Visa đoàn tụ gia đình tại Thụy Sĩ dành cho con cái và đám cưới

Là một trong những đất nước phát triển và mang chỉ số an toàn, chỉ số hạnh phúc cao nhất châu Âu, Thụy Sĩ thu hút số đông cư dân quốc tế tới khiến việc, học tập và định cư trong tương lai. 1 Trong các diện định cư phổ biến nhất là định cư sum hiệp gia đình. Visa đoàn tụ gia đình tại Thụy Sĩ ứng dụng cho trường hợp nào và bắt buộc những gì? Gần như sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

0
195

Là một trong những đất nước phát triển và mang chỉ số an toàn, chỉ số hạnh phúc cao nhất châu Âu, Thụy Sĩ thu hút số đông cư dân quốc tế tới khiến việc, học tập và định cư trong tương lai. 1 Trong các diện định cư phổ biến nhất là định cư sum hiệp gia đình. Visa đoàn tụ gia đình tại Thụy Sĩ ứng dụng cho trường hợp nào và bắt buộc những gì? Gần như sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

Visa đoàn tụ gia đình tại Thụy Sĩ là gì?

Visa đoàn viên gia đình tại Thụy Sĩ thuộc visa đất nước dài hạn (trên 90 ngày). Diện visa này được cấp cho đương đơn muốn đến Thụy Sĩ thuộc 2 lực lượng đối tượng sau:

sum vầy gia đình dành cho con nít có bố mẹ là công dân Thụy Sĩ hoặc cha mẹ đồng hành là vợ/chồng/bạn đời của 1 công dân Thụy Sĩ.
sum vầy gia đình dành cho vợ/chồng/bạn đời của công dân Thụy Sĩ, EU, EEA (visa hôn phối Thụy Sĩ)

visa kết hôn thụy sĩ, visa đoàn tụ gia đình tại thụy sĩ, visa thụy sĩ kết hôn, visa thụy sĩ đoàn tụ gia đình, visa đoàn tụ gia đình ở thụy sĩ, visa đi thụy sĩ đoàn tụ gia đình, thị thực đoàn tụ gia đình tại thụy sĩ, visa sang thụy sĩ đoàn tụ gia đình

Visa hôn phối Thụy Sĩ hay còn là visa đoàn tụ gia đình tại Thụy Sĩ

Chuẩn bị giấy tờ visa Thụy Sĩ sum hiệp gia đình

đa số những giấy tờ được liệt kê dưới đây sẽ phải được thực hiện hoặc dịch thuật có công chứng sang một trong các tiếng nói chính thức của Thụy Sĩ (tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Ý) hoặc tiếng Anh. Đồng thời, mọi thông báo, hồ sơ trong bộ giấy má phải chính xác, chính chủ, ví như xảy ra trường hợp mạo, bạn sẽ bị chối từ cấp visa hoặc cấm nhập cảnh vào Thụy Sĩ vĩnh viễn.

03 tờ khai xin cấp thị thực quốc gia dài hạn loại D, dán ảnh và sở hữu kèm chữ ký hợp thức của đương đơn (nếu đương đơn dưới 18 tuổi thì đơn này do ba má hoặc người giám hộ không sống tại Thụy Sĩ ký)
01 ảnh thẻ rời nền trắng, kích thước tương đương ảnh hộ chiếu
Bản sao và bản gốc hộ chiếu còn hạn chí ít 03 tháng tính từ ngày nhập cảnh vào Thụy Sĩ và còn ít nhất 02 trang trống
Bản sao hộ chiếu của người thân sống tại Thụy Sĩ, giả dụ người thân chẳng phải công dân Thụy Sĩ cần xuất trình thêm bản sao giấy phép cư trú tại Thụy Sĩ
giấy tờ chứng minh quan hệ của đương đơn và công dân ở Thụy Sĩ (trích lục thành hôn nếu là sum vầy vợ chồng, trích lục khai sinh ví như là con chiếc sum họp với bố mẹ) đã được hợp pháp hóa lãnh sự và mang thời hạn không quá 06 tháng
giả dụ đương đơn chưa đủ 18 tuổi:
bác mẹ ko sống tại Thụy Sĩ hoặc người giám hộ cần có mặt lúc nộp giấy má, nếu không thể sở hữu mặt thì cần viết giấy đồng ý cho con đi đoàn viên nước ngoài
Nộp kèm bản sao hộ chiếu/CCCD của người bố/mẹ không sống tại Thụy Sĩ hoặc của người giám hộ

hồ sơ nộp giấy tờ

Sau khi chuẩn bị xong đông đảo các hồ sơ theo đề xuất trên, bạn tiến hành đặt lịch hứa ngày nộp hồ sơ lên Tổng Lãnh sự quán. Giấy má xin visa sum vầy gia đình Thụy Sĩ phải được đặt lịch hứa trước trên website VFS Global tại link. Sau đó, đích thân đương đơn sẽ phải đến nộp giấy má tại Tổng Lãnh sự quán Thụy Sĩ Tp.HCM theo địa chỉ: Tầng 37, Tòa nhà Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, huyện một, Tp.HCM.

Đương đơn xin visa sum họp gia đình ở Thụy Sĩ phải trực tiếp tới nộp giấy má tại Lãnh sự quán

Tổng Lãnh sự quán Thụy Sĩ chỉ thu nhận hồ sơ xin thị thực Thụy Sĩ quốc gia vào những buổi sáng thứ hai đến thứ 6 kể từ 9h. Bạn nên nhớ kỹ khung giờ này, tránh đến vào các khuông giờ khác, nếu ko sẽ bị yêu cầu dời lịch hoặc hủy lịch.

Vì là visa dài hạn nên thời gian xét chuẩn y visa hôn phối Thụy Sĩ (visa sum vầy gia đình) sẽ lâu hơn so với visa ngắn hạn. Thường ngày, thời kì xét thông qua thủ tục xin đoàn viên gia đình nhàng nhàng là 03 tháng. Do đó, bạn cần chú ý bố trí thời kì chuẩn bị và nộp hồ sơ trong khoảng sớm để ko bị tác động đến thời gian đi Thụy Sĩ theo dự kiến.

Trên đây là bài viết của visa GVS nhằm giúp Các bạn hiểu rõ hơn về visa đoàn viên gia đình tại Thụy Sĩ. Ví như còn bất kỳ thắc mắc nào khác hoặc cảm thấy cạnh tranh trong việc chuẩn bị giấy tờ, xin visa, hãy liên hệ mang chúng tôi để được tương trợ và tư vấn toàn bộ nhất. Cảm ơn Các bạn đã dành thời kì theo dõi và đón đọc. Chúc Anh chị em một ngày phổ thông niềm vui!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây