toàn miễn phí xét duyệt.
 • Đơn xin visa Đức với thân nhân trong gia đình, như: Vợ/chồng và con vị thành niên được miễn phí xét duyệt.

Chi phí xin visa đi Đức

Số tiền trên đây chỉ là tiền lệ phí nộp hồ sơ vào Đại sứ quán, không bao gồm phí dịch thuật công chứng (khoảng từ 500.000 – 700.000VND – tùy vào số lượng giấy tờ của bạn) và tiền phí mua bảo hiểm bạn phải tự mua bên ngoài (từ 300.000 – 600.000VND). Đây cũng là lý do nhiều người lựa chọn các dịch vụ làm visa chuyên nghiệp thay vì làm visa tự túc vì chi phí cũng không chênh lệch là bao.

Khi nộp đơn xin visa Đức, bạn sẽ đóng tiền chung với các chi phí khác tại quầy tiếp nhận hồ sơ Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán. Mức phí sẽ được trả bằng tiền VND theo tỷ giá hiện hành.

Trường hợp đơn xin đi Đức bị từ chối, tiền phí cũng sẽ không được hoàn lại.

Chi phí chuẩn bị giấy tờ và khám sức khỏe

Tuy theo mỗi đương đơn mà nhóm chi phí này có thể thay đổi. vì vậy hãy chuẩn bị kỹ càng các loại giấy tờ nêu ở trên nhé

Công ty ANB Việt Nam chuyên dịch vụ xin visa Đức chọn gói từ A-Z

ANB Việt Nam chuyên dịch vụ xin visa Đức

Các ưu điểm khi bạn sử dụng dịch vụ tại ANB Việt Nam:

 • Quy trình rõ ràng được tư vấn bởi các chuyên viên kinh nghiệm nhiều năm.
 • Chi phí làm visa công khai, minh bạch được xác nhận bằng giấy tờ cụ thể.
 • Hồ sơ xin visa đầy đủ, khả năng xin visa thành công cao.
 • Các chuyên viên sẽ hỗ trợ bạn về kinh nghiệm trong buổi phỏng vấn tại Đại sứ quán Đức.
 • ANB Việt Nam đã xin visa Đức thành công cho nhiều khách hàng với mức độ uy tín cao.
 • Tư vấn nhiệt tình 24/24.

Trên đây là những kinh nghiệm xin visa Đức mong rằng bằng những thông tin này các bạn sẽ có thể hoàn thành được giấc mơ Đức của mình. Truy cập visa đi nước ngoài để cập nhập những thông tin mới nhất về tình hình xin visa Đức nhé.