Tìm hiểu về Taekwondo – môn võ truyền thống của người Hàn Quốc

0
376

Ngay từ xa xưa để mang thể kiểm soát an ninh bản thân cung như quốc gia mà những môn võ thuật được thành lập. Mỗi quốc gia đều sở hữu những kỹ thuật vỗ học riền biệt và đối mang Hàn Quốc ấy chính là môn Taekwondo. Ngay nay môn võ này đã trở nên lừng danh khắp toàn cầu và được phổ biến người biết đến. Vậy bữa nay chúng ta sẽ cùng Phân tích về môn võ này nhé xem võ Taekwondo mang mấy đai ? Và đặc điểm của nó là gì?

Võ Taekwondo sở hữu mấy đai ?

với các bạn  từng học qua mon võ này thì chắc nghi vấn “võ Taekwondo  mấy đai ?” thì kiên cố không thể làm cho khó được Anh chị em còn mang các bạn chưa học qua môn võ này thì mình xin được chia sẽ rằng võ Teakwondo với tổng cộng 6 màu đai riêng biệt dựa theo hệ thống phân cấp của WTF (liên đoàn Taekwondo quốc tế) lần lượt là: trắng, vàng, xanh lá cây. Xanh nước biển, đỏ và rút cuộc là đen.

taekwondo, đai taekwondo, các đai của taekwondo, các đai của võ taekwondo, taekwondo có mấy đai, võ taekwondo có mấy đai, teakwondo, môn võ taekwondo, teawondo, teakondo, võ hàn quốc, võ taekwondo, các đai trong võ taekwondo, taewondo, võ taekwondo là gì, các đai taekwondo, tae kwon do, hệ thống đai taekwondo, đai của taekwondo, taekwondo hàn quốc, taekwondo đai gì cao nhất

Võ Taekwondo sở hữu toàn bộ 6 màu đai khác nhau

Tuy chỉ sở hữu 6 màu đai khác nhau các trong thực tế các ngành bậc của người học võ Taekwondo được chia thành nhiều cấp hơn thế nữa. Sau đây ANB Việt Nam xin được gửi tới cac bạn các đơn vị quản lý bậc trong hệ thống phân cấp của bộ môn này:

Cấp 8 – đai màu trắng – võ sinh
Cấp 7 – đai màu vàng – võ sinh
Cấp 6 – đai màu xanh lá – võ sinh
Cấp 5 – đai màu xanh biển – võ sinh
Cấp 4 tới cấp một – đai màu đỏ – võ sinh
Đẳng một (sau lúc vượt qua trình độ cấp một các bậc tiếp theo được gọi là đẳng) – đai đen -võ sinh huyền đai
Đẳng hai – đai màu đen – trợ lý đào tạo viên
Đẳng 3 – đai màu đen – trợ lý huấn luyện viên
Đẳng 4 – đai màu đen – đào tạo viên
Đẳng 5 – đai màu đen – tập huấn viên
Đẳng 6 – đai màu đen – võ sư
Đẳng 7 – đai màu đen – võ sư
Đẳng 8 – đai màu đen – võ sư
Đẳng 9 – đai màu đen – võ sư cửu đẳng
Đẳng 10 – đai màu đen – đại võ sư

học trò mới bắt đầu học môn võ này sẽ  cấp 8 tương ứng với đai trắng sau đấy cứ 3 hoặc 6 tháng sẽ được nâng cao cấp 1 lần qua các bài thi. tới lúc đạt cấp 1 thì sẽ chuyển lên một xếp hạng khác được gọi là đẳng và khởi đầu được với đai đen.

Đai cao nhất trong môn võ này chính là đai đen

Về căn bản Đẳng thứ 9 và thứ 10 chỉ là đẳng danh dự hầu như không với ai đạt đến được. Thêm vào đấy nữa là những võ sinh chưa đạt 18 tuổi mà sở hữu trình độ đạt tới đai đen thì sẽ ko lên đẳng luôn mà được  1 cấp khác gọi là poom, chỉ tới lúc đủ 18 tuổi các poom sẽ được chuyển thành đẳng tương ứng.

Trước đây  đến 2 đơn vị khác nhau với các quy định khác nhau về cấp bậc trong bộ môn này ấy là trường phái ITF do thiếu tướng Choi Hong Hi sáng lập và WTF. ngoài ra sau sự ra đi của thiếu tướng Choi Hong Hi trường phái ITF đã tan rã và hiện nay chỉ mang WTF được Olympic công nhận.

sơ sài về Taekwondo

Thật là 1 sự thiếu sót để Các bạn mang thể hiểu thêm về môn võ này mình xin được gửi đến Các bạn 1 số các thông tin cơ bản như sau:

Taekwondo là 1 môn võ truyền thống lâu đời của người dân bán đảo Triều Tiên với lịch sử hơn 2000 năm hay còn được biết tới với phiên âm tiếng Hán là Đài Quyền Đạo. Theo những ghi chép lịch sử mà những nhà nghiên cứu tậu được chỉ ra rằng môn võ này sở hữu xuất thân trước nhất là từ thời nhà nước Cao Câu Ly vào khoảng các năm 37 trước công nguyên.

Taekwondo không chỉ là môn võ thuật mà còn là niềm tự hào của người Hàn Quốc

Trải qua phổ biến biến cố lịch sử hiện tại Taekwondo không chỉ còn là 1 môn võ mà đã trở nên một nét văn hóa 1 di sản của người Hàn Quốc. Nó đã vượt qua cương vực xứ sở kim chi và tới khắp mọi nơi trên trái đất. Ngay cả ở đất nước Việt Nam chúng ta cũng với không ít những võ sư đai đen Teakwondo. không chỉ mang vậy Taekwondo còn là 1 trong số ít các môn võ được đưa vào thi đấu tại thế vân hội Olympic.

Người với công to nhất trong việc quảng bá môn võ này ra khắp thế giới ấy chính là nhà sáng lập của môn phái ITF – thiếu tướng Choi Hong Hi. Ông đã quảng bá môn võ này tại Hoa Kỳ vào những năm của thế kỷ 20.

Đặc điểm của Taekwondo

Teakwondo là 1 trong những môn võ thuật sở hữu tính thực chiến rất cao và ngay trong tên gọi của nó đã đề đạt các đặc điểm cơ bản của môn võ này trong tiếng Hàn

“Tae” là đá bằng chân
“Kwon” là đấm bằng tay
“Do” là môn võ. Môn nghệ thuật

Đúng tương tự đặc điểm chính của môn võ này chính là nằm ở việc hài hòa các động tác giữa tay và chân trong đấu tranh. Và dặc biệt môn võ thuật này khôn cùng chú trọng tới các động tác bằng chân

bên cạnh đó thì trong thực chiến Teakwondo còn sử dụng đa dạng động tác khác như khóa, vật, khoa học níu giữ v…v…

Bất kỳ người nào cũng với thể trở thành môn đệ của môn võ này. khi trở thành môn sinh bạn sẽ được cấp 1 bộ đồng phục màu trắng thuần khiết cộng mang viền cổ đen hoặc đỏ cùng với đấy là đai màu trắng sau ấy trải qua phổ quát sự đoàn luyện nghiêm khắc tăng trình độ bạn sẽ được “lên đai”

Đồng phục của các võ sinh thuộc môn võ này sẽ mang màu trắng bong cùng mang viền cổ đen hoặc đỏ

các ích lợi của việc học võ Teakwondo

Bất cứ môn võ nào cũng đem lại cho người học những lợi ích một mực và Taekwondo cũng không ngoại lệ

Tự vệ

chắc chắn rồi việc học một mon võ sẽ giúp bạn thuận tiện xoay sở hơn trong những trường hợp bị đe dọa đặc trưng là sở hữu một môn võ sở hữu tính thực chiến cao như Taekwondo

rèn luyện sức khỏe

Việc tập luyện thường xuyên sẽ giúp bạn thường xuyên được hoạt động cơ bắp đót cháy mỡ thữa. tương tự bạn không chỉ  một sức khỏe rẻ mà còn sở hữu một thân hình đẹp nữa

Học võ ko chỉ giúp bạn rèn luyện sức khỏe và còn sở hữu toàn bộ ích lợi khác nữa đó

rèn luyện tính kỷ luật và tự tín

Việc tập luyên thường xuyên cũng giúp bạn rèn luyện thói quen giữ kỷ luật phải chăng cũng như tăng sự tự tin của bạn khi tham dự những bài thi lên đai lên cấp.

Thư giãn, tiêu khiển

Và lợi ích rút cuộc của bộ môn này ấy chính là tạo ra 1 sân chơi để bạn sở hữu thể thư giãn sau các giờ học tập và làm cho việc găng.

 bài viết này, mình kỳ vọng ko chỉ giúp Anh chị trả lời thắc mắc “võ Taekwondo sở hữu mấy đai ?” mà còn giúp Anh chị em hiểu thêm về môn võ thú vị này. truy tìm cập dịch vụ làm visa giá rẻ để xem thêm thật phổ biến những thông tin thú vị về đất nước Hàn Quốc nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây