VISA BA LAN

Ba Lan từ lâu đã được biết đến như một cái nôi văn hóa, nghệ thuật, lịch sử của Châu u. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho chuyến đi du lịch tới quốc gia này trong thời gian sắp tới thì visa Ba Lan là một yếu tố vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong quá trình chuẩn bị cho chuyến đi của bạn. Sau đây là những thông tin cần lưu ý để giúp bạn có sự chuẩn bị tốt hơn cho chuyến đi của mình.

Thông tin tổng quan về visa Ba Lan

Trước khi tìm hiểu về thủ tục xin visa đi Ba Lan, chúng ta hãy cùng tìm tìm hiểu về một vài thông tin chung về visa của quốc gia này. Hiện tại, Ba Lan là một trong những thành viên của khối hiệp ước Schengen (gồm 26 quốc gia thành viên nằm chủ yếu tại khu vực Trung u và Tây u). Vì thế, khi xin được visa Ba Lan, bạn cũng có thể dễ dàng đặt chân đến các quốc gia còn lại trong khối này.

Visa Ba Lan

Xin visa Ba Lan được đánh giá là tương đối khó khăn với công dân Việt Nam. Bởi trong nhiều năm trở lại đây, lượng người Việt tới Ba Lan nhưng sau đó lại không trở về nước rất đông. Chính vì vậy, Đại sứ quán Ba Lan đã siết chặt các tiêu chí khi cấp visa cho công dân Việt Nam nhằm làn giảm làn sóng nhập cư bất hợp pháp vào đất nước này. Do đó, các bạn cần phải rất cẩn thận khi làm visa đi Ba Lan.

Các loại visa Ba Lan

Trước khi nộp đơn xin visa, bạn cần phải căn cứ vào thời gian và mục đích đến Ba Lan để lựa cho mình loại visa phù hợp. Visa Ba Lan gồm 3 loại cần lưu ý như sau:

 • Visa quá cảnh sân bay (Loại A): Bạn nên chọn loại visa này nếu chỉ có kế hoạch quá cảnh tại một sân bay quốc tế ở Ba Lan. Theo quy định của loại visa này, bạn không được phép rời khỏi phạm vi sân bay. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ không được ghé thăm bất cứ địa điểm nào khác ở Ba Lan. So với các loại visa khác thì thủ tục và hồ sơ xin visa quá cảnh sân bay khá đơn giản, tỷ lệ đậu cũng cao hơn.
 • Visa Schengen (Loại C): Đây là loại visa phục vụ mục đích du lịch, thăm thân, công tác trong thời gian ngắn hạn tại Ba Lan hoặc các nước Schengen. Khi xin được visa loại C, bạn có thể đến, lưu trú ở Ba Lan và các quốc gia khác trong khối Schengen trong tối đa 90 ngày.
 • Visa quốc gia (Loại D): Visa Ba Lan loại D sẽ phù hợp với bạn trong trường hợp bạn cần lưu trú ở Ba Lan nhiều hơn 90 ngày. Tuy nhiên, thời gian hiệu lực của visa này sẽ không vượt quá 1 năm. Nếu bạn cần dùng visa trong khoảng thời gian nhiều hơn thời gian 1 năm thì phải chuẩn bị hồ sơ xin gia hạn thị thực theo quy định.

Thủ tục xin visa Ba Lan

Du lịch Ba Lan để trải nghiệm nền văn hóa của quốc gia này vẫn luôn là khát khao của nhiều người Việt. Tuy nhiên, việc làm visa đi Ba Lan thường mất khá nhiều thời gian bởi quy trình rườm rà, phức tạp. Thủ tục xin visa đi Ba Lan gồm nhiều quy trình như sau:

Xác định loại visa cần xin

Xác định loại visa sẽ là bước đầu trong quá trình chuẩn bị thủ tục xin visa Ba Lan. Bạn có thể dễ dàng xác định loại visa dựa vào thời gian lưu trú và mục đích của chuyến đi đến Ba Lan. Cụ thể, nếu bạn chỉ đến Ba Lan khi cần quá cảnh tại sân bay, bạn có thể xin visa loại A. Nếu bạn muốn lưu trú ngắn hạn để phục vụ mục đích du lịch tại Ba Lan và các quốc gia Schengen khác, bạn có thể xin visa loại C. Nếu bạn muốn lưu trú dài hơn và cần gia hạn visa theo nhu cầu, bạn nên xin thị thực loại D. Việc xác định đúng loại visa sẽ giúp bạn chuẩn bị hồ sơ một cách phù hợp nhất, đồng thời tăng tỷ lệ thành công khi xin visa đi Ba Lan.

Chuẩn bị hồ sơ xin visa

Nhìn chung, hồ sơ xin visa đối với các loại visa trên tương đối giống nhau. Cụ thể:

 • Tờ khai xin visa Ba Lan đã điền đủ thông tin
 • Hộ chiếu còn hạn
 • 2 tấm ảnh thẻ
 • Bản sao các giấy tờ chứng minh nhân thân như chứng minh thư/căn cước công dân, giấy tờ xác nhận tình trạng hôn nhân, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh…
 • Giấy tờ chứng minh công việc
 • Giấy tờ chứng minh tài chính: sao kê sổ tiết kiệm tối thiểu 3 tháng, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà đất, xe hơi … (nếu có)
 • Lịch trình chuyến đi: Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi, xác nhận đặt phòng khách sạn và các giấy tờ chứng minh chỗ ở khác
 • Bảo hiểm theo yêu cầu của chính quyền Ba Lan và khối Schengen với giá trị tối thiểu 30.000 EUR

Ngoài ra, tùy vào mục đích chuyến đi mà người chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Ba Lan phải cung cấp thêm các giấy tờ tương ứng khác. Ví dụ, người xin visa có mục đích thăm thân cần phải cung cấp thư mời của người thân ở Ba Lan; hoặc người xin visa có mục đích đi công tác cần phải cung cấp giấy xác nhận của công ty tại Ba Lan…

Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ

Ngoài việc chuẩn bị một bộ hồ sơ với đầy đủ giấy tờ cần thiết, bạn cần phải đặt lịch hẹn trước khi đến nộp hồ sơ xin visa đi Ba Lan. Công việc này tưởng chừng như đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể hoàn thành một cách nhanh chóng. Trong mùa du lịch hoặc thời gian tuyển sinh du học,…nhu cầu xin visa tăng cao, bạn có thể sẽ phải chờ đợi khá lâu để đặt được lịch hẹn. Bạn cần truy cập vào phần đặt lịch hẹn nộp hồ sơ trên website của Đại sứ quán Ba Lan. Sau đó, tiến hành chọn loại visa, chọn lịch hẹn phù hợp với bản thân và điền đầy đủ thông tin cá nhân. Cuối cùng, bạn cần in lịch hẹn để nộp chung với bộ hồ sơ khi xin visa Ba Lan.

Nộp hồ sơ và chờ kết quả

Đại Sứ Quán Ba Lan chỉ nhận hồ sơ tại một địa chỉ duy nhất: Số 3 Chùa Một Cột, Ba Đình, Hà Nội. Các bạn ở tỉnh thành khác nếu muốn nộp hồ sơ bắt buộc phải di chuyển về địa chỉ này. Sau khi nộp hồ sơ, bạn chỉ cần theo dõi thông báo của cơ quan lãnh sự Ba Lan. Kết quả sẽ được thông báo cho bạn qua email hoặc số điện thoại bạn đã đăng ký.

Lưu ý khi làm thủ tục

Ngoài quy trình nộp hồ sơ đã được giới thiệu ở bên trên, người nộp hồ sơ cần lưu ý một số điều như sau:

 • Vào khoảng thời gian cao điểm, bạn sẽ rất khó để bạn đặt được lịch hẹn phù hợp, đôi khi bạn phải chờ đợi cả tháng trời mà không đặt được lịch hẹn.
 • Mặc dù đã có lịch hẹn qua mạng nhưng bạn vẫn cần phải xếp hàng để được vào nộp hồ sơ. Hơn nữa, bạn sẽ không được vào phòng ngồi mà phải đứng chờ ở ngoài cho đến khi tới lượt, bất kể trời nắng hay mưa. Thật là kỳ lạ phải không?
 • Đại sứ quán Ba Lan rất hiếm khi cấp visa với mục đích du lịch, trừ khi bạn có thư mời từ các công ty du lịch Ba Lan. Chính vì vậy, bạn cần phải thông qua các công ty du lịch ở Việt Nam.
 • Có không ít trường hợp hồ sơ xin visa đi Ba Lan đã bị từ chối. Khi từ chối cơ quan lãnh sự sẽ nêu rõ lý do từ chối hồ sơ xin visa của bạn. Bạn có thể tiếp tục nộp lại hồ sơ xin visa Ba Lan sau khi đã bị từ chối. Tuy nhiên, bạn cần nghiên cứu và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi chuẩn bị bộ hồ sơ xin visa tiếp theo cho phù hợp.

Phí làm visa Ba Lan

Lệ phí xin visa Ba Lan hiện nay là 2,210,000 VNĐ. Bạn có thể đóng lệ phí xin visa ngay tại Đại sứ quán Ba Lan ở Hà Nội (lúc nộp hồ sơ xin visa). Lưu ý rằng lệ phí cho đơn xin thị thực không được hoàn lại bất kể bạn có được cấp visa hay không. Sau khi đóng lệ phí, nhân viên Đại sứ quán sẽ cấp cho bạn hóa đơn với thông tin về ngày hẹn nhận kết quả xin visa.

Chi phí làm visa Ba Lan

Trường hợp bạn dùng dịch vụ hỗ trợ xin visa, bạn sẽ phải trả một khoản phí dịch vụ. Mức phí dịch vụ chính xác phụ thuộc vào đơn vị hỗ trợ xin visa cho bạn.

ANB Việt Nam – Công ty làm visa Ba Lan uy tín

Hồ sơ xin visa Ba Lan thường khá phức tạp, mỗi trường hợp lại có những yêu cầu về giấy tờ riêng. Bởi vậy, nếu bạn muốn tối ưu thời gian chuẩn bị, được tư vấn và giúp đỡ chuẩn bị hồ sơ chuẩn xác và tiết kiệm thời gian, chi phí phát sinh, hãy liên hệ trực tiếp với công ty có dịch vụ làm visa uy tín, như ANB Việt Nam, để được hỗ trợ. Dưới đây là một số ưu điểm của ANB Việt Nam và dịch vụ làm visa Ba Lan do công ty cung cấp.

Cung cấp dịch vụ làm tất cả các loại visa đi Ba Lan

ANB Việt Nam chắc hẳn đã là cái tên quen thuộc đối với những người thường xuyên sử dụng dịch vụ làm visa đi các quốc gia Châu u. Đối với tất cả các loại visa Ba Lan, ANB Việt Nam đều cung cấp dịch vụ hỗ trợ trọn gói, từ visa du lịch, thăm thân, công tác tại Ba Lan cho đến visa du học Ba Lan hay visa cho người định cư. Do có sự nghiên cứu kỹ lưỡng về từng loại visa đi Ba Lan nên ANB Việt Nam có thể cung cấp cho bạn các thông tin chính xác nhất. Đồng thời, đem đến cho bạn những dịch vụ hỗ trợ hiệu quả, hữu ích.

ANB Việt Nam

Đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, am hiểu về visa Ba Lan

Mỗi một chuyên viên của ANB Việt Nam đều là người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hỗ trợ xin visa đi Ba Lan cũng như nhiều quốc gia khó tính khác. Nhân viên của ANB Việt Nam luôn đầu tư nghiên cứu kỹ lưỡng về từng loại visa để có thể cung cấp cho khách hàng những thông tin chính xác và cập nhật mới nhất. Do đã có nhiều năm kinh nghiệm, từng xử lý nhiều bộ hồ sơ nên nhân viên của ANB Việt Nam có thể dễ dàng đánh giá một cách chuẩn xác chất lượng hồ sơ xin visa cũng như tình trạng hồ sơ của bạn. Từ đó, đưa ra những lời khuyên phù hợp giúp bạn xin visa Ba Lan với tỷ lệ đỗ cao nhất.

Bên cạnh đó, với cung cách phục vụ chuyên nghiệp, nhân viên của ANB Việt Nam chắc chắn sẽ giúp bạn yên tâm, thoải mái sử dụng dịch vụ làm visa đi Ba Lan.

Tiếp cận yêu cầu nhanh, hỗ trợ tối đa cho khách hàng

Đến với dịch vụ làm visa đi Ba Lan của ANB Việt Nam, khách hàng sẽ không phải lo lắng về những quy trình xin visa rắc rối hay tỷ lệ đậu visa của mình. Công ty sẽ tiếp nhận yêu cầu xin visa của khách hàng một cách nhanh chóng. Sau khi tiếp nhận yêu cầu hỗ trợ, khách hàng sẽ được tư vấn và làm việc theo quy trình chuyên biệt đã được tối ưu, từ định hướng theo nhu cầu đến dịch vụ phù hợp.

Để đảm bảo hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất, ANB Việt Nam hiện đang tiếp nhận yêu cầu của khách hàng dưới nhiều hình thức như: gọi điện trực tiếp đến số hotline công ty, tư vấn qua zalo, gửi email và trao đổi trực tiếp tại văn phòng. Chỉ cần làm đúng theo hướng dẫn của đội ngũ nhân viên tư vấn của chúng tôi là bạn có thể yên tâm về hành trình sắp tới của bạn rồi.

Chi phí rõ ràng, minh bạch để khách hàng yên tâm dùng dịch vụ

Tại ANB Việt Nam, chi phí dịch vụ làm visa luôn được công khai, minh bạch. Các chuyên viên tư vấn sẽ luôn thông báo rõ đến khách hàng về từng khoản chi phí của từng dịch vụ visa cụ thể. Mặc dù trong từng thời điểm khác nhau, chi phí xin visa có thể thay đổi phụ thuộc vào mức lệ phí mà phía Đại sứ quán đưa ra. Nhưng trước khi ký kết hợp đồng chính thức, nhân viên của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn nội dung của hợp đồng và từng mức chi phí mà bạn phải chi trả cho dịch vụ cũng như các chi phí có thể phát sinh để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

Trên đây là một số thông tin quan trọng mà bạn cần biết về visa Ba Lan khi có dự định xin visa để đến thăm đất nước này. Như đã nói ở trên, Đại sứ quán Ba Lan không dễ dàng cấp visa với mục đích du lịch, bởi vậy, nếu có nhu cầu để thăm đất nước xinh đẹp này. Đăng ký ngay dịch vụ làm visa nhanh để được nhận những hỗ trợ và tư vấn tốt nhất