Xin visa đi Ý mất bao lâu?

Italy là một trong các nước lôi kéo rộng rãi du khách nhất trên toàn cầu sở hữu nền văn hóa thắm thiết bản sắc và những di sản toàn cầu có kiến trúc đặc biệt. Và, bạn với biết đây cũng là 1 trong các quốc gia dễ xin visa nhất trong khối Schengen? Vậy thì xin visa đi Ý mất bao lâu? Chúng ta cộng Tìm hiểu xem nhé.

0
61

Italy là một trong các nước lôi kéo rộng rãi du khách nhất trên toàn cầu sở hữu nền văn hóa thắm thiết bản sắc và những di sản toàn cầu có kiến trúc đặc biệt. Và, bạn với biết đây cũng là 1 trong các quốc gia dễ xin visa nhất trong khối Schengen? Vậy thì xin visa đi Ý mất bao lâu? Chúng ta cộng Tìm hiểu xem nhé.

Xin visa đi Ý mất bao lâu?

mang thể đề cập, Ý là đất nước với ngành nghề du lịch dịch vụ tăng trưởng bậc nhất châu Âu. Hằng năm, đất nước hình dòng ủng thu hút hàng triệu người ghé thăm, chủ yếu là du hý. Song, số lượng người tới nơi đây du học và du hý cũng chẳng phải ít. Một trong các duyên cớ quan yếu chính là: Ý là một trong các nước châu Âu dễ xin visa nhất. Bên cạnh đó, chính vì mẫu sự “dễ” này đã khiến phổ biến người băn khoăn có câu hỏi: Xin visa đi Ý mất bao lâu?

các loại visa Italy

trước nhất, bạn cần biết được có những cái thị thực nào cho phép đặt chân tới nước Ý. Mang hai dòng ấy là:

Visa Schengen: với tấm visa này, bạn ko chỉ mang thể nhập cảnh vào Ý mà còn mang thể đi tới đa số 26 nước thuộc khối Schengen trong vòng 90 ngày.
Visa National: Đây là cái visa quốc gia của riêng nước Ý nên chỉ mang hiệu lực trong phạm vi nước này.

thời gian xét thông qua thị thực Italy

xin visa đi ý mất bao lâu, thời gian chờ xét duyệt visa ý, thời gian chờ xét duyệt visa ý là bao lâu, thời gian xét duyệt visa ý, thời gian xét duyệt visa ý bao lâu, thời gian xin visa ý, chờ xét duyệt visa ý, chờ xét duyệt visa ý bao lâu

Xin visa đi Ý mất bao lâu?

thường ngày, thời gian xét thông qua hồ sơ xin visa Ý sẽ được xử lý và trả kết quả về tới tay bạn trong vòng 15 ngày (không bao gồm thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ). Ngoài ra, trong các trường hợp khác nhau như nộp đơn vào mùa cao điểm du lịch hay hồ sơ có sự méo mó về thông tin, thời kì chuẩn y visa với thể sẽ bị kéo dài ra cho đến 20-30 ngày, cá biệt mang các trường hợp phải chờ tận hai tháng.

Để hạn chế trở nên thụ động trong giai đoạn nộp và đợi visa Ý, bạn nên dành ra hẳn 2-4 tuần trong khoảng trước ngày đi nộp hồ sơ để chuẩn bị các thủ tục cần phải có cho bộ giấy tờ của mình. Giấy má được coi là phần đông, chuẩn xác, trung thực và hợp thức thì mới được cấp visa. Ngược lại, giả dụ hồ sơ của bạn làm cho cán bộ lãnh sự nghi ngờ về tính xác thực, bạn còn sở hữu thể bị chối từ cấp visa và đây sẽ là bất lợi cho bạn trong các lần xin visa kế tiếp.

Theo visa GVS, bạn nên gửi giấy má của mình từ trước ngày phát xuất dự định trong khoảng 2-3 tháng và hoàn thiện mọi hồ sơ trước ngày bay 1-2 tháng để đảm bảo tiến trình và đề phòng các trường hợp sở hữu thể xảy ra. Giả dụ kỹ càng hơn, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của các nhà sản xuất visa Italia từ những doanh nghiệp uy tín như GVS Vietnam.

sử dụng nhà cung cấp visa của GVS để tăng tỷ lệ thành công và rút ngắn thời kì chờ xét thông qua visa Italia

những nhân tố làm chậm thời kì xét chuẩn y visa Ý

Mùa cao điểm

Như đã kể ở trên, Ý là đất nước rất phát triển về du hý. Mùa cao điểm du lịch ở Ý thường rơi vào cuối xuân và đầu hè, giai đoạn tháng 4 – tháng 7 hằng năm. Khi này, nhu cầu làm cho visa tăng cao làm số lượng thủ tục đổ về Đại sứ quán càng thêm chồng chất.

thông báo thiếu sót, không tất cả

Vấn đề về chuẩn bị giấy tờ khiến giấy má là vấn đề tối quan yếu đối với bất kỳ giấy má xin visa nào. Bởi vì chỉ cần một lỗi sai rất nhỏ thôi cũng làm thủ tục của bạn bị kéo dài thời gian chuẩn y ra khá rộng rãi ngày. Ấy là còn chưa nhắc thời gian bạn bị triệu tập đến Đại sứ quán để bổ sung, đính chính hoặc phỏng vấn về tính chuẩn xác của giấy má.

ko nên để hộ chiếu trắng

Tuy Ý là 1 trong số những nước dễ xin visa nhất châu Âu (sau Pháp), nhưng dù sao cũng nằm trong khối Schengen – 1 trong các khu vực với quy định chặt chẽ trong việc xuất nhập cảnh. Thành ra, ví như nộp hộ chiếu trắng, rất sở hữu thể giấy má của bạn sẽ khó được xét ưng chuẩn nhanh. Tốt nhất là bạn nên đi du hý tại một đôi nước châu Á trước như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore để xây dựng cho mình một lịch sử xuất ngoại phong phú.

Trên đây là các chia sẻ của chúng tôi nhằm giúp bạn trả lời thắc mắc: xin visa đi Ý mất bao lâu và các kinh nghiệm để ko bị kéo dài thời gian chờ đợi. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết, GVS xin chúc bạn thành công cầm được tấm visa Ý trong tay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây