Xin visa đi Úc và những điều bạn nên biết

Bạn có biết điều đầu tiên mà bạn phải chuẩn bị khi muốn đi du lịch nước Úc là gì không ? Đúng rồi đó chính là chuẩn bị visa. Vậy hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách xin visa Úc nhé

Một vài thông tin về visa Úc

Visa là tấm vé thông hành giúp bạn nhập cảnh hợp pháp vào các quốc gia khác trên thế giới. Mỗi đất nước sẽ có quy định và yêu cầu khác nhau để cấp visa cho người nước ngoài. Điều này thường gây khó khăn cho người không thông thạo các quy tắc, thủ tục. Đặc biệt là Úc – đất nước khá nghiêm ngặt trong vấn đề xuất/nhập cảnh.

Visa Úc

Đặc biệt trong bối cảnh cả thế giới đang phải chống lại đại dịch COVID-19 thì việc xin visa Úc đang trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Chính vì vậy mà mình mong rằng những thông tin trong bài viết này có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về quy trình để có thể xin được visa đi úc.

Các loại visa Úc 

Hiện nay visa úc có thể chia làm 4 loại chính là: visa dành cho học sinh, visa dành cho người lao động, visa thăm thân và visa du lịch

Visa dành cho học sinh

 • Student Visa – Subclass 500: Đây là loại visa giành cho các đối tượng muốn sang Úc để du học và học tập.
 • Student Guardian Visa – Subclass 590: Đây là loại visa giám hộ người du học dành cho bố mẹ hoặc người giám hộ (người trưởng thành trên 21 tuổi) nhận được ủy quyền chăm sóc cho các học sinh du học dưới 18 tuổi.

Visa dành cho người lao động

 • Temporary Graduate Visa – Subclass 485 : Đây là loại visa tạm trú cho phép sinh viên du học Úc đã tốt nghiệp được phép sinh sống và làm việc tại Úc với thời gian từ 18 tháng đến 4 năm.
 • Skilled Visas: Visa dạng tay nghề được chia làm hai loại là thường trú và tạm trú. Điều kiện để xin được visa này là công việc, ngành nghề của bạn phải nằm danh sách ngành nghề ngắn hạn (STSOL) và dài hạn (MLTSSL).
  Ngoài ra, đối với visa này người nộp đơn không quá 50 tuổi, có kinh nghiệm trong nghành nghề, có ít nhất 60 điểm EOI và đạt yêu cầu về Anh văn, sức khoẻ, nhân cách

Các loại visa Úc

Visa thăm thân

 • Prospective Marriage Visa – Subclass 300: Đây là loại visa có vợ hoặc chồng tại Úc hoặc thường trú nhân đến Úc và kết hôn trong vòng 9 tháng
 • Partner Visas: Đây là visa tạm trú giành cho các cặp đôi có quan hệ từ 12 tháng trở lên và cam kết lâu dài. Những mối quan hệ này bao gồm những cặp đã kết hôn, các cặp đôi đang trong mối quan hệ de facto, hoặc hôn nhân đồng giới.

Visa du lịch

 • Tourist Visa – Subclass 600: Đây là loại visa giành cho các đối tượng có nhu cầu đến Úc để phục vụ mục đích du lịch hoặc công tác. Loại visa này có thời hạn ở lại Úc từ 3 đến 12 tháng.
 • Work and Holiday Visa – Subclass 462: Đây là loại visa giành cho các đối tượng vừa làm vừa du lịch tại Úc với thời hạn 1 năm. Điều kiện để được cấp loại visa này, bạn cần đáp ứng các yêu cầu như: độ tuổi từ 18-30 tuổi, thành thạo tiếng Anh, có đủ điều kiện tài chính…

Trên đây là các dạng visa Úc thường gặp mà người Việt chúng ta hay sử dụng, ngoài ra còn một số loại visa đặc biệt nữa tuy nhiên ở Việt Nam chúng ta không sử dụng.

Thủ tục xin visa Autralia

Để có thể xin được visa sang Úc trước hết bạn phải chuẩn bị đầy đủ bộ giấy tờ như sau:

 • Hộ chiếu: Chuẩn bị 1 hộ chiếu gốc còn hạn hơn 6 tháng, và 1 bản photo size A4 tất các trang của hộ chiếu có đóng dấu hải quan, và có dán nhãn thị thực xuất-nhập cảnh.
 • Ảnh thẻ: Cần 2 ảnh size 4x6cm, phông nền màu trắng. Hình ảnh cần rõ ràng, tóc tai gọn gàng, không đeo phụ kiện như kính mắt, khuyên tai, trang phục màu sẫm.
 • Bản sao và công chứng các loại giấy tờ tuỳ thân: Chứng minh nhân dân, Sổ hộ khẩu, Giấy khai sinh (đối với trẻ dưới 14 tuổi đi cùng), Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã lập gia đình)
 • Tờ khai xin visa Úc, tờ khai chi tiết về thân nhân
 • Hồ sơ chứng minh công việc
 • Hồ sơ chứng minh tài chính : Sao y sổ tiết kiệm có giá trị từ 5000 USD trở lên, Giấy sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng với số dư tương đương v…v…
 • Giấy xác nhận vé máy bay du lịch Úc khứ hồi
 • Giấy xác nhận đăng ký khách sạn
 • Lịch trình du lịch Úc tự túc
 • Bảo hiểm chuyến đi

Sau khi đã chẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ cần thiết thì hãy đi nộp thôi.

Hiện tại bạn có thể đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ xin visa của mình trực tiếp tại VFS với địa chịa dưới đây:

 • Địa chỉ VFS Global tại Hà Nội: G04, Tòa Ocean Park, số 1 Đào Duy Anh, Phương Mai, Đống Đa.
 • Địa chỉ VFS Global tại Đà Nẵng: Tầng 6, Tòa nhà ACB, 218 Đường Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng.
 • Địa chỉ VFS Global tại TP.HCM: Tầng 5, Tòa nhà Resco, 94 – 96 phố Nguyễn Du Phường Bến Nghé, Quận 1, tp. Hồ Chí Minh

Thường thì thời gian hoàn thành và bạn nhận được visa sẽ rơi vào khoảng 30 ngày. Kết quả sẽ được gửi về email của bạn. Đến ngày hẹn trong email bạn mang hóa đơn của mình đến và lấy visa nhé.

Ngoài ra thì bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ làm visa của các công ty dịch vụ nhé. Cách này sẽ tốn kém hơn một chút nhưng sẽ dễ dàng được cấp visa hơn.

Chi phí xin visa Úc

Hiện chi phí dịch vụ visa Úc trọn gói của ANB Việt Nam đang bao gồm lệ phí nộp hồ sơ cho đại sứ quán, lệ phí sinh trắc học, chi phí công chứng dịch thuật giấy tờ và lệ phí cho dịch vụ của công ty. Trong đó, lệ phí nộp cho cơ quan lãnh sự Úc là:

 • Lệ phí xét duyệt hồ sơ xin visa: 145 AUD (tương đương với 2,320,000 VNĐ)
 • Lệ phí sinh trắc học (nộp cho VFS Global Úc): 478,000 VNĐ
 • Phí nộp hồ sơ bổ sung (nếu đương đơn nộp bổ sung từ lần thứ hai trở lên và không xuất trình được thư yêu cầu bổ sung của Đại sứ quán/ Lãnh sự quán): 352,000 VNĐ.

Chi phí xin visa Úc

Người xin visa đi Úc cần lưu ý rằng lệ phí nộp cho cơ quan lãnh sự Úc và tổng chi phí xin visa có thể liên tục thay đổi. Vì vậy, để biết thông tin chính xác nhất về lệ phí trong thời điểm hiện tại, bạn nên liên hệ ANB Việt Nam để được tư vấn.

Xin visa Úc chọn ANB Việt Nam

Là công ty với nhiều năm kinh nghiệm xin visa Úc, visa ANB Việt Nam sẽ là điểm đến cho tất cả các bạn có nhu cầu xin visa đi Úc.

Cung cấp đầy đủ thông tin về visa Úc

Ưu điểm đầu tiên của dịch vụ visa Úc do ANB Việt Nam cung cấp là cung cấp đầy đủ thông tin về visa đi Úc.

Đó là chưa kể đến quy định về visa đi Úc đang liên tục thay đổi. Vì vậy, người muốn xin visa càng phải tìm hiểu nhiều thông tin, càng phải cố gắng tiếp cận những thông tin mới nhất, chính xác nhất. Trường hợp không có được những thông tin mới, chính xác về visa đi Úc thì bạn sẽ rất khó thành công xin visa. Vì Úc vốn là một trong những nước xét duyệt hồ sơ xin visa rất kỹ. Đặc biệt là với công dân đến từ những nước có hộ chiếu không quá quyền lực như Việt Nam.

Làm visa Úc chọn ANB Việt Nam

Hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Úc mới nhất

Ưu điểm tiếp theo của dịch vụ visa Úc là hỗ trợ bạn chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Úc mới nhất, phù hợp nhất với tình trạng cá nhân cũng như loại visa đi Úc mà bạn muốn xin

Nhìn chung, hồ sơ xin visa du lịch Úc luôn bao gồm rất nhiều giấy tờ, mỗi giấy tờ lại có nhiều yêu cầu mà người chuẩn bị hồ sơ cần đảm bảo. Vì vậy, thay vì chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Úc tự túc những người chưa có kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ, chưa từng thành công xin visa đi Úc nên lựa chọn phương án dùng dịch vụ visa Úc.

Vì khi dùng dịch vụ làm visa, nhân viên của ANB Việt Nam sẽ theo sát bạn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Úc. Các nhân viên của công ty sẽ giúp bạn chuẩn bị hồ sơ một cách đầy đủ, chính xác.

ANB Việt Nam cung cấp dịch vụ làm visa Úc uy tín với giá rẻ

Dịch vụ visa Úc do ANB Việt Nam cung cấp là dịch vụ làm visa uy tín với giá rẻ. Theo chia sẻ của anh Nguyễn Văn Mạnh, người từng nhiều lần dùng dịch vụ xin visa đi Úc của ANB Việt Nam thì công ty không phải là đơn vị cung cấp dịch vụ xin visa đi Úc với giá rẻ nhất.

Trên đây là nhưng thông tin cơ bản bạn cần nắm được để có thể chuẩn bị cho công cuộc xin visa Úc của mình. Truy cập công ty làm visa để cập nhật tình hình mới nhất về thủ tục cũng như những yêu cầu của việc làm visa Úc nhé.