Ý nghĩa hoa thủy tiên vàng – quốc hoa xứ Wales

0
97

Chúng ta đã biết huê hồng Tudor là quốc hoa của nước Anh. Vậy còn quốc hoa của những nước còn lại trong Vương quốc liên hợp Anh thì sao? Sở hữu xứ Wales, đó là hoa thủy tiên vàng. Vậy thì trong bài viết ngày bữa nay, mời Các bạn cùng chúng tôi Phân tích về ý nghĩa hoa thủy tiên vàng nhé.

Giới thiệu hoa thủy tiên vàng và ý nghĩa hoa thủy tiên vàng

Như Các bạn đã biết, liên hiệp Anh bao gồm 4 đất nước và vùng bờ cõi là: Anh, Scotland, xứ Wales và Bắc Ireland. Trong ấy, quốc hoa của nước Anh hoả hồng Tudor là nổi tiếng hơn cả. Vậy còn tất cả các nước còn lại thì sao? Bữa nay, mình sẽ giới thiệu và phân tích cho Anh chị về ý nghĩa hoa thủy tiên vàng – quốc hoa của xứ Wales.

Hoa thủy tiên vàng là quốc hoa xứ Wales

Về loài hoa thủy tiên vàng

Hoa thủy tiên vàng có tên tiếng Anh la Daffodil. Bên ngoài, trông nó gần giống với hoa ly nên trong 1 số nền văn hóa như Peru hoặc Inca nó cũng được gọi là hoa ly. Hoa thủy tiên vàng sở hữu cội nguồn ở Nam Mỹ và được một nam tước người Thụy Điển đưa về châu Âu sau lúc ông này phát hiện ra vẻ đẹp của nó. Vốn là loài hoa sinh trưởng tại các vùng có khí hậu quanh năm mát mẻ nên thủy tiên vàng chóng vánh trở thành nhiều tại châu Âu kể riêng và xứ Wales của vương quốc Anh nói chung.

Cây hoa thủy tiên vàng mang thân cây là dạng thân hành cứng, cao khoảng 20-60 cm. Cây thủy tiên vàng lúc chưa trưởng thành trông khá giống cây hành tây mang củ lớn ở giữa và các củ mầm mọc ở khung quanh đó.

Lá thủy tiên mang màu xanh lục đậm, khá dày và mềm, sở hữu hình kiếm, dong dỏng dài, đầu khá nhọn. Lá thủy tiên trông gần giống lá tỏi, bóng và dẻo dai, chan chứa sinh khí.

Hoa thủy tiên vàng

lúc trưởng thành, những nhánh thủy tiên với vẻ thanh mảnh và đẳng cấp với lá cuốn lại loanh quanh thân còn hoa vươn lên nở ở đầu cành. Hoa thủy tiên vàng mang màu vàng tươi ma lanh, bao hoa gần giống với hoa loa kèn song nhỏ hơn. Hoa thủy tiên có mùi hương thơm ngạt ngào nhưng không gay gắt, hơi dịu mũi.

Ý nghĩa của hoa thủy tiên

Thủy tiên vàng chỉ là 1 trong các phân mẫu của chi hoa thủy tiên nói chung. Nhìn chung, hoa thủy tiên được coi là mang đến nguồn năng lượng tươi mới, may mắn và nhựa sống dồi dào cho người có. Chính bởi thế, người ta thường tặng nhau hoa thủy tiên vào mỗi dịp tân gia nhà mới, trang hoàng nhà cửa.

Thủy tiên vàng đặc thù biểu trưng cho sự cao quý, quyền lực và vương fake ngay trong khoảng chính màu sắc của nó. Vì vậy, ý nghĩa hoa thủy tiên vàng là sự cung kính, để ý, lo âu. Thường nhật, người tặng hoa thủy tiên vàng sẽ có bối cảnh hoặc vai vế tốt hơn người nhận hoa. Một số quan niệm cũng cho rằng màu vàng tượng trưng cho tài lộc, may mắn nên hoa thủy tiên vàng còn được xem là biểu lộ của sự thành công, tài lộc và hưng thịnh vượng.

Ý nghĩa hoa thủy tiên vàng

biểu tượng của xứ Wales

Hoa thủy tiên vàng thường xuất hiện cùng mang vị thánh bảo hộ cho xứ Wales là Thánh David. Giả dụ bạn xin visa Anh tới mang Wales vào ngày truyền thống Ngày của Thánh David, bạn sẽ thấy hoa thủy tiên vàng ngập tràn khắp xứ này. Ngoài thủy tiên vàng, Wales còn với thêm một loài cây biểu tượng nữa là cây tỏi tây. Sở dĩ cây tỏi tây xuất hiện là bởi trong truyền thuyết của nước này, Thánh David từng khuyên người dân xứ Wales gắn một cây tỏi tây trên mũ để phân biệt đồng đội và quân thù trong trận chiến sở hữu người Saxons.

quốc hoa xứ wales, quốc hoa wales, quốc hoa của xứ wales, quốc hoa của wales, quốc hoa ở xứ wales, quốc hoa ở wales, quốc hoa wales anh, quốc hoa xứ wales anh ,hoa thủy tiên vàng, daffodil, hoa thủy tiên vàng daffodil, thủy tiên vàng, thủy tiên vàng daffodil, ý nghĩa hoa thủy tiên, ý nghĩa hoa thủy tiên vàng

trẻ thơ ở Wales cộng đóa hoa thủy tiên vàng trong Ngày của Thánh David

Trên đây là bài viết của visa GVS về hoa thủy tiên vàng – quốc hoa của xứ Wales. Kỳ vọng qua bài viết, Anh chị đã nắm được các thông báo về đặc điểm cũng như ý nghĩa hoa thủy tiên vàng. Cảm ơn Anh chị đã theo dõi đón đọc, chúc Các bạn một ngày nhiều niềm vui!

Nguồn: ý nghĩa hoa thủy tiên vàng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây