Y phục truyền thống Bồ Đào Nha như thế nào?

0
73

Mỗi một đất nước lại chọn cho mình một kiểu áo quần riêng để khiến cho quốc phục hay biểu tượng cho dân tộc mình. Trong bài viết ngày bữa nay, chúng ta sẽ Tìm hiểu về trang phục truyền thống nhân tình Đào Nha.

Đặc điểm chung của y phục truyền thống tình nhân Đào Nha

với một đất nước nở rộ và linh hoạt như tình nhân Đào Nha, cố nhiên bộ y phục dân tộc của họ sẽ đầy màu sắc sặc sỡ và vô cùng bắt mắt rồi. Khác với nhiều đất nước châu Á, ở ý trung nhân Đào Nha, bạn sẽ ít lúc bắt gặp người dân nước này khoác lên mình bộ áo quần truyền thống. Chỉ khi có những dịp đặc biệt thì y phục truyền thống người yêu Đào Nha mới được với ra trưng diện. Tuy nhiên, nếu bạn làm visa đi tình nhân Đào Nha, đừng bỏ lỡ cơ hội mặc thử bộ quần áo lộng lẫy của dân tộc này nhé. Một mực sẽ là 1 trải nghiệm thú vị đấy.

trang phục truyền thống của nhân tình Đào Nha

trang phục bồ đào nha, trang phục truyền thống bồ đào nha, trang phục truyền thống của bồ đào nha, quốc phục bồ đào nha, quần áo bồ đào nha

loại vải dùng cho quốc phục người yêu Đào Nha thường là vải Saia – một chất liệu vải caro hoặc kẻ sọc. Y phục người thương Đào Nha chia thành đồ cho đàn bà và đồ cho nam giới. Nam giới thường mặc calsas, xà cạp, nón sombreros và áo ghi. Nữ giới thường mặc những dòng váy có màu sắc oắt con, thường là đỏ và trắng, hẳn nhiên 1 cái khăn để buộc hoặc che tóc. Thỉnh thoảng, phụ nữ tình nhân Đào Nha cũng sẽ sử dụng thêm các phụ kiện trang sức bằng vàng để điểm tô thêm cho diện mạo của mình. Đặc thù, y phục truyền thống tình nhân Đào Nha dành cho nữ giới mang sự nhiều tùy theo vùng miền.

những bộ y phục ý trung nhân Đào Nha theo vùng miền

Vùng Alentejo

Ở Alentejo, nữ giới địa phương phải làm cho việc trên đồng ruộng sở hữu tần suất rất cao. Vì vậy, họ cần một bộ y phục đơn giản và thoả thích tiện lợi cho vận động và làm việc đồng áng. Áo sơ mi được khiến trong khoảng cotton, với in hoa hoặc sọc. Giả dụ mặc váy, họ sẽ vén phần váy dài bên ngoài qua ngang hông. Phần nhiều, họ chọn may một kiểu quần bằng cách ghim một viền giữa 2 chân.

y phục vùng Alentejo người tình Đào Nha

Vùng Aveiro -Salineira

phụ nữ ở Aveiro-Salineira thường mặc áo cánh màu trắng có viền ren ở tay áo, váy dài màu tươi sáng. Phía bên ngoài, họ sẽ khoác 1 cái tạp dề len màu nâu rồi đến một loại khăn choàng tua rua dài. Ở vùng này, họ còn thêm cả giày vào y phục truyền thống. Giày được dùng thường là màu đen và đặc thù là không đi tất.

y phục vùng Aveiro-Salineira tình nhân Đào Nha

Vùng Coimbra

trang phục truyền thống của vùng này sử dụng những màu sắc hơi cổ điển. Một loại áo vải bông màu trắng, một loại váy đen dài xòe tới mắt cá chân, tất trắng và guốc đen gót rẻ. Phụ kiện khăn quàng là 1 điểm nhấn cho y phục vùng này. Người phụ nữ sẽ choàng một dòng khăn trang hoàng màu sáng qua vai và eo rồi đội một mẫu khăn trùm đầu bằng lụa lên tóc.

y phục vùng Coimbra nhân tình Đào Nha

Quần đảo Azores

Theo truyền thống, đàn bà trên đảo Azores sẽ mặc áo sơ mi xếp ly màu trắng mang váy sở hữu rãnh. Sau đó, họ đeo tạp dề bằng vải lanh cộng màu với áo sở hữu thêu các họa tiết đơn giản và đội một mẫu khăn trùm đầu trùng sở hữu màu váy. Do đặc trưng khí hậu vùng này, người ta sẽ khoác thêm 1 lớp áo choàng có mũ trùm đầu và đi giày có dây buộc, cả hai đều màu đen.

y phục trên đảo Azores nhân tình Đào Nha

Vùng Beira Baixa

nữ giới Beira Baixa mặc sơ mi trắng sở hữu cổ ren và may thêm lớp tà áo màu đỏ ở ngoài, phối mang váy rộng màu vàng, tạp dề đen mang thêu hoa văn trang hoàng ở viền và một đôi guốc truyền thống. Ngoài ra, họ còn dùng thêm phụ kiện là vòng cổ bằng vàng mang hình trái tim,

y phục vùng Beirra Baixa nhân tình Đào Nha

Vùng Estremadura

y phục truyền thống ý trung nhân Đào Nha dành cho nữ ở Estremadura được nhận xét là trông rất nữ tính, hệt như 1 nàng công chúa. Bộ y phục gồm: mẫu áo cánh in hình hoa, váy kẻ sọc flannel bên ngoài, 2 lớp váy lót ở trong, quần culottes, tạp dề tối màu, mũ tròn nhỏ màu đen mang đính một loại lông vũ, khăn che mặt màu đen, khăn đội đầu sặc sỡ quấn dưới mũ.

trang phục vùng Estremadura ý trung nhân Đào Nha

Quần đảo Madeira

Bộ đồ truyền thống của đảo Madeira là tổ hợp áo cánh trắng, váy sọc sặc sỡ, áo choàng ngắn màu đỏ đeo qua vai, mũ đội đầu chóp nhọn nhỏ độc đáo và bốt da rán ngắn cổ.

y phục trên đảo Madeira người tình Đào Nha

Trên đây là bài viết của GVS về y phục truyền thống nhân tình Đào Nha. Cảm ơn Anh chị em đã theo dõi và đón đọc bài viết. Chúc Anh chị một ngày hạnh phúc!

Nguồn: trang phục truyền thống ý trung nhân Đào Nha

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây